|
|

Chương 2294: Thánh Quân từ đâu tới


"... Ta trở về tộc quần báo cáo chuyện này, tộc quần cao tầng rối rít cho là đây là cơ hội lớn để tóm thâu Cửu Trọng Thiên Khuyết. Cho nên ta suất lĩnh mấy vị tộc nhân lần nữa trở về, muốn ở Cửu Trọng Thiên Khuyết xây dựng ranh giới của mình."

"... vẫn như cũ là bởi vì lợi ích ràng buộc, chúng ta bắt đầu hữu ý vô ý tạo thể cho nhau, những thứ đối thủ khó dây dưa kia của Vân Thượng Nhân, người nào phản đối ta đi trước ám sát, cùng mục đích, một đám đối thủ của ta lại do Vân Thượng Nhân chịu trách nhiệm liệu lý đồng thời 2 bên lại vì đợi phương mà tuyên dương hiệp danh..."

"... Ngay cả là như thế đại để cũng là chỉ là một chút ít danh tiếng giang hồ, hiệu quả rất có hạn ; trước sau năm trăm năm cũng chỉ là giành được một chút hư danh mà thôi; nhưng đúng khi đó, trên giang hồ xuất hiện một kỳ nhân gọi là 'Vạn sự thông". Người này có khả năng thông thiên triệt địa và đem tư liệu về tất cả cao thủ từ thánh vị trở lên trong thiên hạ thu thập đủ, hơn nữa cả Cửu Trọng Thiên Khuyết bắt đầu một cuộc bài vị chiến oanh oanh liệt liệt."

" tranh đoạt vị trí Đệ nhất thiên hạ; mười đại cao thủ tranh đoạt, bài vị chiến..."

Vạn sự thông này, người thần bí này, Nguyên Thiên Hạn nói: ( ta hoài nghi người này có khả năng rất lớn chính là Vân Thượng Nhân hóa thân, nhìn chung cả lịch trình, người đắc lợi lớn nhất chính là Vân Thượng Nhân một tiếng.)

Xem đến đây, sắc mặt Mạc Thiên Cơ không khỏi trắng nhợt nhưng vẫn tiếp tục xem tiếp.

"... Người giang hồ lại có ai không háo thắng, không thích danh, trong lúc nhất thời đánh làm một đoàn, mà ở khi đó, con gái duy nhất của đệ nhất thiên hạ tài phiệt, cũng chính là giang hồ đệ nhất mỹ nữ Tuyết Tiên Nhi đúng lúc thả ra tin tức: Ai có thể đoạt được vị trí đệ nhất thiên hạ sẽ gả cho người đó. Tin tức này vừa ra, tất cả Thiên Khuyết trong nháy mắt sôi trào, trừ danh còn có lợi hấp dân, danh lợi song thu như vậy còn có ai có thể kháng cự!"

"Vân Thượng Nhân thứ nhất tới tìm ta, tỏ vẻ hắn muốn đoạt lấy vị trí thiên hạ đệ nhất và hy vọng ta có thể giúp hắn 1 tay." Bạn đang xem truyện được sao chép tại: zenwee.com chấm c.o.m

"Về sau ta mới tỉnh cờ biết được, Tuyết Tiên Nhi khi đó sớm đã là nữ nhân của Vân Thượng Nhân rồi, vì dã tâm của Vân Thượng Nhân mà cố ý thả ra tin tức kia."

"Nhưng tin tức kia đối với người không biết nội tình mà nói thì tuyệt đối không thể kháng cự!"

Nhìn đến đây, Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ đồng thời thở dài.

Thiên hạ đệ nhất cao thủ bảo tọa, danh tiếng!

Đệ nhất thiên hạ mỹ nữ vô song sắc đẹp!

Còn có đệ nhất thiên hạ tài phiệt siêu cấp tài phú!

Ai có thể kháng cự được sự hấp dẫn như vậy?

Coi như là có người có thể kháng cự được sự hấp dẫn này tồn tại, nhưng chỉ cần thực lực của bản thân được xem là không có đối thủ thì cũng sẽ bị động rơi vào trận giác trục này.

Vô luận như thể nào, chỉ cần ngươi tiến vào là không có thể thoát thân, chỉ có thể chiến đến cuối cùng!

"... ta cùng Vân Thượng Nhân chung sức hợp tác, Vân Thượng Nhân cuối cùng quả nhiên khuất nhục quần hùng, chiếm cứ được vị trí đệ nhất nhân. Một tháng sau hắn cùng Tuyết Tiên Nhi thành thân, thuận lý thành chương danh chính ngôn thuận tiếp quản tài sản của đệ nhất thiên hạ tài phiệt, thế lực ngang với giang hồ thế lực khổng lồ."

"Còn có một chuyên nữa coi như là ở trong dự liệu của ta... đó là tại trong ngày bọn họ thành thân hôm ấy, trước khi động phòng, Vân Thượng Nhân giao cho ta một cái nhiệm vụ là giết chết phụ thân của của Tuyết Tiên Nhi là Tuyết Thần Dương. Một tháng sau, Tuyết Thần Dương chết ở trong tay của ta. Chuyên này thật ở trong dự liệu của ta bởi vì chỉ có Tuyết Thần Dương chết, Vân Thượng Nhân này mới có thể lập tức tiếp nhận tất cả cơ nghiệp của Tuyết gia, không người nào có thể cản tay được, căn cứ vào lý do như vậy, Tuyết Thần Dương có thể nào không chết?!"

Sở Dương trán toát mồ hôi. Cưới vợ là con gái người ta, trước khi vào động phòng ban bố lệnh giết chết cha vợ... Huống chi vị cha vợ này vì nghiệp bá của hắn đã giao ra tất cả, đem hết toàn lực trợ giúp!

Vân Thượng Nhân này, vị Thánh Quân này thật đúng là... Làm được.

"... Đồng thời, bởi vì chuyện Tuyết Thần Dương 'Ngoài ý muốn, bỏ mình, Vân Thượng Nhân lại càng dùng cái lý do này rầm rộ tạo ra chiến sự, vì cha vợ báo thù, đem tất cả thế lực Trung Cực Thiên, ai nấy càn quét đi qua... quá trình càn quét này kéo dài hơn một ngàn ba trăm năm..."

"... Vân Thượng Nhân rốt cục trở thành cường giả duy nhất ở Trung Cực Thiên, là người thống trị trên thực tế."

"Nếu như, nếu như không phải là ta cùng hắn thật quá hợp ý, 2 bên cũng biết quá nhiều chuyên về nhau, ta nghĩ hoặc là ta sớm đã trở thành mục tiêu tất sát của Vân Thượng Nhân rồi. Dĩ nhiên, hắn cũng khẳng định đã nghĩ đến ta sẽ có hậu thủ tồn tại, nếu như ta xong đời, bí mật của hắn cũng tùy theo mà lộ ra ánh sáng!"

Nhìn đến đây, cho dù là lấy sự trầm ổn của Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ mà cũng là mồ hôi lạnh trên trán chảy ròng ròng, thổn thức không thôi.

Không cần nhìn xuống cũng có thể đoán được, Thánh Quân vì sao cam nguyện đổi trắng thay đen vì Nguyên Thiên Hạn làm chứng, nguyên nhân phần lớn ở chỗ này.

Nguyên Thiên Hạn thật sự là biết quá nhiều bí mật của Thánh Quân, giữa hai người lợi ích ràng buộc tuyệt không có khả năng giải khai...

"... Vân Thượng Nhân dã tâm không ngừng mở rộng, cũng không cam lòng chỉ chưởng khống một cái Trung Cực Thiên, cho nên bắt đầu thiết kể thập đại Thiên Để cuộc chiến. Các lộ hào kiệt, chỉ cần có bản lành là có thể trở thành nhất thiên chi chủ! Mà Vân Thượng Nhân vừa lúc đó có vô song tài phú, vô song thực lực, vô song thể lực, tự phong mình là 'Duy Ngã Thánh Quân,. Siêu thoát áp đảo thập đại Thiên Đế khác..."

"Hơn nữa hứa hẹn... Nếu có người không phục, làm phản là xuất động đại quân đem tiêu diệt... Khi đó, Vân Thượng Nhân thực lực cũng đã hoàn toàn xứng đáng là đệ nhất thiên hạ, khi hắn chủ trì hướng dẫn, trận chiến đấu ở các đại thiên địa để chọn lựa ra vị trí đệ nhất đã rốt cục oanh oanh liệt liệt tiến hành..."

"... Nhưng trong đó lại xuất hiện mấy lần biển cố; đang khi Thánh Quân hướng dân tâm phúc nằm vùng các nơi chuẩn bị âm thầm toàn diện tiếp quản Thập phương thiên địa thì lại có một đám người chết tiệt cường hãn cứ như vậy ngang trời mà ra..."

"Tuyết Lệ Hàn, Tử Hào hai người này phân thuộc thiên địa bất đồng nhưng cũng là huynh đệ kết nghĩa, hai người một khi liên thủ chính là vô địch thiên hạ, Vân Thượng Nhân ngay cả là thiên hạ đệ nhất nhưng đối với hai người này cũng sợ hãi ba phần, kiêng kị bảy phần."

"Hơn nữa hai người đều muốn lẩy Thánh Quân làm đối thủ, đà từng mấy lần liên thủ đại chiến Thánh Quân; năm đó Thánh Quân trọng thương một lần kia, trong đám người vây công chủ lực chính là Tử Hào, lần đó chính là Thánh Quân trong cả đời là lần duy nhất lâm vào tình thế nguy hiểm."

"Sau khi trở thành Thiên Khuyết đệ nhất nhân, Vân Thượng Nhân đương thời chỉ lo lắng hai người kia liên thủ đối phó hắn. Rồi lại khổ nỗi không thể hóa giải vì Tử Hào từng tuyên bố, Thánh Quân là đối thủ của hắn; Vân Thượng Nhân coi người này là tâm phúc đại họa của mình..."

"Tử Hào cùng Tuyết Lệ Hàn, mặc dù hai người này chính là huynh đệ nhưng sau khi tin tức liên quan đến Thiên Đế cuộc chiến truyền ra, hai người thủy chung phân thuộc lưỡng địa nên cũng đành tách ra đi về thiên địa của mình mà tham gia Thiên Đế cuộc chiến. Hai người này uy năng mạnh mẽ, so sánh với; thánh Quân cũng chỉ là kém hơn một chút mà thôi, tất nhiên người do Thánh Quân phái đi không người nào có thể địch được.... Nhất là Tử Tiêu Thiên, lúc ấy là một phương thiên địa thực lực yểu nhất, Vân Thượng Nhân cố ý phái ra thân đệ đệ của mình là Vân Thượng Nguyệt đi trước cạnh tranh, vốn tưởng ràng dê như trở bàn tay lại không ngờ bị Tử Hào ở trên lôi đài đem phân thây, tan xương nát thịt, hình thần câu diệt..."

"... thê tử Vân Thượng Nguyệt và một đám thủ hạ dắt tay nhau đi tỉm Tử Hào báo thù, bởi vì thủ đoạn trả thù âm tàn, bỉ ổi hạ lưu, rốt cục chọc cho động Tử Hào nổi giận, bị Tử Hào chém tận giết tuyệt... Vân Thượng Nhân biết được tin tức này thì cực kỳ bi thương, ở Trung Cực Thiên nôn ra máu mà hôn mê..."

"Tuy nhiên Vân Thượng Nhân làm việc bí ẩn, Tử Hào căn bản không biết người bản thân giết chết đến tột cùng là ai..."

Nhìn đến đây, Sở Dương cùng Mạc Thiên Cơ nhìn nhau không nói gì. Tử Tiêu Thiên cuộc chiến, hoặc là... Đây là một phần nguyên nhân trong đó?

Tử Hào đã từng cùng Vân Thượng Nhân đối nghịch mấy ngàn năm. Hơn nữa còn ngăn trở kế hoạch nhất thống Cửu Trọng Thiên Khuyết của Vân Thượng Nhân, lại giết thân đệ đệ của hắn, đem cả nhà hung thủ chém tận giết tuyệt...

Mà Vân Thượng Nhân ngay lúc đó tu vi đã là đệ nhất thiên hạ, nhưng như cũ vẫn bị tin tức kia kích thích nôn ra máu hôn mê; bởi vậy có thể thấy được hắn coi trọng huynh đệ hắn như thế nào.

Cừu hận giữ hắn cùng Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào tin tưởng bởi vậy mà đến. Hơn nữa còn là thù mới hận cũ càng ngày càng sâu, tuyệt không có khả năng hóa giải.

"Đông Hoàng Thiên cuối cùng rơi vào tay Tuyết Lệ Hàn; mà Yêu Hoàng Thiên cũng ra khỏi ngoài ý muốn, vốn là người đứng đầu Yêu Tộc đã bị Vân Thượng Nhân thiết kế ám sát, một thân tu vi phế đi; nhưng lại không nghĩ ràng Yêu Tộc này ngoài dự đoán của mọi người sử dụng phương pháp thần thánh nhất cũng là tàn khốc nhất của Yêu Tộc, tập hợp tám đại cao thủ của Yêu Tộc đem toàn bộ uy năng quán đỉnh cho Yêu Tộc hoàng hậu. Hơn đem Yêu Chủ tuy bị phế sạch một thân tu vi nhưng cũng đem tất cả gì còn sót lại chuyển dời đến trên người Yêu Hậu... Như thể, Yêu Tộc trống rỗng chế tạo ra một vị đặc sắc tuyệt diêm siêu cấp cường giả lực áp quần hùng, trở thành người đứng đầu Yêu Hoàng Thiên, cũng là nữ nhân duy nhất trong Cửu Đế Nhất Hậu."

"Trừ lần đó ra, Đại La Thiên cùng Phù Đồ Thiên, Đại Tây Thiên tất cả cũng có vấn đề, ba phương thiên địa đều có siêu cường giả hiện thân cõi trần, người Vân Thượng Nhân phái đi rối rít không địch lại bị giết..."

"... Mà ta ở trong trận chiến ấy, Mặc Vân Thiên cao thủ nhiều như mây, cường địch hoàn tứ, Vân Thượng Nhân tự mình đến tương trợ, rốt cục giúp ta thành công đoạt được Mặc Vân Thiên Đế vị; nhưng cũng chính là sau trận chiến ấy, Vân Thượng Nhân rốt cục phát hiện ra thân phận chân chính của ta."

"... Nhưng lúc ấy ta đã được hắn sắc phong làm Mặc Vân Thiên Đế... Vân Thượng Nhân cũng không có động thủ đối với ta mà bỏ đi, đến đây, trăm vạn năm sau thủy chung cũng không từng đặt chân tới Mặc Vân Thiên; hoặc là coi như đã đem ta lợi dùng xong rồi hay sợ ta lưu lại hậu thủ phản kích mà không chịu giật xuống một tầng da mặt cuối cùng, hắc hắc... Chỉ tiếc, ta còn không có lợi dụng hắn xong!"

Nhìn đến đây, Sở Dương Mạc Thiên Cơ trong lòng hai người thở dài trầm trọng.

"Khó trách, lấy khả năng của Thánh Quân cùng Nguyên Thiên Hạn trước sau tương giao trăm vạn năm thời gian, há có thể nhìn không ra thiên ma thân phận của hắn? Huống chi, Nguyên Thiên Hạn cũng không có thiểu thiên ma thủ hạ làm việc..." Mạc Thiên Cơ thở dài nói: "Chỉ tiếc, khi Thánh Quân biết được hết thảy thì đã quá muộn. Nguyên Thiên Hạn đã nắm giữ được rất nhiều bí mật của hắn, vạch trần Nguyên Thiên Hạn đồng thời cũng đồng thời bại lộ hành vi có chút ít âm hàn của mình, 2 bên cố kỵ lân nhau nên phải giấu diếm toàn bộ."
 

Bình luận

Back to Top