|
|

Quyển 3 - Chương 16: Mùa thu hoạch lớn


Ở dưới mấy hình ảnh, đều là Kiến Cự Thú cùng người Lục Phù chiến đấu, vết máu loang lổ, tình hình chiến đấu cực kỳ thảm thiết.

Bọn người Bạch Long bên cạnh, tuy không biết Kiến Cự Thú, chỉ cảm thấy những quái vật này có chút quen mắt, nhưng không có người nào liên tưởng đến con kiến, bất quá chứng kiến một vài bức hình chiến đấu kịch liệt kia, vẫn là nhịn không được rung động.

"Cái này là quái vật ở tiền sử văn minh sao?"

"Quá kinh khủng, quả thực cường đại không thể địch nổi!"

Ý niệm trong đầu Diệp Thần quay cuồng, cũng không có đem điều mình biết nói cho mọi người, miễn họ lo lắng thêm, tuy nhiên những con kiến này sẽ trở thành đại địch trong tương lai, thế nhưng mà cũng không có khủng bố như trong tưởng tượng vậy.

Số lượng con kiến là gấp mấy chục lần nhân loại.

Trên toàn cầu 70% sinh vật bị virus biến hóa thành Hắc Ám Sinh Vật, trong đó đại bộ phận Zombie Kiến, mới là cường địch tương lai, mà những con kiến tiến hóa thành công sau đó sinh ra đời linh trí, đến hậu kỳ, cùng nhân loại không phải là loại quan hệ thù địch, sẽ không hiệp trợ Zombie Kiến, diệt sát nhân loại.

Kể từ đó, mục tiêu kế tiếp là diệt giết bọn Zombie Kiến rồi.

Hơn nữa. . .

Thú Biến Dị cần đồ ăn cũng sẽ sinh ra chém giết lẫn nhau, không phải tất cả đều nhắm vào nhân loại, sở dĩ đánh chết nhân loại, chỉ là xem nhân loại với tư cách "Đồ Ăn Di Động", cũng không có thù hận bất cộng đái thiên.

Chỉ cần có thể ăn no, ăn cái gì đều là ăn.

Thú Biến Dị sẽ không chú ý điều này, đừng nói là nuốt dị tộc, cho dù là đồng tộc, cũng sẽ chém giết lẫn nhau. Nói đơn giản, không chỉ trong nhân loại có nội chiến, trong chủng tộc Thú Biến Dị cũng có, hơn nữa còn thảm thiết hơn, ai yếu sẽ bị ăn, ai mạnh người đó là Vương!

Huống hồ.

Tiếp qua không lâu, sẽ sinh ra thời đại băng hà, đến lúc đó toàn cầu đóng băng, đến lúc kia, toàn cầu đồ ăn đại lượng khiếm khuyết, vô số tánh mạng chết cóng, cho dù là một khối màn thầu hay là khối thịt nhỏ, cũng sẽ khiến mười mấy người, thậm chí hơn trăm người cướp đoạt!

Tại nơi thời kì này, sinh mệnh trên toàn cầu sẽ giảm xuống mạnh.

Sau thời kì băng hà ——

Sẽ đến thời kì núi lửa phun trào, đây là nguy hại tự nhiên, so với thời kì băng hà càng thêm nghiêm trọng, vô số tánh mạng bị chết trong nham thạch, hơn nữa tại lúc đại lượng núi lửa phun trào, bên trên lục địa còn rất ít đồ ăn, ngẫu nhiên có thể tìm kiếm được một ít rễ cỏ, chính là trúng giải cực lớn!

Trải qua hai đại thời đại này, tất cả đại chủng tộc đều nguyên khí đại thương, số lượng so với giai đoạn trước là một phần hai mươi, lúc đó, thế lực cường đại nhất nhất là thuộc về biển cả rồi.

. . .

"Đi thôi!" Diệp Thần nhìn thoáng qua, liền quay người đi, ý niệm trong nội tâm bắt đầu chuyển động, tự hỏi chuyện kế tiếp, có kinh nghiệm kiếp trước, đối với sự tình tương lai hắn đều rõ như lòng bàn tay, tự nhiên cũng biết một ít biện pháp ứng đối mà người khác không biết. . .

Đoàn người Bạch Long nhìn mấy lần, trong nội tâm cảm thán, cùng đi theo đi, một đoàn người vượt qua thông đạo thật dài, đi tới một địa phương cực kỳ rộng rãi, nơi này có rất nhiều đài bạch kim, phía trên đặt các loại đồ vật cổ quái, tại trên vách tường, treo rất nhiều vũ khí lạnh.

Diệp Thần liếc nhìn, khắp nơi trên bàn đều là lá bùa, còn có rất nhiều đồ vật tạo hình kỳ lạ.

"Nhiều đồ vật như vậy, không biết trong đó có Ngũ Hành Phù hay không!" Diệp Thần đôi mắt có chút nóng bỏng, đi tới trên đài thứ nhất, đưa mắt nhìn đi, bên trong chồng chất rất nhiều phù văn, đều là kiểu chữ màu đen, nhưng màu sắc lá bùa lại không giống nhau, có màu trắng, màu đỏ, màu vàng vân vân.

"Dung luyện phù văn, tinh luyện phù văn. . ."

Tại ở bên trong dãy phù văn, nhiều nhất chính là hai chủng loại phù văn này, tương đối thường dùng, vô luận là rèn binh khí, hay là tăng lên đẳng cấp binh khí, đều cần sử dụng.

Nhìn thoáng qua đài phù văn này, trong đó dung luyện phù văn có 100 tờ, tinh luyện phù văn có 80 tờ, trong đó còn có không gian điệp áp phù văn, dùng cho chế tác binh khí, còn có tốc độ phù văn, lực lượng phù văn v...v.., số lượng đều có 20 tờ.

"Văn minh phù văn, chủ yếu chính là lưu tuyến nguyên tố năng lượng, mà không giống văn minh Atlantis, có nền khoa học kỹ thuật đỉnh phong, tạo ra các loại sinh vật nhân tạo như Mỹ Nhân Ngư, Gamera, Độc Giác Thú [Unicron], đều là kết quả sáng tạo của văn minh Atlantis. Mà văn minh phù văn bất đồng, đây là một cái văn minh phù trợ."

"Văn minh phù văn hoàn cảnh vô cùng ác liệt, ngoại trừ thành trấn người Lục Phù sinh tồn, bên ngoài khắp nơi đều là quái vật, mà lực lượng chiến đấu chủ yếu, đều là cự nhân lưng đeo cánh chim kia, bởi vậy, người Lục Phù nhỏ yếu hết thảy đều là phụ trợ cự nhân cánh chim làm chủ, tốc độ phù văn, lực lượng phù văn, một khi dán tại trên thân thể, liền có thể lập tức tăng lên tốc độ cùng lực lượng."

"Luận trình độ thần kỳ, không thể so với văn minh Atlantis."

Diệp Thần thò tay cầm một tờ tốc độ phù văn, chỉ cảm thấy mềm mại, coi như tơ lụa tốt nhất, cực kỳ bóng loáng thoải mái, thời khắc vẽ bùa văn lên giấy cũng không phải giấy bình thường, mà là thu thập tài liệu của quái vật cường đại, chế tác mà thành, cuối cùng dùng thủ đoạn tuyệt diệu khắc lên phía trên phù văn, hình thành các loại năng lực đặc thù.

Nếu như nói bùa văn khắc lên, là chương trình trong máy vi tính, như vậy "Giấy" là máy tính!

Cả hai kết hợp, mới có thể vận hành.

Diệp Thần gỡ ba lô xuống, đem toàn phù văn thu hồi, cất vào trong bọc, đáng tiếc tại đây không có tìm được không gian phù văn, nếu không dùng để mang theo các thứ đồ vật lại càng thuận tiện, chỉ cần sức nặng không cao hơn thể tích chịu tải của phù văn, liền sẽ trực tiếp đem vật thể hóa thành năng lượng, chuyển thành một chuỗi số liệu nguyên thủy nhất, đơn giản mang theo.

Diệp Thần đi đến đài khác, lập tức liền tại trên bàn, thấy được một cái súng ngắn kim loại màu đen, toàn thân tạo hình cực kỳ phong cách, nòng súng thon dài, dài cỡ một thước, ở bên trong nòng súng có sáu lỗ, cũng tại hai bên thân súng, một cặp cánh chim kim loại như máy bay, có thể mở ra thu lại, phía trên có bốn cái lỗ nhỏ, lớn cỡ hạt đậu xanh, đợi lúc xạ kích mở ra cánh chim, nhìn về phía trên tựa như một cái cung nỏ!

Mà ở địa phương bóp cò súng, có hai cái nút, một cái màu đỏ, một cái màu xanh lá.

"Vô hạn năng lượng súng ngắn!" Diệp Thần đôi mắt sáng lên, có một tia cuồng nhiệt cùng phấn chấn.

Súng này sản vật của văn minh phù văn, cực kỳ cao minh.

Văn minh nhân loại hôm này, thuộc về khoa học kỹ thuật duy vật, cái gọi là khoa học kỹ thuật duy vật, là dùng hết thảy VẬT CHẤT làm chủ, tỷ như các khoa học gia, cho tới bây giờ sẽ không thừa nhận trên đời có linh hồn, tinh thần lực loại này hư vô mờ mịt tồn tại.

Mà văn minh phù văn, là khoa học kỹ thuật duy năng lượng, bọn hắn thờ phụng thiên nhiên, hết thảy dùng năng lượng làm chủ, trên đời này có rất nhiều năng lượng, như ánh sáng năng lượng, lôi nguyên tố lực lượng, hỏa diễm lực lượng, những cái này không phải lực lượng vật chất, mà bọn hắn lợi dụng khoa học kỹ thuật phù văn, lại xảo diệu hơn rồi.

Mà cái súng ngắn này, bên trong có công năng tự động hấp thu, có thể đem các hệ nguyên tố trong không khí, hấp thu đến, áp súc thành viên đạn năng lượng, uy lực rất mạnh, hơn nữa chỉ cần có năng lượng, thì sẽ có vô hạn viên đạn!

Hoàn toàn vượt qua khoa học kỹ thuật trước mắt của văn minh nhân loại, đạt đến đỉnh phong!

Mà loại khoa học kỹ thuật này, cũng một mực bị rất nhiều bộ vũ khí nghiên cứu quốc gia vũ khí truy cầu, chỉ là dùng khoa học kỹ thuật trước mắt, rất khó đạt tới.

"Cái này vô hạn năng lượng súng ngắn uy lực so với súng ngắn bình thường cường đại hơn rất nhiều, xạ tốc là mỗi giây 10000 m, hơn kỹ thuật súng ngắn vật chất 10 lần! Mà năng lượng súng ngắn là điểm trong yếu nhất, viên đạn vô hạn. . ."

Lúc này, Nhạc Hằng trong đội ngũ đi tới, hiếu kỳ nhìn thoáng qua vô hạn năng lượng súng ngắn, kinh ngạc nói: "Ở bên trong văn minh tiền sử, vậy mà cũng có súng ngắn? Xem cái tạo hình này hơi hơi giống súng máy nhiều nòng, hơn nữa nòng súng bên trong có nội lưu tuyến, tầm bắn xa hơn, tốc độ nhanh hơn, chậc chậc, uy lực nhất định rất lớn!"

Diệp Thần kinh ngạc nhìn hắn một cái, "Ngươi hiểu súng ống?"

Nhạc Hằng gãi gãi đầu, nói: "Trước kia đã làm lính vài năm, tiếp xúc một chút."

Diệp Thần không khỏi gật đầu, quay đầu nhìn về phía bàn, chỉ thấy phía trên còn có bảy tám thanh, hơn nữa còn có một cái pháo đồng, khiêng trên vai, họng pháo cỡ cánh tay thô, làm cho người ta sợ hãi cực kỳ, mà những súng ngắn cùng pháo đồng này, tự nhiên cũng là đạn dược vô hạn, chỉ cần tốc độ năng lượng hấp thu đuổi kịp tốc độ bắn ra là được.

Diệp Thần quét sạch, đem pháo đồng giao cho Nhạc Hằng, về súng ngắn thì phân biệt chia cho Mạc Phong, Bạch Long, Chư Cát Phàm, cùng với muội muội.

"Mấy cái súng ống này, bình thường lúc không cần, có thể tùy thân mang theo." Diệp Thần cầm trong tay, xoa bóp một chỗ, nhất thời, bên trên súng ngắn hào quang lóe lên, liền biến thành một chuỗi bạch quang, quấn quanh tại đầu ngón tay, biến thành một cái chiếc nhẫn.

"Kháo!"

Bọn người Bạch Long mở to hai mắt nhìn, cơ hồ hoài nghi nằm mơ, "Súng ngắn này, vậy mà có thể chuyển hóa hình thái, chẳng lẽ văn minh tiền sử là Transformers sao?"

Mạc Phong cau mày, trầm tư một lát, ngưng trọng nói: "Đây là khoa học kỹ thuật chuyển đổi năng lượng, thật cường đại! Không nghĩ tới, tại tiền sử lại có tồn tại khoa học kỹ thuật cao như vậy!"

Diệp Thần mỉm cười, giao cho bọn hắn mấy nút chuyển đổi, mỗi người đều tò mò ấn xuống một cái, lập tức súng trong tay mỗi người đều biến thành chiếc nhẫn, quấn quanh tại trên ngón tay, mà pháo đồng của Nhạc Hằng, thì biến thành một cái vòng tay, toàn thân ngân bạch, coi như đồ trang sức.

Ở dưới mấy đài khác, phía trên đều là đặt một ít binh khí, nhưng toàn bộ đều là vũ khí uy lực mạnh đến nổi đáng sợ, còn có rất nhiều vũ khí khoa học kỹ thuật cỡ lớn.

Diệp Thần thấy vậy trong nội tâm khẽ động, "Không biết chiếc phi thuyền này, có thể hay không tiến hành năng lượng vật chất chuyển đổi?"

. . .
 

Bình luận

Back to Top