|
|

Chương 2433: Từ mẫu tâm, gặp lại trong nước mắt


Cửu Trọng Thiên!

Cửu Trọng Thiên đại lục!

Nguyên tưởng ràng nữa khó có thể đặt chân lại nữa, nay lại kiên định ở dưới chân mình!

Đứng ở trên đỉnh núi, Sở Dương hô hấp lấy không khí quen thuộc, trong lúc bất chợt một trận cảm giác chua xót khác thường dâng lên.

Cửu Trọng Thiên đại lục, Sở Dương ta rốt cục đã trở lại, ta lại thấy được ngươi rồi!

Chỉ yêu quê hương vân vê đất, không yêu nước hắn vạn lượng kim!

Mạc Khinh Vũ, Ô Thiến Thiến, Thiết Bổ Thiên, tam nữ tái nhập cố thổ, cũng là lệ nóng doanh tròng, nơi nơi nước mắt.

Trải qua thời gian ở Cửu Trọng Thiên Khuyết cơ hồ là không có ngừng nghỉ vô tận sát phạt, nay trở lại cố hương thậm chí có cảm giác muốn khóc to một trận vậy.

Đứng ở trên thổ địa cố hương mà cũng đã có cảm giác giống như là trở lại trong lòng mẫu thân vậy.

" về nhà thôi!"

Sở Dương phấn chấn hô to.

" về nhà thôi!" Tam nữ đồng thời ánh mắt lóe sáng, hy vọng mỗi lần nửa đêm mộng hồi đang ở trước mắt?! Text được lấy tại Truyện FULL

" về nhà là về nhà, nhưng về nhà ta trước." Sở Dương cười hắc hắc đứng dậy nói.

"Ách..." Tam nữ đồng thời có chút quẫn bách.

Cũng không sai, về Sở gia trước chính là lẽ phải, bản thân ba người danh phận sớm đã định, khẳng định phải về phu gia trước sau đó mới đến phiên về nhà mẹ đẻ, về tình về lý đều là như thế.

"Các ngươi nói, lần này trở về, chúng ta có nên làm chuyện kia cho xong hay không?" Sở Dương sờ lên cằm, đáy lòng quả nhiên là vô hạn mơ màng. Hiện ở bên người có ba nữ nhân, nhiều như vậy... Dắt tay nhau ứng với đối với mình, chung quy mới có thể ăn no...

Đông nam, Bình Sa Lĩnh. Kể tò khi Cửu Kiếp Kiếm Chủ Sở Dương suất lĩnh một đám Cửu Kiếp huynh đệ ngăn cơn sóng dữ, tĩnh bình mối họa đại lục, một đạo phi thăng Thiên Khuyết, đông nam Bình Sa Lĩnh đã thành cả thánh địa của Cửu Trọng Thiên đại lục, không đâu sánh bàng!

Mỗi ngày đều không ngừng có thật nhiều giang hồ võ giả, không quản xa xôi vạn dặm tiền lai, cũng chỉ vì muốn thăm anh hùng cố hương.

Sở gia đại viện. Đây là nhà của Cửu Kiếp Kiếm Chủ, Sở gia giữ vững nhất quán chủ trương ít để bên ngoài chú ý đến, vân làm ăn như bình thường vậy, cũng không có tùy ý khuếch trương quy mô đại gia tộc.

Cách đối nhân xử thể là trước sau như một, không sợ chuyên, nhưng cũng không chủ động gây chuyên.

Nhưng càng là như thể, danh tiếng Sở gia cũng càng ngày càng lên cao.

"Nhìn Sở gia người ta kia, đây chính là gia tộc cứu vớt cả Cửu Trọng Thiên đại lục và Cửu Kiếp Kiếm Chủ, xem người ta khiêm tốn cỡ nào a; đây mới thực sự là môn phiệt khí độ! Đây mới thực sự là quý tộc khí phái, làm lòng người hướng về!"

"Đúng vậy a, ta cho tới bây giờ cũng chưa từng bội phục một gia tộc nào như vậy, chỉ có Sở gia là ngoại lệ..."

Thanh âm khen ngợi như vậy không dứt bên tai.

Nhưng, tân nhậm gia chủ Sở Phi Lăng nghiêm khắc yêu cầu mọi người trong gia tộc: Bất luận kẻ nào cũng không thể kiêu ngạo. Cửu Kiếp Kiếm Chủ đó là Sở Dương, cũng không phải là bất kỳ ai khác trong gia tộc chúng ta.

Có thể hưởng thụ vinh dự cùng với lễ ngộ của Sở Dương cũng đã là thiên đại ân huệ; ngàn vạn lần không nên nghĩ tới lợi dụng danh phận của Sở Dương làm chuyên gì!

Nếu có người vi phạm, lập tức trục xuất khỏi bổn tộc, giết không tha!

Nhưng bất kể Sở gia tộc làm việc ít bị chú ý như thế nào thì đông nam Bình Sa Lĩnh đã thành thánh địa được thiên hạ giang hồ công nhận

Điểm này đã là chuyên không có thể thay đổi được!

Dương Nhược Lan đang ở trong đình viện dốc lòng thổ nạp, dốc lòng tu luyện. Sau đó tỉ mỉ sửa sang lại mặt mũi của mình rồi đi tới căn phòng con mình đã từng ở qua quét dọn vệ sinh, cẩn thận tỉ mỉ cọ cái bàn, quét sân, sửa sang lại giường chiểu. Sau đó lẳng lặng ngồi một hồi mới đi ra xử lý chuyên trong nhà.

Kể từ khi con rời đi, Dương Nhược Lan ngày ngày như thế, ngày qua ngày, kiên trì.

Đối với hành động này của thê tử, Sở Phi Lăng rất có chút ít không giải thích được, rất có chút phê bình kín đáo. Ngày ngày phiền toái như vậy dọn dẹp, hữu dụng sao?

Hơn nữa, con nó còn không nhất định sẽ trở về, có lẽ...

Đối với việc Sở Phi Lăng chất vấn, Dương Nhược Lan mỗi lần đều giận tím mặt nói: "Ta dĩ nhiên muốn giữ dung nhan! Ta cũng không thể để cho con ta khi trở lại thấy một lão thái bà! Hơn nữa, ngươi cũng nói con không nhất định bất cứ lúc nào cũng có thể trở lại, có lẽ ngày mai sẽ trở lại đây, vạn nhất lúc trở lại thấy gian phòng của mình lộn xộn... Thật là thương tâm? Không cẩn thận thu dọn sao được?"

BỊ phun một đầu nước bọt, Sở Phi Lăng buồn bực không dứt chạy trối chết.

Ta nói gì đâu? Ta chẳng qua là nói một cái sự thật khách quan, tại sao lại bị bẻ cong hiểu thành cái dạng rồi?!

Sở đại gia rõ ràng phát hiện ra, kể từ khi con mình mất tích, bản thân ở trước mặt thê tử hoàn toàn mất đi địa vị. Thật vất vả sau khi con trở về vốn cho là hoàn cảnh sẽ thay đổi nhưng lại lại phát hiện ra, bản thân càng thêm không có địa vị; mà kể từ khi con phi thăng thượng Cửu Trọng Thiên Khuyết bản thân lại là hoàn toàn... Không có địa vị!

Hết thảy hết thảy, bất kể chuyên gì có Dương Nhược Lan nơi đó cũng muốn nhường đường cho con!

Sở Phi Lăng đối với cái này, chỉ có im lặng không thể làm gì. Hắn thường cảm thán nói: "tình thương của mẹ, thật sự là thứ tình cảm đáng sợ nhất trong thiên hạ!..."

Những lời này sau này lại được Cửu Trọng Thiên đại lục tôn sùng là lời lẽ chí lý kinh điển nhất mà mãi mài tán dương!

Dương Nhược Lan như ngày thường đi ra đại môn nhìn ra xa một hồi. Nàng chung quy có cảm giác, nói không chừng một ngày nào đó khi mình đang nhìn con sẽ từ phương xa đột nhiên xuất hiện, một đầu nhào vào trong ngực của mình, thân mật kêu một tiếng mâu thân.

Loại cảm giác tha thiết chờ đợi này làm cho nàng mỗi một ngày đều mong đợi, đều ở trong chờ đợi.

Một trận gió thổi qua hất tung quần áo của nàng lên. Ai đi qua bất kể là người Bổn gia tộc hay là người ngoại lai cũng là kìm lòng không được khẽ khom người, cung thanh kêu một tiếng nói: "Sở phu nhân." Sau đó đi qua.

Dương Nhược Lan gật đầu mỉm cười rồi tiếp theo sau đó lại nhìn ra

Lúc này nắng sớm đã dần dần dâng lên, mặt trời lên cao làm cho cái bóng của nàng kéo dài ra, phảng phất như có thể kéo dài đến cuối chân trời vậy...

Dương Nhược Lan vẫn ngắm nhìn, có đôi khi lại tự nhìn bóng dáng của mình.

Bóng đến chân trời, tư niệm cũng đến chân trời. Chờ khi mặt trời mọc lên cao, bóng đen từ từ ngắn lại, con cũng là theo tư niệm trở lại?

Chờ khi bóng dáng của mình cùng bản thân chập làm 1, con vẫn chưa về, như vậy bản thân nên đi làm việc thôi.

Nàng si ngốc đứng đó, mắt nhòa đi như có sương mù.

Tại trong mắt thể nhân, Dương Nhược Lan tuyệt đối là một người mẹ được người trong thiên hạ vô hạn hâm mộ, con trai của nàng chính là Cửu Kiếp Kiếm Chủ; con trai của nàng, là anh hùng, con trai của nàng cứu vớt Cửu Trọng Thiên đại lục, con trai của nàng lấy thành tựu trước nay chưa có, không tới hai mươi tuổi đã phi thăng Cửu Trọng Thiên Khuyết, trở thành trong nhân vật trong truyền thuyết phi thăng.

Hết thảy vinh quang do con mang lại, Dương Nhược Lan cũng thật sự có! Làm một người mẫu thân, còn có thể có cái gì chưa đủ đây?

Nhưng Dương Nhược Lan thật lòng cảm giác không đủ bởi vì... Con không ở bên người mình.

Ngay cả có nhiều vinh dự hơn nữa, không có con ở bên người, hết thảy cũng là ảm đạm vô quang.

Mẩu thân nào cố nhiên cũng mong đợi con mình có tiền đồ, có thể làm đại sự. Nhưng, chờ khi con mình chân chính có tiền đồ, chân chính có thể làm đại sự... lại cũng chính là khi rời mình mà đi.

Nỗi nhớ con thực sự làm cho người ta nổi điên.

Việc ở lại bên cạnh mình cùng việc có tiền đồ làm đại sự, không thể nghi ngờ là sự mâu thuẫn lớn. Nhưng cũng là điều mà mỗi một vị mẫu thân cũng phải đối mặt, cũng phải lựa chọn...

Trong đời sự mâu thuẫn thống khổ nhất cùng lắm cũng chỉ như thế mà thôi. Bởi vì bất kể lựa chọn như thế nào cũng sẽ kèm theo sự thống khổ.

Con không có tiền đồ ở bên người, ngày ngày tức giận, tại sao ngươi cứ lại không có tiền đồ như vậy đây? Tại sao ngươi không thể làm tốt hơn một chút đây?

Nhưng nếu chân chính có thành tựu đi ra ngoài cũng là ngày ngày khiên tràng quải đỗ... Chỉ cần không phải tận mắt thấy được, sẽ không yên lòng!

Đáng thương cho thiên hạ cha mẹ chi tâm, đại để cũng là như thế mà thôi.

Mắt thấy bóng đen dần dần rút ngắn, Dương Nhược Lan rốt cục thở dài chuẩn bị trở về. Xem ra, hôm nay con cũng chưa có trở về a!

Hôm nay không được, còn có ngày mai, ngày mai không được còn có ngày kia, còn có ngày lại ngày, luôn luôn có một ngày trở về...

Ngay khi Dương Nhược Lan xoay người, ở 1 nơi xa xôi nào đó đột nhiên có một thanh âm thét dài theo gió dựng lên, phiêu diêu ở phía chân trời, danh chấn hoàn vũ!

Đó là một tiếng la lên.

"... Ta đã trở về!

Đột nhiên nghe thấy một tiếng này, Dương Nhược Lan vốn đã chuẩn bị rời đi thân thể đột nhiên giống như bị sét đánh vậy, thoáng cái trở nên cứng lại. Nhưng ngay sau đó, sắc mặt đột nhiên đỏ bừng, hai hàng lệ nóng tràn mi mà ra.

Nhưng ngay sau đó, nàng chợt phi thân lên, điên cuồng mà hướng về cái thanh âm kia chạy tới.

Thanh âm này... Ngay cả toàn bộ người trong thiên hạ nghe không ra là thuộc về người nào, nhưng Dương Nhược Lan tuyệt đối sẽ không nghe lầm! Tuyệt đối sẽ không nhận lầm!

Đó là... thanh âm của con mình!

Con ta, đã trở lại! Trở lại bên cạnh ta!

Dương Nhược Lan cảm giác được trong bộ ngực của mình, có nhiệt huyết ở thiêu đốt, sôi trào!

Nàng quên mình chạy đi, căn bản là không cần để ý đến ánh mắt người đi đường kinh ngạc nhìn tới, mơ hồ có cảm giác mành liệt choáng váng thăng lên. Giờ khắc này, Dương Nhược Lan cơ hồ muốn khóc.

Thật ra thì nàng không biết, hai hàng nước mắt ngay tò lúc mới nghe được thanh âm kia đã sớm tràn mi mà ra rồi.

"Dương Dương!" Dương Nhược Lan lên tiếng kêu to, nước mắt theo tiếng kêu tung toé đi ra ngoài, chảy xuống trong gió, rơi xuống bụi bậm.

Mấy đạo thân ảnh từ đám mây thoáng hiện ra, trong đó có một đạo hắc ảnh từ trong đám mây như lưu tinh vọt xuống tới.

Sở Dương bay đến giang hai tay xông ào vào trong lòng mẫu thân.

"Mẹ — "

Sở Dương là người của hai thể giới, đă trải qua nhiều chuyện tình cảm như vậy, có thể nói tâm cảnh đã sớm cứng như Bàn Thạch; thế gian chỉ sợ khó được có chuyên gì có thể dê dàng làm cho hắn động dung; nhưng, giờ khắc này, thấy mẫu thân ở trong gió chạy như điên, thoáng như vô ý thức vậy gọi tên mình, Sở Dương trong lòng đau xót, nước mắt không khống chế được tràn mi mà ra.

Hắn cũng không chút do dự vọt xuống tới. Một đầu xông ào vào trong lòng Dương Nhược Lan.

Dương Nhược Lan gắt gao ôm lấy Sở Dương, lẩm bẩm tự nói: "Hài tử... Hài tử ngươi đã trở lại... Dương Dương, mẹ cứ tưởng ngươi đã chết rồi..."
 

Bình luận

Back to Top