|
|

Chương 2250: Binh không có chiến tâm


Kê làm tướng, vô năng khống chế thủ hạ binh sĩ, chính là sự sỉ nhục lớn nhất, người ta rõ ràng chính là một chi quân đội không chính quy nhưng đối mặt với tỉnh huống ác liệt như thế lại vẫn rất trấn định.

Trong khi quân của mình là chánh quy mà lại là như thế.

Thật sự là...

"Chẳng lẽ Mộc soái không cảm thấy, từ một khía cạnh khác mà nói, tình thế trước mắt thật ra là một chuyên tốt sao?" Tạ Đan Quỳnh vân là mỉm cười như cũ, phân thong dong kia chút nào cũng không giống giả vờ.

"Chuyên tốt?" Các vị tướng quân nhướng mày: Dưới mắt tuyệt cảnh như thế làm sao còn thành chuyên tốt? Tốt tò đâu tới?

Mộc Thiên Lan nhướng mày, tâm niệm vừa động, yên lặng suy tư.

Tạ Đan Quỳnh thản nhiên nói: "Ta thành lập Thiên Binh Các với ước nguyện ban đầu nói thật là không phải là vỉ tạo phản làm Thiên Đế; mà là vì đi vực ngoại diệt sạch thiên ma ma nghiệt!"

"Ta chiến đấu cùng với Mặc Vân Thiên quân đội, dụng ý hơn phân nửa là luyện binh, không hơn gì."

Tạ Đan Quỳnh trên mặt lộ ra một tia giọng mỉa mai nói: "Mà các ngươi, nếu là ở chỗ này đánh một trận Bất Tử, tương lai cũng là muốn đi theo cùng ta, xuất chinh Tử Tiêu Thiên, khôi phục loài người cố thổ; sau đó viễn chinh thiên ma, hoàn toàn diệt sạch Ma hoạn."

"Đây mới là ước nguyên ban đầu của ta nhưng tựa hồ tuyệt đại đa số mọi người đều hiểu lầm ta."

Tạ Đan Quỳnh ngẩng đầu lên, khẽ mỉm cười, nụ cười này hẳn là siêu dật xuất trần, tiểu ngạo thiên địa.

Mộc Thiên Lan cùng các vị đại tướng trong lòng ầm ầm chấn động!

Thì ra chân chính chí hướng của Tạ Đan Quỳnh là ở chỗ này!

Tàn sát hết thiên ma!

Thì ra, chúng ta thật hiểu lầm cái gì sao?!

"Chúng ta chiến Thiên Ma, cần có nhân thủ, cho tới bây giờ cũng không phải là số lượng mà là tinh nhuệ tướng sĩ." Tạ Đan Quỳnh thản nhiên nói, trong ánh mắt tinh quang bắn ra bốn phía nói: "Càng thêm không cần những kẻ tâm chí không kiên định kia!"

Chúng tướng nghe vậy cũng xấu hổ cúi đầu.

Quân đội mình tỉnh huống bây giờ không phải là một đám ô hợp sao? Tạ Đan Quỳnh mặc dù trực tiếp mắng mọi người nhưng mọi người không ai có thể phản bác được.

"Lần này mặc dù sợ bóng sợ gió, tràn ngập nguy cơ, nhưng nhưng cũng là lần tốt để làm sạch phe ta." Tạ Đan Quỳnh lạnh lùng nói: "Đem tất cả người lập trường không kiên định, mượn cơ hội này thanh trừ đi, chẳng lẽ không đúng là chuyên tốt? tránh cho lúc đại chiến Thiên Ma đám người này kéo chân chúng ta?!"

Có một vị tướng quân sầu lo nói: "Nhưng, những người đó chỉ là bị che đậy, không rõ chân tướng mà thôi. Như vậy một gậy toàn bộ đánh chết, đối với bọn họ có phải là có chút không công bình hay không? Tin tưởng bọn họ đối với chuyên chiến Thiên Ma tuyệt không dao động!"

"Che đậy? Dao động?" Tạ Đan Quỳnh cười lạnh một tiếng nói: "Nếu bọn họ chỉ là bị che đậy, như vậy ngươi có thể giải thích với bọn họ rõ chân tướng sao? Để cho bọn họ không hề dao động nữa sao!"

Vị tướng quân há hốc mồm cứng lưỡi, trong lúc nhất thời không biết nên nói tiếp như thể nào.

Nếu là có thể nói rõ chân tướng, trên tay có chứng cớ vô cùng xác thực thì chẳng phải là sớm có thể chứng minh? Làm sao bị buộc đến loại tình trạng này?

"Nói đến che đậy, nói dao động... Hay là trong lòng bọn hắn không hoàn toàn tín nhiệm Mộc soái!" Tạ Đan Quỳnh cười lạnh nói: "Nếu là thật sự tín nhiệm, làm sao còn bị che đậy? Như thế nào có thể dao động! Nếu không toàn tâm tín nhiệm, lưu lại là có dụng ý gì? Ngươi dám đem lưng của mình giao cho người như vầy Sáo?"

Tạ Đan Quỳnh nụ cười giọng nói mỉa mai làm cho người ta cả người khó chịu nói: "Hôm nay có thể được che đậy, như vậy, sau khi tới Tử Tiêu Thiên chiến trường cũng bị che mắt thì làm sao bây giờ? Ngươi có thể bảo đảm bọn họ ngày khác sẽ không bị người dao động không? Nếu bị người dao động, cam đoan của ngươi hữu dụng sao? Có ý nghĩa sao?

"Nguyên Thiên Hạn, hoặc là bất quá chính là 1 nội ứng của thiên ma lẻn vào Cửu Trọng Thiên Khuyết! Có lẽ ở trong thiên ma cũng có chút thân phận, nhưng hiện tại ở Mặc Vân Thiên, tổng cộng mới có mấy thiên ma? Bất quá một tờ hịch văn đã làm cho vạn chúng ly tâm như vậy... Đến lúc đó chúng ta mang đội ngũ như vậy đi Tử Tiêu Thiên, đây không phải là đồ ma!"

Tạ Đan Quỳnh nặng nề nói: "Căn bản là đi chịu chết! đem cho thiên ma khẩu phần lương thực mà thôi! Gióng trống khua chiêng nữa!"

Mộc Thiên Lan trong mắt Thần Quang chợt lóe, nói: "Đúng! Khôi thủ nói có lý."

Tạ Đan Quỳnh nhàn nhạt nói: "Hiện tại trở về, bảo ai trong lòng dao động rời đi, không cần khuyên can, giải thích, tình huống bây giờ cho dù miễn cưỡng để lại cũng chỉ là mối họa mà thôi."

"Tin tưởng sau lần thanh trừ này, ai lưu lại tất cả đều là người đáng tin và tinh nhuệ, ít nhất là tâm chí kiên nghị chi sĩ!"

"Phải đánh cược một lần"

"Nhưng nhất định phải chú ý chính là, trăm triệu lần không thể đem người có dụng ý khác lưu lại! Như vậy, thật có thể xong đời đó."

Tạ Đan Quỳnh trịnh trọng phân phó một phen, chúng tướng rối rít bước nhanh đi ra ngoài. Chuyên này không nên chậm trễ, càng sớm giải quyết mới càng có đường sống.

"Mộc soái, rất khó chịu sao?" Tạ Đan Quỳnh nhìn Mộc Thiên Lan, hỏi.

"Ai..." Mộc Thiên Lan thở dài một tiếng nói: "Ngay cả Thánh Quân cũng bị..."

"Hắc hắc..." Tạ Đan Quỳnh thản nhiên nói: "Ta liền không rò, ngươi vì sao phải đem hi vọng ký thác vào Thánh Quân? Chẳng lẽ Thánh Quân bị che đậy ngươi sẽ không đi giết thiên ma sao?"

"Thiên ma tự nhiên là muốn giết rồi!" Mộc Thiên Lan cả giận nói, nhưng ngay sau đó chán nản thở dài nói: "Chẳng qua là trong lòng có chút không cách nào tiếp nhận thôi."

Tạ Đan Quỳnh giọng mỉa mai nói: "Tình huống bây giờ, mới thật sự là nghiêm trọng! Hiện tại đã không phải là Mặc Vân Thiên cần chúng ta, mà là cả Cửu Trọng Thiên Khuyết, cũng cần chúng ta! Nếu ngươi vào lúc này bị đánh bại... Ngươi mới thật sự là tội nhân thiên cổ! tội nhân thiên cổ của của Cửu Trọng Thiên Khuyết!"

Mộc Thiên Lan nghe vậy thì vẻ mặt chấn động.

"Ngươi tín nhiệm Thánh Quân như thế mà mà Thánh Quân lại trực tiếp chứng minh nhận thân phận của Nguyên Thiên Hạn... Ngươi không thấy trong chuyên này có cái gì kỳ hoặc sao?"

Tạ Đan Quỳnh lạnh lùng nói: "Nguyên Thiên Hạn chính là thiên ma, điểm này ta và ngươi lòng dạ biết rõ, tin tưởng Chư Thiên cao tầng cũng chưa chắc sẽ không có đầu mối. Mà Thánh Quân hết lần này tới lần khác ở thời điểm mấu chốt này lại tỏ lập trường như vậy, ngươi thấy vị như thế nào, nếu là... Ha hả a..."

Tạ Đan Quỳnh cười lạnh một tiếng, đứng'dậy đi nói: "Ta hiện tại đi xem quân đội một chút, hết sức diệt tại hoạ ngầm, nếu Mộc soái vẫn không thể tỉnh ngộ thì tiếp tục nằm cũng không sao."

"Ta cũng đi!" Mộc Thiên Lan một cái tung mình tò trên giường bò dậy nói: "Khôi thủ nói quả không sai, Mộc mỗ tại sao có thể nằm nữa! Vô luận như thế nào, cũng muốn giết Nguyên Thiên Hạn!"

Tạ Đan Quỳnh cười. Hai người sóng vai đi ra, thật lâu sau Mộc Thiên Lan mới cúi đầu, cũng là nặng nề nói: "Đa tạ!"

Tạ Đan Quỳnh cười cười, bồng bềnh mà đi.

Một ngày sau đó, Mộc Thiên Lan nhìn thấy trong trướng có mấy vị tướng lành đến đây hồi báo tình huống, ai nấy im lặng, hình dạng tiều tụy uể oải.

Có một số việc hiểu là một mặt nhưng chân chính tiếp nhận cũng tuyệt đối không phải là chuyên dễ dàng, cho dù nữa trầm ổn như thế nào thì đều như thế!

Một ngày một đêm qua đi, các vị tướng quân cũng đem lời nói ra, mặc cho bọn thủ hạ tự hành lựa chọn chỗ đi.

"Tình huống bây giờ đã đến trình độ này, uy danh của Nguyên Thiên Hạn đã xâm nhập vào dân tâm, lại có Thánh Quân đứng ra bảo đảm, thanh thế như mặt trời ban trưa, nói vậy mọi người trong lòng đều có chỗ nghi ngờ, không biết lập trường của mình rốt cuộc như thế nào, là đúng hay sai, là chính hay là tà." '

"Nếu nói nghi người thì không dùng người, dùng người thì không nên nghi ngờ người. Đến tỉnh thế như trước mắt này, ngay cả đem mọi người miễn cưỡng tụ ở chung một chỗ cũng không có ý nghĩa gì; cho nên trong lòng có ý nghĩ như thế nào thì cũng có thể tự hành rời đi."

"Bọn ta tuyệt không ngăn trở, càng sẽ không gây khó dễ!"

"Nhưng nếu là sinh ra dị tâm, nghĩ tới việc bắt Mộc soái lập nhiều công lớn tranh công thỉ xin khuyên một câu, không nên vọng động, nếu vọng động thì sẽ coi nhau là cừu địch mà sẽ không nương tay."

"Nói tới đây, phàm là ai muốn đi, doanh môn đà mở rộng, có thể bất cứ lúc nào rời đi; tài phú mình ngày thường kiếm được cũng có thể toàn bộ mang đi. Gia quyển ở chỗ này cũng có thể đem gia quyển mang đi."

Một lúc mới bắt đầu, còn có người do dự đi hay không. Nhưng, khi thấy có người đầu tiên rốt cục thu thập đồ đi ra doanh trại, hơn nữa tất nhiên cũng không có người nào ngăn cản, tình huống như thế biến thành một cô thuỷ triều, cơ hồ chính là càng lúc càng không thể thu thập được.

Vô số tướng sĩ như thủy triều xông ra. Trong đó có không ít người mang theo người nhà đi.

Nghiêm trọng nhất là có quân doanh đến trưa không còn đến chín thành.

Vừa bắt đầu, những người lưu lại còn tức giận mắng thử giữ lại người muốn đi nhưng đến cuối cùng, tất cả cũng đã đờ đẫn. Chẳng qua là trơ mắt nhìn những lão các huynh đệ kiên quyết ra đi, trên mặt đầy sự tức giận cùng thương cảm.

Tới sáng sớm hôm sau, cổ sóng triều này mới tò tò giảm bớt và hết. Nhưng trong một đêm này lại làm cho nhất phương thế lực có thể Thiên Binh Các giảm đi gần sáu thành!

"Thiên ma tàn sát bừa bãi, làm hại Cửu Trọng Thiên Khuyết, Mộc Thiên Lan ta phấn khởi đồ ma; trong bụng cũng không có một chút tư dục nào. Chỉ muốn bình Ma họa, tĩnh Thiên Khuyết ta, tò lúc đầu mấy chục vạn người lao ra khỏi Đế Đô, đã từng tụ được bảy nghìn vạn binh mã! Nhưng thể sự như quân cờ, nhân sinh như giấc mộng, mộng đẹp nhất dễ dàng tỉnh lại ; bảy nghìn vạn binh mã ở trong bảy ngày tản đi hơn chín thành rồi!"

Mộc Thiên Lan ha hả cười khổ nói: "Hiện tại, số lượng lưu lại đã chưa đầy năm trăm vạn người!"

Hắn thở dài một tiếng, sắc mặt càng thấy cô tịch. Dưới tay hắn một đám tướng quân đột nhiên cúi đầu một hồi lâu không nói gì. Đọc Truyện Online mới nhất ở zenwee.com

Năm trăm vạn, mấy cái chữ này nếu như đơn thuần tò góc độ số lượng mà nói thật ra là không ít, vẫn là một cỗ thế lực tương đối. Tuy nhiên nếu so với quân đội do Nguyên Thiên Hạn ngự giá thân chinh, tách ra hai mươi lăm đường, cộng lại tất cả có hơn 5000 vạn. Hơn nữa, phía sau còn có nhóm lớn viện quân đang lục tục tụ họp thì quá nhỏ.

Hơn nữa số bỏ đi cũng có mấy ngàn vạn, mà trong những người này chỉ sợ sẽ có không ít người gia nhập vào phe Nguyên Thiên Hạn.

Như thể này mà so sánh, hai bên binh lực đổi lập cơ hồ đến tỷ lệ 1/50 rồi, thậm chí tỷ lệ này còn có thể tiến thêm một bước nữa mà mở rộng ra!

Hơn nữa phe mình tinh thần rất thấp, Binh không có chiến tâm chiến ý, nơi nơi đều là một mảnh sa sút tinh thần, làm sao có thể nghênh địch?

Binh lực kém hơn địch, tinh thần sa sút, cuộc chiến này còn cần đánh sao, còn đánh như thể nào đây?!
 

Bình luận

Back to Top