|
|

Chương 250: Vô nhan đề 


Mặc dù kết quả còn cần phải qua quá trình kiểm định mới có, nhưng Tiêu Tấn đối với Hàn Phong lúc này rất tin tưởng, tự nhiên không hề lo lắng.
 
Đúng lúc này, Hàn Phong đột nhiên biến sắc, kinh hãi thốt lên:
 
- Không tốt! Có chuyện rổi!
 
Lời còn chưa dứt, thân hình Hàn Phong đã loé lên biến mất trước mặt mọi người.
 
Hành động của Hàn Phong khiến mọi người kinh ngạc không hiểu ra sao. Nhưng Phí lão rất nhanh phản ứng lại:
 
- Bệ hạ, ta đi theo xem sao.
 
Tiêu Tấn lập tức gật đầu, nhưng ánh mắt lại hữu ý liếc nhìn vế phía Lâm Chấn Khôn đằng xa.
 
Hàn Phong lúc này rất lo lắng cho nên tốc độ của hắn đề cao tới tận cùng, nơi hắn đi qua chỉ để lại nhữung đạo tàn ảnh nhàn nhạt.
 
Vừa rồi, trong đầu hắn, một tia tinh thần lực đột nhiên sinh ra ba động rất nhỏ.
 
Mà chính sự ba động nhỏ này lại khiến hắn kinh hãi không thôi.
 
Bởi vì loại ba động tinh thần này là do Hàn Phong dùng một thủ pháp đặc thù thi triển trên người Hàn Nhất Nguyên. Một khi Hàn Nhất Nguyên bị thương thì tia tinh thần lực này lập tức sẽ báo động cho Hàn Phong biết.
 
Loại thủ pháp này Hàn Phong có được từ trong một quyển sách cổ ở kiếp trước, nhưng chỉ có những người có huyết mạch tương liên mới có hiệu quả.
 
Do đó, khi tia tinh thần lực này ba động Hàn Phong liền khẳng định Hàn Nhất Nguyên đã gặp phải chuyện gì đó. Hơn nữa ba động này rất nhanh, chứng tỏ Hàn Nhất Nguyên đang gặp phải nguy hiểm rất lớn, có thể bị uy hiếp tới tính mạng.
 
Hàn Phong tận lực kích phát tốc độ cực hạn lao về hướng của Hàn Nhất Nguyên.
 
Mà lúc này, Phí lão cũng đã đuổi kịp hắn. Tuy tốc độ của Hàn Phong rất nhanh nhưng Phí lão dù sao cũng là một Thiên giai cường giả cho nên nháy mắt liền có thể đuổi kịp Hàn Phong.
 
Thấy vẻ mặt lo lắng của Hàn Phong, sắc mặt Phí lão cũng trầm trọng, nhẹ giọng hỏi:
 
- Hàn tiểu tử, xảy ra chuyện gì, sao ngươi lại lo lắng như vậy?
 
Thấy Phí lão đi theo, Hàn Phong cũng không hề cảm thấy bất ngờ. Sau khi bình tâm lại một chút, hắn liền trầm giọng nói:
 
- Phụ thân ta gặp chuyện!
 
Sau đó hắn liền giản lược sự tình lại một lần.
 
Phí lão sau khi nghe xong liền nhíu mày nói:
 
- Phụ thân ngươi hôm qua đã trở lại Hàn gia. Ở đế đô này, Hàn gia tuy thực lực có xuống dốc nhưng vấn đề an toàn cũng không có gì, phụ thân ngươi sao có thể gặp chuyện được?
 
Hàn Phong nghe vậy thì lắc đầu nói:
 
- Ta cũng không rõ ràng lắm, chúng ta nhanh chóng tới đó xem là biết!
 
Những điều Phí lão nói, Hàn Phong sao lại không biết nhưng theo khoảng cách ngày càng gần, loại ba động kia cũng càng mãnh liệt.
 
Tiếp đó hai người cũng không nhiều lời mà cấp tốc hướng chỗ Hàn gia chạy tới.
 
Hàn gia lãnh địa kỳ thực không phải ở trong đế đô mà ở vùng ngoại thành. Đây là do ngàn năm trước, Thiên Tinh đại đế an bài như vậy. Ông đem tam đại thế gia đặt ở ba phương vị khác nhau ngoài thành nhằm mục đích thủ hộ đế đô.
 
Vì vậy, mặc dù tốc độ của hai người Hàn Phong rất nhanh nhưng cũng phải mất một chút thời gian mới tới được lãnh địa của Hàn gia.
 
Khi hai người vừa tới đây liền phát hiện tràng cảnh thương tâm. Tiểu đội phụ trách hộ vệ Hàn gia lúc này đều nằm trên mặt đất không hề nhúc nhích, xung quanh nhuộm đỏ một màu máu tươi.
 
Hàn Phong và Phí lão liếc nhìn nhau rồi không hề do dự, tiếp tục lao vào bên trong.
 
Những nơi hai người đi qua đều là cảnh máu chảy thành sông, một đường đi tới, Hàn Phong phát hiện Hàn gia hộ vệ chết hơn trăm người, trong đó có không ít Hàn gia trực hệ đệ tử.
 
Đối với sống chết của những người này Hàn Phong cũng không hề quan tâm, bây giờ hắn chỉ lo lắng cho phụ thân hắn mà thôi.
 
Tiếp tục đi sâu vào bên trong, thi thể ngày càng nhiều. Nhìn cảnh này, trong lòng Hàn Phong càng trầm xuống.
 
Đúng lúc này, hắn đột nhiên nghĩ tới, kiếp trước tựa hồ cũng trong khoảng thời gian này, Hàn gia bị một thế lực đáng sợ sát diệt. Phụ thân hắn cũng chết vào lúc đó.
 
Do Hàn Phong cũng không có cảm tình gì với Hàn gia nên không quá để tâm chuyện này. Lúc trước hắn sở dĩ định trợ giúp Hàn gia một tay là bởi vì phụ thân hắn.
 
Vài ngày trước, Tiêu Tấn cũng có đề cập chuyện mượn sức Hàn gia đối với Lâm gia với hắn. Tuy Hàn gia hiện giờ không có cường giả Thiên giai toạ trấn, nhưng gia tộc tồn tại cả trăm năm thì nội tình cũng không đơn giản. Nếu không, Hàn gia hiện giờ không có Thiên giai cường giả làm sao vẫn có thể đứng ở vị trị tam đại thế gia ở đế đô.
 
Đối với đề nghị của Tiêu Tấn, Hàn Phong cũng đã suy nghĩ cẩn thận. Với việc nắm trong tay Hàn gia hắn quả thật không có hứng thú. Tuy Hàn Thiên Sơn đã từng phái người tới thông báo muốn gặp mặt hắn một lần, nhưng Hàn Phong liền trực tiếp từ chối. Đối với vị gia gia này hắn không có chút hảo cảm nào. Sau khi suy nghĩ cẩn thận, hắn mới để phụ thân hắn đi tới Hàn gia. Nếu Hàn gia khẳng khái trợ giúp hoàng thất đối phó Lâm gia thì sau khi mọi chuyện thành công, hắn sẽ cấp cho Hàn gia một viên Đoạt Thiên đan miễn phí.
 
Đây cũng là mục đích khi hắn để Hàn Nhất Nguyên trở lại Hàn gia.
 
Không nền xem thường một viên Đoạt Thiên đan này. Đoạt Thiên đan lúc trước Hàn Phong luyện chế cho Huyền Cơ Tử so với lần này bất đồng. Với tình huống của Huyền Cơ Tử, Hàn Phong tin tưởng Huyền Cơ Tử có thể trong vòng vài năm đột phá tới Thiên giai.
 
Mặc dù hắn không có hảo cảm gì với Hàn Thiên Sơn nhưng đối với thiên phú của lão hắn cũng biết, so với Huyền Cơ Tử lão chỉ hơn chứ không kém.
 
Vì vậy, một viên Đoạt Thiên đan đã đủ rồi. Hơn nữa, hắn tin chắc Hàn Thiên Sơn sẽ đồng ý giao dịch này. Mê hoặc của cảnh giới Thiên giai ở ngay trước mắt, đổi thành bất cứ kẻ nào, chắc chắn sẽ không buông tha.
 
Nhưng Hàn Phong vạn lần không ngờ, thế lực thần bí kia lại ra tay nhanh như vậy.
 
Theo ký ức kiếp trước thì lúc Hàn gia bị diệt hẳn là phải sau khi đại hội luyện dược kết thúc mấy ngày. Nhưng bây giờ sự viễn diễn ra sớm hơn so với kiếp trước rất nhiều. Xem ra, bởi vì hắn trọng sinh nên đã làm thay đổi một chút quỹ tích của lịch sử!
 
Mang theo nghi hoặc trong lòng, Hàn Phong và Phí lão rất nhanh đã tới trung tâm lãnh địa Hàn gia, nơi này chính là hạch tâm của toàn bộ Hàn gia.
 
Đến gần khu trung tâm, Hàn Phong phát hiện số lượng thi thể ngày càng nhiều. Trong đó, đại bộ phận là Hàn gia đệ tử, nhưng những người này Hàn Phong nhận thức cũng không nhiều.
 
Khi hai người vừa tiến vào trong nội viện liền nghe thấy âm thanh chiến đấu kịch liệt truyền tới. Đồng thời tia tinh thần ba động trong lòng Hàn Phong lúc này càng mãnh liệt.
 
Thấy vậy, Hàn Phong không hề do dự phóng vào bên trong. Mặc kệ bên trong là ai, hắn nhất định không thể lần thứ hai trơ mắt nhìn phụ thân bị ngộ hại được.
 
- Hắc hắc! Hàn Thiên Sơn, vô dụng thôi, ta khuyên ngươi buông tha đi. Chênh lệch giữa Thiên giai và Địa giai là không thể vượt qua được!
 
Lúc này bên trong nội viện, Hàn Thiên Sơn đang một tay cầm kiếm, sắc mặt đỏ hồng, hơi thở dồn dập, nhưng nhãn thần lại rất kiên cường.
 
Nhìn người toàn thân hắc bào chỉ lộ ra đôi tay tái nhợt trước mặt, Hàn Thiên Sơn lạnh lùng nói:
 
- Hôm nay cho dù chết ta cũng muốn kéo theo vài cái đệm lưng!
 
- Ha ha! Khẩu khí thật lớn, bất quá sao ngươi không nhìn sau lưng ngươi thử xem, Hàn gia các ngươi đã đến lúc diệt vong!
 
Hắc bào nhân có chút đều đều nói.
 
Nghe vậy, trong mắt Hàn Thiên Sơn chợt hiện lên vẻ thống khổ, đau đớn.
 
Khoé mắt khẽ liếc nhìn về phía sau, hiện trường lúc này ngoại trừ Hàn Thiên Sơn hắn cũng chỉ còn một mình đứa con tư sinh mà lúc trước hắn không xem trọng là Hàn Nhất Nguyên còn đứng được.
 
Chương 251: Trận đấu cuối cùng.
Nghe Tiêu Tấn nói như vậy thì Hàn Phong lại càng cảm thấy hồ đồ.
 
Mà lúc này Lâm Chấn Khôn đứng bên dưới đại điện chen ngang lời Tiêu Tấn nói tiếp:
 
- Bệ hạ sự tình này để cho vi thần nói đi. Sự tình là như thế này. Bởi vì đại hội trước ba gã luyện dược sư đó đã tiến hành đại hội chọn người đứng đoạt giải quán quân. Thế nhưng lần này bởi vì ngươi mà bọn họ bị thụ thương ngoài ý muốn. Vì vậy mà những quốc gia khác liên danh đến hi vọng bệ hạ có thể đem trận thi đầu thứ hai này chậm lại ba ngày.
 
Nghe vậy cuối cùng thì Hàn Phong cũng hiểu được, nhất thời cũng có chút lo lắng, vì vậy mở miệng hỏi:
 
- Vậy ý bệ hạ thế nào?
 
- Bệ hạ chính là lòng dạ rộng mở. Người định không để ý tới ý kiến của đán người này. Nhưng Thiên Tinh đế quốc chúng ta không phải vì cái lợi trước mắt là nhân lúc người ta gặp khó khăn lấn tới. Vì vậy cựu thân lúc trước còn khẩn cầu bệ hạ đáp ứng yêu cầu của bọn họ. Cứ như vậy cuối cùng tuy rằng chúng ta thắng cuộc thì cũng không thể nào khiến các tiểu quốc thần phục.
 
Lâm Chân Khôn cướp lời Tiêu Tấn nói trước.
 
Mà Tiêu Tấn thấy Lâm Chấn Khôn vô lễ như vậy nhưng cũng không thể nào làm gì được đành phải miễn cường khống chế tâm trạng nói:
 
- Những người này cũng có nguyên nhân chính đáng của họ. Dĩ nhiên ý đồ tự ý sửa đổi quy tắc của đại hội sự tình này Thiên Tinh đế quốc của chúng ta cũng không cần để ý tới.
 
Lâm Chấn Khôn còn tiếp tục phản bác nói:
 
- Bệ hạ, theo như lời người nói thì tự nhiên hữu lý. Nhưng lần này đại hội được tổ chức lại có nhiều người tham dự như vậy . Hạ thần cũng hi vọng Thiên Tinh đế quốc có thể có biểu hiện cao đẹp không để cho người khác dị nghị. Hơn nữa hôm này biểu hiện của Hàn Phong vô cùng xuất sắc. Tin rằng trận thi đấu thứ hai này cũng có thể thông qua một cách dễ dàng. Đã như thế bệ hạ sao không theo thời thế đáp ứng thỉnh cầu của bọn họ. Như vậy chúng ta quang minh chính đại đánh bại bọn họ, dùng uy của quốc gia mà chấn nhiếp quần thần.
 
Lúc này Hàn Phong cũng đã minh bạch quỷ kế của Lâm Chấn Khôn, hiên nhiên sự thực cũng không có giống như lời Lâm Chấn Khôn nói như vậy. Đơn giản là hắn luốn tranh thủ cơ hội cho những người khác, do đó mới quấy nhiễu hắn không hy vọng hắn có thể có được biểu hiện xuất sắc.
 
Hiển nhiên Lâm Chấn Khôn cũng không muốn thấy Hàn Phong có biểu hiện quá xuất sắc, vì vậy mà chỉ có thể tăng thêm uy hiếp của Lâm gia với hoàng thất.
 
Nghĩ vậy khoé miệng Hàn Phong không khỏi nở nụ cười nhạt, suy nghĩ vừa chuyển, lập tức liền mở miệng nói:
 
- Bệ hạ! Nếu như Lâm đại nhân đã nói như vậy thì cứ ý theo lời Lâm đại nhân mà làm. Tiểu tử cũng muốn quanh minh chính đại hảo hảo đọ sức với ba vị luyện dược sư cấp bậc đại sư một phen.
 
Tiêu Tân nghe thấy Hàn Phong nói như thế thì biểu tình khẽ biến, nhãn thần có chút không giải thích được nhìn Hàn Phong. Sau đó hắn thầm cảm thấy yên tâm.
 
Xuất phát từ sự tín nhiệm đối với Hàn Phong, Tiêu Tấn cũng không do dự mà cắn răng đáp ứng.
 
Một bên Lâm Chấn Khôn cũng không nghĩ tới dĩ nhiên hắn chỉ tuỳ tiện nói như vậy mà Hàn Phong lại lập tức đáp ứng. Trong lòng không khỏi cảm thấy vui vẻ.
 
Không biết sống chết, tiểu tử này dĩ nhiên lại ngông cuồng như vậy.
 
Lâm Chấn Không mặc dù biết tinh thần lực của Hàn Phong vô cùng cường đại nhưng hắn tính ra về phương diện luyện đan thì chắc hẳn cũng chỉ có mười năm kinh nghiệm là cùng.
 
Chỉ với mười năm kinh nghiệm luyện đan, cho dù là thiên phú kinh người thì cũng không thể đánh đồng với những đại sư luyện dược sư đã thành danh lâu năm được.
 
Nghĩ đến đây, Lâm Chấn Không không khỏi cảm thấy xem nhẹ Hàn Phong. Trong mắt không khỏi lộ ra một tia cười nhạt, trong lòng âm thầm nghĩ: tiểu tử đến lúc đó ngươi sẽ vì quyết định hôm nay mà hối hận.
 
Trong thư phòng, Tiêu Tấn cau mày khó hiểu hỏi:
 
- Hàn Phong, người vừa rồi vì sao lại đáp ứng lão thất phu đó, lão tặc đó nhất định không có hảo ỷ gì đâu.
 
Hàn Phong làm bộ dáng tự tin cười nói:
 
- Bệ hạ cần gì phải lo lắng, mặc kệ Lâm Chấn Khôn có quỷ kế gì, thi đấu cũng bất quá là lùi lại vài ngày thôi. Tuy hắn có bản lĩnh thông thiên nhưng cũng không có khả năng ảnh hưởng đến trận đấu thứ hai được!
 
- Ngươi nắm chắc không?
 
Tiêu Tấn tuy biết bản lĩnh của Hàn Phong nhưng vẫn có chút không yên tâm.
 
Thấy Tiêu Tấn lo lắng, Hàn Phong chỉ thản nhiên cười nói:
 
- Không có gì là tuyệt đối, nhưng ta có niềm tin vào bản thân mình.
 
Nghe Hàn Phong nói vậy, Tiêu Tấn hơi yên tâm gật đầu.
 
Tuy hắn đã biết thực lực của Hàn Phong, nhưng ngày biểu hiện của Hàn Phong mấy ngày nay càng làm cho sự mong đợi của hắn đối với Hàn Phong nâng cao thêm rất nhiều.
 
Vốn hắn chỉ hi vọng Hàn Phong có thể đạt được vị trí trong nhóm trên là được rồi.
 
Nhưng ngày hôm nay Hàn Phong dùng một địch ba đánh bại ba gã có hi vọng đạt giải quán quân, hơn nữa cả ba gã này đều có thương thế khách nhau, chắc chắn trong hai ngày tới không có khả năng khôi phục lại.
 
Vốn Tiêu Tấn dự định mượn cơ hội lần này để Hàn Phong nhất cử đoạt giải quán quân, như vậy không chỉ đối với Thiên Tinh đế quốc có lợi hơn nữa với danh khí của Hàn Phong khi giành được thắng lợi thì tương lai khi đối kháng với Lâm gia sẽ có sự trợ giúp rất lớn.
 
Mà Lâm Chấn Khôn cũng có suy nghĩ như vậy nên hôm nay hắn mới đưa ra quỷ kế như vậy.
 
Về phần giao dịch giữa Lâm Chấn Khôn và những người khác, Tiêu Tấn cũng không rõ ràng lắm mà hắn cũng không có ý định đi tìm hiểu.
 
Bởi vì trong lòng hắn đã có kế hoạch chuẩn bị bắt tay vào đối phó Lâm gia. Đương nhiên điều kiện tiên quyết là Hàn Phong phải thuận lợi đạt được thắng lợi lần này.
 
Hàn Phong càng xuất sắc càng có thể hấp dẫn được nhiều Thiên giai cường giả.
 
Cái khác không cần nói, chỉ cần Hàn Phong chứng minh bản lĩnh luyện dược của hắn không kém Thượng Quan Vô Ngã thì Tiêu Tấn nắm chắc ba gã cung phụng Thiên giai cường giả đã âm thầm đầu nhập Lâm gia sẽ một lần nữa trở lại hoàng gia.
 
Chỉ cần một người như Hàn Phong đã đủ có thể xoay chuyển cục diện.
 
Cho nên trong kế hoạch của Tiêu Tấn, Hàn Phong chính là nhân tố trọng yếu nhất, nên hắn đối với tình huống của Hàn Phong hắn mới dò hỏi nhiều nhiều như vậy.
 
Hiện giờ thấy vẻ mặt tự tin của Hàn Phong, hắn coi như có chút yên lòng.
 
Sau khi tuỳ ý hỏi thêm vài câu trạng thái thân thể của Hàn Phong, Tiêu Tấn liền dặn Hàn Phong hảo hảo đi nghỉ ngơi, không tiếp tục nhiều lời nữa.
 
Lúc này, ở trong đại sảnh phủ đệ của Lâm gia vẫn như trước là một mảnh không khí có chút hôn ám.
 
Lâm Chấn Khôn ngồi trên chủ vị, tâm tình của hắn lúc này khá tốt.
 
Mà bên cạnh hắn là một người toàn thân trùm hắc bào, chỉ lộ ra hai bàn tay to chắc nhưng lại thập phần tái nhợt.
 
Bầu không khí trong đại sảnh vẫn duy trì không khí yên ắng quỷ dị một lúc lâu, hắc bào nhân mới giống như vừa tỉnh ngủ, chậm rãi lên tiếng:
 
- Lâm gia chủ, nhìn biểu tình của ngươi xem ra mọi việc rất thuận lợi?
 
Lâm Chấn Khôn nghe hắc bào nhân hỏi thì nhàn nhạt cười nói:
 
- Không sai, lúc đầu Tiêu Tấn sống chết không đồng ý, ai ngờ tên tiểu tử Hàn Phong lại cuồng vọng như vậy, hắn căn bản không hề do dự đáp ứng!
 
- Ồ!
 
Hắc bào nhân có chút kinh ngạc.
 
Lâm Chấn Khôn lại lạnh nhạt nói tiếp:
 
- Theo quan sát hôm nay, tiểu tử Hàn Phong tuy thiên phú kinh người nhưng hắn dù sao cũng chỉ là một tiểu hài tử mới mười mấy tuổi. Mới có chút bản lĩnh đã bắt đầu không coi ai ra gì!
 
Chương 252: Năng lực khống chế hoả diễm cường đại.
Dừng một chút, Lâm Chấn Khôn nói tiếp:
 
- Theo biểu hiện hôm nay của tiểu tử đó thì hắn không hề để những luyện dược sư khác trong mắt, người như hắn căn bản không cần phải lo lắng!
 
- Lâm gia chủ cũng không nên quá mức đại ý, người không có khả năng mà cuồng vọng thì là tự đại, còn đối với người có khả năng thì cuồng vọng chính là biểu hiện sự tự tin của họ. Ta thấy tên tiểu tử Hàn Phong kia không giống với một tên vô năng.
 
Hắc bào nhân nhàn nhạt nói.
 
Lâm Chấn Khôn nghe vậy lại xua xua tay cười nói:
 
- Lời của sứ giả tự nhiên ta hiểu được, nhưng dù sao tiểu tử này cũng quá trẻ, tuổi còn chưa tới 20. Cho dù thực lực có cường đại thì vẫn mắc phải khuyết điểm trí mạng đó là kinh nghiệm. Về mặt này thì vô luận là Dịch Phong hay Vân Thành Hạo cũng đều rất cao.
 
Dừng một chút, Lâm Chấn Khôn nói tiếp:
 
- Ngay cả Hinh Nhã kinh nghiệm chắc chắn cũng hơn Hàn Phong ít nhất là mười năm, ta nghĩ không ra tên tiểu từ này dựa vào cái gì có thể đánh bại ba người này!
 
Hắc bào nhân nghe Lâm Chấn Khôn nói cũng biết đây là sự thật. Luyện dược không giống tu luyện đấu khí, kinh nghiệm mới là vấn đề then chốt quyết định thành bại.
 
- Nói đến đây, lần này còn phải đa tạ sứ giả ra tay. Không ngờ năng lực của này lại cao như vậy, có thể trong vòng nửa ngày liên hệ được luyện dược sư của mười quốc gia khiến họ đồng thời đưa ra yêu cầu hoãn trận đấu lại.
 
Lâm Chấn Khôn cười nói.
 
- Đây không phải là bản lĩnh của một mình ta mà của tổ chức.
 
Nói tới đây, hắc bào nhân dừng một chút rồi nói sang chuyện khác.
 
- Việc thảo luận lần trước, chuẩn bị thế nào?
 
Lâm Chấn Khôn vừa nghe hắc bào nhân hỏi liền thu hồi bộ dáng tươi cười, nghiệm mặt nói:
 
- Đã cơ bản bố trí ổn thoả, ta tin tưởng ngay cả Tiêu Tấn cũng vô pháp nhìn ra manh mối gì. Nhưng lần này lại cần sứ giả ngài hỗ trợ, lão phu mấy ngày tới phải thường xuyên xuất hiện trước mặt Tiêu Tấn, như vậy mới có thể khiến hắn bớt cảnh giác.
 
- Ừm, tới Lâm gia lâu như vậy, ta cũng nên hoạt động gân cốt rồi.
 
Hắc bào nhân nhàn nhạt nói.
 
Vài ngày kế tiếp, bởi vì đại hội bị kéo dài nên Hàn Phong ngoại trừ tu luyện cũng không có việc gì khác để làm.
 
Ba ngày cũng không dài lắm, rất nhanh liền đã qua.
 
Trong ba ngày này, Hàn Phong đều tập trung vào tu luyện, đối với trận đấu thứ hai của đại hội hắn không hề lưu tâm.
 
Nhưng ba ngày này đối với mấy người Dịch Phong và Vân Thành Hạo lại cực kỳ quý giá. Ba ngày trước, tinh thần lực của bọn chúng bị Hàn Phong ảp đảo gây phản phệ, nên chúng phải tập trung điều dưỡng. Lúc này cũng đã khôi phục lại trạng thái tốt nhất.
 
Mà Hinh Nhã, bởi vì làm người dẫn của linh hồn hợp kích thuật nên dưới công kích của Hàn Phong, nàng là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hơn nữa còn bị phản phệ cho nên tinh thần lực của nàng bị tổn hại rất nghiệm trọng.
 
Tuy đã trải qua ba ngày điều dưỡng nhưng cũng chỉ khôi phục được bảy thành.
 
Với tình trạng như vậy, Hinh Nhã hiển nhiên ở trận thí đấu kế tiếp này không có khả năng phát huy thực lực quá lớn.
 
Cho dù là vậy thì trận đấu cũng không thể tiếp tục trì hoãn được nữa.
 
Trận thi đấu thứ hai bắt đầu!
 
Sáng sớm, trên quảng trường đã chật kín người.
 
Trận đấu mấy ngày trước đã khiến mọi người rất kích động, cho nên trận đấu thứ hai là đấu luyện đan này tuy có chút khô khan nhưng mọi người vẫn rất hăng hái đến xem.
 
Nhất là đối với Hàn Phong, bọn họ càng muốn biết hắn hôm nay còn có thể tạo ra kỳ tích gì nữa hay không!
 
Dưới ánh mắt của mọi người, Hàn Phong chậm rãi đi vào trong quảng trường.
 
Mà ngay khi hắn vừa đi vào không lâu thì đằng sau chợt truyền tới một thanh âm ngọt ngào dễ nghe:
 
- Hàn Phong!
 
Hàn Phong vừa nghe, quay đầu lại thì thấy Hinh Nhã không biết từ lúc nào đã đứng phía sau hắn.
 
Thấy vẻ mặt tươi cười của nàng còn ẩn dấu một chút tái nhợt, Hàn Phong liền minh bạch tinh thần nàng bị thương còn chưa hoàn toàn khôi phục.
 
Sau khi thoáng quan sát một chút, Hàn Phong liền thu hồi ánh mắt, có chút nghi hoặc hỏi:
 
- Có chuyện gì sao?
 
Hinh Nhã mím đôi môi gợi cảm của nàng lại, đôi mắt khẽ đảo một chút rồi nói:
 
- Là thế này, bởi vì lần trước tinh thần lực của ta bị phản phệ, tăng thêm bị tinh thần lực của ngươi đả thương nên tinh thần hải của ta vẫn có chút hỗn loạn. Nhưng ta nghe thị vệ của ta nói là ngươi đã cứu ta tỉnh lại, mà lúc đó ta lại không nhớ rõ nên vẫn chưa đa tạ ngươi.
 
Đối với việc cỏn con này, nếu Hinh Nhã không nói thì Hàn Phong cũng không nhớ tới. Nghe nàng nói xong, hắn cười nói:
 
- Hinh Nhã cô nương quá khách khí rồi, đây chẳng qua là nhấc tay mà thôi.
 
- Đối với ngươi thì chỉ là một cái nhấc tay nhưng với ta lại rất quan trọng. Nếu không nhờ ngươi xuất thủ kịp lúc thì lúc này ta có lẽ đã trở thành một người ngu ngốc!
 
Hinh Nhã nghiêm túc nhìn Hàn Phong nói.
 
Vừa nghĩ tới việc này, bề ngoài có vể rất kiên cường của Hinh Nhã cũng nhịn không được mà thoáng rùng mình một cái.
 
Bất quá, Hàn Phong lại có thể hiểu được. Là một luyện dược đại sư, đột nhiên lại biến thành ngu ngốc thì đả kích đó quả thực là sống không bằng chết.
 
Khách sáo vài câu, Hàn Phong dưới ánh mắt của Hinh Nhã tiếp tục đi tới giữa sân. Tuy rằng Hinh Nhã bị thương không nhẹ nhưng hắn cũng không có thừa hơi đi trợ giúp.
 
Bởi vì tràng thi đấu này không chỉ đại biểu một mình hắn mà còn đại biểu cho cả đế quốc.
 
Mà nguyên nhân lớn hơn là bởi vì sự việc của Lâm gia.
 
Vẫn như lần trước, người chủ trì trận đấu đầu tiên là giới thiệu ngắn gọn quy tắc thi đấu.
 
Quy tắc tràng thi đấu này cũng rất đơn giản.
 
Mọi người tham gia đều phải tại đây luyện chế một quả đan dược không kể thời gian, chỉ cần hiệu quả. Hiệu quả càng tốt thì thành tích càng cao.
 
Sau đó đại hội sẽ thông qua hai trận thi đấu mà thống kê chọn ra quán quân lần này.
 
Sau khi người chủ trì đại hội nói xong, mọi người đều đồng loạt hưng phấn cổ vũ.
 
Hôm nay, Thiên Tinh đế đố sẽ là nơi được vạn chúng chú mục, ánh mắt của cả đại lục đều hội tụ ở đây.
 
Đại hội luyện dược này cũng không đơn thuần là so đấu giữa các luyện dược sư. Từ xưa tới nay, mỗi một quán quân của đại hội đều có uy danh hiển hách được sử sách lưu lại. Vì vậy mà hầu hết luyện dược sư trên đại lục đều lấy vị trí quán quân của đại hội làm mục tiêu phấn đấu.
 
Lúc này, giữa quảng trường đã bày ra hơn mười cái đỉnh chuyên dụng để luyện dược.
 
Tuy rằng một số luyện dược sư đều có dược đỉnh của bản thân nhưng mà dược đỉnh càng tốt thì thể tích lại càng khổng lồ, cho nên mọi người không thể vì lần đại hội này mà từ ngàn dặm xa xôi mang theo dược đỉnh của mình tới đây.
 
Do đó Thiên Tinh đế quốc đã chế tạo hơn mười cái dược đỉnh phẩm chất khá tốt này để dùng trong đại hội.
 
Khi toàn bộ người tham gia bắt đầu luyện chế đan dược thì cả quảng trường cũng đồng thời tràn ngập dược hương.
 
Mà Hàn Phong lúc này cũng không có vội vàng đông thủ, hắn trước tiên đứng tại vị trí của mình nhìn thoáng qua một vòng xung quanh.
 
Người tham gia đại hội lần này đều là những thương phẩm luyện dược sư đến từ khắp nơi trên đại lục. Trong đó có vài người, thủ pháp luyện chế rất cao siêu, thậm chí không kém hắn bao nhiêu.
 
Mà ba người luyện dược đại sư của lần đại hội này, Hàn Phong càng quan sát cẩn thận hơn.
 
Vân Thành Hạo và Dịch Phong lúc trước tinh thần lực đều bị phản phệ nhưng nhờ có ba ngày điều dưỡng, thêm vào bản lĩnh luyện dược của họ nên lúc này đã hoàn toàn bình phục, không hề ảnh hưởng tới trận đấu hôm nay.
 
Cảm thụ được ánh mắt của Hàn Phong, Dịch Phong cũng hướng Hàn Phong nhìn lại, nhưng hắn cũng chỉ thoáng nhìn rồi lại tiếp tục vùi đầu vào dược đỉnh của mình.
 
Mà Vân Thành Hạo lại khác, khi cảm nhận được ánh mắt của Hàn Phong, hắn lại cười khinh thường. Hắn đã nghe nói về hành động kiêu ngạo ba ngày trước của Hàn Phong. Đối với sự kiêu ngạo của Hàn Phong, một người trời sinh cao ngạo như hắn làm sao có thể nhẫn nhịn được! Vì vậy hắn đã thầm quyết định, hôm nay nhất định phải cấp Hàn Phong một cái giáo huấn.
 
Mà Hàn Phong cũng biết được bản tính cao ngạo của Vân Thành Hạo nên cũng không để ý. Loại người như Vân Thành Hạo thì không thể đơn thuần dùng lời nói được, phải dùng thực lực mạnh mẽ trấn trụ thì hắn mới có thể thành thật.
 
Nhưng người khiến Hàn Phong cảm thấy kinh ngạc chính là Hinh Nhã. Vị trí của nàng vừa khéo là ở đối diện hắn, khoảng cách giữa hai bên cũng rất gần.
 
Không thể không nói, Hinh Nhã cũng là một tuyệt sắc mỹ nữ, nhất là lúc này trên mặt nàng còn có thêm chút tái nhợt càng làm tăng thêm vài phần ôn nhu.
 
Nhưng Hàn Phong bây giờ cũng không quá quan tâm tới dung mạo của Hinh Nhã mà lại tập trung vào quá trình luyện chế của nàng.
 
Tuy rằng thủ pháp của nàng cũng rất thanh nhã phiêu dật, lưu loát như mây bay nước chảy, nhưng Hàn Phong vẫn nhìn ra có điểm không hài hoà trong đó. Đây khẳng định là do tinh thần lực của nàng còn chưa hoàn toàn hồi phục.
 
Hinh Nhã cảm thụ được ánh mắt của Hàn Phong thì ngẩn đầu lên, dùng đôi mắt xinh đẹp nhìn Hàn Phong. Ánh mắt của nàng lúc này khiến Hàn Phong không hiểu sao lại cảm giác có chút là lạ, tựa hồ như trong ánh mắt nàng có thêm một ý vị gì đó.
 
Lắc lắc đầu, Hàn Phong đem những suy nghĩ này quăng ra khỏi đầu, bắt tay vào quá trình luyện chế của hắn.
 
Một lát sau, cả quảng trường đột nhiên bùng lên hơn mười đạo hoả diễm huyễn lệ.
 
Luyện đan cần hoả diễm có độ ấm cao hơn rất nhiều so với hoả diễm bình thường. Vì vậy, hơn mười đạo hoả diễm này vừa xuất hiện liền khiến nhiệt độ trong quảng trường nhanh chóng tăng cao, ngay cả những người quan khán cũng cảm thấy một cỗ nhiệt lượng mạnh mẽ tạp vào người.
 
Trận đấu này, Hàn Phong luyện chế chính là Huyễn Thần đan mà lúc trước đã quyết định.
 
Cùng những lần luyện chế khác bất đồng, bởi vì đây là đại hội luyện dược nên luyện dược sư không có khả năng ở đây duy trì liên tục mấy ngày để luyện chế. Dù sao mỗi luyện dược sư khi luyện chế đan dược đều có những bí mật riêng không muốn công bố cho mọi người.
 
Vì vậy, từ trước khi đại hội diễn ra, mỗi luyện dược sư tham gia đều đã chuẩn bị tốt tài liệu cần thiết đem luyện thành sồ đan. Để đến lúc đại hội bắt đầu, họ chỉ cần lấy sồ đan này tiếp tục luyện chế các bước cuối cùng để biến nó thành đan dược chân chính.
 
Mà Hàn Phong từ trước cũng đã luyện chế tốt sồ đan của Huyễn Thần đan. Lúc này việc hắn cần làm chỉ là đem toàn bộ dược liệu cô động trong viên sồ đan này hoá giải rồi tiến hành dung hợp thành Huyễn Thần đan.
 
Dung hợp này chẳng qua là đem thiên đại nguyên tố năng lượng khác nhau có lực bài xích rất mạnh trong các loại dược liệu bên trong sồ đan dung hợp lại với nhau.
 
Mà sồ đan này chính là dùng thủ pháp đặc biệt áp chế những năng lượng đó mà thành.
 
Vì vậy trận đấu này chân chính khảo nghiệm là khả năng dung đan của các luyện dược sư.
 
Theo Hàn Phong dự đoán thì quá trình dung đan này cũng không lâu lắm, đại khái mất hai ngày là có thể hoàn thành.
 
Hít sâu một hơi, dẹp bỏ tạp niệm, Hàn Phong một tay lấy sồ đan Huyễn Thần đan đã chuẩn bị từ trước ném vào trong dược đỉnh. Theo đó, một đạo tinh thần lực dẫn dắt đấu khí của hắn cũng tiến nhập vào trong dược đỉnh.
 
Quát khẽ một tiếng, dược đỉnh trước mặt Hàn Phong trong nháy mắt liền xuất hiện một ngọn hoả diễm rất diễm lệ.
 
Hoả diểm mới sinh ra là màu hồng sắc nhưng dưới sự điểu khiển của Hàn Phong rất nhanh đã chuyển thành hoàng bạch sắc. Đây cũng là cực hạn mà đại bộ phận các luyện dược sư ở đây làm được.
 
Khống hoả cũng là một loại khảo nghiệm đối với luyện dược sư, vì hoả diễm có độ ấm càng cao thì càng dễ dàng luyện chế đan dược hơn.
 
Độ ấm của hoả diễm từ thấp đến cao phân thành: hồng sắc, hoàng bạch sắc, thanh sắc, lam sắc và cuối cùng là tử sắc.
 
Trong truyền thuyết, còn có hình thái tối cao của hoả diễm mà luyện dược sư có thể nắm giữ là vô hình chi hoả. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là truyền thuyết, đại lục mấy ngàn năm qua không có người nào có thể chân chính gặp qua. Nghe nói chỉ có thể trở thành luyện dược tông sư mới có cơ hội nắm giữa loại hoả diễm này.
 
Mà lúc này, hoả diễm trong tay Hàn Phong chỉ dừng lại ở hoàng bạch sắc một lúc rồi lập tức chuyển thành thanh sắc, cũng là cấp bậc hoả diễm mà một luyện dược đại sư cần có.
 
Trong quảng trường hiện giờ cũng chỉ có Hinh Nhã trước mặt Hàn Phong điều khiển lam sắc hoả diễm. Nhưng Hàn Phong cẩn thận nhìn thì phát hiện trong đó cũng mơ hồ có chút lam sắc, mặc dù có rất bất ổn định nhưng cũng có.
 
Về phần Vân Thành Hạo và Dịch Phong thì hoả diễm trong tay thuỷ chung vẫn bảo trì màu lam sắc. Hiển nhiên, hai người này đối với khả năng khống diễm đã rất tinh chuẩn.
 
Hàn Phong nhìn thoáng qua nhưng cũng không hề cảm thấy kinh ngạc mà lại mỉm cười, hoả diễm trong tay hắn lại tiếp tục chuyển mày, từ thanh sắc trực tiếp biến thành lam sắc.
 
Bởi vì biểu hiện mấy ngày trước, mà lúc này rất nhiều người cũng đang tập trung ánh mắt lên người hắn. Lúc họ thấy hoả diễm trên tay hắn là thanh sắc cũng thoáng thất vọng, nhưng vẻ thất vọng này rất nhanh đa bị lam sắc hoả diễm trong tay hắn dập tắt.
 
- Quả nhiên Hàn Phong cũng có thể điều khiển lam sắc hoả diễm, lần đại hội này, xem ra Hàn Phong rất có khả năng đạt được quán quân!
 
Tiêu Tấn đang ngồi trên khán đài thấy biểu hiện của Hàn Phong thì hết sức hài lòng, gật gật đầu nói.
 
Nhưng không chờ Tiêu Tấn và mọi người kịp phản ứng, màu sắc hoả diễm trên tay Hàn Phong lại lần nữa chuyển biến.
 
Lam sắc hoả diễm trên tay hắn chỉ duy trì trong chốc lát, dưới sự điều khiển bằng tinh thần lực của hắn lại tiếp tục có sự biến hoá.
 
Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, mặt ngoài hoả diễm chậm rãi xuất hiện một chút tử sắc, rồi rất nhanh tử sắc đã hoàn toàn thay thế cho lam sắc!
 
Chỉ trong nháy mắt, nguyên bản lam sắc hoả diễm đã triệt để biến thành một luồng tử sắc hoả diễm cực lỳ diễm lệ.
 
Khi tử sắc hoả diễm vừa hình thành, nhiệt độ trong không khí lần thứ hai tiếp tục đề thăng.
 
Kinh ngạc hơn là vài luồng hoả diễm hoàng bạch sắc gần Hàn Phong cũng nhanh chóng bị áp chế khiến chúng có chút mờ đi. May là mấy luyện dược sư gần đó tuy kinh ngạc nhưng cũng phản ứng rất nhanh, cuối cùng cũng miễn cưỡng khống chế được hoả diễm trong tay tránh cho chúng biến mất.
 
Ánh mắt mọi người lúc này toàn bộ đều tập trung lên luồng tử sắc hoả diễm trước mặt Hàn Phong mang theo vẻ khó tin.
 
- Lại là tử sắc hoả diễm!
 
Vân Thành Hạo đứng cách đó không xa cảm thụ được sự biến hoá xung quanh liền quay đầu nhìn Hàn Phong. Vừa nhìn qua, hắn liền kinh hãi.
 
Tuy mấy ngày trước Hàn Phong bày ra cường đại tinh thần lực hắn cũng đã có sở liệu nhưng bây giờ tận mắt nhìn thấy vẫn không khỏi cảm thấy kinh ngạc.
 
- Hừm, cho dù ngươi có tử sắc hoả diễm thì sao! Chỉ cần ta có thể luyện chế viên sồ đan này thành công thì phần thắng vẫn thuộc về ta!
 
Vân Thành Hạo nhìn lam sắc hoả diễm trong dược đỉnh trước mặt, tràn đầy tự tin nói.
 
Lâm Chấn Khôn đang ngồi trên khán đài lúc này ánh mắt nhìn Hàn Phong cũng có chút bất an. Bởi vì hắn rõ ràng ngay cả luyện dược đại sư như Thượng Quan Vô Ngã cũng chỉ có thể nắm trong tay lam sắc hoả diễm giống như Vân Thành Hạo mà thôi.
 
Chương 253: Tình huống ngoài ý muốn.
Hàn Phong có thể điều khiển tử sắc hoả diễm thì có thể thấy được năng lực luyện dược của hắn so với Thương Quan Vô Ngã còn mạnh hơn vài phần. Điều này làm cho Lâm Chấn Khôn cảm thấy một cổ áp lực không tên.
 
Bất quá, nghĩ lại thì Hàn Phong dù sao tuổi vẫn còn quá nhỏ, thêm vào trình độ đấu khí của hắn hiện nay thì chắc chắn thời gian dùng trên phương diện luyện dược không có bao nhiêu. Cho nên Lâm Chấn Khôn rất nhanh đã loại bỏ sự bất an trong lòng.
 
Về phần Hàn Phong có phải đúng như Lâm Chấn Khôn nghĩ vậy hay không thì rất nhanh sẽ biết …
 
Tử sắc hoả diễm trên tay Hàn Phong vừa xuất hiện đã khiến cả quảng trường có chút rối loạn. Nhưng những luyện dược sư tham gia thi đấu cũng không còn thời gian để khiếp sợ nữa.
 
Mà Hàn Phong từ lúc kết xuất tử sắc hoả diễm thì tâm thần đã hoàn toàn tập trung vào dược đỉnh trước mặt.
 
Theo tử sắc hoả diễm không ngừng xoay tròn toả ra nhiệt độ rất cao, Huyễn Thần sồ đan rất nhanh đã bị nung thành chất lỏng sềnh sệt.
 
Nháy mắt khi sồ đan hoà tan, Hàn Phong liền cảm thấy một cỗ năng lượng cuồng bạo từ đó truyền ra.
 
Hàn Phong minh bạch, lúc này năng lượng bên trong các loại dược liệu đã hoàn toàn bị tử sắc hoả diễm thôi hoá ra.
 
Hàn Phong bình tĩnh vung hai tay không ngừng quán chú đấu khí vào trong dược đỉnh khiến nhiệt độ trong đỉnh ngày càng cao hơn.
 
Dịch thể sềnh sệch bên trong đỉnh cũng không ngừng quay cuồng.
 
Huyễn Thần đan này mặc dù là cửu phẩm linh đan nhưng sự bá đạo của nó so với Đoạt Thiên đan lần trước Hàn Phong luyện chế cao hơn không chỉ một hai lần.
 
Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Phong thử luyện chế Huyễn Thần đan, tuy rằng hắn đối với bản thân tuyệt đối nắm chắc nhưng cũng không nhịn được thầm than một tiếng.
 
Mới chỉ là cửu phẩm đan dược mà khi luyện chế đã phải cố sức như vậy thì không biết thập phẩm linh đan trong truyền thuyết sẽ như thế nào!
 
Thời gian chầm chậm trôi qua.
 
Trên quảng trường là một mảng yên tĩnh, ngoại trừ âm thanh hoả diễm không ngừng nung chảy dược liệu bên trong các dược đỉnh.
 
Nửa ngày sau, khán giả gần như đã rời đi một nửa. Dù sao, so với trận đấu đầu thì quá trình so đấu luyện dược này có vẻ khô khan hơn rất nhiều. Mà đại bộ phận khán giả đều là người thường, cho nên không có hứng thú tiếp tục chời đợi như vậy.
 
Mà lúc này đại bộ phân luyện dược sư tham gia tỉ thí cũng đã dần đến bước cuối cùng.
 
Trừ mấy người luyện dược đại sư như Vân Thành Hạo, Dịch Phong chọn cửu phẩm đan dược để luyện chế thì đại bộ phận người tham gia còn lại đều chỉ là luyện dược sư thượng phẩm, vì vậy đan dược họ chọn luyện chế cao nhất cũng chỉ là bất phẩm mà thôi.
 
So với cửu phẩm thì bát phẩm đan dược luyện chế đơn giản hơn nhiều, chỉ cần có đủ thời gian và làm đúng các bước là được, không cần phải phức tạp như khi luyện chế cửu phẩm đan dược.
 
Vì vậy, sau hơn nữa ngày, cả khoảng sân rộng giữa quảng trường dần dần bị từng cỗ dược hương từ bên trong các dược đỉnh tràn ngập. Lúc này đã có không ít luyện dược sư đã hoàn thành phần luyện chế của mình.
 
Nhưng từ biểu tình của bọn họ có thể thấy bọn họ cũng không hề thoả mãn lắm với đan dược mà mình vừa luyện chế ra.
 
Đan dược cũng không phải luyện chế thời gian càng lâu thì hiệu quả càng cao, thế nhưng quá trình luyện chế càng kéo dài cũng có thể nói lên đan dược phẩm cấp càng cao do trong quá trình luyện chế có thêm nhiều khó khăn. Những đan dược được luyện chế như vậy thường thường hiệu quả có được sẽ cao hơn đan dược bình thường, tuy nhiên điều này cũng không phải là tuyệt đối.
 
Tiếp sau đó, càng lúc càng nhiều luyện dược sư hoàn thành luyện chế. Đến cuối cùng, giữa quảng trường chỉ còn lại bốn người là Vân Thành Hạo, Dịch Phong, Hinh Nhã và Hàn Phong.
 
Bốn người lúc này biểu hiện rất ngưng trọng, hiển nhiên cả bốn người đều đã đến bước mấu chốt.
 
Hàn Phong cẩn thận cảm thụ đoàn dịch thể trong đỉnh, qua gần một ngày luyện chế, Hàn Phong đã dần dần đem cái loại dược liệu bên trong từng bước dung hợp với nhau, sự bài xích của các năng lượng bên trong chúng cũng dã từ từ an tĩnh lại dưới sự áp chế bằng tinh thần lực cường đại của Hàn Phong.
 
Mặc dù là lần đầu tiên luyện chế Huyễn Thần đan nhưng Hàn Phong lúc này nhìn qua cũng có vẻ dễ dàng. Có được sự dẫn dắt lúc trước của Trầm Ngọc, lúc này với tinh thần lực siêu cường của bản thân, Hàn Phong cũng đã sơ bộ lý giải được một chút hoa văn năng lượng.
 
Hiểu được hoa văn năng lượng này thì quá trình luyện chế cũng tương đối thuận lợi hơn.
 
Thậm chí, nếu Hàn Phong nguyện ý còn có thể khiến cho đan dược đan luyện chế tiến hành bạo đan.
 
Nếu vậy thì không chỉ hắn có thể hấp thu năng lượng khi bạo đan tạo thành mà còn có thể khiến toàn bộ tài liệu dung hợp với mức độ lớn hơn, hiệu quả luyện chế càng cao.
 
Ngay khi ý niệm này xuất hiện trong đầu Hàn Phong thì tình hình của Hinh Nhã đối diện hắn lại có chút không ổn.
 
Bởi vì tinh thần lực không ngừng bị hao tổn nên Hinh Nhã lúc này vẻ mặt càng tái nhợt, trán lấm tấm mồ hôi.
 
Bên trong dược đỉnh của nàng lúc này có thể rõ ràng nghe được những âm thanh bùm bùm rất nhỏ vang lên. Theo mỗi tiếng vang, thân hình Hinh Nhã cũng khẽ run rẩy, môi mím chặt lại, vẻ mặt có chút thống khổ. Biến hoá bên trong dược đỉnh đã khiến cho thiên chi kiêu nữ này bị đả kích rất lớn.
 
Biến hoá của Hinh Nhã cũng gây sự chú ý của ba người còn lại.
 
Vân Thành Hạo khi thấy tình cảnh của Hinh Nhã thì trong mắt thoáng hiện vẻ khinh thường, đối với một luyện dược sư nhất là luyện dược đại sư mà nói thì chỉ cần nhìn qua là biết Hinh Nhã đang gặp phải chuyện gì.
 
Bạo đan! Đây chính là dấu hiệu rõ ràng trước khi đan bạo. Thấy cảnh này, Vân Thành Hạo trong lòng cười thầm. Tuy Hinh Nhã niên kỷ còn nhỏ nhưng thành tựu luyện dược cũng không kém, cho nên trong mắt Vân Thành Hạo, nàng chính là một trong những người có thể uy hiếp đến thắng lợi của hắn ở lần đại hội này.
 
Trước trận đấu này Hinh Nhã đã bị tổn thương tinh thần lực, vậy mà hôm nay nàng lại dám luyện chế cửu phẩm đan dược, ở tình trạng của nàng thì xác suất đan bạo đề cao rất nhiều. Vì vậy đối với tình huống hiện tại của Hinh Nhã, Vân Thành Hạo cũng không thấy kinh ngạc mấy.
 
Về phần Dịch Phong, người này tựa hồ đối với mọi việc xung quanh đều thờ ơ, cho nên hắn cũng chỉ liếc nhìn về phía Hinh Nhã một cái rồi thôi.
 
Nhưng Hàn Phong thì lại khác hai người này. Hắn vừa định cho Huyễn Thần đan tiến hành bạo đan để hấp thu năng lượng trong đó, ai ngờ hắn còn chưa kịp làm gì thì Hinh Nhã ở đối diện hắn đã xuất hiện tình huống bạo đan trước.
 
Hàn Phong có chút kinh ngạc nhìn Hinh Nhã, biểu hiện của nàng lúc này rất thống khổ, Hàn Phong biết đây là do Hinh Nhã không ngừng dùng tinh thần lực của nàng để áp chế luồng năng lượng cuồng bạo bên trong dược đỉnh.
 
Tuy nhiên, Hàn Phong cũng rõ ràng, cửu phẩm đan dược một khi bạo đan thì cho dù là tinh thần lực siêu cường của hắn cũng không dám nói có thể hoàn toàn áp chế được.
 
Hơn nữa, loại năng lượng cuồng bạo này nếu càng áp chế thì sự bài xích của chúng càng tăng mạnh. Do đó, bình thường khi gặp tình huống bạo đan, các luyện dược sư đều cố gắng tiến hành khai thông cho nguồn năng lượng này chứ không dám áp chế. Nếu miễn cưỡng áp chế thì có khí cả tính mạng của họ cũng không bị đe doạ.
 
Điều này chắc chắn mỗi một luyện dược sư có chút kinh nghiệm đều rõ ràng, Hàn Phong tin tường, một luyện dược đại sư xuất thân từ luyện dược thế gia như Hinh Nhã không có khả năng không biết.
 
Thế nhưng lúc này nàng lại cố chấp muốn áp chế năng lượng cuồng bạo này, đây không nghi ngờ gì chính là tự mình tìm chết!
 
Chương 254: Phản ứng dây chuyền.
Đối với tình huống của Hinh Nhã, nguyên bản Hàn Phong cũng không muốn quan tâm, dù sao hắn cũng là đại biểu của Thiên Tinh đế quốc, mà Hinh Nhã lúc này chính là đối thủ của hắn!
 
Bất quá, bởi vì khoảng cách của hai người lúc này rất gần, mà lúc này Hinh Nhã đang không ngừng tiêu hao tinh thần lực cố gắng áp chế luồng năng lượng trong dược đỉnh kia. Tuy biểu hiện bên ngoài thì dược đỉnh có vẻ đã ổn định nhưng Hàn Phong có tinh thần lực cường đại ra sao chứ! Với khoảng cách gần như thế, tinh thần lực của hắn dễ dàng xuyên thấu vào dược đỉnh của Hinh Nhã, phát hiện luồng năng lượng cuồng bạo kia chưa hoàn toàn bị áp chế mà đang không ngừng tích súc.
 
Hàn Phong cam đoan, chỉ cần tinh thần lực của Hinh Nhã suy yếu một chút là luồng năng lượng này lập tức sẽ điên cuồng phóng thích.
 
Đến lúc đó, chỉ sợ người thụ thương không chỉ là Hinh Nhã mà ngay cả hắn cũng phải chịu vạ lây.
 
Nghĩ tới đây, Hàn Phong thầm bất đắc dĩ, mắt thấy Hinh Nhã đã sắp chống đỡ không nổi, hắn đành cấp tốc suy nghĩ biện pháp.
 
Mấy người Tiêu Tấn trên khán đài lúc này cũng đã phát hiện tình huống bất thường của Hinh Nhã.
 
Lâm Chấn Khôn nãy giờ vẫn cẩn thận quan sát, lúc này khoé miệng không nhịn được lộ ra nụ cười khoái trá.
 
Vốn dĩ, khi hắn thấy Hàn Phong có thể triệu tập ra tử sắc hoả diễm thì trong lòng đã thoáng có chút bất an, mặc dù ngoài mặt vẫn biểu hiện không có việc gì.
 
Tuy Lâm Chấn Khôn không phải luyện dược sư nhưng hắn và Thương Quan Vô Ngã quen biết nhiều năm nên tự nhiên cũng biết được biến hoá của Hinh Nhã đại biểu cho cái gì.
 
Tiểu nha đầu cố chấp này, trong tình huống đan bạo mà vẫn ngoan cố áp chế, Lâm Chấn Khôn nghĩ đến đây thiếu chút nữa đã cười rộ lên.
 
Cứ như vậy, chỉ cần chờ tới lúc Hinh Nhã kiệt lực thì năng lượng bị áp súc trong dược đỉnh kia chắc chắn sẽ thổi bay tất cả, ngay cả Hàn Phong đứng gần đó cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 
Như vậy thì Hàn Phong luyện đan không những bất thành, hơn nữa thân thể chắc chắn còn bị thương không nhẹ. Nghĩ tới đây, trong lòng Lâm Chấn Khôn vui vẻ không thôi.
 
Những chuyện này Lâm Chấn Khôn có thể nghĩ đến thì Tiêu Tấn tất nhiên cũng có thể nghĩ ra. Lúc này trong mắt hắn đầy lo lắng nhìn về phía quảng trường.
 
Về phần những người đang đứng quan sát, trong đó cũng không thiếu luyện dược sư, cho nên khi thấy biến hoá của Hinh Nhã, sắc mặt bọn họ liền đại biến.
 
Nhất là những người đang đứng gần chỗ Hinh Nhã càng nhanh chân thối lui ra sau. Trong lúc nhất thời, cả quảng trường rất hỗn loạn.
 
Mà lúc này, vẻ mặt Hinh Nhã càng lúc càng thống khổ, đến cuối cùng, nàng không thể nhịn được mà phun ra một ngụm máu. Máu nóng bắn lên trên dược đỉnh phát ra âm thanh xèo xèo liên tục. Nương theo thanh âm này luồng năng lượng bên trong dược đỉnh giống như nhận được tín hiệu, trong nháy mắt đã điên cuồng phóng ra bên ngoài.
 
Vừa phun ra một ngụm máu tươi, tinh thần lực của Hinh Nhã cũng đã triệt để tiêu hao, vô pháp tiếp tục áp chế luồng năng lượng cuồng bạo trong dược đỉnh.
 
Luồng năng lượng cuồng bạo này sau khi mất đi sự áp chế liền mạnh mẽ phóng ra ngoài. Trong nháy mắt nó đã phá tan dược đỉnh mang theo năng lượng manh mẽ của mình điên cuồng quét ra bốn phía.
 
Luồng năng lượng lúc này, do bị áp chế nên uy lực sinh ra còn mạnh hơn gấp đôi so với đan bạo bình thường.
 
Vân Thành Hạo và Dịch Phong vừa thấy tình huống không ổn, sắc mặt cũng đại biến. Hai người tuy rằng cách Hinh Nhã khá xa nhưng luồng năng lượng này quá mạnh mẽ, rất nhanh đã áp tới chỗ bọn họ.
 
Lúc này trong lòng Vân Thành Hạo và Dịch Phong lo lắng không thôi.
 
Khán giả bên ngoài cũng thập phần kinh ngạc, nhìn cảnh tượng bất ngờ trước mắt cùng với áp lực khủng bố của luồng năng lượng kia mang lại, khiến thân thể bọn họ không tự chủ lui lại phía sau vài bước.
 
Trên đài, Tiêu Tấn khi thấy luồng năng lượng này xuất hiện, sắc mặt cũng cực kỳ khó coi.
 
Bởi vì hắn biết, luồng năng lượng này sau khi xuất hiện sẽ ảnh hưởng tới quá trình luyện chế của Hàn Phong.
 
Tiêu Linh đứng một bên cũng thập phần lo lắng nhìn Hàn Phong giữa sân.
 
Bất đồng với mấy người Tiêu Tấn, Lâm Chấn Khôn khi thấy một màn này, tâm tình thư sướng không diễn tả được, hắn không ngờ ông trời cũng đứng về phía hắn, đã để cho thời khắc tối hậu xuất hiện một màn này.
 
Cảm thụ được luồng năng lượng cuồng bạo kia, Lâm Chấn Khôn khẽ cười nghĩ đến hạ tràng của Hàn Phong.
 
Trong nháy mắt khi luồng năng lượng kia phát tiết, Hinh Nhã là người đứng mũi chịu sao, thân thể liền bị đẩy ngã ngồi trên mặt đất, phun ra một ngụm máu nữa. Lúc này mặt nàng không còn chút huyết sắc. Trong ánh mắt của nàng đầy kinh hãi, trên thực tế, mặc dù nàng là một luyện dược đại sư nhưng tuổi cũng chỉ hơn 20. Mà trong hơn 20 năm đó nàng luôn chuyên tâm luyện dược, không hề quan tâm đến những sự việc khác. Cho nên trình độ luyện dược của nàng ngày càng cao nhưng nội tâm lại không khác gì một tiểu cô nương đơn thuần mới mười mấy tuổi.
 
Với tính cách như thế, khi phát sinh tình huống đan bạo, nàng mới cố chấp dùng phương thức cực đoan áp chế như vậy. Mà giờ phút này, tình huống đã vượt quá tầm kiểm soát của nang, khiến nàng chỉ có thể ngây ngốc giữ nguyên tư thế nửa nằm nửa ngồi trên mặt đất nhìn luồng năng lượng do đan bạo sinh ra kia tuỳ ý phát tiết.
 
Luồng năng lượng này vừa thoát khỏi dược đỉnh liền càn quét bừa bãi khắp nơi xung quanh. Hàn Phong đứng gần đó cũng bị nó lan đến. Nhưng lúc này hắn tựa hồ đối với tình hình huống này cũng không có gì kinh ngạc, cũng không có lo lắng hay bất an, mà ngược lại sắc mặt hắn rất bình tĩnh nhìn luồng năng lượng tới gần.
 
Khi mọi người xung quanh đang không ngừng lo lắng thì Hàn Phong rốt cuộc đã động. Tuy chỉ là một cử động rất nhỏ nhưng hiện giờ ánh mắt mọi người đều tập trung lại đây nên rất dễ dàng nhận ra.
 
Hai tay Hàn Phong khẽ động, một luồng tinh thần lực cường đại theo hai tay hắn nhanh chóng truyền vào trong dược đỉnh trước mặt. Đoàn dịch thể bên trong dược đỉnh vốn đang rất ngoan ngoãn lại đột nhiên có chút dao động. Ngay sau đó, một luồng năng lượng cuồng bạo không kém cũng từ trong dược đỉnh của Hàn Phong thoát ra bên ngoài.
 
Nếu không phải luồng năng lượng bên ngoài quá mức cường đại thì chắc chắn mọi người sẽ phát hiện biến hoá bên trong dược đỉnh của hắn.
 
Nguyên lại, Hàn Phong trong lúc luồng năng lượng kia ập đến đã đồng thời kích thích cho Huyễn Thần đan đang luyện chế của hắn bạo đan.
 
Khi luồng năng lượng đan bạo từ trong dược đỉnh của hắn thoát ra liền va chạm kịch liệt với luồn năng lượng đan bạo của Hinh Nhã.
 
Hai luồng năng lượng như hai con mãnh thú hung hăng chạm vào nhau sinh ra từng đợt năng lượng dao động lan ra bốn phía.
 
Mọi người thấy một màn này sắc mặt càng đại biến, cước bộ nhanh chóng tiếp tục lui lại phía sau.
 
Tiêu Tấn vừa thấy đan dược của Hàn Phong cũng bạo tạc thì sắc mặt liền trầm xuống. Ai có thể ngờ được trận đấu đang tiến hành thuận lợi lại xảy ra biên hoá như vậy!
 
Vốn đã nắm chắc phần thắng, không ngờ lại bị tình huống trước mắt làm rối loạn, Tiêu Tấn làm sao có thể cam tâm! Nhưng mà hắn có không cam tâm cũng không thể làm gì khác được!
 
Tiêu Vũ đang đứng một bên hắn, lúc này lại mở miệng:
 
- Phụ hoàng, sự việc không chừng còn có chuyển biến!
 
- Hửm? Vũ nhi sao lại nói vậy? Dược đỉnh của Hàn Phong cũng đã bị oanh tạc, làm sao có thể còn cơ hội được?
 
Tiêu Tấn có chút nghi hoặc dò hỏi, nhưng trong lòng cũng có chút hi vọng mơ hồ.
 
Thật ra Tiêu Vũ cũng không thể nào xác định được, nhưng hắn vẫn giải thích:
 
- Nhi thần cũng không chắc chắn, nhưng theo nhi thần biết, lúc trước Hàn Phong đã từng ở Huyền Thiên tông luyện chế một viên cửu cấp Đoạt Thiên đan, lần đó cũng xuất hiện bạo đan.
 
Dừng một chút, Tiêu Vũ có chút run giọng nói:
 
- Mà lần đó, Hàn Phong cuối cùng cũng chế luyện thành công. Vì vậy, lúc này Hàn Phong đối mặt với bạo đan nhi thần cảm thấy vẫn chưa phải là kết thúc. Hơn nữa nãy giờ biểu tình trên mặt Hàn Phong vẫn chưa hề có chút biến hoá nào.
 
Chương 255: Điên cuồng hấp thu.
Được Tiêu Vũ cảnh tỉnh, Tiêu Tấn lúc này mới chú ý tới vẻ mặt của Hàn Phong. Quả nhiên lúc này hắn vẫn rất bình tĩnh, không hề có một tia kinh ngạc hay bất an nào.
 
Thấy vậy, Tiêu Tấn cũng thoáng yên tâm. Quan tâm quá ắt loạn, dù sao Hàn Phong có thể giành chiến thắng hay không liên quan rất lớn đến hàng loạt kế hoạch của hắn, cho nên hắn không muốn có nửa điểm sai lầm nào.
 
Đúng như Tiêu Vũ suy đoán, Hàn Phong lúc này không hề lo lắng mà trái lại trong mắt hắn loé ra một tia hưng phấn.
 
Hai cỗ lực lượng trước mặt hắn, đối với người khác có lẽ rất khủng bố, nhưng đối với hắn thì chúng lại là thuốc bổ không gì sánh được. Với Tiên Thiên đấu khí của hắn, muốn nhanh chóng hấp thu hai luồng năng lượng này cũng không quá khó. Đây cũng là cở sở hắn dám dẫn phát bạo đan khi luồng năng lượng đan bạo của Hinh Nhã ập tới.
 
Thật ra, hắn cũng rất bất đắc dĩ, bởi vì luồng năng lượng đan bạo của Hinh Nhã do bị áp chế nên rất cuồng bạo, nếu Hàn Phong trực tiếp đối mặt với luồng năng lượng này sẽ chịu trùng kích không nhỏ. Vì vậy, hắn đành phải tiến hành bạo đan để tạo ra một luồng năng lượng mới trung hoà với luồng năng lượng cuồng bạo kia.
 
Ngay khi hai luồng năng lượng va chạm, Hàn Phong cũng đã hành động. Đấu khí trong cơ thể hắn điên cuồng vận chuyển, Tiên Thiên đấu khí đã tiến hoá lần hai dưới sự khống chế của hắn bắt đầu điên cuồng hấp thu năng lượng cuồng bạo xung quanh.
 
Hai luồng năng lượng do bạo đan sinh ra uy lực thực sự quá mạnh, mặc dù Hàn Phong điên cuồng hấp thu nhưng một phần năng lượng cuồng bao vẫn tán ra bên ngoài.
 
Lực uy hiếp của hai luồng năng lượng chồng chất lên nhau quả thật không nhỏ. Vân Thành Hạo và Dịch Phong lúc này đang lo lắng luồng năng lượng đan bạo của Hinh Nhã sẽ ảnh hưởng đến mình. Nhưng họ không ngờ lúc này đan dược của Hàn Phong cũng bị dẫn bạo, hai luồng năng lượng đáng sợ đồng thời kéo tới khiến sắc mặt hai người cực kỳ khó coi.
 
Hai người mặc dù đều là luyện dược đại sư nhưng bản thân đấu khí bất quá cũng chỉ là Địa giai, thực lực so với Hàn Phong còn thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa, hai người cũng không phải chuyên môn tu luyện đấu khí, cho nên thân thể tự nhiên không thể mạnh mẽ như những võ giả khác được. Đối với hai luồng năng lượng đang áp tới, hai người không có khả năng chịu nổi. Cho nên Vân Thành Hạo thấy tình hình không ổn, do dự một chút liền mạnh mẽ cắn môi buông tha quá trình luyện dược, nhanh chóng thoát ra bên ngoài.
 
Dịch Phong thấy Vân Thành Hạo rời đi cũng có chút do dự, nhưng cuối cùng vẫn kiên trì lưu lại. Nhưng chính vào lúc này, dược đỉnh mất đi sự khống chế của Vân Thành Hạo cũng bắt đầu xao
 

Bình luận

Back to Top