|
|

Chương 2208: Ân hôm nay, thù ngày mai!


"... Hôm nay một hồng y cô nương tên là Khinh Vũ đi tới Lạc Hoa thành là nơi chức bộ ta ở, ta sớm đêm lo lắng, Thiên Binh Các kia thế lớn cùng bản các khó có thể tương dung, xin Các Tọa cẩn thận..."

Viết xong, hắn thở dài một hơi rồi cẩn thận bày xuống năm đồng Tử Tinh nhanh chóng điều chỉnh phương vị đem thành hình một cái bàn tay, cắn ngón tay đem máu tươi nhỏ vào trong đó. Trên tinh thạch này chữ viết trong nháy mắt hóa thành một trận sương khói bay lên giữa không trung, thoáng qua đã biến mất tích.

Người phụ trách Thiên Cơ bộ này vẻ mặt u sầu, lòng tràn đầy sầu lo, khó có thể che dấu.

Mình tới đây rõ ràng cũng chỉ có mấy ngày, hơn nữa làm việc đã tận lực cẩn thận, nhưng vân bị người Thiên Binh Các này theo dõi... Tất nhiên có thể nói là bước bước duy nan.

Dưới mắt cũng chỉ có báo cáo tổng bộ xem bước kế tiếp phải làm gì.

Một hồi sau, tinh thạch lóe sáng rồi phía trên hiện lên một nhóm chữ làm cho vị này thất kinh trợn mắt há hốc mồm.

" Thiên Binh Các này chính là tổng bộ của bản các! Nói cách khác, Thiên Binh Các chúng ta chẳng qua là 1 chi nhánh mà thôi, chuyên về tình báo. Mà ngự tọa Sở Dương chính là chân chính lãnh đạo tối cao của Thiên Binh Các; ngươi phải nhanh chóng liên lạc, đem tự thân lai lịch và tin tức kể hết cho Sở Dương, để từ có thể đạt được sự tín nhiệm, sau đó có thể toàn quyền nghe ngự tọa ra lệnh nhưng bất cứ lúc nào cũng phải giữ liên lạc với ta. Nếu như hai bên ra lệnh có điều xung đột thì lấy hiệu lệnh của Sở Dương làm chủ, kỷ luật nghiêm minh, nói là làm ngay, không được vi phạm."

Chính là mấy chữ ngắn ngủn lại làm cho người nọ đại não cơ hồ toàn bộ ứ máu, thiểu chút nữa trực tiếp toi đời.

"Làm sao lại thành bộ dáng này!? Cái này là sao?" Người này thất hồn lạc phách nói: "Tại sao có thể như vậy đây? Lão đại không phải não có vấn đề sao? Thiên Binh Các chúng ta gia nghiệp lớn như vậy lại chỉ là một chi nhánh? Cứu mạng a!"

Lời tuy nói như vậy, nhưng hắn cho dù có nhiều gan hơn nữa cũng không dám hoài nghi trí khôn của lão đại! Hơn nữa, chữ viết này rõ ràng chính là của Các Tọa Mạc Thiên Cơ!

Người này chẳng qua là do dự chốc lát; nhìn trên tinh thạch không còn truyền đến tin tức nào mới thỉ rốt cục dứt khoát đứng dậy đi ra cửa. Mục đích là đến Thiên Binh Các.

Các Tọa nói đã rõ ràng, mau cùng tổng bộ bắt liên lạc, đạt thành nhận thức chung mới là đứng đắn, mình có thể là người thứ nhất liên lạc với tổng bộ, cũng coi như là nhân vật chứng kiến thời khắc lịch sử!

Mỗi người nửa viên Cửu Trọng Đan đi vào, hai vị cường giả không hẹn mà cùng toát ra ánh mắt kinh ngạc tới cực điểm.

Trong Cửu Trọng Đan này tràn đầy thần kỳ dược lực, thần kỳ sinh mệnh lực, cơ hồ ở trong nháy mắt đã kéo hai người đang bồi hồi ở cửa Diêm Vương Điện trở lại.

Quả nhiên là dựng sào thấy bóng, thần hiệu vô cùng. Hai người này thủy chung là Thánh Nhân cao cấp tầng thứ đỉnh cao cường giả, ở dưới thần dị dược lực ôn nhuận, tự thân nguyên khí tức thì một lần nữa vận chuyển lại. Thánh Nhân vốn có năng lực sống mạrứi mẽ nay tức thì hưởng ứng, bất quá trong chốc lát đan điền vốn đã Phá Toái hầu như không còn lại có khởi sắc, có mấy phần dấu hiệu quay về vững chắc, ngay cả thương thể tại ngũ tạng cũng đang khôi phục lại 1 chút.

Trước sau chỉ bất quá ngắn ngủn mây hơi thời gian, hai người rò ràng phát hiện ra: Di Thể nhưng có thể động rồi!

Không chỉ có đầu có thể chuyển động, hơn nữa ngay cả việc đi đứng cũng tựa hồ lại có khí lực, thử động người một cái nhưng ngay sau đó hai người nhất tề vừa dùng lực, cả người đứng lên, mặc dù còn có chút đứng không vững nhưng đã có thể khôi phục đến loại tình trạng này thì muốn tái tiến thêm một bước khôi phục đã không phải là việc gì khó.

Hai người dĩ nhiên cũng không biết đây là Sở Dương trong lòng có chỗ cố kỵ, không dám tùy tiện sử dụng chân chính Cửu Trọng Đan để chữa trị.

Nếu sử dụng chân chính siêu cấp Cửu Trọng Đan hoặc Cửu Trọng Đan đầy đủ thì lấy tu vi hai người ngay cả không thể thoáng cái hoàn toàn khỏi hẳn thì cũng có thể khôi phục được một hai thành tu vi.

Đừng vội xem thường một thành tu vi này ; đối với hai người mà nói, nếu thật khôi phục được một thành tu vi thì khoảng cách đến toàn bộ khôi phục cũng không xa, tối đa cũng chỉ cần mấy ngày mà thôi.

Năng lực tự thân khôi phục của Thánh Nhân tầng thứ cường giả vẫn còn là siêu cường.

Bất quá ngay cả là không hoàn chỉnh Cửu Trọng Đan, hơn nữa còn là hai người xài chung một viên, đồng dạng là cơ duyên rồi.

Mà thông qua chuyên này, Sở Dương cũng phát hiện ra một sự thật khác, nhận thức của mình trong dĩ vãng đối với Cửu Trọng Đan lại có chỗ nhầm lẫn, trong dĩ vãng khi Sở Dương sử dụng Cửu Trọng Đan thì phần lớn là lợi dụng nó để trị liệu nội ngoại thương, khôi phục tự thân lực chiến đấu, hay là mượn cường đại dược hiệu để xúc tiến bản thân tu vi tăng lên cảnh giới. Tuy nhiên theo tự thân thực lực không ngừng gia tăng, Cửu Trọng Đan dần đã không thể thỏa mãn được nhu cầu của hắn nữa, nhất là khi gia tăng tu vi, trong nháy mắt khôi phục tự thân thể lực và lực chiến đấu thì hiệu quả mặc dù vẫn còn có nhưng đã tương đối yếu rồi!

Tuy nhiên vào hôm nay, Sở Dương thật bất ngờ phát giác ra, hiệu quả lớn nhất của Cửu Trọng Đan lại là hoàn hồn kéo dài tánh mạng, chữa trị hao tổn cơ năng của thân thể con người, tất nhiên là từ trong tay Diêm vương Đoạt Mệnh!

Cao thủ có tu vi từ thánh vị trở lên nếu chỉ ứng phó vơ đối tượng ngang hàng thì sẽ không dễ dàng bị thương, ngay cả bị thương cũng có thể nhanh chóng khôi phục như cũ. Đây vốn chính là 1 năng lực của cao thâm võ giả nhưng nếu bị trọng thương, nhất là khi thân thể bị thương nặng, nguyên khí kiệt quệ thì căn bản là cũng chỉ có thể chờ chết!

Cửu Trọng Thiên Khuyết mặc dù không thiếu linh dược, nhưng linh dược nhàm vào thân thể cơ năng hao tổn tới cực điểm thì cơ hồ là không có, ngay cả có ngoại lệ thì số lượng cũng cực kỳ có hạn, hơn nữa ai có được đều rất coi trọng... của mình, đừng nói là cho ra mà không phải ai cũng có được, nhiều nhất cũng chỉ có đỉnh phong cường giả mới có mà thôi.

Như 2 Thánh Nhân tầng thứ cường giả mà Mạc Khinh Vũ cứu kia và còn có Thư Cuồng nữa, ba người này thực lực cố nhiên cao tuyệt, bản thân không thiểu linh dược nhưng không bằng của Mạc Khinh Vũ, trên người Mạc Đại tiểu thư có hai chai Hồng Trần Hồi Thiên Đan!

Mà Cửu Trọng Đan lại là linh dược tốt nhất để chữa bệnh này, chỉ cần người bệnh vẫn còn hơi thở, chỉ cần có một viên Cửu Trọng Đan, cho dù là không hoàn chỉnh Cửu Trọng Đan phối hợp với Sinh Mệnh Tuyền Thủy thì có thể cứu về được một mạng, chỉ cần sinh cơ nguyên khí không dứt, lấy năng lực tự thân khôi phục của cao thâm võ giả mà nói, trong thời gian ngắn khôi phục như cũ cũng không phải là việc khó gì.

Đây cũng là lý do không hoàn chỉnh Cửu Trọng Đan dù đối với hai đại cao cấp Thánh Nhân mà nói, rõ ràng chỉ là như muối bỏ biển nhưng là bởi vì gặp chỗ mấu chốt nên hiệu quả mới có thể dựng sào thấy bóng như thể.

Hai người chính là hiểu điểm này, hiểu rõ Sở Dương đưa ra linh dược trân quý như thể nào mà cùng đứng dậy và đồng thời hướng Sở Dương nói câu cám ơn.

Đại ân cứu mạng phía trước, ngay cả có vạn chủng thù hận thì cũng phải báo ân trước rồi mới có thể báo thù.

Điểm giang hồ quy củ này hai người vẫn hiểu được. Dĩ nhiên, cần suy nghĩ về việc báo ân hay báo thù cũng chỉ có vị Mặc Vân Thiên Thất Tinh hộ vệ kia mà thôi.

"Không cần phải khách khí." Sở Dương mỉm cười nói: "Nói cho cùng, thủy chung là hai vị tiền bối căn cơ sâu dày, vãn bối bất quá là thuận tay đẩy một cái mà thôi."

Trong lòng hai người lại càng cảm kích nhưng ngay sau đó liếc nhau một cái, trợn mắt nhìn nói: "Ngươi chờ đó, sớm muộn ta sẽ tìm ngươi tính sổ!"

Sở Dương cười ha ha, hỏi nói: "Xin hỏi hai vị tiền bối tên họ như thế nào?"

"Ta là Họa Vương!" người Mặc Vân Thiên nọ có chút lúng túng nói: "Lão phu họ Thu, tên Thu Viễn Sơn."

"Ta là Dực Vương." Yêu Hoàng Thiên hộ vệ cười cười nói: "Yêu Hoàng Thiên Phi cầm Chi Vương."

Bình sinh đại địch đang ở trước mặt, muốn che dấu thân phận cũng là không thể nào, miên cưỡng hành động, chỉ đành cười mà thôi, còn không bằng thẳng thắn báo ra tên. Trong lòng hai người cũng suy nghĩ như thể.

"Thì ra hẳn là hai vị Vương giả tiền bối giá lâm." Sở Dương sắc mặt bất động, nhưng trong lòng nói ị "Ta quả nhiên không có đoán sai."

Vì để tránh lúng túng, Sở Dương cũng không hỏi thăm về thân phận hai người này; nếu không, vị Yêu Hoàng Thiên kia còn dê nói còn vị Mặc Vân Thiên kia sẽ khó tránh khỏi lại muốn tuôn ra một câu: Ta tới đây với ước nguyên ban đầu giết ngươi, cùng với giết cả nhà ngươi...

Vậy cũng quá lúng túng đi. xem tại zenwee.com

"Cái gì mà tiền bối!" Dực Vương hừ hừ cười nói: "Tiểu tử, người này là người Mặc Vân Thiên, hắn lần này chính là đặc biệt tới để giết ngươi đó! Lần này lại được ngươi cứu mạng, hừm hừ... Bản thân ta muốn nhìn lão này còn mặt mũi nào để hạ thủ nữa!"

Họa Vương mặt đỏ tới mang tai, cả giận nói: "Ngươi cũng không cần xem thường ta như vậy, nhiệm vụ của ta vốn là như thế thì như thế nào? Nhưng được người cứu sống, đại ân như thế há có thể ân tương cừu báo? Nhiều nhất là lần này cũng cứ như vậy trở về, sau này chuyện này cũng không có liên quan gì tới ta nữa! Ân cứu mạng, ngày khác tự có hoàn lại chi kỳ!"

"Thật sự có hoàn lại chi kỳ sao? Ta xem hơn phân nửa cũng chính là trơ mắt nhìn ân nhân cứu mạng của ngươi bị các huynh đệ của ngươi giết? Giả câm vờ điếc hả? người chết rồi như đèn tắt, không còn đối tượng báo ân nữa dĩ nhiên là bớt việc rồi, ngươi là nghĩ như vậy đó hả?" Dực Vương giễu cợt nói: "Mặc Vân Thiên trên dưới quả nhiên cũng là đồ vong ân phụ nghĩa đồ!"

Họa Vương giận tím mặt nói: "Ngươi phóng cái chó rắm thúi? Lào phu cả đời lỗi lạc, sao lại sinh ra tâm tư xấu xa như vậy chứ?! Ân oán của ta là là ân oán của ta, Thiên Để chi thù chính là Thiên Đế chi thù. Ta vì ân oán cá nhân mà lui ra nhưng như thế nào cũng không ảnh hưởng đến quyết định của Thiên Để đại nhân."

"Còn nói không có tâm tư xấu xa, ngươi nói hồi lâu không phải là nói cứu ngươi thủy chung chính là phí công sao, chẳng lẽ là ta nói sai rồi sao? Rốt cuộc là người nào đánh rắm đây?!" Dực Vương lạnh lùng nói.

Mắt thấy hai người càng ầm ĩ thì hỏa khí càng lớn, có thể sẽ phải lần nữa động thủ, đám người Sở Dương liền vội vàng khuyên giải. Nhưng cũng không biết hai người này suy nghĩ gì mà người nào khuyên cũng không được, không khí càng ngày càng kịch liệt, mắt thấy chiến sự hết sức căng thẳng!

Nhưng vào lúc này: "Câm miệng! Hai người các ngươi đàng hoàng một chút cho ta!" Mạc Khinh Vũ gầm lên một tiếng thanh chấn toàn trường.

Cũng chỉ một tiếng này, hai lão kia đồng thời rụt cổ lại, tức thì hành quân lặng lẽ, tựa như hai con chim cút không dám ngẩng đầu nói chuyện nữa.

Dọc theo con đường này, Nhị lão này cứ như vậy bị tiểu cô nãi nãi này hô to gọi nhỏ, cơ hồ cũng đã tạo thành phản xạ có điều kiện, theo bản năng dựa theo lời của tiểu cô nãi nãi mà làm việc.

"Hai vị tiền bối nếu là tạm thời không có nơi an thân thì không ngại tạm thời ở đây chữa thương đi. Vãn bối cũng dê thỉnh giáo." Sở Dương nói: "Chờ hai vị khỏi hẳn, bất cứ lúc nào cũng có thể rời đi, Sở Dương tuyệt không ngăn trở."
 

Bình luận

Back to Top