|
|

Chương 2249: Lời của Thánh Quân!


"Đúng, đây là thủ đoạn thiên thánh truyền âm mà Thánh Quân khi muốn truyền âm ở các đại thiên địa thì cũng sử dụng." Mộc Thiên Lan thanh âm tựa hồ như cứng ngắc lại cười một tiếng nói: "Nhưng Thánh Quân vào lúc này ban xuống ý chỉ, hắn là... Muốn... Làm cái gì?"

Nói xong lời ba chữ cuối cùng, thanh âm của Mộc Thiên Lan cũng có chút run rẩy, không biết là mừng rỡ, hay là sợ hãi.

Tạ Đan Quỳnh thở dài một tiếng, nói: "Chỉ sợ chưa chắc là giúp đỡ chúng ta."

"Làm sao có thể như vậy? Thánh Quân... Hắn tuyệt đối sẽ không cùng thiên ma thông đồng làm bậy! Làm sao có thể không phải là tới giúp chúng ta?!" Mộc Thiên Lan trong thanh âm mang theo sự run rẩy, những lời này thanh âm mặc dù trầm thấp nhưng trong đó đã mang theo một loại cảm giác không thể tin.

Hắn nói lời nói này không phải là nói với Tạ Đan Quỳnh, cho Tạ Đan Quỳnh lòng tin mà là khích lệ chính hắn, phấn chấn ý chí chiến đấu cùng lòng tin vốn không còn nhiều lắm.

Nếu Thánh Quân công khai ủng hộ Nguyên Thiên Hạn, như vậy, cả đời oan khuất cũng không cách nào rửa sạch được!

Cả đời sỉ nhục cũng không cách nào rửa sạch được! Trên mặt hắn mặc dù đầy sự lạnh nhạt nhưng kì thực cũng đà tập trung tất cả tinh thần đợi chờ lắng nghe một khắc kia!

Tạ Đan Quỳnh trong lòng thở dài vô hạn. Hắn có một loại dự cảm, Mộc Thiên Lan lần này sợ rằng không chỉ là phải thất vọng mà còn là uốn tuyệt vọng...

"Thánh Quân có chỉ!"

Bốn chữ này vang lên rồi lại hồi lâu yên lặng. Thải Vân năm màu kia ở trên không trung tùy ý rong chơi nhộn nhạo, ở trong ánh mặt trời chiểu xuống tản mát ra ngũ thải hà quang chiếu rọi thiên địa, cực kỳ thần thánh, cực kỳ thánh khiết, cực kỳ trang nghiêm, cực kỳ mộng ảo!

Mọi người cũng tận mắt nhìn thấy vẻ không thể xâm phạm này mà kích động!

"Mặc Vân Thiên làm phản nổi lên bốn phía, dân chúng lầm than, bổn tọa trong lòng cực kỳ tức giận!"

Đây là câu nói đầu tiên trong ý chỉ của Thánh Quân; rất đơn thuần nhưng cũng đã đem cảm xúc từ đáy lòng biểu đạt đi ra ngoài.

Tất cả mọi người hy vọng: Ngài tức giận? Cái này có thể lý giải, cũng có thể hiểu nhưng ngài rốt cuộc là tức giận đối với người nào?

Cái này mới là trọng điểm!

Thanh âm uy nghiêm tiếp tục vang lên nói: "Mặc Vân Thiên quân đội Thống soái Mộc Thiên Lan, tư tâm tham lam, khi quân võng thượng, ăn hối lộ trái pháp luật, dã tâm bừng bừng; hết thảy bổn tọa đã sớm biết ngọn nguồn từ đầu đến cuối, nhưng không có nghĩ đến có một ngày Mộc Thiên Lan vỉ bản thân tư dục lại làm ra chuyện vu hãm nhất phương Thiên Đế, chuyên đại nghịch bất đạo bực này thật không biết điều!"

"Bổn tọa quả nhiên là vô cùng đau lòng!"

"Mặc Vân Thiên Để Nguyên Thiên Hạn chính là bình sinh bạn thân của bổn tọa, bổn tọa có thể bảo đảm, Nguyên Thiên Hạn thân gia trong sạch, tuyệt không phải thiên ma! Lời đồn đài kia nói hắn là thiên ma là hết sức vô căn cứ, vọng hành nói xấu!"

"Mộc Thiên Lan dã tâm bừng bừng, di hoạ nhân gian, liên luỵ Thương Sinh, chính là phản nghịch của Mặc Vân Thiên cũng như của Cửu Trọng Thiên Khuyết ta, là hết thảy họa loạn ngọn nguồn, phàm là người Cửu Trọng Thiên Khuyết, người người được quyền giết!..."

Những lời này một khi đi ra ngoài, cả mặt đất Mặc Vân Thiên cũng có thể cảm giác được một loại mãnh liệt chí cực chấn động!

Hiển nhiên là vô số người đối với lời nói nảy cảm nhận được sự khiếp sợ, kìm lòng không được để tu vi tiết ra ngoài, quá nhiều người ở cùng một thời gian đồng thời tiết ra làm cho cả Mặc Vân Thiên rung động!

Lời vừa nói ra, Mộc Thiên Lan tức thì trước mắt kim tinh loạn mạo, Ý chỉ của Thánh Quân sau đó rốt cuộc còn nói cái gì nữa thì hắn một chữ cũng không có nghe rõ!

Mộc Thiên Lan chỉ cảm thấy trong lổ tai rầm rầm rung động, thân thể vốn thẳng tắp đứng nghe y chỉ của Thánh Quân hiện tại dần dần còng xuống.

Cả người, đột nhiên lộ ra vẻ tuổi già sức yểu. Tựa hồ trong nháy mắt này, dấu vết trăm vạn năm năm tháng đột nhiên toàn bộ trở lại trên người của hắn!

Một cái chớp mắt trăm vạn năm hiện ra.

"Mộc soái!" một vị thị vệ kinh hô một tiếng, một cái lao đến ý muốn đỡ lấy Mộc Thiên Lan.

"Thương thiên a..." Mộc Thiên Lan đột nhiên ngửa mặt lên trời lệ hô, khoan tim khấp huyết nói: "Chẳng lẽ, quả nhiên là thiên ma thậm chí ngay cả Thánh Quân cũng bị che mắt sao, tại sao? Đây rốt cuộc là tại sao..."

Thanh âm chưa dứt, đã "Phốc" một tiếng, phun ra một ngụm tiên huyết, thân thể khôi ngô thẳng tắp té xuống.

Nguyên Thiên Hạn chính là thiên ma, chuyên này vốn đã được xác định không thể nghi ngờ là chuyện thực, ngoại trừ Thư Họa song vương chứng nhận ra, tâm phúc số một của Nguyên Thiên Hạn là Thừa tướng Y Lạc Nguyệt đã hiển lộ Thiên Ma Chân Thân, đã sớm là chứng cớ vô cùng xác thực, không thể nghi ngờ.

Ngay cả Thánh Quân không tin những thứ này thì cũng có thể cẩn thận điều tra xác định một chút, dù sao, không có lửa sao có khói. Nhưng cho dù ai cũng không nghĩ tới, Thánh Quân lại không có trải qua bất kỳ điều tra nào mà trực tiếp đưa ra kết luận như vậy!

Trực tiếp đem Mộc Thiên Lan hoàn toàn đóng đinh lên sự sỉ nhục! thoát thân không được!

Tạ Đan Quỳnh một mình đứng ở trong gió, tóc dài Bạch Bào ở trên không trung phần phật bay múa, trong ánh mắt tựa hồ suy nghĩ đến cái gì mà một mảnh xuất thần. Hắn mơ hồ cảm giác được, hoặc là lập tức đã không chỉ là Mặc Vân Thiên muốn thay đổi mà ngay cả Cửu Trọng Thiên Khuyết... Cũng muốn sẽ thay đổi?

Đối với chuyên Mộc Thiên Lan vô cùng tuyệt vọng hộc máu ngất đi, Tạ Đan Quỳnh không phải là không cảm động lây, cảm khái hàng vạn hàng nghìn!

Hắn vô cùng hiểu tâm tư Mộc Thiên Lan hiện tại. Nhưng Tạ Đan Quỳnh không có tiến lên khuyên lơn lúc này, bất kỳ lời khuyên lớn nào cũng là không có ý nghĩa!

Ý chỉ của Thánh Quân hạ xuống, chẳng khác gì là đem hết thảy làm ra định luận!

Nhìn chung quanh bọn thuộc hạ ai nấy ai nấy mặt như màu đất, coi như là đỉnh cấp cao thủ tâm tính tu dưỡng vô cùng tốt giờ phút này trên mặt cũng là một mảnh phờ phạc.

Hiển nhiên, người người cũng là dự cảm được, theo một đạo ý chỉ này hạ xuống, nhóm người mình sắp phải nghênh đón cuồng phong bạo vũ rồi!

Hậu quả sẽ thảm thiết như thế nào! Đó thật sự là hoàn toàn không thể tưởng tượng được!

Hay hoặc giả là hoàn toàn không dám tưởng tượng!

Tạ Đan Quỳnh hít một hơi thật sâu, trên khuôn mặt tuấn tú một lần nữa khôi phục lại vẻ trấn tĩnh, thậm chí còn khẽ cười cười, lại xuất hiện vẻ nhất phái thong dong dĩ vãng. Tuy nhiên nụ cười này rơi vào trong mắt bọn thuộc hạ lại tựa hồ như là trong lòng đột nhiên có chỗ dựa vào!

Mộc Thiên Lan liên tiếp bị đả kích, mình tuyệt đối không thể dựa vào được nữa!

"Truyền lệnh!"

Tạ Đan Quỳnh khẽ cười nói, ánh mắt kiên định sắc bén, giống như ngưng tụ thành thực chất -vậy bắn ra lạnh lùng nói: "Truyền lệnh toàn quân... Toàn bộ chuẩn bị chiến tranh!"

Tạ Đan Quỳnh chậm rãi từng bước đi về phía trung quân trướng nói: "Nói cho bọn hắn biết, kể tiếp, sẽ có một tràng ác chiến trước nay chưa có... Sắp đến, sắp triển khai!"

"Lần này, mới thật sự là... Sinh tử tồn vong cuộc chiến!"

Tạ Đan Quỳnh đoán không sai, đích xác là một cuộc ác chiến phủ xuống! Bạn đang đọc chuyện tại zenwee.com

Hơn nữa, nội ưu ngoại hoạn, không thể đoạn tuyệt.

Thánh Quân ý chỉ, hịch văn của Nguyên Thiên Hạn, cặp song trùng đả kích này trực tiếp làm cho cả Mặc Vân Thiên cơ hồ lao đến.

Sau khi có Ý chỉ của Thánh Quân, Nguyên Thiên Hạn chính thức phát ra lệnh chinh phạt Mộc Thiên Lan!

Mặc dù đạo mệnh lệnh kia vẫn như cũ là tỏ vẻ không thôi, tỏ vẻ tiếc nuối, nhưng đạo ngất trời sát ý kia cũng khó có thể che dấu được hay hoặc giả là căn bản chưa từng che dấu.

"Vô luận ai chém giết được Mộc Thiên Lan, tất cả quyền thế địa vị chức quan tước vị của Mộc Thiên Lan khi còn sống đều do người này thừa kể!"

"Trong phản nghịch binh mã nếu có người đầu hàng, nhất luật không truy xét tội!"

Lúc này Mặc Vân Thiên, quả thực chính là mọi người đồng tâm hiệp lực, sức mạnh như thành đồng, đồng tâm hiệp lực tiễu trừ phản nghịch!

Vượt qua chín thành dân chúng đều ủng hộ Mặc Vân Thiên Thiên Đế Nguyên Thiên Hạn!

Mà số còn dư lại vốn lắc lư không chừng nay cũng bị điều kiện của Nguyên Thiên Hạn làm cho hấp dẫn không thể kiềm chế được!

Chỉ cần giết Mộc Thiên Lan, mình sẽ trở thành tân đệ nhất nhân trong quân đội Mặc Vân Thiên! Đệ nhất Công Tước! Binh Mã đại soái! Quyền khuynh thiên hạ! Dưới một người, trên vạn người!

Đây là địa vị bực nào chứ! quá vinh quang đi?

Chỉ cần giết một người Mộc Thiên Lan là có thể nhận được đây hết thảy, vậy cũng quá dê dàng một chút đi.

Đã dễ dàng như vậy tại sao không làm đây?!

Vô số người vốn còn giữ vững trung lập hiện cũng là gào khóc xông về nam phương.

Nguyên Thiên Hạn tự mình nắm giữ ấn soái, ngự giá thân chinh; Vũ Trì Trì suất quân tiên phong đi trước, Thống soái mấy ngàn vạn hùng tráng binh mã chia ra làm hai mươi lăm đường, bốn phương tám hướng, đồng thời xuất chinh!

"Tru diệt Mộc Thiên Lan! Tĩnh Mặc Vân Thiên ta!"

Cả Mặc Vân Thiên, đều vang dội khẩu hiệu như vậy!

Cùng lúc đó. Trong đại doanh Thiên Binh Các đều là sầu vân thảm vụ.

Luân phiên biển cố làm cho các tướng sĩ đi theo Mộc Thiên Lan lại nhất thời nữa khắc sinh lòng mê võng.

Đến tột cùng có đúng hay không?

Đến cùng là đúng hay không?

Đến tột cùng làm sao bây giờ?

Đến tột cùng...

Vô số người, ở trong lòng suy tư, châm chước ; trong đó có không ít người tụ cùng một chỗ, bí mật nói chuyên, nói ra những lời không nên nói.

Sóng ngầm chánh trị mãnh liệt tất cả mọi người trong lòng đều biết rõ mà dao động.

Đối mặt với loại tỉnh huống ác liệt này tin tưởng coi như là thân tiên cũng hết đường xoay xở.

Mộc Thiên Lan một đêm tựa hồ già đi mấy chục vạn tuổi, đầu vốn đầy tóc đen tóc đen nay toàn bộ biến thành trắng như tuyết.

Tạ Đan Quỳnh ngồi ở bên giường Mộc Thiên Lan mà trên mặt vẫn mang theo nụ cười thong dong.

Một đám tâm phúc đại tướng của Mộc Thiên Lan ai nấy thần sắc lo lắng, trong quân doanh của mình chuyên xấu không ít; Binh sĩ mất đi chiến tâm chiến ý, thậm chí không thiếu người có tâm làm phản, dưới tình huống như vậy làm sao có thể đánh được đây.

Dưới mắt đối diện với đại quân chia hai mươi lăm đường bốn phương tám hướng mười mặt vây kín hoàn toàn, sợ ràng đại quân vừa đến, không cần đánh thỉ bên này đã toàn diện tan tác.

Hiện tại đa số người đi theo Mộc Thiên Lan lòng quân không yên, ngược lại người của Thiên Binh Các thì vẫn lù lù bất động!

Bọn họ vốn là phản nghịch rồi nên đối mặt với tỉnh huống như thế cơ hồ chính là nhìn quen lắm rồi. Thậm chí còn có chút chẳng thèm ngó tới: trận chiến như vậy chúng ta đã trải qua rất nhiều, có cái gì đâu...

"Xấu hổ!" Mộc Thiên Lan thở dài nói: "Tạ khôi thủ, đối mặt với sự trấn định của người Thiên Binh Các, quân của Mộc Thiên Lan ta... Thật sự là không đất dung thân!"

Các vị tướng quân cũng xấu hổ cúi đầu.
 

Bình luận

Back to Top