|
|

Chương 40: Thú nhân


Đoàn buôn đã bắt đầu di chuyển, hàng trăm chiếc xe lớn lớn nhỏ nhỏ nối đuôi nhau mà đi. Vận chuyển hàng hóa đường dài là một công việc khổ cực và nguy hiểm, họ cần phải chuẩn bị nhiều thứ để đối mặt với những yếu tồ bất ngờ như bệnh tật, thời tiết, lương thực, quái vật… và nhân loại. Bất cứ một sai lầm nào đều có thể dẫn đến sự biến mất vĩnh viễn của những người này, tất cả mọi người đều rất cẩn thận. Lính đánh thuê và hộ vệ đều đang chú ý đến xung quanh, khu vực mà họ đang đi qua có nhiều cây lá rộng thấp và gò đồi rất dễ dàng bị mai phục, tuy rằng khi ở Hải Thần Thành không nhận được thông tin có cướp hay quái vật ở chỗ này nhưng không có nghĩa bây giờ không có và thông tin thì không phải lúc nào cũng đúng. Rito đang nằm lắc lư trên một chiếc xe nào đó, cậu không lo lắng đến những thứ này. Cậu đang suy nghĩ về những thứ bản thân nhìn thấy khi hôn Katherine, đây là lần đầu tiên cậu gặp trường hợp như vậy và nó không thể nào là sức mạnh của du hành ấn, lý giải duy nhất là siêu năng lực của cậu đã thức tỉnh. Hẳn là giống như những esper thỉnh thoảng nhìn thấy trước tương lai hiếm hoi mà báo chí và tivi vẫn thỉnh thoảng đề cập ở thế giới bên kia. Theo như Lilith phỏng đoán, năng lực của cậu là lv2, tức tương đương với một D cấp năng lực. Khi ở lv1 nó là thứ gì đó giống như trực giác mạnh mẽ. 

Cậu thử cảm ứng một chút vị trí của Katherine, cô đang ở trong chiếc xe chuyên biệt cho chính mình. Dường như có bí mật hay thứ sức mạnh nào đó ở trên người cô, bằng những hình ảnh ngắt quãng mà Rito nhìn thấy, cậu có thể xác định được thứ sức mạnh đó là thủy nguyên tố lực lượng. Cô đã gọi ra thứ gì đó như cơn đại hồng thủy và cuốn phăng tất cả, quan trọng hơn…biểu cảm của cô ấy giống như rất đau khổ. Cậu phải ngăn cô lại, không giống như Azure có vận mệnh bị thần linh sắp đặt, Katherine chỉ là một phàm nhân có sức mạnh, cậu có thể thay đổi tương lai của nàng. 

Trời đã về chiều và buổi tối đoàn buôn sẽ không kịp đi ra khỏi rừng, thú hoang thì không nguy hiểm và thời tiết vẫn còn tốt. Nhưng dự cảm bất an trong lòng Rito ngày càng mãnh liệt. “Đến rồi!”Cậu hít sâu một hơi và điều khiển nguyên tố tinh linh bao bọc cơ thể để bay lên. Tầm mắt của cậu trải rộng ra bốn phía. Rito vẫn không thể nhìn thấy nhưng cậu có thể cảm nhận được có gì đó đang đón đầu họ. “Khí tức này…đúng là bọn chúng”. Cậu cắn chặt hàm răng và siết mạnh nắm tay, chính lũ quái vật này đã giết chết Shigure và Hitomi. Giờ đây khi cậu đã mạnh hơn, tuyệt đối không thể tha cho chúng! Nhờ vào trực giác của mình cậu có thể giúp đoàn buôn né tránh nguy hiểm, Rito nhìn xuống phía dưới và những thành viên trong đoàn cũng ngửa đầu lên nhìn cậu. Cậu từ từ đáp xuống mặt đất, người đầu tiên chạy lên hỏi chuyện vẫn là Katherine trong khi những người khác đang vây quanh. Biểu tình ngưng trọng của cậu khiến tất cả đều cảm thấy lo lắng.

-
 

Bình luận

Back to Top