|
|

Chương 2379: Tử Tiêu Thiên Đế Chi Nữ!


Thấy vẻ mặt ba người này, biết mình nói câu 'Tử Hoàng thành hậu nhân' kia đã chọc họa. Nếu không, có lẽ chỉ cần tùy tiện bịa đặt tên một môn phái nào thỉ có thể đã đi qua được rồi.

Nhưng duy chỉ có là ba chữ Tử Hoàng thành, bốn chữ Tử Tiêu Thiên Đế là phạm vào đại đại húy kị. Nhưng... phạm huý kiêng kị như vậy bị ngăn ở chỗ này lại một điểm tức giận cũng không nổi lên được.

Bởi vì người bọn họ tôn kính nhất đúng phụ thân mình!

Tử Tà Tình cầu cứu quay đầu nhìn về phía Sở Dương.

Sở Dương tiến lên trước một bước, cung thanh nói: "Ba vị tận trung cương vị công tác, tất nhiên làm cho tiểu đệ bội phục tôn kính, nhưng không biết đại danh của mấy vị là gì?"

Bên cạnh hai người muốn mở miệng đáp lời, nhưng bạch y văn sĩ kia lại nhẹ nhàng khoát tay, bên cạnh hai người kia lập tức không nói.

Bạch y văn sĩ kia nhìn Sở Dương, thản nhiên nói: "Muốn hỏi tên họ là muốn muốn trèo quan hệ sao? Chỉ tiếc cái này không hữu dụng với huynh đệ chúng ta đâu. Người trẻ tuổi, Tử Tiêu Thiên không phải là nơi các ngươi nên tới, từ đâu tới thì trở về nơi đó đi, tránh không cẩn thận bồi cái mạng nhỏ đó!"

Bạch y nhân này thanh âm mặc dù bình thản, nhưng ánh mắt phá lệ sắc bén, tựa hồ có thể nhìn thấu nhân tâm; loại ánh mắt này làm cho Sở Dương không khỏi đang nhớ lại Mạc Thiên Cơ.

Bỗng nhiên, Sở Dương mơ hồ đoán được thân phận mấy người.

Mặc dù gọi không ra tên mấy người này nhưng Sở Dương dám xác định: Có thể trấn thủ ở vị trí này, gánh vác vị trí trọng yếu như vậy... Tất nhiên cũng là những người đó!

Cửu Kiếp huynh đệ trước kia!

Mà trước mắt Bạch y nhân này rất có thể chính là người thay thế cho Cửu Kiếp trí nang.

Đại khái tương đương với Mạc Thiên Cơ, Đệ Ngũ Trù Trướng, cái loại nhân vật này.

Chính là nhân vật trọng yếu trong Cửu Kiếp huynh đệ.

Sở Dương tâm niệm nhất chuyển, nói: "Các vị nếu ở chỗ này tận trung cương vị công tác, không cho chúng ta đi qua... Tiểu đệ cũng không có biện pháp, chẳng qua là hướng các vị hỏi thăm một người, ta nghe nói người này vài ngày trước cùng đi tới bên này, nhưng vẫn không có trở về. Không biết các vị có biết có một người như thế hay không?"

Bạch y văn sĩ ánh mắt chợt lóe không sợ hãi hỏi nói: "Người nào? Tên gọi la gì?"

Sở Dương nói: "Tên của hắn, gọi là... Vũ Tuyệt Thành!"

Vào giờ khắc này, Sở Dương đem ánh mắt dán lên mặt ba người này.

Vũ Tuyệt Thành nếu là đã từng tới, tin tưởng những người này không thể nào không biết; bất luận những người này cùng Vũ Tuyệt Thành có phải là Cửu Kiếp huynh đệ cùng một thời gian cùng niên đại hay không nhưng mọi người thủy chung cũng đã từng là Cửu Kiếp.

Tất nhiên có liên hệ tin tức, còn lại là chiến hữu ở cùng một cái chiến trường.

Tin tưởng chỉ cần bọn họ biết cái tên này, trên mặt sẽ có biểu hiện; ngay cả bạch y văn sĩ này trên mặt có thể khống chế được vẻ mặt không thay đổi nhưng bên cạnh hai người kia chưa chắc đã làm được.

Sở Dương ánh mắt chăm chú nhìn vào trên mặt ba người, không hề chớp mắt.

Đáng tiếc ba người kia trên mặt không có biểu hiện gì, giống như là nghe được một cái tên hoàn toàn xa lạ nói: "Cái gì Ngũ Tuyệt Thành với Lục Tuyệt Thành? Chúng ta chưa từng nghe nói về cái tên này."

Sở Dương thở dài.

Nhìn dạng như vậy hẳn không phải là giả bộ, nói cách khác Vũ Tuyệt Thành còn chưa tới đây. Hoặc là đã tới, nhưng còn chưa có tới đây.

Sở Dương trong lòng không khỏi dâng lên hai vấn đề.

Thứ nhất: Sở Nhạc Nhi cùng Mạc Thiên Cơ đi tìm Vũ Tuyệt Thành, bọn họ đang đi đâu tìm đây?

Thứ hai chính là: Trước mắt cửa ải này, bản thân làm như thế nào để đi qua?

Đánh? Đó là khẳng định không được.

Cho dù không nghĩ là có thể đánh thắng được hay không, cho dù có thể đánh thắng được cũng không có thể đánh a. những người trước mắt này đều là lực lượng trấn thủ Tử Tiêu Thiên biên giới, nếu bản thân đem bọn họ đả thương... Khởi không phải là gián tiếp trợ giúp thiên ma sao?

Hơn nữa... Người trước mắt thực lực tương đương là bất tục, thật đúng là chưa chắc đã đánh thắng được nha.

Hơn nữa, ai biết dọc theo con đường này còn có bao nhiêu người đang chờ phía trước? Khó có thể đánh đi qua được?

Liền tại lúc này, Tử Tà Tình cắn răng một cái, tiến lên một bước nói: "Các ngươi làm sao biết ta không phải là hậu nhân Tử Tiêu Thiên hoàng thành, các ngươi không phải là muốn chứng cớ sao, ta cho các ngươi chứng cớ..."

Sở Dương kinh hãi, vội vàng nói: "Không nên vọng động."

Hắn sợ, không phải là sợ Tử Tà Tình chứng minh không được thân phận của mình, muốn chứng minh thân phận cũng không phải là chuyện rất khó khăn, vấn đề chân chính là một khi Tử Tà Tình vạch trần thân phận của mình; tùỵ theo bộc lộ ra, vậỵ cùng thật cũng không biết sẽ làm cho thiên hạ này nổi phong ba như thế nào.

Hiện tại hết thảy còn cũng chưa có chuẩn bị xong, ít nhất dưới mắt cũng không phải là thời cơ tốt a.

Tử Tà Tình cắn răng nói: "Ta có cái gì vọng động? Không phải là chứng thật thân phận của ta sao, thân phận của ta chẳng lẽ rất xấu hay không ai nhận ra sao?"

Sở Dương cười khổ, thân phận của ngài nơi nào là không ai nhận không mà là quá thấy được đi ấy.

Dĩ nhiên, đối với số ít người mà nói, Tử Tà Tình dường như cũng thuộc về nhân vật "Nhận không ra được

Vị bạch y văn sĩ nhìn Tử Tà Tình, khóe miệng mang theo một tia mỉa mai, nói: "Chẳng lẽ thân phận của cô nương thật sự có thể đủ kinh thiên động địa sao?"

Những lời này, rất rõ ràng đúng là khích tướng.

Nhưng hắn thật sự rõ ràng hoàn toàn không thèm che dấu làm cho đòn khích tướng này hiệu quả ngược lại càng thêm hiệu lực mười phần!

ít nhất đối với Tử Tà Tình mà nói, hiệu lực mười phần, không thể kháng cự!

Tử Tà Tình thản nhiên nói: "Ngươi cũng không cần kích ta, ta đã sớm quyết định lộ ra thân phận của ta; bởi vì... Ta đối với thân phận của ta, tràn đầy tự hào!"

Bàn tay nàng đưa ra, ở trong lòng bàn tay của nàng đột nhiên xuất hiện một con dấu.

Một con dấu chỉ to bằng đầu ngón tay. Nhưng con dấu vừa được lấy ra, tại một khắc kia, trong lúc bất chợt quang mang vạn trượng, tử khí màn không.

Một cỗ khí tức hoàng giả mênh mông cứ như vậy mênh mông cuồn cuộn truyền ra.

Con dấu trong lúc bất chợt lớn lên, trong nháy mắt biến thành chừng đầu người.

Tử Tà Tình đem con dấu kia cầm trong tay, "Phanh" một tiếng con dấu rơi lên trên mặt cầu.

Mặt cầu trong lúc bất chợt xuất hiện bốn chữ to!

"Vạn Cổ Tử Tiêu!"

Đối diện ba người thấy được bốn chữ này thì sửng sốt, đột nhiên khiếp sợ trợn mắt há hốc mồm đồng thời lui về phía sau ba bước, bật thốt lên kinh hô nói: "Tử Tiêu Thiên ngọc tỷ!"

Con dấu này cũng là Tử Tiêu Thiên thánh vật, Tử Tiêu ngọc tỷ thuộc về Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào! Nguồn tại http://Truyện FULL

Kể từ khi Tử Hào chiến tử rồi, cái Tử Tiêu Thiên thánh vật này không biết tung tích, nhưng trăm triệu lần không nghĩ tới hôm nay lại ở chỗ này xuất hiện!

"Ngươi rốt cuộc là người nào?" Ba người nhìn Tử Tà Tình nhưng ánh mắt lại biến đổi.

Không còn là sự khinh thường lúc trước nữa, ngược lại là một phần kính ý, một phần mong đợi.

Tử Tiêu Thiên Đế ngọc tỷ, trừ bản thân hắn ra thì cũng chỉ có hậu nhân của Tử Tiêu Thiên Hoàng Tộc, là huyết mạch dòng chính mới có thể phát huy ra công hiệu! Ngoại nhân lấy được nhiều nhất cũng chỉ là một con dấu bình thường mà thôi.

Chỉ có rơi vào trong tay người nhà Tử Hào mới có thể phát ra uy lực không gì sánh kịp! Mới có thể hiệu lệnh Tử Tiêu, không dám không theo!

Tử Tà Tình hít một hơi, lẳng lặng, lẳng lặng nói: "Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào, đó là cha của ta!"

Ở khi đối mặt người khác, nói ra câu 'Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào là cha của ta!' khi nói những lời này, trong lòng Tử Tà Tình tràn đầy sự kiêu ngạo!

Lúc trước vẫn xem thường phú nhị đại quan nhị đại cường giả nhị đại; nhưng, vào giờ khắc này, Tử Tà Tình lại đột nhiên cảm nhận được cái loại cảm giác này.

Kiêu ngạo, tự hào!

Bởi vì ta có một phụ thân là anh hùng!

Mặc dù hắn hôm nay đã mất, nhưng ở trong thiên hạ này, chỉ cần nhắc tới tên của người, không người nào không biết, không người nào không hiểu, không người nào bất kính!

Tử Tiêu Thiên Đế Tử Hào là cha của ta!

Tuy nhiên ảnh hưởng của những lời này cùng ra ngoài dự liệu của Tử Tà Tình.

Trong nháy mắt trong lúc, đối diện ba người kia thái độ thoáng cái thay đổi.

" nói thế có đúng không?" Bên cạnh một người há miệng hỏi.

Bạch y nhân gầm lên nói: "Câm miệng! người có thể lấy tự thân huyết mạch ngự sử Tử Tiêu ngọc tỷ không phải là hậu nhân dòng chính của Thiên Đế bệ hạ thì còn có thể là cái gì? Có bằng chứng như vậy chẳng lẽ còn cần chứng minh nữa sao? Ngươi ngu ngốc!"

"Quả nhiên là công chúa điện hạ!" Bạch y nhân ánh mắt thoáng cái trở nên nóng bỏng, tôn kính nói.

Nhìn quang mang vạn trượng từ Tử Tiêu ngọc tỷ phát ra, 3 người Bạch y nhân quỳ gối xuống cung kính dập đầu chín khấu đầu.

"Bọn ta bái kiến tiền bối anh hùng, bái kiến Thiên Đế bệ hạ!" Ba người sắc mặt nghiêm nghị, vẻ mặt trịnh trọng nói: "bệ hạ yên tâm, có huynh đệ chúng ta ở đây, quyết không để cho Vực Ngoại Thiên Ma bước vào Thiên Khuyết địa vực một bước!"

Trước mắt ba người sở dĩ bày ra lễ tiết lớn như thế cũng không là bái kiến Tử Tà Tình mà là đối với Tử Tiêu Thiên Đế.

Chỉ có chân chính đi tới Tử Tiêu Thiên, mới có thể tưởng tượng được sự vĩ đại của Tử Tiêu Thiên Đế!

Tử Tà Tình nghiêng người né tránh, một tay giơ lên ngọc tỷ tiếp nhận ba người quỳ lạy, trong lúc nhất thời trong lòng buồn vui nảy ra, chua cay mặn ngọt đồng thời xông lên đầu, kiêu ngạo cùng sầu não, tự hào cùng tư niệm, đồng thời đan vào ở chung một chỗ.

Ta là Tử Tiêu Thiên Đế nữ nhi."

Tuy là cách trăm vạn năm sau nói ra nhưng vẫn như cũ là quang mang vạn trượng!

"Đa tạ chư vị tình cảm sâu đậm." Tử Tà Tình sầu não nói: "Ta còn tưởng rằng... Đã qua nhiều năm như vậy, tên cha ta đã sớm không ai nhớ được..."

"Không! Quyết định sẽ không!" Bạch y nhân kia đứng lên, sắc mặt nghiêm nghị, trịnh trọng nói: "tên Tử Tiêu Thiên Đế bệ hạ ngay cả là qua một ngàn vạn năm nữa cùng sẽ vĩnh viễn được nhớ kỹ!"

"tên anh hùng quyết không có thể mai một, càng sẽ không mai một!"

"Công chúa điện hạ." Bạch y nhân đứng thẳng người, mặc dù đã xác định thân phận của Tử Tà Tình, cũng tham bái qua Tử Tiêu Thiên Đế, nhưng vẫn không chút nào né tránh nói: "Mặc dù thân phận của ngài đã xác định không thể nghi ngờ, nhưng chính là bởi vì thế... Ngài càng thêm không thể đi vào."

"Cái gì? Ngươi nói gì? Tại sao?" Tử Tà Tình mở to hai mắt nhìn.

Mới vừa rồi không rõ không cho vào, hiện tại thân phận minh xác vẫn không cho vào, cái này coi là cái thuyết pháp gì?!

"Bên trong thật sự quá nguy hiểm!" Bạch y nhân cười khổ một tiếng nói: "Đi qua câỵ cầu kia chính là Tử Tiêu Thiên cố thổ, trong phạm vi quanh đệ nhất cầu ba nghìn dặm đã không ngừng xảy ra ác chiến mười vạn năm qua!"

"Trong mười vạn năm qua, cho tới bây giờ không có bất kỳ một ngày nào chém giết dừng lại!"
 

Bình luận

Back to Top