|
|

Chương 62-2: Ngoại truyện: Ya-na (1)


Đầu tháng chín, hoa Ya-na nở rộ. 

Rito ngơ ngác nhìn những búi hoa như đuôi gà vàng óng lủng lẳng treo trên nhành cây. Vào thời điểm này, tất cả những đứa trẻ hàng xóm đều nhao nhao chuẩn bị đi học, mỗi một đứa mang theo một tâm lý khác nhau. Có sợ hãi, có tò mò, có hớn hở, cũng có tiếc nuối. Nhưng Rito chẳng có loại tâm tình nào như vậy cả, đơn giản bởi vì cậu không phải đi học.

Cậu đã chín tuổi, ở cái tuổi này trẻ em trên khắp đất nước hẳn là đã thăng lên lớp bốn, chúng sẽ đeo những chiếc cặp nhỏ với đủ loại linh kiện trang trí dễ thương, mặc những bộ trang phục giống nhau để đến trường.

Rito không phải làm những việc đó, vì từ năm năm tuổi cậu đã học xong chương trình cấp I, và cậu còn có thứ quan trọng hơn để học – kiếm thuật.

Gia đình cậu chỉ có hai người, ngoại trừ Rito còn có ông nội cậu, Yamato Yuusuke là một vị võ thần lão thành. Tập võ đối với cậu là một điều hiển nhiên, Rito cũng không bài xích nó. Chỉ là, mỗi lần nhìn thấy những đứa trẻ khác cùng nhau đến trường, cùng nhau nói chuyện, cậu lại có chút hướng về.

-
 

Bình luận

Back to Top