|
|

Chương 63: Katherine


Con người thật yếu đuối. Có quá nhiều thứ có thể giết chết họ, nhưng lại cần rất nhiều thứ để có thể sống. Loại trừ những yếu tố về sinh lý như ăn, ngủ hít thở…con người cần những mối quan hệ khác nhau, và tùy theo nhân sinh quan của mỗi người, giá trị cuộc sống của họ sẽ theo đó mà thay đổi dù là điều kiện sống giống nhau. Nếu cái giá trị ấy thấp hơn một lằn ranh nào đó họ cũng sẽ chết.

Chết.

Katherine cảm thấy cái chết đang gần mình hơn bao giờ hết. Máu chảy thông qua vết thương ở trái tim làm cho các tế bào không đủ oxi, mọi hành động đều bị tê liệt, tầm nhìn bị tê liệt, suy nghĩ bị tê liệt. Nhưng giống như những người từng chết lâm sàng mà vẫn sống kể lại, có nhiều thứ vào thời điểm chết sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

Tựa như Ký ức.

Katherine mất đi rất nhiều ký ức. Mặc dù chẳng có đoạn ký ức nào kể từ khi cô nhận thức được cái thế giới quanh mình bị mất đi, nhưng vào thời điểm này, cô phát hiện ra mình sống lâu hơn cô tưởng. Ký ức bị đảo lại từ thời điểm cô gặp cha nuôi của mình rồi chảy ngược trở về.

Có một người nào đó đang bế cô, không rõ là nam hay nữ. Trông cô nhỏ xíu như một quả bóng, nằm cuộn tròn và hít thở đều đều.

-
 

Bình luận

Back to Top