|
|
Con Gái Của Biển Cả

Con Gái Của Biển Cả

Thể loại : Ngôn Tình , Xuyên Không
Tác giả :    Tình trạng : Hoàn thành
Nguồn :  khanhkaf.wordpress.com  Ngày cập nhật : 21-08-17   Đánh giá : 7/10 56

Thể loại: ngôn tình, đồng nhân nàng tiên cá
Editor:   Losedow

Bạn biết về câu truyện Nàng tiên cá của Andersen chứ? Hẳn bạn đã biết. Bạn từng đọc Thần thoại Hi Lạp chưa? Hi vọng là rồi. Nhưng bạn có từng nghĩ về bà phù thủy đã cho nàng tiên cá đôi chân cuối cùng ra sao không? Bạn có nghĩ tại sao bà lại muốn giọng nói của cô ấy mà không phải thứ gì khác không?

Vì truyện ngắn này, mình đã dành hẳn một buổi chiều để đọc cho xong nó. Cảm giác giống như có một cái nhìn mới về truyện cổ tích vậy, lật đổ rất nhiều suy nghĩ của mình và mình thấy một buổi chiều là xứng đáng.


TÓM TẮT

Ursula, mụ phù thủy độc ác như mọi người vẫn nghĩ thực chất là con của Poseidon thật, còn cha của nàng tiên cá trong câu truyện lại là một Poseidon mạo danh, tên thật là Ceton. Hắn lừa Ursula vào bẫy tình để rồi đánh chiếm tất cả những gì cô có, nguyền rủa cô rồi giam cô dưới đáy đại dương, lấy đi vương miệng ngọc trai của cô cho con gái út của mình là Lorely. Để trả thù, cô khiến Lorely yêu vương tử (cách dùng từ trong bản edit, mình thích dùng hoàng tử hơn nên từ khúc sau mình sẽ dùng từ đó nhé!) Eric mà cô bé cứu được, mọi chuyện diễn ra như trong cổ tích. Điểm khác biệt là sau khi lấy được lại vương miệng, cô có lại pháp thuật và lên bờ, quyến rũ hoàng tử Eric dưới danh nghĩa công chúa Monica. Cô thành công, hoàng tử cưới cô, Lorely hóa thành bọt biển, nhưng cô không vui vẻ vì trước đó cô đã có cảm tình với Meredith, cận vệ được cử riêng cho cô.

Meredith hóa ra là một “kiếp” của Hel, con trai của thần địa ngục Hades, người được hứa hôn cho cô. Tuy trước đó cô luôn cứng đầu, bất trị nhưng rồi cuối cùng hai người lại về với nhau. Một cái kết tạm cho là tốt đẹp.


NHẬN XÉT

Ursula được miêu tả như một kiểu công chúa được cưng chiều, bất kham thậm chí khá hoang dại. Chỉ vì không biết Hel có yêu mình không mà sẵn sàng bỏ lên bờ để đùa nghịch với đàn ông, sau đó lại yêu Ceton, cho là hắn là tình yêu duy nhất. Cuối cùng Ceton lừa cô, cô hận hắn nên trả thù một cách “hoàn hảo” nhất.

Cá nhân mình thấy, thực chất cô vẫn là một cô gái tốt, tin vào tình yêu cho tới khi tình yêu của cô bị Ceton đập vỡ. Khi Meredith vì cô gặp nạn, cô không tiếc bảo vệ anh. Cô xóa trí nhớ nhiều người, chỉ có anh luôn khiến cô bối rối rồi lại cho qua. Ursula vẫn là một cô gái.

Eric nói chung là một thành phần ăn hại, chả khá hơn so với cổ tích.

Lorely không biết có phải tác giả “cách điệu” chữ Lonely mà ra hay không, nhưng cô bé này quá ngây thơ, tin vô điều kiện vào tình yêu. Mình không thích cũng không ghét em này. Tiên cá mà~

Hel (Meredith)

Trong “kiếp” làm Meredith, anh luôn đúng mực giữ nhiệm vụ bảo vệ cô. Anh yêu cô nhưng đó là một tình yêu thầm lặng vì cô là cô chúa, anh là người được giao nhiệm vụ bảo vệ cô. Đó là cái cớ anh luôn dùng để kiềm chế bản thân.

Trong kiếp là Hel, anh vì lo sợ cô sẽ không vui vẻ bên mình nên luôn thận trọng, chấp nhận việc cô quá quắt, việc cô trêu đùa đàn ông.

Nhìn chung, anh là mẫu nam chính lý tưởng trong các truyện ngôn tình. Nhưng vì cái này mang hơi hướm sử thi nên thật sự anh rất ra dáng một vị thần kiêu hãnh bởi các nam thần đa số đều trăng hoa. Ursula may mắn vì có anh luôn bên cô.

Bình luận

Back to Top