Vị trí hiện tại: Trang chủ > Giang Sơn Mỹ Sắc
|
|
Giang Sơn Mỹ Sắc

Giang Sơn Mỹ Sắc

Thể loại : Kiếm Hiệp , Quân Sự , Xuyên Không
Tác giả :    Tình trạng : Hoàn thành
Nguồn :  Chưa biết  Ngày cập nhật : 17-08-17   Đánh giá : 7/10 56

Giới Thiệu Truyện

- Thịnh thế Đường triều có thể nói là điểm sáng chói nhất trong lịch sử trung hoa, bởi xét về khía cạnh lãnh thổ lẫn văn hóa, đế chế này có phần nổi bật hơn cả nhà Hán khi ảnh hưởng và móng vuốt của nó lan tràn khắp cả thế giới. Không những vậy, Đường Thái Tông Lý Thế Dân còn được công nhận là một trong những đại đế thế giới đầy quyền lực nhất. Chính vì ánh sáng quang huy của triều đại này quá rực rỡ, mơ hồ che đựng hết thảy diễn biến lịch sử thời đại xung quanh nó khiến người khác lãng quên đi nhà Tùy, một triều đại đoản mệnh nhưng nếu so sánh về ý nghĩa lịch sử với nhà Đường chỉ có hơn không kém.

- Từ sau Tam Quốc tranh hùng, họ Tư Mã thống nhất trung hoa lập nên Tây Tấn. Trải qua trăm năm suy thịnh, loạn Bát Vương nổi lên, người Hung Nô trỗi dậy khiến Tây Tấn như băng rã, tan thành nhiều quốc gia nhỏ, đánh nhau không ngớt suốt mấy trăm năm. Dương Kiên tài cao xuất thế, tuy cướp ngôi của chính cháu mình, lại có công thống nhất trung hoa, lập ra triều Tùy, kết thúc 400 năm chiến loạn. Đại Tùy thịnh thế nhất thời, giang sơn trải rộng khắp thiên hạ, binh nhung mã giáp cường tráng, người tài khắp chốn. Tùy Dạng Đế nối ngôi, hoang dâm bạo ngược, tiêu xài xa xỉ, xây kênh Đại Vận Hà lại 3 lần chinh phạt Triều Tiên khiến triều đình lụng bại, đất nước kiệt quệ, dân chúng oán ghét. Chư hầu khắp nơi nổi dậy đánh Tùy.

- Năm 616, bất chấp lời khuyên ngăn của triều thần ở Đông Đô, bất chấp khắp nơi chiến loạn, Dạng Đế lần thứ 3 tuần hành Giang Nam. Đường đi chưa xong, đường về đã bị các chư hầu chặn đứt, vua trở thành kẻ lưu vong rồi bị chính Thống Lĩnh Cấm Vệ Quân Vũ Văn Hóa Cập giết chết. Phía trên là chính sử ghi lại, Dạng Đế đẹp trai giỏi võ, rành rẽ binh pháp mới 20 tuổi một mình chỉ huy quân đội đánh dẹp giang sơn cho vua cha. Có phần tương tự Tần Vương Lý Thế Dân, chỉ tiếc về sau trở thành một bạo chúa bị người thiên hạ phỉ nhổ, sử sách lên án. Sử sách đôi lúc còn hoang đường hơn sắc đẹp. Tùy mỗi người một cách diễn giải.

- Hắn xuyên qua thời gian, không gian trở về thời Tùy Mạt. Ở đây hắn không muốn làm cái gì thiên hạ anh hùng, cũng không muốn làm chư hầu tranh thiên hạ. Vốn xuất sinh đã trở thành thiếu trại chủ của một trại cướp, hắn vốn nghĩ làm cướp cũng tốt, cất dấu tài bảo đủ rồi thì tìm một nơi sanh sống khoái lạc. Không nghĩ đến lão cha một mực muốn hoàn lương, hắn lại nghĩ có thể làm thương nhân buôn ngựa cũng được, đến lúc thiên hạ đại loạn, ta ngồi 1 chỗ chờ thiên hạ anh hùng, Lý Uyên, Lý Thế Dân, Đậu Kiến Đức, Vương Thế Sung tới xin xỏ cũng là một việc rất có mặt mũi. Vậy rồi, một thân áo vải hắn dấn thân vào giang hồ, du nhập vào bánh xe lịch sử. Xông Đại Mạc, đến Đông Đô, qua Giang Nam, càng đi nhiều hắn càng nhận ra lịch sử vốn không đáng tin tưởng.

- Thiên hạ rối loạn, Thiên thư xuất thế, Bố Y tung hoành. Hắn lại là cái kia Tiêu Bố Y, là cái kia đáng sợ thiên thư trong truyền thuyết. Hắn được vạn người kính ngưỡng, chư hầu trong thiên hạ run sợ. Đường Vương Lý Uyên xưng huynh gọi đệ, Thái Tổ Lý Thế Dân xem như mục tiêu cần phải vượt qua. Chỉ có điều, người muốn giết hắn càng ngày lại càng nhiều. Thái Bình Đạo Giáo, Côn Luân thiên hạ đệ nhất cao thủ, đệ nhất danh tướng Trương Tu Đà, Thiên Nhai Phù Bình Cư, đứng đầu Đông Đô Hoàng Phủ Vô Dật, Mưu môn Lưu Văn Tĩnh. Tiêu Bố Y lúc này đã không còn là lúc trước thiếu niên vô tri, một thân áo vải chỉ mong bình an sống qua ngày. Hắn lúc này nhân nghĩa động thiên hạ, một tay nắm nửa giang sơn, trí mưu có thể đẩy thiên hạ kiêu hùng vào cảnh vạn kiếp bất phục, võ công có thể đi lại như giỡn chơi, lấy đầu tướng địch giữa trăm vạn loạn quân...

Chương 1: Bạo lực dã thị mỹ (Bạo lực cũng có nét đẹp)
Chương 2: Ăn no không đói bụng
Chương 3: Phú giáp thiên hạ (Giàu nhất thiên hạ)
Chương 4: Ma đao
Chương 5: Yếu liễu ngã hậu thỉnh phóng liễu ngã
Chương 6: Danh tướng
Chương 7: Tiền canh quang minh (Tương lai tươi sáng)
Chương 8: Khanh bổn giai nhân, nại hà tố tặc (có được giai nhân, sợ chi làm giặc)
Chương 9: Hạ đản đích mẫu kê (Gà mái phải biết đẻ trứng)
Chương 10: La Mã dã thị nhất chủng mã (La Mã cũng là một loại mã)
Chương 11: Trường tại sơn bích lý diện đích dương
Chương 12: Tuyệt giai đích mục tràng
Chương 13: Ngộ tập
Chương 14: Tử chiến
Chương 15: Thiên binh
Chương 16: Áo Mạt Ô Đặc
Chương 17: Nhật cửu sanh tình
Chương 18: Mật ý trường cung
Chương 19: Thoại bất đầu ky
Chương 20: Nhân quy nhĩ đái yếu đái hảo
Chương 21: Nhân tại ốc diêm hạ
Chương 22: Ngữ xuất kinh nhân
Chương 23: Ý ngoại yêu thỉnh
Chương 24: Thiên thượng đích hãm bính
Chương 25: Hợp pháp kinh doanh
Chương 26: Lão bang tử
Chương 27: Kinh mã
Chương 28: Sĩ tộc tử đệ
Chương 29: Hoành tài
Chương 30: Quái hán
Chương 31: Chí sĩ
Chương 32: Hào đổ
Chương 33: Ý ngoại trung đích ý ngoại
Chương 34: Nhạc phường yến khách
Chương 35: Nhĩ toán thập yêu đông tây
Chương 36: Trọng thưởng
Chương 37: Mộng Điệp
Chương 38: Sơ dạ
Chương 39: Dụ hoặc
Chương 40: Ngươi thua
Chương 41: Kế trong kế
Chương 42: Huynh đệ trọng tụ
Chương 43: Chích năng khán bất năng mạc
Chương 44: Thái Thú cũng nể mặt
Chương 45: Gây hấn
Chương 46: Cao thủ
Chương 47: Thân phận tiết lộ
Chương 48: Môn thần chi nhất
Chương 49: Vận may liên tục
Chương 50: Tuyệt giao
Chương 51: Khổ tâm
Chương 52: Thịnh thế
Chương 53: Gặp lại người ấy
Chương 54: Chuyện mong chờ nhất
Chương 55: Khóa vàng rương bạc
Chương 56: Thiên môn sinh ý
Chương 57: Son phấn
Chương 58: Tiền đồ chưa rõ
Chương 59: Tập kích không rõ
Chương 60: Cách sơn đả ngưu
 
Loading
 

Bình luận

Back to Top