|
|

Chương 227: Ban thưởngNguyên bản hoàng thất dự định phái người điều tra Huyền Thiên tông, đông thời cũng phòng bị. Thế nhưng sau khi biết được thân phận của Tiêu Linh, Tiêu Tấn liền cải biến chủ ý.
 
Vô luận như thế nào thì Tiêu Linh cũng có thể tính là người một nhà. Tồn tại một tầng quan hệ này mà Tiêu Tấn liền dự định thúc đẩy quan hệ với Huyền Thiên Tông.
 
Nếu như có thể để Huyền Thiên tông vì hoàng thất mà hiệu trung thì đây là kết quả tốt nhất. Bất quá loại tình huống này Tiêu Tấn cũng rõ trên cơ bản là không thể nào xảy ra.
 
Tiêu Tân làm đế vương một đời, tự nhiên là có năng lực. Hắn tin tưởng nếu được hoàng thất chiếu cố thì chỉ cần hai năm thời gian thôi, Huyền Thiên tông dựa vào ba trăm mai Thiên Địa Thánh quả cùng với sự trợ iúp của hai gã Thiên giai cường giả thì thực lực sẽ tăng vọt.
 
Mà Hàn Phong cùng Tiêu Linh có quan hệ vô cùng thân thiết. Ngoài thiên phú của hắn ra thì Tiêu Tấn cũng chính từ miệng Tiêu Vũ biết được tin tức. Sau khi Thiên Thánh đại hội kết thúc thì thực lực Hàn Phong đã là Địa giai lục phẩm. Mà một năm trước hắn cũng chỉ là một thiếu niên mười bốn tuổi mà thôi.
 
Mười bốn tuổi đã là Địa giai lục phẩm cao thủ. Chỉ với từng ấy vốn liếng thôi cũng đủ để vô số thế lực mời chào.
 
Với thiên phú trác tuyệt của Hàn Phong thì không quá hai mươi tuổi hắn trở trở thành một Thiên giai cường giả. Có thể nghĩ một thiếu niên có khả năng trở thành Thiên giai cường giả, đủ để hoàng thất mượn hơi.
 
Thế nhưng, không nghĩ tới bây giờ Tiêu Tấn luôn khẩn trương muốn gặp mặt vị thiếu niên này. Đến khi hắn xuất hiện trước mặt mình thì……
 
Đối mặt với nghi vân của Tiêu Tấn, đồng thời cũng là nghi vấn của những người khác, Hàn Phong nhanh chóng tự hỏi tình huống Tiên Thiên đấu khí. Hắn không thể làm gì khác hơn là đem tình huống mình vô tình đạt được Cửu Chuyển Huyền Công nói ra.
 
Mà lúc này Tiêu Tấn và mọi người ở đấy nghe được Hàn phong giải thích biết được hắn tán công là vì có nguyên nhân. Nhất thời cũng cảm thấy dở khóc dở cười.
 
Vẻ mặt Phí lão nghiêm túc nói:
 
- Nói như vậy, ngươi đã đột phá thiên giai?
 
- Đây là điều tự nhiên. Đây chính là điều kiện đầu tiên để tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công. Đó là đấu khí phải đạt được Thiên giai.
 
Hàn Phong gật đầu đáp.
 
Nghe Hàn Phong trả lời như vậy, hai phụ tử Tiêu Tấn nhất thời hít một hơi thật sâu.
 
Lúc trước Tiêu Tấn đối với Hàn Phong đánh giá cực cao, cũng vì thiên phú của hắn mà đoán rằng đến năm hai mươi tuổi hắn nhất định có thể đột phá Thiên giai. Mà Thiên giai cường giả dưới ba mươi tuổi từ xưa đến nay tuy rằng không phải không có nhưng mà vô cùng thưa thớt.
 
Chính là hiện tại Hàn Phong tự mình xác minh nói rằng, mấy tháng trước hắn vừa mới mười lăm tuổi mà đã thành công bước vào Thiên giai.
 
Mười lăm tuổi trở thành Thiên giai cường giả, Tiêu Tấn tin tưởng nếu tin tức này truyền ra thì cả đại lục sẽ chấn động.
 
Đó cũng chính là vì sao mà hắn gấp gáp mời Tiêu Linh và Hàn Phong đến đế đô làm khách. trừ việc muốn biết được tình huống của Thiên Nguyệt đế quốc ra thì quan trọng hơn chính là vì Hàn Phong.
 
Chính là trước mặt thiếu niên này dĩ nhiên ngay lần đầu tiên gặp mặt đã khiến cho hắn khiếp sợ không thôi.
 
Tán công! Một thiên giai cường giả dĩ nhiên lại đi tán công. Tiêu Tấn đã không thể hình dung được sự tình này.
 
- Vậy đấu khí của ngươi hiện giờ?
 
Tiêu Vũ đứng bên cạnh Tiêu Tấn cũng không chịu nổi, cất giọng hỏi.
 
- Nhân giai thất phẩm!
 
Hàn Phong thành thật trả lời.
 
Nhưng đáp án này khiến cho hai phụ tử Tiêu Tấn lại kinh ngạc thêm lần nữa.
 
Vô luận tình như thế nào thì sau khi Hàn Phong tán công, lại phải một lần nữa tu luyện. Cũng chính là chưa đến nửa năm, chính xác hơn là vài tháng thôi mà đấu khí của hắn đã lần thứ hai trở lại Nhân giai thất phẩm. Mười lăm tuổi có thực lực Nhân giai thất phẩm võ giả, phóng nhãn trên đại lục mặc dù không thể xem là có thiên phú siêu việt nhưng ít nhất ở trong một tông môn cũng được coi là một đệ tử ưu tú.
 
Lúc này, Tiêu Vũ nhìn về phía Hàn Phong bằng ánh mắt tràn ngập sự bất đắc dĩ và phiền muộn.
 
Cũng không kỳ quái, chẳng qua hắn cảm giác Hàn Phong đối với việc tu luyện thật giống như ăn với ngủ, hết sức dễ dàng và đơn giản. Thiên giai đấu khí nói tán công thì tán công. Không nói cái khác chính là phần quyết đoán này thì Tiêu Vũ tự nhận nhìn khắp đại lục không có mấy người có thể làm được.
 
Ngươi nói ngươi tán công liền tán công. Tán không được vài tháng liền luyện lại đến Nhân giai thất phẩm. Vài tháng thời gian mà bằng với người khác phải khổ cực vài chục năm. Nếu như tin tức này mà truyền ra thì tin rằng có nhiều người chết vì tức mất. Cũng may là Tiêu Vũ từ nhỏ đã được bồi dưỡng trở thành người kế thừa ngôi vị hoàng đế. Đối với hắn thì đấu khí cũng chỉ đứng thứ nhì. Vì vậy mà tuy phiền muộn nhưng trong tâm hắn cũng có chút vui vẻ.
 
Dù sao thì với quan hệ của Hàn Phong và Tiêu Linh vô luận như thế nào cũng có thể xem Hàn Phong đã là người trong hoàng thất.
 
Tiêu Vũ có thể nghĩ đến, làm một người đứng đầu một quốc gia như Tiêu Tấn tự nhiên cũng hiểu được.
 
Chỉ bất quá, chỉ trong chốc lát Tiêu Tân quyết định mở miệng nói:
 
- Tuy rằng không biết ngươi vì sao tán công nhưng chắc hẳn với tư chất của ngươi thì rất nhanh sẽ mang kinh hỉ đến cho chúng ta.Chuyện này trước hết tạm gác lại đấy đã.
 
Tiêu Tấn tiếp tục nói:
 
- Trước đó ta phong Tiêu Linh thành Khuynh Thành công chúa, đó cũng là phong hào của nàng ở tại Thiên Nguyệt đế quốc. Mà ta cũng nghe Linh nhi nói ngươi cũng từng bị Thiên Nguyệt đế quốc phong kết thân vương phải không?
 
- Đây chẳng qua là Tiêu bá phụ nâng đỡ mà thôi, Hàn Phong thực sự đảm đương không nổi.
 
Hàn Phong khiêm tốn nói.
 
Tiêu Tấn nghe vậy cũng chỉ khoát tay cười nói:
 
- Mặc kệ như thế nào, ngươi cũng là người của Thiên Tinh đế quốc. Nếu như Thiên Nguyệt đế quốc đã phong kết thân vương với ngươi thì Thiên Tinh đế quốc ta tự nhiên cũng không thể yếu kém hơn người khác. Hôm nay ta ban thương phong ngươi làm Thiên Tinh đế quốc thân vương. Đồng thời đem năm trăm dặm thổ địa quanh Huyền Thiên tông giao cho ngươi quản hạt.
 
- Bệ hạ, vô cung bất thụ lộc. Người ban thưởng như vậy có phần không thích hợp.
 
Hàn Phong có chút ngạc nhiên nhìn Thiên Tinh đại đế nói.
 
Yên tâm, trâm đã có quyết định như vậy tự nhiên là có đạo lý. Lại nói, Linh nhi hôm nay đã là con gái nuôi của ta. Ngươi muốn kết hôn với nàng thì tự nhiên phải có thân phận tương xứng. Bằng không cho dù Linh nhi không để ý thì người ngoài cũng sẽ không có ủng hộ.
 
Tâm tình Tiêu Tấn hôm nay tựa hồ rất tốt, ngữ khí hơi trêu đùa nói.
 
Lời này khiến cho Tiêu Linh cảm thấy vô cùng e thẹn, trốn phía sao Phí lão. Bất quá lúc này vẻ mặt Phí lão hồ nghi hìn Hàn Phong. Hắn biết Hàn Phong không phải là ngươi lỗ mãng như vậy. Vừa rồi hẳn là Hàn Phong còn chưa có nói hết sự thật. Kiềm chế sự hiếu kỳ trong lòng, Phí lão đứng một bên không lên tiếng.
 
Nghe được Tiêu Tấn nói vậy, Hàn Phong nhìn Tiêu Linh rồi lập tức ngẫm lại, liền đáp ứng. Hắn cũng minh bạch Tiêu Tấn ban thưởng những thứ này là để mượn hơi hắn, muốn tạo qua hệ tốt với hắn.
 
Đối với điểm này, Hàn Phong không có bất luận ý kiến nào. Dù sao thì hắn cũng dự định cùng với hoàng thất hợp tác. Như vậy đối với Huyền Thiên tông cũng sẽ có trợ giúp không nhỏ.
 
Vì vậy mà Hàn Phong liền vui vẻ đáp ứng.
 
Mà Tiêu Tấn thấy Hàn Phong đã chấp thuận, cũng tiện đã cười to, nói:
 
- Tốt lắm! Ta để Tiêu Vũ dẫn ngươi đến gia khố của Thiên Tinh hoàng thất chọn vài thứ, coi như là quà tặng gặp mặt của ta!
 

 

Bình luận

Back to Top