|
|

Chương 2483: Tà Vân chi mộng!


Rốt cục, có một người nói: "Bệ hạ... Vị Yêu Hoàng Thiên thái tử này nói, chưa chắc là chân thật... nói không chừng chính là..."

"Các ngươi cũng là cao thủ! Các ngươi mỗi người, cũng là nhân vật có vài chục vạn năm lịch duyệt, bất kể là tu vi, hay là lịch duyệt cũng là siêu quần bạt tụy." Mạch Thanh Thanh đứng chắp tay, thản nhiên nói: "Chẳng lẽ, ngay cả lời này thật hay giả cũng không phân biệt được sao? Cái Yêu Hoàng Thiên thái tử này có thể gạt được các ngươi sao? ngược lại thì đúng hơn!"

Mọi người cùng nhau cúi đầu, lần nữa lâm vào yên lặng.

Mạch Thanh Thanh cười lạnh một tiếng nói: "Tạ Đan Quỳnh, Đổng Vô Thương, Sở Dương, cố Độc Hành, Kỷ Mặc, La Khắc Địch, Ngạo Tà Vân, Nhuế Bất Thông... Những người trẻ tuổi này, bao gồm cả tên vô pháp vô thiên Đàm Đàm kia... Những người tuổi trẻ này, mỗi người cũng là thanh niên bất quá là hơn hai mươi năm tuổi, nhưng ai nấy cũng vọt tới Thánh Nhân đỉnh độ cao!"

Hắn dàng dặc nói: "tư chất như vậy, kỳ tài ngút trời như vậy... Thật sẽ quan tâm đến vị trí nhất thiên chi Đế sao? Bọn họ thật coi trọng sao?"

"Hơn hai mươi năm năm cũng đã đi đến địa vị mà người khác mất hơn một trăm vạn năm mới có thể đi đến, tương lai của bọn hắn là cái gì? Bọn họ tiếp tục đi nữa sẽ đi được bao xa đây?"

Mạch Thanh Thanh hỏi cái vấn đề này, không có bất kỳ người nào đáp được.

Đúng vậy, còn trẻ như vậy rốt cuộc có thể đi bao xa? Tương lai đường dài bao nhiêu?

Không cách nào dự liệu được.

Nhưng, bây giờ có thể khẳng định được một chuyện chính là... Cửu Trọng Thiên Khuyết cái gọi là cực hạn, cũng tuyệt đối không phải là cực hạn của mấy người trẻ tuổi này!

"Nếu như ngươi là bọn hắn, các ngươi có thể bởi vì Thiên Để vị trí cứ như vậy lâu dài ngồi xuống, mà buông tha tiếp tục đi về phía trước hay không? " Mạch Thanh Thanh đưa ánh mắt đạm mạc nhìn một đám văn võ đại thần ngồi đó.

Mọi người cùng nhau cúi đầu.

Nếu là có thể đi xa được, người nào muốn dừng lại trên một địa vực chứ?

"Nếu như là ta, ta cũng sẽ không." Mạch Thanh Thanh tự đáy lòng thở dài nói.

Sau đó chính là một lúc lâu không nói gì.

"Nhưng là... Bệ hạ, năm đó Thanh Tiêu Thiên chúng ta không xuất binh cũng là có lý do của chúng ta a." Một vị tướng quân đò mặt tía tai nói.

"Bất kể có lý do gì, cuối cùng kết quả chính là Tử Hào đã chết! Tử Tiêu Thiên đình trệ, chúng ta ở bên cạnh khoanh tay đứng nhìn!" Mạch Thanh Thanh quả quyết nói: "Ngay cả có một vạn lý do, mười vạn lý do, cũng không có thể che dấu được việc chúng ta khoanh tay đứng nhìn!"

"Trộm từ nói sạo, chỉ có thể làm cho người ta càng thêm xem thường mà thôi." Mạch Thanh Thanh nhẹ giọng nói: "Không nên làm cho người ta càng thêm xem thường nữa..."

Những lời này, nói xong rất là ý vị thâm trường.

"Tạm thời dừng lại việc chỉnh quân chuẩn bị chiến tranh." Mạch Thanh Thanh nhẹ giọng nói: "Ta muốn đi ra ngoài một lần."

"Bệ hạ!" Mọi người cùng nhau quá sợ hãi.

Xuất hành lúc này không khỏi quá thiếu suy tính đi?!

"Ta muốn đi tìm... Ngạo Tà Vân, cùng hắn nói chuyên." Võ Uy Thiên Đế Mạch Thanh Thanh trên mặt có cảm giác khổ sở khó tả nói: "sau đó quyết định, bước kế tiếp rốt cuộc nên như thể nào."

"Ban đầu, chúng ta giữ trung lập, chúng ta không có lựa chọn đứng ở phe Tuyết Lệ Hàn cùng Tử Hào nhưng cũng không có đứng về phe Thánh Quân cùng Nguyên Thiên Hạn. vẫn trung lập, nhưng ở trên danh nghĩa, chúng ta quả thật là một phần của Thánh Quân. Dù sao, chúng ta ban đầu thiểu Thánh Quân cùng Nguyên Thiên Hạn nhân tình thật to..."

"Các ngươi không biết, khi tin tức Nguyên Thiên Hạn thì ra chính là Vực ngoại thiên ma lộ ra, ta cơ hồ nghĩ bản thân kết thúc rồi!"

Mạch Thanh Thanh khổ sở cười thảm một tiếng nói: "đối với ta mà nói, nhận ân của Vực ngoại thiên ma căn bản là sự sỉ nhục,! Bất kể là cảm kích hay là không biết chuyên, cũng là sỉ nhục! Vĩnh viễn không cách nào rửa sạch được!"

"Bởi vì ban đầu vì tỉnh nghĩa ân huệ này, coi như là có nguyên nhân khác, nhưng chúng ta khoanh tay đứng nhìn Tử Tiêu Thiên Đế chết trận, chính là không đúng!"

"Chuyên này làm ta đã đau lòng suốt hơn trăm vạn năm qua!"

"Tử Hào mặc dù đã chết, nhưng ta phải thừa nhận, ta không bàng hắn, vĩnh viễn cũng so ra kém hắn!"

"Vẩn trầm mặc, vẫn trung lập cho tới hôm nay... Nhưng, hiện tại, chúng ta cần đứng thành hàng."

Mạch Thanh Thanh xuất thần một lúc lâu, đột nhiên thanh âm lành lạnh, từng chữ nói: "Lựa chọn là đứng ở phe Vực ngoại thiên ma hay là đứng về phía Cửu Trọng Thiên Khuyết!", (

Tất cả văn võ đại thần vừa muốn mở miệng nói chuyên, Mạch Thanh Thanh khoát tay ngăn lại nói í "Ngay cả Yêu Hoàng Thiên là yêu tinh cũng biết đồ diệt thiên ma, biết là việc cấp bách, chẳng lẽ... Chúng ta những người này còn không bằng nhất bang yêu tinh sao?"

Nói xong câu đó, Mạch Thanh Thanh xoay người ra, nghênh ngang rời đi!

Lưu lại cả điện các đại thần ngây người như phỗng. Trong lòng tất cả cũng là một mảnh khổ sở.

Có lẽ, vị Yêu Hoàng Thiên thái tử kia nói đúng.

Chúng ta chỉ huy đông chinh tây thảo, duy trì Thanh Tiêu Thiên, cái gì không đáng trách.

Nhưng một khi chân chính cùng Vực ngoại thiên ma khai chiến, sẽ có bao nhiêu người cam tâm tình nguyện dưới sự chỉ huy của mình đi chiến đấu đây?

Lại có bao nhiêu người sẽ an tâm đem phía sau lưng giao cho mình suất lĩnh quân đội đây?

Năm đó khoanh tay đứng nhìn, thủy chung là một cái điểm nhơ, một

vết nhơ vĩnh viễn không cách nào rửa sạch được...

Ngạo Tà Vân cau mày, đứng ở ngọn cây, có chút không hiểu chút nào nói: "giao chiến đang say sưa, vì sao Võ Uy thiên binh đột nhiên không đánh mà lui? Trong chuyên này chẳng lẽ có cái gì kỳ hoặc? Hay hoặc giả là ẩn tàng âm mưu gì đó?!"

Một thân áo đen Dạ Túy, trên người như cũ mang theo cái loại bạo khí thản nhiên nói: "Trong chuyên này tất nhiên có âm mưu! Tạm thời không nên hành động thiểu suy nghĩ, đợi thấy rõ ràng tình thế rồi hãy nói." Text được lấy tại Truyện FULL

Ngạo Tà Vân đại bề ngoài đồng ý gật đầu, ngạo nghễ nhìn phương xa, nhẹ giọng nói: "Bất kể là tại sao, có âm mưu quỷ kế gì, hiện tại thế cục trong sáng, ở trong vòng nửa năm nữa, ta nhất định phải lấy được Thanh Tiêu Thiên! Nếu không, không còn kịp rồi, thời gian của chúng ta đã không còn nhiều lắm."

"Chỉnh quân bị chiến Thiên Ma sao..." Dạ Túy trong đồng tử, đột nhiên nổ bắn ra cừu hận mãnh liệt đầy cõi lòng mong đợi lẩm bẩm nói: "Một ngày này, sẽ không quá lâu..."

Một trận hương gió thổi tới, một đạo thân ảnh khinh linh mạn diệu nhảy tới.

Ngạo Tà Vân cùng Dạ Túy đồng thời nhíu mày, sắc mặt quái dị.

"Thật sự là mệt chết ta..." Dạ Thí Vũ nhẹ nhàng nâng tay, thân thể mềm mại đưa tay quệt mồ hôi trán, thân thể tựa vào trên một thân cây, thật là có chút kiều khiếp e sợ rét lạnh nói: "chân người ta chua quá, ôi, làn da mềm mại của ta a..."

Ngạo Tà Vân mặt mày co quắp mở miệng nói: "Ta đi phía trước xem một chút, ngươi chào hỏi hắn."

"Tà Vân ca ca... Ngươi không nên đi sao... Người ta vừa mới tới a, còn chưa kịp nói cho ngươi chuyện này..." Dạ Thí Vũ một câu nói làm cho Ngạo Tà Vân toàn thân nổi da gà xông ra, chạy trối chết, "Quét" một tiếng đã biển mất, tốc độ cực nhanh, tất nhiên đáng kinh ngạc đáng

Dạ Túy nhìn đệ đệ, một trán khó hiểu, hạ giọng cuồng nộ nói: "Dạ Thí Vũ... Ngươi có thể không cần ẻo lả như vậy hay không? Ngươi vì Dạ gia chừa lại 1 chút thể diện đi!"

"Đại ca... ta sai lầm rồi..." Dạ Thí Vũ đáng thương ngẩng đầu lên, lã chã chực khóc ôm lấy bắp đùi Dạ Túy nói: "Ngươi không nên tức giận mà..."

Dạ Túy ngây người như phỗng, ngửa mặt lên trời thở dài.

Thật sự là không biết nói cái gì cho phải...

Kể từ khi lên tới Cửu Trọng Thiên Khuyết, bởi vì tật của đệ đệ mình mà bản thân môi ngày cũng cảm giác cuộc sống ở trong nước sôi lửa bỏng.

Mất mặt... Thấy được...

"Ngươi mv như vậy nữa, ta liền tát cho ngươi một cái ngươi có tin hay không?" Dạ Túy hung thần ác sát uy hiếp nói.

"Người ta không dám, người ta sai lầm rồi nữa..." Dạ Thí Vũ mắt nước mắt lưng tròng cúi đầu, hai tay xoa nắn quần áo của mình, nhất phái khổ sở đáng thương nói.

"Trời ạ..." Dạ Túy im lặng chí cực ngửa mặt lên trời thở dài, lướt xuống cây, trong nháy mắt chẳng biết đi đâu.

Hẳn theo chân Ngạo Tà Vân bỏ trốn mất dạng.

Ngạo Tà Vân một mình một người bước chậm ở trong rừng rậm.

Chỉ là nói nơi này là rừng rậm thật ra thì không thỏa đáng, bởi vì nơi này thật ra là quân doanh, chính xác một điểm là đây là bên trong quân doanh.

Ngạo Tà Vân vì lý do riêng, tại vị trí trọng yếu nhất bảo lưu lại một mảnh thanh sơn lục thủy bích cỏ rừng rậm.

Vốn là ở trong cây rừng xây dựng doanh trại quân đội, chính là Binh gia tối kỵ, hậu quả có thể cực kỳ nghiêm trọng, đơn thuần từ ẩn nặc địch nhân, dẫn phát hỏa công, hai điểm này đủ loại bỏ phương án xây dựng doanh trại quân đội trong rừng rồi.

Nhưng không có biện pháp, ai bảo Ngạo Tà Vân thích đây, thứ Tà Vân Đại Để thích, cho dù không quy củ như thế nào cũng không sao.

Ngạo Tà Vân thích như vậy, cho nên, làm như vậy ngay cả rất phiền toái, nhưng hắn mỗi lần cũng đều yêu cầu như vậy.

Tồn tại một chỗ như vậy, nhất định sẽ tăng thêm rất nhiều phiền toái không cần thiết cùng tai họa ngầm.

Điểm này, tất cả mọi người lòng dạ biết rõ, cũng không phải là không có người can gián nhưng Ngạo Tà Vân vẫn kiên trì, người khác liền cũng không có bất kỳ biện pháp gì.

Rất nhiều người cũng cho là hắn sĩ diện mà hắn cũng không giải thích, cái chuyên đặc biệt này cứ như vậy tồn tại!

Bởi vì mọi người tất cả cũng hiểu, hiện tại Ngạo Tà Vân, đúng là đã có tư cách sĩ diện.

Chỉ có trong lòng Ngạo Tà Vân rõ ràng, bản thân từ nhỏ, thích địa phương như vậy, chỗ ở nhất định phải hữu sơn hữu thủy có cỏ có mộc.

Chỉ có như thể, mình mới có cảm thấy thoải mái. Mới có thể làm cho mình cả người, chân chính thanh tĩnh lại.

"Thanh Tiêu Thiên." Ngạo Tà Vân nhẹ nhàng dựa ở trên một thân cây, ngửa đầu nhìn bầu trời, nhìn bầu trời mây trắng lửng lờ, Bích Không trạm trạm, lẩm bẩm nói: "Thật ra thì thiên hạ này có địa phương nào không phải là Thanh Tiêu Thiên?"

"Chỉ là giấc mộng của ta thủy chung không phải ở nơi Thanh Tiêu này, thiên ngoại hữu thiên, thiên ngoại chi thiên càng thêm bát ngát, càng thêm mênh mông."

Ngạo Tà Vân khóe miệng lộ ra một cái ý tứ hàm xúc không khỏi mỉm cười.

Theo tự thân tu vi tầng thứ không ngừng gia thăng, vốn là mục tiêu mong muốn mà không thể thành, nằm mộng cũng muốn đi tới cứ như vậy bị bản thân từng bước đến gần, gần trong gang tấc. Cảm giác như vậy: sau khi đến Thiên nhân tầng thứ mới bắt đầu thoáng như có ảo giác, chỉ ở tình huống rất tình cờ mới có thể hiện lên, nhưng theo tự thân tu vi càng ngày càng cao, cảm giác như vậy quả thật càng ngày càng rõ ràng, càng ngày càng thật sự.

Mà cái loại cảm giác chính là... Ta sớm muộn sẽ siêu việt hơn!
 

Bình luận

Back to Top