|
|

Chương 730: Nhúng tay


- Đồng chí Hàn Đông bao nhiêu năm trong cơ sở, quả thật đã làm ra không ít thành tích đáng ngờ.

Cổ Thần Dương gật đầu nói,

- Hơn nữa điều quan trọng hơn, quan điểm đại cục của hắn rất mạnh, tầm nhìn lại rộng, có chí khí lớn, lại có thể làm việc vững chắc. Cán bộ như vậy, đúng là trước mắt nước Trung Hoa cần đến.

Cổ Thần Dương chú ý đến Hàn Đông, bắt đầu từ khi Hàn Đông viết ra ba bài văn, Nam Tuần trưởng còn đặt cho Hàn Đông một biệt danh là Hàn tam chương.

Là người được Nam Tuần trưởng xem trọng, Cổ Thần Dương đương nhiên có hứng thú cực lớn đối với người thanh niên này.

Theo hiểu biết của ông đối với Hàn lão gia, ông cảm thấy ba bản văn chương do Hàn Đông viết, có lẽ không xuất phát từ chỉ thị của Hàn lão, cũng chính là ba văn chương này hoàn toàn xuất phát từ bút tích của Hàn Đông.

Lúc đó Cổ Thần Dương nghiêm túc nghiên cứu ba bài văn đó, đối với một người thanh niên hơn hai mươi tuổi, có thể viết được bài văn có cái nhìn đại cục như vậy, y cũng rất kinh ngạc. Lúc mình còn hơn hai mươi tuổi, vẫn đang làm gì nhỉ?

Sau này Hàn Đông lại công khai chính vụ trong cơ sở, trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước làm ra “hình thức phú nghĩa”, lại khơi dòng khai lập kinh doanh thành phố.

Tất cả điều này, thể hiện lên năng lực sáng tạo và ý thức cực lớn của một thanh niên.

Cổ Thần Dương chưa bao giờ từ bỏ chú ý đến Hàn Đông, càng cảm thấy người thanh niên này thật sự không đơn giản.

Vì anh ta thấy được, Hàn Đông làm ra những việc này, thật ra không hề lợi dụng đến thế lực của họ Hàn, mà dựa vào tài trí thông minh của hắn mà làm nên.

Chính vì như vậy, Cổ Thần Dương đối với Hàn Đông cũng tràn đầy thiện cảm.

Đồng thời anh ta cũng biết, Nam Tuần trưởng vô cùng hài lòng đối với Hàn Đông, điều này không chỉ vì Hàn Đông là cháu trai của lão Hàn chiến hữu thân thiết của ông cụ, càng quan trọng hơn là vì những gì Hàn Đông làm đều lọt vào tầm nhìn của ông cụ

Lần này Nam Tuần trưởng cho Hàn Đông cùng đi chung đến Hongkong, sau khi trở về lại sắp xếp bản thảo tin tức, cho Hàn Đông lộ mặt, cũng xem như chính thức chấp nhận Hàn Đông.

Là nhân vật do Nam Tuần trưởng chỉ định, Cổ Thần Dương hiểu được ý nghĩa của hành động này của ông cụ.

Đồng thời, Cổ Thần Dương cũng tương đối chấp nhận và tán đồng.

Hàn Lão ông nội của Hàn Đông, ở Trung Hoa có uy vọng cực cao, là người người gần gũi với Nam Tuần trưởng

Thế lực vây quanh họ Hàn cũng không nhỏ, vào tháng mười, sẽ đạt đến một độ cao mới.

Tương lai Cổ Thần Dương thăng tiến, muốn thúc đẩy suy nghĩ công việc của mình, tự nhiên cần đến sự chấp nhận và ủng hộ của những người khác, mà họ Hàn chính là một thế lực hùng mạnh tương đối đáng tin cậy.

Từ một góc độ khác mà nói, họ Hàn muốn ra sức thúc đẩy Hàn Đông, tương lai sẽ đi đến vị trí cao, như vậy chắc chắn cũng cần đến những lực lượng khác, tự nhiên cũng cần đến ủng hộ của thủ tướng số một tương lai - Cổ Thần Dương.

Có thể nói, song phương có cùng chung lợi ích, có không gian hợp tác cực to lớn.

Cộng thêm giao tình riêng giữa lão Hàn và Nam Tuần trưởng, hợp tác của song phương, hoàn toàn là nước chảy thành sông.

- Tuy nhiên, điều tôi lo lắng là, đồng chí Hàn Đông quá trẻ, con đường tương lai còn rất dài, có thể sẽ gặp phải nhiều áp lực và trở ngại.

Trước mặt ông cụ, Cổ Thần Dương đã thốt lên lời trong lòng.

Dù Cổ Thần Dương cũng chấp nhận đội ngũ cán bộ trẻ hóa, nhưng Hàn Đông thật sự còn quá trẻ.

Hàn Đông còn chưa đến ba mươi, đã là Bí thư Thành ủy của cấp giám đốc sở rồi.

Khi xưa Cổ Thần Dương đợi đến gần bốn mươi tuổi, mới được đề bạt là giám đốc sở, còn là hệ thuống Đoàn ủy, so với Bí thư Thành ủy quan lớn thực quyền một phương thì thật sự có khoảng cách không nhỏ.

Cho nên y thật sự lo lắng cho Hàn Đông.

- Đúng vậy, hắn còn quá trẻ. Tuy nhiên, hắn từng được rèn luyện, cũng xem như rất phong phú.

Nam Tuần trưởng với bộ mặt chắc chắn.

- Hắn cố gắng làm từ cơ sở đến hiện tại, rất nhiều mặt cũng nhận được rèn luyện tốt, tương lai áp lực có lớn hơn chút, trở ngại nhiều hơn, chắc hẳn cũng sẽ vượt qua được. Thật sự không được, cũng là việc không còn cách nào khác. Nhưng chúng ta cũng không thể vì vậy mà đưa hắn vào phòng kính, một chút sóng gió cũng không để hắn nếm trải qua, đối với đồng chí này ta vẫn rất có lòng tin.

Cổ Thần Dương lúc này đã hiểu, xem ra Nam Tuần trưởng cũng rất tin vào Hàn Đông, có một kỳ vọng rất lớn.

Trưa ngày năm tháng bảy, Hàn Đông đã triệu tập họp hội ý Bí thư tại phòng làm việc của mình.

Lần họp này, chủ yếu là tiến hành trao đổi đối với một số công việc gần đây, đồng thời cũng đưa ra quyết định đối với một số việc liên quan.

Tuy dựa theo cố định, chuyện lớn đều phải thông qua hội nghị thường vụ thảo luận

Nhưng chuyện được thông qua trong cuộc họp hội ý bí thư này, trong hội nghị thường vụ chắc hẳn sẽ không có bất cứ gì đáng lo lắng.

So sánh mà nói, tần suất mở hội nghị thường vụ thấp một chút, sau họp hội ý, có thể căn cứ sự cần thiết mời họp bất kỳ lúc nào.

Trong số bốn vị Phó Bí thư, chỉ có Khâu Hiểu Mai vị Phó Bí thư chuyên trách này, vừa đúng lúc xem được đoạn tin tức vào hôm ấy.

Trong lòng cô ấy tuy đã có chủ ý, muốn chống đối Hàn Đông đến cùng, nhưng cô ta cũng không đối lập quá rõ với Hàn Đông, mâu thuẫn này trở nên gay gắt sẽ rất khó để thu xếp.

“Mình phải từ từ đợi cơ hội, chỉ cần anh ta xảy ra một chút vấn đề, tôi sẽ cho người đến gây phiền toái, xem ngày tháng của anh còn tốt nữa không”

Khâu Hiểu Mai cân nhắc trong lòng,

“Tuy không thể thật sự làm gì được anh, nhưng để ngày tháng của anh trải qua không thoải mái, tóm lại cũng có thể được.”

Ngoài ra, trong lòng cô ta có chút đợi chờ, nếu ngày nào đó Hàn Đông xảy ra sơ hở, nói không chừng bản thân còn để hắn không xuống được. Dù Hàn Đông có bối cảnh, nhưng nếu có chuyện gây lớn, hắn cũng không nhất định chịu được, ít ra cũng phải tìm đến nơi khác.

Mặt khác, cô ta cũng liên lạc được với một người bạn, người này sẽ đưa cô ta đến gặp Trương Bái Xuân thư ký của Bí thư Tỉnh ủy Yến Sơn Cao.

Nếu có thể nhờ đến Bí thư Tỉnh ủy, như vậy dù Hàn Đông có hoàn cảnh mạnh, nhưng tại mảnh đất tỉnh Tây Xuyên này, cũng không thể làm gì được mình.

Trong suốt quá trình của cuộc họp, Khâu Hiểu Mai đều đang nghĩ việc trong lòng.

Cân nhắc việc trước sau, tâm trạng của cô ta cũng bình tĩnh trở lại, cảm thấy chỉ cần bản thân làm việc thích đáng, như vậy cũng chưa chắc không thể chống lại Hàn Đông.

Đương nhiên, cô ta cũng còn chút lo lắng, dù Sử Gia Hoành cùng đứng chung với cô ta, có xem được đoạn tin tức hôm đó không, nếu xem được thì y có thay đổi thái độ không.

Cho nên cô ta quyết định, tối đến mời Sử Gia Hoành dùng cơm, đồng thời thám thính một chút tình hình.

Vì nghĩ đến chuyện trong lòng, cho nên xem ra Khâu Hiểu Mai có bộ mặt hơi không tập trung.

Điều này khiến người khác có chút nghi ngờ.

Sử Gia Hoành nghĩ thầm trong lòng:

“Khâu Hiểu Mai sao vậy, hôm nay sao một câu cũng không nói thế?”

Là Bí thư Đảng ủy công an, y phải kinh doanh tốt mảnh đất này, là vì thường xuyên ăn cơm vui chơi giải trí với lãnh đạo của Đảng ủy công an, cục công an, do đó thời gian xem tin rất ít, cũng không xem được tin của tối ngày ba.

Khương Vinh Quang ngoài nghi ngờ ra, trong lòng cũng rất vui mừng:

“Xem ra Khâu Hiểu Mai vẫn bất mãn với Hàn Đông, như vậy thì tốt, chỉ cần giữa họ có mâu thuẫn bất hòa, vậy Hàn Đông không thể nhằm vào Ủy ban nhân dân.”

Cuộc họp hội ý Bí thư này, quyết định tăng cường thêm lãnh đạo Khu công nghệ cao, do Phó Chủ tịch thành phố Trịnh Ân Ương kiêm Bí thư Đảng, chủ nhiệm Ban quản lý.

Đồng thời quyết định tăng cường khảo sát cán bộ, tiến hành chế độ đào thải, nhất định phải làm đến nơi đến chốn, tích cực điều động công việc của mọi người.

Ngoài ra, còn tiến hành trao đối và bố trí đối với công việc của Ủy ban kỷ luật.

Hàn Đông nhấn mạnh nói:

- Hiện giờ công việc của thành phố Vinh Châu, có thể nói là tương đối lạc hậu nhất trong toàn tỉnh, là một lãnh đạo, chúng ta nhất định phải nhận thức rõ hiện thực này, lấy ra một trăm hai mưoi phần trăm nhiệt tình, toàn tâm tập trung vào công việc, dựa theo bố trí toàn diện của Thành ủy, đối với các quan viên trong từng đơn vị, cũng nhất định phải có yêu cầu xác thực, khảo sát kỹ, thúc đẩy công việc chưa tới, những người không làm, kiên quyết điều động, phải hình thành cục thế và bầu không khí người có khả năng thì cho lên, kẻ bất tài cho xuống, toàn diện thúc đẩy các mặt thành phố phát triển tốt; đồng thời đối với bất kỳ những người và việc ảnh hưởng đến đại cục thành phố, đều nhất định phải nghiêm túc xử lý...

Trong lúc Hàn Đông đang nói, mọi người đều lấy sổ ra ghi chép.

Khâu Hiểu Mai vừa ghi chép, vừa nghĩ thầm trong lòng:

“Hàn Đông có chút vội, đó cũng là điều tốt, chỉ cần người xử lý hơi nhiều, vấn đề ắt hẳn sẽ tăng thêm, đối phó sẽ càng dễ dàng hơn.”

Sau khi tan họp, Hàn Đông nói với Khâu Hiểu Mai:

- Bí thư Khâu, cuộc họp của cán bộ lão thành sẽ chuẩn bị họp vào khi nào?

Khâu Hiểu Mai sửng sốt, lập tức nói:

- Sắp xếp vào sáng ngày mười.

Hàn Đông gật đầu nói:

- Ừm, tôi biết rồi, đến lúc đó tôi đến tham dự, đồng chí lão thành đã cống hiến cho thành phố Vinh Châu, chúng ta không thể nào quên công lao của họ, phải quan tâm cuộc sống sau khi về hưu của họ, giúp họ giải quyết vấn đề thực tế.

- Bí thư Hàn, tôi sẽ thông báo xuống dưới.

Khâu Hiểu Mai bình thản nói, trong lòng không mấy vui, cô ta là Phó bí thư chuyên trách Thành ủy, phân công quản công việc cán bộ lão thành. Bây giờ Hàn Đông muốn tham gia buổi tọa đàm của cán bộ lão thành, đây không phải rõ ràng nhúng tay vào địa bàn của mình sao?

Nhưng, Hàn Đông là Bí thư Thành ủy, việc mà hắn quan tâm đến, đều là danh chính ngôn thuận, bản thân cũng không thể ngăn cản hắn lại.

“Nếu hắn đã muốn tham gia, vậy mình sẽ chuẩn bị một bàn tiệc lớn cho hắn.”

Khâu Hiểu Mai tuy không biết Hàn Đông muốn gì, nhưng hắn đã nhúng tay vào địa bàn của mình, thì mình nhất định phải cho hắn biết tay.

Là cán bộ sinh trưởng từ mảnh đất này, quan hệ giữa cô ta và cán bộ lão thành vẫn không tệ.

Nhưng không phải cán bộ lão thành nào cũng không hề có yêu cầu, thật ra yêu cầu của họ rất nhiều.

Nếu như đến lúc Hàn Đông tham dự họp, bị đám cán bộ lão thành già nua này vây lấy, các yêu cầu được đề ra, không biết Hàn Đông sẽ đối phó như thế nào.

Nghĩ đến đây, trong lòng Khâu Hiểu Mai có chút hy vọng, nghĩ đến bộ dạng khó xử của Hàn Đông, nhìn hắn rời khỏi từ cục lão thành.


 

Bình luận

Back to Top