|
|

Chương 2455: Trù Tướng không muốn tiếp tục tụ kiếp


Tất cả mọi người đang lo lắng khi Sở Dương đưa ánh mắt dừng lại chỗ mình, theo bản năng tránh né.

E sợ là miệng hắn nói ra... có huynh đệ của mình đã mất.

Mất mà được lại, được mà lại mất, sự đả kích này bất luận kẻ nào cũng khó thừa nhận được, coi như là Cửu Kiếp Kiếm Chủ trong truyền thuyết truyền kỳ cũng không ngoại lệ!

Sở Dương ánh mắt rốt cục ở trên mặt Tần Phương dừng lại, nhân vật đà từng tung hoành Cửu Trọng Thiên, chúa tể thương sinh hưng suy Cửu Kiếp Kiểm Chủ lúc lại có chút ít sợ hãi. Hắn có chút ít thất kinh nhìn Sở Dương rồi lại nhìn những người khác một chút và lại quay đầu trở lại, bởi vỉ những người khác lúc này còn không dám nhìn hắn, dường như e sợ bị hắn dính líu vào vậy. Một phòng Cửu Kiếp Kiếm Chủ, lúc này lá gan tuyệt đối không hơn gan chuột bao nhiêu.

Đơn giản là, quan tâm, quá quan tâm!

Nhìn thấy Sở Dương đem ánh mắt dừng lại trên mặt mình, Tần Phương trong lúc bất chợt sắc mặt trở nên phờ phạc, cả người lạnh như băng, run rẩy, đứng lên, đôi môi run run nói không ra lời: "Hắn... Bọn họ... Người nào... Đã xảy ra chuyên?"

Tần Phương đưa ánh mắt đăm đăm ngộ chừng Sở Dương, ánh mắt dại ra nhưng đầy hung lệ.

Sở Dương có chút khổ sở thở dài một hơi, trầm giọng nói: "Lịch đại Cửu Kiếp huynh đệ chỉ có một người chết... Chính là... 1 trí nang."

" Đệ Ngũ Trù Trướng!" Tần Phương bật thốt lên kinh hô, hiển nhiên mành liệt đau lòng. Nhưng ngay sau đó, thất hồn lạc phách đặt mông ngồi xuống, lẩm bẩm nói: "làm sao lại là hắn? Làm sao phải là hắn đay?"

Bất kỳ một vị huynh đệ nào gặp chuyên không may, Tần Phương cũng không cách nào tiếp nhận được nhưng, hắn chân chính nằm mơ cũng không nghĩ ra, người duy nhất gặp chuyện không may lại là người ổn trọng nhất, túc trí đa mưu nhất, cực kỳ không nên gặp chuyện không may!

" Đúng, chính là Đệ Ngũ Trù Trướng." Sở Dương thật dài thở dài nói.

Chuyên này hắn vẫn cho ràng rất tàn nhẫn, nhưng rồi lại phải nhắc tới, mỗi lần nhắc tới Sở Dương cũng cực kỳ khó chịu.

Đối đầu? Pháp Tôn? Đệ Ngũ Trù Trướng? Cửu Kiếp trí nang? Bất kỳ một tầng thân phận nào cũng làm cho người ta cảm thấy bi ai!

"Huynh đệ của ta... Đệ Ngũ Trù Trướng... Không còn ở hậu thế rồi?..." Tần Phương ngơ ngác ngồi một hồi, trong lúc bất chợt mành liệt ngẩng đầu, trong mắt bắn ra kiếm quang điên cuồng như thực chất vậy, hắn nhìn Sở Dương, từng chữ cắn răng hỏi nói: Hắn chết như thế nào? Là ai giết hắn rồi?!"

Cừu hận chi khí nồng nặc tới cực điểm, chỉ trong nháy mắt sẽ làm cho mình run run.

Sở Dương nhắm mắt lại nói: "Hắn là chết ở Cửu Trọng Thiên đại lục."

Cửu Trọng Thiên đại lục.

Bảy người đồng thời lẩm bẩm nhắc lại rồi rốt cục đồng thời thét lên kinh hãi một tiếng nói: "Cửu Trọng Thiên đại lục? Tại sao có thể là Cửu Trọng Thiên đại lục?"

"Hắn là muốn báo thù, hết thảy ngọn nguồn cũng là bởi vì một ít tràng thiện ý âm mưu..." Sở Dương cười khổ một tiếng, rốt cục vân phải đem chuyên Pháp Tôn năm đó lại một lần nữa êm tai nói lại.

"Báo thù... Ha hả..." Tần Phương vành mắt nhất thời đỏ nói: "Truy cứu nền tảng... vân là ta hại chết huynh đệ của ta, ta xin lôi bọn họ..."

Mọi người đồng thời khổ sở nói không ra được lời bởi vì chuyện Tần Phương kinh nghiệm qua, bọn họ tất cả cũng trải qua, chỉ là bọn hắn so sánh với Tần Phương may mắn hơn, cũng không có xuất hiện người như Đệ Ngũ Trù Trướng vậy.

Chẳng qua là... Đệ Ngũ Trù Trướng sẽ cừu hận Tần Phương như vậy chẳng phải cũng đang nói rõ, các huynh đệ của mình, cũng hận bản thân như vậy sao?

Bản thân ban đầu lựa chọn, rốt cuộc là đúng, hay là sai!

Mặc dù trong lòng đã sớm có chuẩn bị, mặc dù sớm biết đây là tất nhiên, nhưng giờ phút này nghe được tin tức, lòng của môi người vân đau như bị đao cắt vậy!

Phong Bạo ha hả cười thảm nói: "Ta vốn tưởng ràng... Tám vạn năm... Tám vạn năm là thời gian khá dài đủ để cho ta quên mất tất cả, nhưng hôm nay đột nhiên nhắc tới, vẫn là... Rõ ràng như hôm qua! vẫn như cũ là đau vào nội tâm... Vân như cũ là... tâm sáng!"

Sở Dương nhìn Tần Phương tan nát cõi lòng, đột nhiên mở miệng nói: "Thật ra thì Đệ Ngũ Trù Trướng ở trước khi chết, đã biết chân tướng sự tình. Hắn không hận ngươi!"

Tần Phương chợt ngẩng đầu, trong mắt quang mang chớp phát sáng một chút, nhưng ngay sau đó ảm đạm xuống tới chua xót nói: "Nếu như có thể, ta tình nguyện hắn vẫn hận ta... Cũng không muốn để cho hắn chết..."

Sở Dương nói: "Ngày đó, Đệ Ngũ Trù Trướng sau khi biết chân tướng đã từng viết một bài thơ, hướng ngươi nhận sai lầm."

Tần Phương cúi đầu nói: "Ngươi niệm niệm, ta nghe một chút."

Sở Dương thở dài, trầm giọng nói: "Lúc ấy hắn nói:

Thương tang biến hậu thoại đương niên, huynh đệ tình thâm hải vô biên; mộng lý y hi trường hoan ẩm, kinh khởi đối tọa nguyệt thê hàn; cửu châu tụ thiết tân chú thác, trù trướng nhất thể chẩm năng ngôn?

Thủ thượng luy luy anh hùng huyết,

cước hạ bộ bộ hiệp cốt quan; thiết xỉ thống hận thương thiên ngộ, ngạc mộng nhất tràng chú huynh oan; nhất thân tội nghiệt thiên nan thục, lưỡng thủ huyết tinh mộng hồn tàm cô phụ huynh đệ cô phụ lệ, nan đối huynh trường nan đối thiên; mãn tâm quý hối mãn tâm khổ, bất năng thối bộ bất năng tiền.

Dịch ý: Tang thương biển cả hóa nương dâu, huynh đệ tình thâm như biển khôn cùng; trong mộng loáng thoáng vui mừng, đối diện với thực tại lại cảm giác rét lạnh, Cửu Châu tụ hội là sai lầm lớn, phiền muộn cả đời có thể nào nói hết? Trên tay dính anh hùng huyết, dưới chân đạp hiệp cốt; nghiến răng thống hận Thương Thiên sai lầm. Cơn ác mộng huynh đê oan uổng; một thân tội nghiệt khó chuộc hết lôi, hai tay máu tanh sao rửa hết; cô phụ huynh đệ cô phụ nước mắt, khó khăn đối diện với huynh trưởng khó nhìn trời; lòng tràn đầy thẹn thùng lòng tràn đầy đau khổ, không thể lui bước không thể tiền lên..."

Tần Phương nghe được, đột ngột bi thảm một tiếng nói: "Huynh đệ! Trù tướng! Làm sao ngươi ngu như vậy... Ngươi chẳng lẽ không tin tưởng chúng ta, bất kể ngươi biến thành hình dáng ra sao, bất kể ngươi đà từng đối với chúng ta như thể nào, chúng ta cũng sẽ không thật trách tội ngươi... Ngươi sao lại ngu như vậy?! Không thể lui bước không thể tiền? Ai nói như vậy? Ngươi có thể lui bước! Ngươi vì sao không lùi?

Ngươi có thể đi tới, ngươi vì sao không tiến?!"

"Ta và ngươi là huynh đệ, có cái gì là khó có thể đối mặt?"

"Một thân tội nghiệt, tự có các huynh đệ hợp lực giúp ngươi chuộc; hai tay máu tanh, chúng ta có thể đem hết toàn lực giúp ngươi rửa đi! Chỉ cần còn sống, hết thảy cũng có hi vọng, ngươi vì sao lại nghĩ quẩn như vậy? Đã chết thì hết, đã chết không còn gì cả!"

Thanh âm của hắn khàn giọng, tựa hồ vào giờ khắc này, ruột gan đứt từng khúc vậy!

"Cuối cùng, Đệ Ngũ Trù Trướng, là chủ động chết ở dưới Cửu Kiếp Kiếm." Sở Dương giải thích tất cả chuyên, thở dài thật sâu nói: "Cuối cùng, hắn có một câu này nữa."

" nói cái gỉ?" Tần Phương hai tay nắm chặt quả đấm, ánh mắt vô thần tựa hồ vô ý thức hỏi.

"Sinh tử bất quá công dã tràng, huynh đệ đến cùng cũng quan tình, hận ta hoàn toàn không có hồi thiên lực..." Sở Dương nói: "Hắn nói tới đây, đoạn khí."

"Ta nối tiếp một câu." Sở Dương nói: "Ta nói chính là... Vô tận Trù tướng đợi kiếp sau."

Tần Phương thảm cười lên, lắc đầu, khô khốc nói: "Ngươi không biết huynh đệ của ta, Trù tướng hắn muốn nói không phải là một câu đó

Hắn cười thảm, nói: "Trù tướng sẽ không mong đợi kiếp sau... Ha hả, sinh tử bất quá công dã tràng, huynh đệ đến cùng cũng quan tình; hận ta hoàn toàn không có hồi thiên lực..."x

Tần Phương lẳng lặng nói: Không tiếp tục, Trù tướng không tụ

kiếp nữa!"

Đột nhiên nghe thấy lời này nầy, Sở Dương trong lòng chấn động.

Tần Phương một câu "Không tiếp tục tụ kiếp nữa" nói xong liền kinh ngạc ngồi xuống, ngồi yên một hồi lâu, đột nhiên nước mắt chảy xuống. Thân thể hắn dựa vào sau một chút, đỉnh đầu cúi xuống, mơ hồ có thể nghe được, hắn thổ khí thật sâu.

Trong tim của hắn có vô hạn bị đè nén, cùng bi thống.

Không khí trong Phòng trà hoàn toàn yên tĩnh, châm rơi có thể nghe được, giờ phút này trên mặt đất truyền đến thanh âm tí tách rất nhỏ, cũng không phải châm rơi, mà là nước mắt Tần Phương đang lặng lẽ tích lạc trên mặt đất.

Rơi lệ thành tiếng!

Huynh đệ đã chết, nhưng ngay cả việc báo thù cũng không có biện pháp.

Bản thân còn bị vây ở đây ra không được.

Mấy vị Kiếm Chủ khác, người người cũng là cảm động lây.

Duy nhất may mắn chính là, huynh đệ của bọn họ cũng bình yên khoẻ mạnh, nếu là trong đó cũng có người gặp chuyện ngoài ý muốn thì mình chưa chắc đã có thể hơn được Tần Phương bao nhiêu, thậm chí không bàng cũng có thể nói không chừng.

Sở Dương trầm mặc chốc lát, nói: "Ta lúc trước đi đến Tử Tiêu Thiên, có từng thấy Quý Hồi Thiên, Thành Bại Phi, Vũ Tuyệt Thành, Quân Vị Lăng, Lâu Văn Long... Đám người này là lịch đại Cửu Kiếp các huynh đệ, ngoài Cửu Kiếp Kiếm Kiếm Chủ đời thứ nhất cùng các huynh đệ của hắn ra... Đến bây giờ, những người khác ta toàn bộ cũng gặp rồi."

" Kiếm Chủ đời thứ nhất đâu? Ngay cả Kiếm Chủ không có ở đâỵ, Cửu Kiếp các huynh đệ cũng có thể ở đây sao? Làm sao cũng biến mất?" Phong Bạo hỏi.

Những người khác tất cả cũng cảm giác có chút kỳ quái, đồng thời nhìn về phía Sở Dương. Bởi vỉ, kể từ khi tới đây, người họ nhìn thấy sớm nhất đúng là đời thứ hai. Cho tới bây giờ chưa từng thấy Kiếm Chủ đời thứ nhất.

Đây đã sớm là điều mọi người trong lòng băn khoăn lớn nhất.

" Cửu Kiếp Kiểm Chủ đời thứ nhất các ngươi đà gặp qua rồi đó." Sở Dương ha hả cười một tiếng nói: "Đang khi ở Vong Mệnh Hồ trung, các ngươi có nhớ hay không đã từng trải qua một lần linh hồn khảo nghiệm?" Bạn đang xem truyện được sao chép tại: zenwee.com chấm c.o.m

"Nguyên lai là hắn?" Bảy người cùng nhau kinh hô, nhưng ngay sau đó sắc mặt giận dữ nói: "Cái hôn trướng kia chính là Kiếm Chủ đời thứ nhất?"

Nhìn vẻ mặt mấy người khi nói chuyên, Sở Dương cũng biết, xem ra mấy vị Kiếm Chủ này cũng đà ăn không ít đau khổ. Nghĩ đến bản thân ban đầu đã từng bị hành hạ, Sở Dương cũng muốn tức giận mắng một câu.

" Cửu Kiếp Kiểm Chủ đời thứ nhất cùng các ngươi bất đồng. Các ngươi cũng là lựa chọn hy sinh bản thân, đưa các huynh đệ đi tới. Mà Kiếm Chủ đời thứ nhất lại là lựa chọn đem anh em kết nghĩa giết thật... Sau đó để cho mình đi tới." Sở Dương bỉ di cười nói: "Cho nên hắn sáng tạo ra Cửu Kiếp Kiếm trừng phạt đặt ở đáy Vong Mệnh Hồ. Hiện tại... Đã là hồn phi phách tán tới."

"

Hắn... Lại đem các huynh đệ giết đi để thành toàn cho chính hắn?" Phong Bạo không thể tin trừng tròng mắt, đột nhiên rống to một tiếng nói: "Cái thằng khốn kiếp táng tận thiên lương!"

Tay nâng một chưởng nặng nề muốn vỗ vào trên bàn.

Vân Đông tay mắt lanh lẹ, giữa không trung đỡ lấy tay của hắn, vẻ mặt cười khổ. Thật sự để cho một chưởng thịnh nộ này vô xuống, cả phòng trà này sẽ phải muốn...

Những người khác tất cả cũng cảm thấy là không thể tưởng tượng nổi.

Thiên hạ, lại còn đã từng xuất hiện một vị Cửu Kiếp Kiếm Chủ như vậy? Hy sinh tất cả huynh đệ để thành toàn mình? Hắn tại sao có thể nhân tâm hạ thủ?

"Hắn... Chẳng khác gì là chết ở trong tay của ta." Sở Dương nói: "Chẳng qua là... Đáng tiếc cho một số Cửu Kiếp huynh đệ hảo hán tử. Chết ở trong tay một người như thể..."

"Giết tốt!" Phong Bạo trợn mắt nói: "Người như vậy, không giết còn giữ làm chi? Tên khốn này cũng là Cửu Kiếp Kiếm Chủ ư. ban đầu còn đối với chúng ta khảo nghiệm tàn nhân như vậy... Thì ra bản thân đà sớm phát rồ rồi."

Mọi người cùng nhau gật đầu.

Ai cũng không có hỏi làm sao mà giết.

Sở Dương cũng thở phào nhẹ nhõm nếu để cho đám người biết

được mình chính là đem tên tươi nuốt sống... Khụ khụ...

"Vậy ngươi thấy được các huynh đệ chúng ta... Cái..." Lâm Tôn thúc giục nói.
 

Bình luận

Back to Top