|
|

Chương 2221: Khinh người quá đáng?


Giờ khắc này, năm người mặc dù bởi vì bản thân tiến vào đến vật ngã lưỡng vong cảnh giới mà không có cảm giác gì, nhưng bản thân vẫn cảm nhận được một loại cảm giác an tĩnh tường hòa, thậm chí trong lòng chính còn cảm giác được sự bình an hỉ nhạc.

Trong tối tăm tựa như có 1 cái thanh âm sâu kín nhẹ nhàng nói: "...Cửu tiêu vân trung Mạc Khinh Vũ... Tam sinh lộ thượng khả Bổ Thiên... Âm dương nhu tích kiều dung thiến... Tà khí lẫm nhiên mạc vọng ngôn"

Thanh âm sâu kín vang lên như mộng như ảo, như có như không, 5 người nghe được cái thanh âm này thì cảm giác như chính mình đang nằm mơ mà xuất hiện ảo giác, nhưng thanh âm này lại từ đáy lòng của môi người vang lên, rất rõ ràng và chân thực.

Giờ phút này trong lòng của mỗi người cũng tràn đầy sự mừng rờ và cảm động...

Sở Dương ở trong nhập định mà không thể ngăn chặn được một bức họa hiện ra trước mặt: Một mảnh đất đầy tuyết trắng vạn dặm, không nhiễm một hạt bụi, trong ngọc trắng ngà. Mà ở trong một mảnh liên tiếp thiên địa này, trên mặt tuyết có một cái hồng y thân ảnh mạn diệu tới cực điểm đang tự nhảy múa.

Y nhân kia mang theo vô hạn nhu tình cùng quyển luyến, vừa múa vừa hát.

Tuyệt mỹ dung nhan kia, ánh mắt thê oán kia, tiêng ca kia... Hết thảy cũng rất rõ ràng, không thể xóa nhòa.

"... Nhất sinh bất khinh vũ, nhất vũ nhất sinh khổ, kim sinh vi quân vũ, túng khổ vũ nhất sinh..."

Sở Dương tâm thần chấn động không thôi, hắn nhắm mắt lại nhưng trong lòng không chớp mắt nhìn thân ảnh nhảy múa kia lẩm bẩm nói: "Khinh Vu..."

Theo Sở Dương xuất hiện cảm xúc ba động, trong đầu bốn nàng đồng loạt xuất hiện hỉnh ảnh hoàn toàn giống nhau. Thiên địa đầy tuyết trắng kia, Vũ Động Cửu Trọng Thiên hồng y mạn diệu thân ảnh kia, tiếng ca thê oán ngày đó...

Mạc Khinh Vũ khoanh chân mà ngồi, mắt đóng chặt lại mà từ khóe mắt lặng lẽ chảy ra hai hàng nước mắt...

Trong lòng 5 người đồng thời nghe được một tiếng thở dài sâu kín, tựa hồ... Cũng như là mình thở dài tiếc hận?

Một ca khúc, cứ như vậy ở trong tối tăm vang lên.

Một cái thanh âm hoàn toàn xa lạ nhưng lại có thể cảm giác được vô hạn quen thuộc ôn nhu vang lên.

"... Có lẽ là kiếp trước không thật tốt...

Có lẽ là kiếp sau khó gặp được...

Chỉ ở kiếp nầy cùng chàng gặp nhau...

Cho phép ngươi cả đời này cười... Cùng ngươi Hồng Trần...

Tâm này... Không hề lạnh nữa...

..." (ta viết bài hát này chưa xong do vấn đề thời gian cấp bách; có lẽ sau này ta sẽ bổ toàn. Nếu có hứng thú mời huynh đệ tỷ muội cũng có thể thay ta bổ toàn.)

Năm người thật lòng khuynh tâm nghe, chỉ cảm thấy trong nội tâm tràn đầy sự cảm động... Cảm động đến mức có chút chua xót...

Không biết ở rất xa bên ngoài, trên một cái tinh cầu xanh thẳm đặc dị, một thiểu niên áo trắng bạch y như tuyết, lẳng lặng ngồi ở trên một chiếc thuyền lớn mặt mũi có chút xa xăm nhìn về...

"Thực vui vẻ a... Ngươi rốt cục để cho vận mệnh quỹ tích của ngươi... Vượt ra khỏi thiên địa chưởng bả rồi... Mà nhìn phần tình duyên này xem ngươi có thể nắm chặc được hay không, có thể không hề ly tán nữa hay không, thành vĩnh hàng hay không..."

"Nếu thật đến loại tỉnh trạng này thì ngươi liền đủ tư cách... Đánh với ta một trận."

"Cửu u Địa Ngục Quả... Cũng rốt cục coi như là tìm đúng chủ nhân rồi..." Một thanh niên áo đen đứng ở trong một tấm hư không quanh năm băng sương thế nhưng lại lộ ra một cái nụ cười khó được. Text được lấy tại Truyện FULL

"Hảo tiểu tử, mau nữa tiến bộ một chút" cái thế giới này, thật là quá yên tĩnh rồi.."

"Ngày khác nếu là có thêm một người như ngươi, hoặc là cũng sẽ không tịch mịch như vậy.

Trong khi Sở Dương một nhà bận rộn tăng lên tu vi... thì ở Mặc Vân Thiên xa xôi cùng một thời gian.

Hai người Thư Cuồng một đường phong trần mệt mỏi, ngày đêm kiên trình rốt cục chạy về đến Mặc Vân Thiên!

Mặc Vân Thiên lúc này mặc dù chiến sự say sưa nhưng vừa nghe nói hai người trở lại, Nguyên Thiên Hạn vẫn trước tiên ra lệnh hai người bái kiến.

Trong Hoàng cung, trong phòng luyện công dưới đất.

Nói đến cái này phải giải thích một câu; luyện công, nhất là cao thủ luyện công, đương nhiên là ở nơi tương đối càng rộng rãi càng tốt; bởi vì, trống trải thuận lợi cho việc triệu tập tới đại lượng thiên địa linh khí phụ trợ luyện công.

Nhất là cường giả như Nguyên Thiên Hạn này, cơ hồ chính là một cái phun ra nuốt vào có thể đem linh khí mấy trăm dặm toàn bộ thu nạp tới đây; cho nên nơi hắn luyện công càng thêm cần trống trải.

Nhưng đám Thư Cuồng cùng Họa Vương khi biết chuyện càng không giải thích được chính là: Nguyên Thiên Hạn lựa chọn cũng là phương pháp trái ngược!

Tự nhiên kiến tạo ra một cái tu luyện tràng dưới đất đưa tay không thấy được năm ngón. Hơn nữa, bên trong tất cả đều là đặc sản của Mặc Vân Thiên là Mặc Tinh.

Ở trong hoàn cảnh như vậy tu luyện, từ trong Mặc Tinh này có 1 loại đặc biệt hắc vụ dâng lên, coi như là Thánh Nhân cường giả ở trong hoàn cảnh như vậy cũng là đưa tay không thấy được năm ngón, trợn mắt như mù!

Nhưng Nguyên Thiên Hạn thủy chung vẫn kiên trì, hơn nữa cứ kiên trì như vậy tu luyện mấy chục vạn năm rồi...

"Chuyện tiến hành thể nào rồi?" Nguyên Thiên Hạn chắp hai tay sau lưng hỏi.

"Nhiệm vụ thất bại." Thư Cuồng cùng Họa Vương hai người đồng thời thở dài nói: "Bọn ta mới vừa tiến vào Yêu Hoàng Thiên liền tao ngộ Yêu Hoàng Thiên ngũ đại hộ vệ vây công" 'một đường chiến đấu, luân phiên bị thương..."

"Mới vừa tiến vào Yêu Hoàng Thiên đã bị Yêu Hoàng Thiên ngũ đại hộ vệ vây công?!" Nguyên Thiên Hạn ngẩn ra nói: "Điều này sao có thể chứ?"

Hai người mặc nhiên. Nguyên Thiên Hạn trong miệng mặc dù nói không thể nào nhưng trong lòng đã khẳng định, chuyện này tất nhiên là thật sự!

Thư Họa song vương hai người mặc dù trở lại nhưng trên người khí tức bị thương nặng mới khỏi đặc dị cũng nhìn một cái có thể nhìn ra được. Là Thánh Nhân đỉnh cường giả, nếu không phải gặp gỡ cường giả ngang cấp hợp lực vây công thì quyết sẽ không bị đả thương nặng như vậy!

Trừ phi là Yêu Hậu tự mình xuất thủ.

Thậm chí coi như là Yêu Hậu tự mình xuất thủ, nếu chỉ có Yêu Hậu một người, lấy lực lượng của Thư Cuồng và ba người liên thủ mà nói, cho dù chiến thắng là chuyên không có khả năng nhưng muốn toàn thân trở lui vân là đại có cơ hội, thành thật không đến nôi bị đả thương nặng như vậy.

"Rốt cuộc là chuyên gì xảy ra? Chẳng lẽ trong đó có biển cố khác!" Nguyên Thiên Hạn cau chặt chân mày nói.

"Nói về chuyên này đúng là chúng ta có chút coi thường." Thư Cuồng sắc mặt trầm thống nói: "Ngày đó vỉ tiết kiệm thời gian, sau khi tiến vào Yêu Hoàng Thiên chúng ta bắt đầu cực tốc phi hành... Nhưng không nghĩ tới, ngày đó thể nào lại là ngày Yêu Hậu sinh nhật, cả Yêu Hoàng Thiên cũng ăn mừng, mà Yêu Hoàng Thiên bầu trời cấm bất luận kẻ nào phi hành...

"Bất quá là trong khoảnh khắc, bọn ta gặp gỡ mấy tên Yêu Tộc hậu sanh tiểu bối chặn lại; sau đó mọi người đã đả thương kẻ chặn lại... Rốt cục dẫn phát ra lửa giận của Yêu Hậu mà sai ngũ đại hộ vệ vây công..." Thư Cuồng đàng hoàng nói ra toàn bộ sự thật.

Nguyên Thiên Hạn ngửa mặt lên trời thở dài nói: "Lại có chuyện này..."

Trong lòng trong lúc nhất thời, thật không biết rốt cuộc là cái tư vị gì.

Lần này đồng thời phái ra tam đại hộ vệ dắt tay nhau xuất thủ, vốn tưởng rằng đối với Mộng Vô Nhai cùng Sở Dương mà nói, tuyệt đối dùng trâu bò đao giết gà, nhất định là lôi đình vạn quân một kích cuối cùng, sau này rốt cuộc không cần vì hai người đó mà phí tâm gì nữa.

Nhưng không có nghĩ đến lại có rủi ro như vậy. Thể nào lại đụng phải Yêu Hậu sinh nhật mà dẫn phát ra xung đột tuyệt không nên dẫn phát...

Thậm chí còn nói rõ chi tiết, chuyên này thật đúng là bên mình đuối Lý.

Chẳng lẽ Sở Dương người này, dĩ nhiên lại có vận đạo may mắn như thể?

Như vậy quyết tuyệt an bài lại cũng giết không chết hắn! Chuyện này quả nhiên là quái dị chí cực...

"Kỳ Vương đâu?" Nguyên Thiên Hạn thở dài hỏi nói: "Bị thương nặng?"

Thư Cuồng trong lòng đau xót, nói: "Kỳ Vương... Lúc" bị tứ đại hộ vệ liên thủ vây đánh... Kỳ huynh hơn phân nửa đã..."

"Đã chết?!" Nguyên Thiên Hạn thanh âm đột nhiên trở nên lớn lên, mạnh mẽ xoay người lại, gắt gao nhìn Thư Cuồng nói: "Bọn họ lại dám giết chết Kỳ Vương?"

Đâu chỉ là Kỳ Vương, nếu như đôi ta không phải là cơ duyên xảo hợp, hơn phân nửa tất cả cũng hồn đi cửu tuyền hồi lâu rồi!

Thư Họa song vương ảm nhiên cúi đầu nói!

Nguyên Thiên Hạn chỉ cảm giác tâm tư phảng phất bị đả kích nặng nề.

Hắn mới vừa rồi đã tận lực đem chuyên suy đoán nhưng là trăm triệu lần không nghĩ tới, Yêu Hoàng Thiên lại thật sự có can đảm đem Thất Tinh hộ vệ của mình giết chết!

Đây cũng không phải là chuyên hiểu lầm gì mà là đối phương cố ý gây nên! cố ý hành động!

Nếu không nghe lời, bất kể là dạng hiểu lầm gì, chỉ cần không có tai nạn chết người, cuối cùng làm sao đều có thể giải thích được rõ ràng, cũng có đường sống. Đâu cần tổn hại giết đi một vị Thánh Nhân đỉnh cường giả chứ?

Nếu như đối phương cũng không có chủ tâm đẩy hai đại thiên địa trở thành tử thù, như vậy cho dù là trọng thương, chỉ cần Yêu Hậu cùng Nguyên Thiên Hạn, hai đại Thiên Đế đối diện, bằng câu nói đầu tiên là liền có thể hoàn toàn bỏ qua, vô luận là nói xin lôi hay là bồi thường vân vân cũng dễ nói!

Nhưng, hiện tại đã chết người, như vậy sự kiện lần này tính chất đã hoàn toàn bất đồng! Nhất là người chết còn là một vị Thất Tinh hộ vệ mang Thiên Để khí vận... Chuyên lần này có thể rất không tầm thường rồi.

Bất kể cái dạng gì, tánh mạng của một vị Thánh Nhân đỉnh cường giả vô luận cái gì cũng không thể đền bù.

Trừ khi là tánh mạng của 1 cường giả đồng cấp bậc thì còn có thể được nhưng cả Cửu Trọng Thiên Khuyết, cường giả như vậy tổng cộng mới có được bao nhiêu?

Ba!

Nguyên Thiên Hạn nặng nề đánh một chưởng lên Mặc Tinh vách tường, cả gian phòng lâm vào một mảnh tĩnh mịch, một hồi lâu sau Nguyên Thiên Hạn mới lạnh lùng nói: "Yêu Tâm Nhi! Ngươi lần này không khỏi là khinh người quá đáng rồi!"

"Rầm" một tiếng, vách tường Mặc Tinh kia chỉnh tề biến thành phân vụn. Hắc vụ bụi mù trong nháy mắt bay lên!

Giờ phút này trên mặt Nguyên Thiên Hạn đã trở nên lạnh lẽo giống như hàn băng vậy.

Thư Họa song vương hai người mặt không chút thay đổi đứng đó, trong con ngươi giống như trước có nôi đau thương tràn lan ra.

Huynh đệ với nhau vài trăm vạn năm, nay đột nhiên thiếu đi một người, loại cảm giác đau đớn này thường nhân sao có thể hiểu được?

Thanh âm soạt soạt lặng lẽ vang lên rồi có bốn người như quỷ mỵ đột ngột xuất hiện ở trong sân luyện công, sau đó một cái âm nhu thanh âm ha hả cười nói: "Hai lão tiểu tử các ngươi có thể trở lại? Như thế nào, lần này có thoải mái không? Làm sao đi lâu như vậy, là ra ngoài chơi bời hả!"

Người tới chính là 4 người khác trong Thất Tinh hộ vệ.

Bảy người này tỉnh cảm rất dày, lần này nghe nói huynh đệ trở lại, những người khác bất kể ở chỗ nào cũng muốn gấp gáp trở về chào hỏi.

Người nói chuyên, chính là lão đại trong Thất Tinh hộ vệ, Tâm Vương - Tâm Vô Ngân!

Tuy nhiên Tâm Vương nói dứt lời xong thì lại không nghe thấy tiếng cười trả lời như đã đoán trước của các lão huynh đệ mà ngược lại là một mảnh tĩnh mịch trầm mặc, tình trạng này không khỏi làm cho bốn người cũng ngẩn ra.
 

Bình luận

Back to Top