|
|

Chương 22: Sức mạnh trí tuệ và nhìn trộm


- Ha ha ha, đây chính là XT-0003, thành quả nghiên cứu cao nhất của viện nghiên cứu quân sự hoàng gia Anh! Cho dù ngươi là võ thần, ta cũng tuyệt đối không thua!

Người thiếu niên trẻ mặc một bộ giáp kì lạ, cầm súng giống như trong những bộ anime nói.

- Ồ, ta đã nghe nói về nó, hmm được rồi, ngươi cứ lao tới đi.

Rito không coi thường. Sức mạnh trí tuệ vẫn luôn là thứ mà nhân loại tự hào, một bộ giáp khiến phàm nhân chạm đến võ thần lĩnh vực quả thực là một minh chứng tốt. Thứ này có thể giảm khoảng cách giữa phàm nhân và võ thần với nhau, có thể nói sự xuất hiện của nó phù hợp với mục đích của rito. Người thiếu niên nhận thấy cậu cũng không có biểu hiện đặc thù gì thì lao lên. Tốc độ của bộ giáp mang tới cho người dùng thậm chí còn nhanh hơn rito, chỉ có điều vì phải chịu đựng áp lực lớn, điều khiển khó nếu không quả thực thứ này có thể đánh với sasaki tầng thứ đó một trận. Bộ giáp đặc điểm là vũ khí phong phú, có dao kiếm và súng. Hơn nữa nó được thiết kế để phù hợp chiến đấu hơn là nhân loại. Tuy nhiên yếu điểm vẫn khá rõ ràng, đòn tấn công có quỹ tích quá dễ đoán, có một chút thời gian ngừng giữa hai động tác lớn. Hơn nữa…

- Bùm! Súng của thiếu niên bị nổ tung.

- Tại sao là như thế? Thiếu niên kinh hãi hỏi.

- Hmmm, các ngươi hẳn đang thu thập số liệu trong chiến đấu đi? Vậy ta cho các ngươi tìm một lời khuyên, hãy tìm cách cách nhiệt với băng đạn. Ta chỉ cần dùng sóng cao tần tạo ra nhiệt độ cao lên thuốc súng trong đạn của các ngươi thì có thể làm nổ tung nó.

- Ra là thế, xem ra thứ này còn cần phải cải tiến nhiều. Ta đầu hàng.

- Ngươi đầu hàng? Theo ta thấy ngươi vẫn có thể chiến tiếp chứ?

- Không, không có ý nghĩa. Ta không phải võ thuật gia, chỉ là một nhà nghiên cứu. Ta không có tinh thần liều chết quyết thắng như các ngươi.

- Ồ, tốt, ta mong đợi nhìn thấy bộ giáp khi hoàn thành.

- Ha ha, nếu ngươi đã sảng khoái như thế ta cũng bật mí cho ngươi một điểm, khi chiếc áo giáp này được hoàn thành đến cực hạn, nó có thể đấu với tông sư.

- Thú vị, lại thực sự có thể như vậy, xem ra ta còn coi thường các ngươi. Nhưng hẳn là thứ như thế không thể lượng sản chứ? Nếu có thể lượng sản, vậy không nghi ngờ gì nước anh sẽ vượt qua mỹ trở thành cường quốc quân sự hàng đầu thế giới.

- Ha ha, điều đó là tất nhiên, tuy nhiên nếu có thể tập trung tất cả nguyên liệu trên hành tinh tuyệt đối có thể sản xuất nhiều hơn ba!

- Ta rất mong đợi nhìn cảnh tượng đó.

Rito đánh xong trận chiến của mình , đội chìa khóa của huyết ma thủ đã thua dưới tay phạt thần, đội phạt thần lại thua kei-shi-miu. Cuối cùng thì đồng môn gặp nhau. Phần thưởng là cơ hội tiến vào thánh địa sớm hơn và lượng thánh thủy nhận được gấp hai mươi lần số lượng trong vòng quốc gia. Mỗi thành viên của Lương Sơn Bạc đều uống một ngụm. Tác dụng rất tốt, Hoa và Miu đã đến gần võ thần cảnh giới, dự đoán là khi hai mươi tuổi là có thể đạt được, rito cũng đem một phần cho nanami. Bây giờ tất cả mọi người chỉ còn chờ đợi tiến vào thánh địa. Không ai có thể kiềm chế được sự hưng phấn. Lại nói PP và bạn trai cô đã chuyển đến ở Lương Sơn Bạc, rito bị giao cho nhiệm vụ dạy dỗ hai người, chìa khóa của phạt thần vẫn không xác định được nó là sinh vật gì, chỉ có điều rito cảm thấy tiềm năng của nó so với keiniichi còn lớn hơn một chút và có hình dạng của một mỹ nam tử. Chìa khóa của huyết ma thủ đã được xác định là khí linh, nhưng có vẻ như nó bị thương và không thể dùng toàn lực nên thậm chí còn chưa đạt đến võ thần cảnh giới, có lẽ ngang ngửa với richard trước đây. Cũng không biết có mở cổng ra được không. Tuy nhiên nhìn vẻ mặt của đại trưởng lão, rito biết huyết ma thủ hẳn là có phương pháp bạo phát sức mạnh của nó. Giảm tiềm năng để đạt sức mạnh nhất thời có thể khiến nó không thể tiến vào tông sư cảnh nhưng nếu quả thật bị bức đến đường cùng họ cũng không có cách nào khác.

- Được rồi rito, ta nghe nói con đã trở thành thiếu tông chủ của bạch kiếm tông?

- Vâng.

- Vậy hãy trở về bạch kiếm tông và nhậm chức tông chủ luôn đi.

- Tại sao ạ?

- Có một chuyện chỉ có tông chủ của Bạch kiếm tông có quyền quyết định.

- Ân?

- Khí tông quyết định sẽ bồi thường cho các ngươi, huyết ma thủ cũng sẽ thả yuusuke trở về. Họ mong muốn có thể trao đổi kĩ thuật rèn của các ngươi với nhau.

- Ông nội...

- Hắn vẫn ổn, chỉ có điều bị suy yếu. Có lẽ hắn đã chịu cực khổ không ít. Trưởng lão hé hé mắt nói.

- Họ định bồi thường như thế nào?

- Cái đó sẽ thảo luận sau khi ngươi quyết định. Tốt lắm, đi thôi.

- Vâng, thưa trưởng lão.

Rito biết trưởng lão mặc dù mặt ngoài là nói để hắn tự quyết định, nhưng sự thật là hắn không có quyền đó. Bạch kiếm tông là thế lực trực tiếp phụ thuộc và nhận được bảo hộ từ Lương Sơn Bạc. Thế nên phải thuận theo là điều tất nhiên. Đây là vấn đề giữa các thế lực, không phải là vấn đề cá nhân. Hiển nhiên với những vấn đề lớn như thế sẽ có nhiều vấn đề cần trao đổi, bkt cũng không có khả năng để một người thiếu kinh nghiệm như hắn ra đàm phán. Sẽ có nhân viên chuyên nghiệp giúp hắn giải quyết. Việc hắn cần làm là trở thành tông chủ, sau đó quyết định đồng ý, xuất hiện trong cuộc đàm phán bốn bên và để mọi thứ thuận theo tự nhiên.

- Thiếu chủ.

- Uhm.

- Người cam lòng sao?

- Không cam lòng thì thế nào, cam lòng thì thế nào. Nhanh thôi, ta sẽ trở thành tông sư, đến lúc đó không ai có thể bắt ta làm gì. Diệt một cái khí tông lẽ nào huyết ma thủ còn muốn đối địch với ta?

- Vâng. Nguyện tông môn sẽ rực rỡ trong tay ngài.Gần đây Rito cảm thấy mình đã chạm vào bình cảnh, giờ đây mỗi bước tiến là một gian nan. Cảm thấy kiếm đạo rất khó tăng lên nên rito cũng chỉ có thể phát triển mặt yếu của mình là tay không kỹ thuật. Tuy không đến mức điên cuồng như keiniichi, rito vẫn duy trì luyện tập mười tiếng một ngày. Bạch quyền thuật là tên rito đặt cho môn võ học mới này. Sáng tạo ra nó cũng không khiến hắn mạnh lên bao nhiêu, chỉ là có thêm thủ đoạn để đối phó trong nhiều tình huống. Dù sao không phải lúc nào cũng có thể mang kiếm bên người. Ngược lại thì hầu hết thơi gian rito không mang theo.

- Keiniichi. Rito cất tiếng gọi.

- Vâng? Keiniichi hơi kinh ngạc, rito rất ít khi chủ động tìm hắn.

- Có muốn đối luyện một chút không? Rito cười hỏi.

- A? Tốt.

Tự lần chiến với Michael, keiniichi đã triệt để kiểm soát được huyết mạch năng lực của mình. Giờ đây nếu chỉ nói về quyền thuật thì hai sư huynh đệ đã sàn sàn nhau. Rito thiên phú quá kinh khủng, nếu như không phải hắn kiêm học quá nhiều thứ như kiếm thuật, quyền thuật, rèn thuật và còn dành thời gian với bạn gái thì chỉ cần hắn chăm chỉ như keiniichi rất có thể hắn đã bước vào tông sư cảnh, cũng là vị tông sư trẻ tuổi nhất thế giới. Nhưng hắn không hối hận, ít nhất cho đến bây giờ hắn còn chưa hối hận qua. Bất kể làm gì, hắn có thể thất bại, có thể làm sai, có thể có một con đường dẫn hắn đến kết quả tốt hơn nhưng hắn cũng sẽ không hối hận. Hắn chỉ nhìn lại, tìm hiểu tại sao mình lại như vậy, đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Hai sư huynh đệ qua lại, cũng không đụng tới sát chiêu nhưng đều cố gắng tìm sơ hở lẫn nhau, chỉ điểm lẫn nhau. Kinh nghiệm của keiniichi vẫn còn hơi thiếu nên hầu hết là rito chỉ điểm cậu nhưng không phủ nhận là hắn cũng có những kiến giải độc đáo của mình. Hai người cứ thế cho đến tận trời tối mịt.

- Ta thấy ngươi có tư cách hướng tới miu thổ lộ rồi đấy. Rito cười cười.

- À? Keiniichi có hơi xấu hổ khi bị rito chọc trúng chỗ hiểm. Nanami hiểu ý đem lên rượu.

- Thử đi, có rượu thì nói chuyện về phụ nữ sẽ thú vị hơn.

- Đệ không biết uống. Keiniichi khó khăn nói.

- Mấy tháng trước ta cũng không biết. Rito cười.

- Vậy đệ kính huynh một chén.

- Uhm. Hai huynh đệ cụng li với nhau.

- Ta nói thật đấy, thổ lộ đi. Sắp tới chúng ta sẽ đến thánh địa, trước đây ngươi cảm thấy mình luôn ở ranh giới sinh tử đúng không? Nhưng thật ra chúng ta luôn bảo đảm an toàn cho ngươi.

- Thật? Keiniichi kinh ngạc.

- Ha ha ha, tiểu tử ngươi thật đần, đến bây giờ còn không nhận ra sao. Rito cười tủm tỉm.

- Vậy…

- Lần này không đùa được, xui xẻo thì cả hai chúng ta sẽ chết. Hơn nữa sau đó ngươi phải mở ra cánh cửa, chúng ta cũng không biết chuyện gì ở phía sau. Chỉ biết ở đó có sinh vật có thể miểu sát đại trưởng lão.

- Cái gì cơ? Keiniichi kinh hãi.

- Đừng nói chuyện này cho ai, đại trưởng lão chỉ sợ cũng không rõ ràng chuyện này bằng ta. Khi tiến vào một thế giới mới chỉ sợ chúng ta không thể dùng sức mạnh võ thần được.

Rito cũng không nói dối, đây là những gì mà hai con ma nói cho hắn biết. Đừng nhìn chỉ còn là linh hồn thể mà không giúp được rito, chỉ vì ở thế giới này không có dạng năng lượng phù hợp với sức mạnh của họ thôi. Nếu như là ở thế giới chứa nhiều linh tử, Lilith và zoroa có thể phát huy sức mạnh bán thần, cái này cũng đồng nghĩa coi như là bọn họ phục hồi cơ thể, ở một thế giới thiếu ma lực như thế này nhiều nhất cũng chỉ có thể phát huy ra A+++ sức mạnh. Linh tử, linh khí, ma lực, ma khí, đấu khí, sát khí….đều là những dạng tồn tại khác nhau của năng lượng. Quan hệ giữa linh khí và sát khí cũng giống như năng lượng vật chất và phản vật chất, trừ phi ngộ ra phương pháp chuyển hóa năng lượng hoặc đạt đến chân thần có thể diễn sinh từ không ra có từ không tồn tại trở thành tồn tại nếu không thì không thể phát huy ra được toàn bộ sức mạnh của mình. Thế nên việc qua lại giữa các thế giới là cực kì nguy hiểm, cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Coi như là dạng chí tôn ở thế giới này sang một thế giới khác thậm chí có khi kiến hôi cũng không phải.

Hai huynh đệ hàn huyên cũng không lâu, cậu bế nanami vào phòng và ném cô bên cạnh shigure. Hắn rất nhanh sẽ hưng phấn lên, cũng không để ý đến trạng thái ngái ngủ của nàng mà đem cả hai cày cấy.- Sư phụ đừng chen. Rito gắt.

- Hừ, có chuyện hay ngươi lại chỉ xem một mình, hắc hắc tưởng tượng chuyện này đến tai đại trưởng lão… Sasaki cười âm hiểm.

- Được rồi, nhưng ống nhòm và tai nghe thì chỉ có một chẳng lẽ chúng ta cứ đứng như thế này?

- Hừ hừ, coi như xuất sinh nhập tử ta cũng trải qua không dưới một trăm lần, chút khó chịu này thì có ảnh hưởng gì.

Lúc này rito và sasaki đang đứng trên đỉnh tòa nhà cao ốc và dùng chung tai nghe, hai cái đầu dúi vào một ống nhòm. Đêm trước sau khi thúc đẩy keiniichi một chút hắn đã tiện thể gắn dụng cụ nghe trộm lên quần áo của cậu. Hiển nhiên màn đấu tranh tâm lý của keiniichi rito cũng đã nghe rõ mồn một. Kể cả việc hắn lập kế hoạch dẫn miu đi đến những đâu những đâu, cần làm những gì và khi nào thì tỏ tình. Sau khi xác nhận, rito phát hiện ra đỉnh tòa cao ốc này là nơi tuyệt vời để nhìn trộm.

- Giờ ta mới phát hiện ra ngươi và đại trưởng lão là cùng một loại người. Nhưng ông ấy còn không có sở thích ác thú vị như ngươi.

- Không phải sư phụ cũng như vậy sao?

- Chẳng qua là thằng nhóc đó quá lộ liễu rồi. Chỉ cần nhìn biểu hiện kì quái của nó mấy ngày nay cùng với việc cả hai đứa biến mất cùng lúc từ sáng sớm là ai cũng hiểu.

- Ách, vậy chẳng lẽ…

- Đúng thế đấy tiểu tử ngươi, chúng ta biết cả rồi. Giọng manmake vang lên từ phía sau.

Rito quay đầu lại và phát hiện ra tất cả thành viên lsb từ già tới trẻ đều xuất hiện ở đây, thậm chí trong đó có cả người mà hắn sợ nhất…đại trưởng lão. Đại trưởng lão đang nhìn hắn, rito cảm thấy áp lực như núi, mồ hôi trên lưng không tự chủ toát ra làm ướt đẫm áo. “Xong, xong, xong … lần này là tuyệt đối xong!”

- Ha ha đại trưởng lão, ngài cần phải bình tĩnh nghe ta giải… bốp!!!

Mắt rito nổ đom đóm. Sasaki cũng biết điều nhường chỗ cho ông. Tình hình lúc này thực quỷ dị. Rito sau khi bị một đập thì nằm dài ra trên tường, trên mặt không biết biểu lộ gì, chikage thì chọc chọc xem hắn còn sống không. Hoa thì đang tự kỉ ngồi một góc và được kisame an ủi, những vị khác thì đều móc ra một chiếc ống nhòm ra và theo dõi. Chỉ có nanami là lấy ra đồ sơ cứu và chăm sóc hắn.

Sau khi phục hồi, rito ngay lập tức chạy đi mua một cái ống nhòm mới tham gia cuộc nhìn trộm. Khí thế của đại trưởng lão thì chợt tăng chợt giảm theo từng cái nắm tay từng cái thẹn thùng của hai người. Rito phát hiện ra tên này hoàn toàn chỉ kéo miu đi đúng theo cuốn hướng dẫn hẹn hò mà rito đưa cho hắn. “Thật thiếu sáng tạo”, rito thầm nghĩ. Nhưng hiệu quả cũng không tệ, miu thực sự đã rơi vào bẫy tình. Thực ra chỉ vì miu quá trong sáng và được các vị sư phụ chăm sóc kĩ càng, cô còn thiếu kinh nghiệm với cuộc sống nên khi gặp người chân thành như keiniichi thì sẽ bị hấp dẫn. Nếu như một kẻ như rito ra tay, keiniichi tuyệt đối sẽ bị cắm sừng. “Cần phải cho thằng này một khóa tình trường”, rito thầm nghĩ.Cuộc hẹn hò kéo dài suốt một ngày, hai người đi khắp các điểm vui chơi trong thành phố và giờ thì ngồi trên bãi cỏ ngắm pháo hoa. Mặt đất dưới chân đại trưởng lão đã thành bụi từ khi nào, rito rùng mình. “May mắn bị phát hiện sớm nên ăn đòn nhẹ” rito thầm nghĩ.

Keiniichi lấy dũng khí và nói ra điều gì đó, sau đó thì hai đứa hôn nhau. “crac”, đại trưởng lão trực tiếp bóp vụn ống nhòm trong tay và cướp ống nhòm của rito xem tiếp. Rito buồn bực, nhưng may mắn nanami còn đồ sơ-cua.

Ngay khi cả đám tưởng rằng mọi chuyện kết thúc thì trưởng lão truyền âm cho tất cả mọi người. “Bỏ ống nhòm xuống”.

- Có địch! Chắc chắn là võ thần, là người Mỹ.

- Không nghĩ tới họ còn rất nhớ thù đây, dám động thủ ngay trên địa bàn của chúng ta. Sasaki cười lạnh.

- Có ba tên võ thần, xem ra ý định của chúng là bắt cóc miu để uy hiếp ta và dùng keiniichi làm chìa khóa thay thế.Trưởng lão tiếp lời.

- Sao trưởng lão không nhờ cơ hội này thử thách cháu rể luôn một lần. Saotome âm hiểm cười.

- Hừ, nếu chỉ là mấy tên này mà cũng không thể giải quyết, hắn cũng không xứng bảo vệ miu.

Trưởng lão cũng không phản đối. Sau khi điều chỉnh khí tức của mình và chọn vị trí xa hơn, tất cả mọi người bắt đầu theo dõi. Đúng như trưởng lão nói, miu bị khống chế, keiniichi sau khi thể hiện thực lực không thể coi thường thì bị uy hiếp. Hình như bọn chúng nói thứ gì đó dâm đãng, điều này làm rito nhớ đến lần cậu và shigure ở trên hoang đảo. Cái trò khích tướng này thực sự rất hữu hiệu, keiniichi cũng không có khả năng sáng suốt như rito, cậu bị đập tơi tả và bị ép quì xuống. Bọn chúng thậm chí còn xé một chút áo của Miu, hiển nhiên chúng cũng không dám làm gì vì sau đó còn phải bàn giao lại cho Lương Sơn Bạc. Keiniichi cũng không nghĩ nhiều như vậy, bọn này gặp sai lầm lớn, Keiniichi bắt đầu mất kiểm soát, những lời uy hiếp của bọn chúng không còn tác dụng, cậu phát điên và đem bọn này đập một lượt. Miu thoát đi và các sư phụ xuất hiện.

Sau vụ này Mỹ phải chi trả một khoản không nhỏ để chuộc ba tên võ thần về, coi như là cho mọi người thả ra một ngụm ác khí.
 

Bình luận

Back to Top