|
|

Quyển 4 - Chương 56: Vũ Sóc thức tỉnh


Khi đang hôn mê, linh môi sư sẽ không bao giờ nằm mơ .

Bạch Vũ Sóc không biết bản thân đã phiêu bạt trong bóng đêm hỗn độn trong bao lâu, thế nên sau khi thức tỉnh, nàng cũng không ngờ ra nổi những chuyện đã xảy ra lúc trước.

Nơi này không phải phòng chiếu phim trong rạp chiếu phim địa ngục mà nó vẫn là thế giới của phim kinh dị chân thực.

Sau khi khôi phục ý thức, nàng quan sát 4 phía.

Nàng nhận ra bóng người của Diệp Tưởng trong bóng đêm.

Nàng cũng không biết Diệp Tưởng đã vì nàngmà phải trả giá đắt thế nào,không những thế y còn lựa chọn trở thành quỷ sai. Nhưng cho dù ý thức của nàng vẫn còn rất lộn xộn thì thông qua cảm ứng bản năng của linh môi sư, Vũ Sóc cũng cảm ứng được điều gì đó.

Thật ra nếu dựa theo kịch bản thì nàng vốn không nên tỉnh lại vào lúc này. Nhưng kịch bản cũng đã bị sửa chữa. Liên tiếp những biến cố đã xảy ra khiến cho Vũ Sóc tỉnh lại sớm hơn dự kiến.

Nàng cảm ứng được, Diệp Tưởng đã trở thành quỷ sai !

Chuyện này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Linh môi sư và quỷ sai đều bắt nguồn từ [ Vùng cấm thứ 4 ] nên hai class này chắc chắn có mối liên hệ nào đó. Chẳng qua là quỷ sai trong phim kinh dị là quỷ chân chính, còn diễn viên nếu muốn biến thành quỷ sai phải cần có vòng tay xương người, hơn nữa phải chết qua 1 lần,cộng thêm việc phải hiến tế một vật bị nguyền rủa. Sau đó , trong cơ thể của quỷ sai sẽ tồn tại xiềng xích bắt quỷ.

Nàng cũng không biết mình đã hôn mê bao lâu nên nàng cũng không ngờ được những biến cố lớn đã phát sinh trong lúc đó. Nhưng chuyện Diệp Tưởng trở thành quỷ sai khiến nàng cảm thấy vui sướng. Phải biết rằng tuy nàng đã tỉnh lại, nhưng cho dù nàng có tiếp tục kích hoạt thể chất linh môi thì hiệu quả cũng sẽ bị suy yếu đến cực hạn do năng lực của linh môi sư cũng phải tuân theo quy tắc nguyền rủa giảm dần . Cùng lắm thì chỉ sau vài phút quỷ hồn sẽ quay trở lại. Thậm chí,thời gian kích hoạt thể chất linh môi phải kéo dài đủ 10 giây thì năng lực linh môi mới phát huy tác dụng.

Hiện tại, nàng cần phải dựa vào Diệp Tưởng .

-La Phong !
Giọng nói của nàng tuy không lớn nhưng ở nơi tĩnh lặng như tờ thế này, Diệp Tưởng hoàn toàn có thể nghe được những gì mà nàng đang nói.

Hiện tại Vũ Sóc cũng không linh cảm được bắt cứ nguy hiểm gì. Nhưng nàng cũng biết ác linh kia sẽ sớm xuất hiện.

-Thiên Thu ! Em, em tỉnh rồi sao?

Diệp Tưởng lập tức đỡ Vũ Sóc dậy sau đó hắn ôm chầm lấy nàng:
-Tốt quá rồi! Cũng may là em đã tỉnh lại. Tốt quá......

Lúc này nhìn hắn có vẻ rất thâm tình và chân thành giống như hắn đã yêu Vũ Sóc được nhiều năm rồi vậy. Về mặt diễn xuất thì quả thật Diệp Tưởng đã thu được 1 bước đột phá lớn. Hắn thậm chí còn có cảm giác,nếu sau này có thể trở về thế giới thực, hắn sẽ cân nhắc đến chuyện có nên đi đóng phim hay không.

-Thiên Thu ơi ! Em có cảm ứng được gì không?

Phải nói là Vũ Sóc tỉnh lại đúng vào lúc này khiến Diệp Tưởng nhận được lực lượng vô tận. Tổ hợp hoàng kim–linh môi sư kết hợp với quỷ sai! Diệp Tưởng được cứu rồi !

-La Phong ! Em còn chưa cảm ứng được gì. Nhưng chúng ta phải cẩn thận. Anh hãy kể lại ngắn gọn cho em biết khi em hôn mê đã xảy ra những chuyện gì ? Tuấn Hùng và Tư Ảnh đâu rồi?

Diệp Tưởng vì thế cố gắng hạ thấp âm lượng khẽ kể lại những chuyện đã diễn ra trong lúc Vũ Sóc hôn mê. Tuy rằng Vũ Sóc có thể đọc kịch bản,nhưng dù sao đọc kịch bản cũng không nhanh bằng việc nàng nghe Diệp Tưởng kể lại. Huống chi, nàng cũng biết kịch bản chắc chắn sẽ không giống như những gì đã được quay.

Sau khi nghe Diệp Tưởng nói vắn tắt mọi chuyện, Vũ Sóc ngây người ra.
-Thạch Thanh Tú...... chết rồi?

Cô gái cuồng thể loại tiểu thuyết đam mỹ*, vừa là 1 nữ otaku lại vừa là 1 fujoshi* * bước vào rạp chiếu phim địa ngục chỉ vì thích nhìn mấy anh đẹp trai nên mới nhặt lên tờ rơi quảng bá phim kinh dị đã...... chết rồi sao?

(Mềnh giải thích thêm 1 lần nữa 2 khái niệm trên: http://tii/chuyen-muc/song/teen-...-ve-hu-nu.html) xem chương mới tại tunghoanh(.)com

Cho tới bây giờ thì Vũ Sóc cũng đã trải qua mấy bộ phim cùng Thạch Thanh Tú. Vũ Sóc có ấn tượng đặc biệt về Thanh Tú : nàng là người vô cùng nhát gan, nhưng nếu bị ép vào tuyệt cảnh thì nàng cũng sẽ trở nên dũng cảm. Tuy Thạch Thanh Tú không phải là 1 diễn viên xuất sắc nhưng ít nhất nàng cũng là 1 người bạn đồng hành đáng tin cậy. Nhưng nay Thanh Tú đã chết rồi.

Nàng đã chết như vậy đấy.

Tay của Vũ Sóc siết chặt lại,nước mắt từ hốc mắt nàng chảy ra. Con người cũng không phải cỏ cây,ai lại có thể vô tình khi nhìn người khác chết đi được. Đương nhiên, người chết cũng không thể sống lại. Vũ Sóc cũng không khả năng cố ý ng để cứu Thạch Thanh Tú. Vũ Sóc chỉ biết âm thầm cầu nguyện cho Thanh Tú được hạnh phúc ở nơi suối vàng. Thanh Tú nếu có thể đầu thai kiếp khác có khi lại là 1 loại hạnh phúc!

-Giai Giai, Giai Giai chết rồi......

Lâm Thiên Thu mặc dù có chút nhát gan nhưng nàng có thể vì bạn bè mà không tiếc cả mạng sống. Phần giới thiệu sơ lược về nhân vật trong kịch bản cũng có nói như vậy. Nếu không phải như thế thì tại sao mấy lần Vũ Sóc xuất hiện ở tuyến đầu đối diện với nguy hiểm nhưng lại không gây ra ng ?

Cho nên,bây giờ nàng rơi lệ khi hay tin về cái chết của Thạch Thanh Tú cũng là chuyện bình thường.Nếu nàng diễn 1 nhân vật máu lạnh vô tình, nàng có thể tạm kiềm chế không rơi nước mắt. Đợi tới khi trở về rạp chiếu phim nàng mới oà khóc. Muốn tiếp tục sống sót trong thế giới tàn nhẫn này cũng là 1 chuyện khó khăn.Có thể dành cho đối phương những giọt nước mắt tiễn biệt cũng đã là chuyện xa xỉ.

Đúng lúc này, Vũ Sóc bỗng nhiên kéo tay của Diệp Tưởng.

-Em cảm ứng được rồi La Phong !

-Ở , ở chỗ nào ?
Diệp Tưởng vội hỏi.

Có linh môi sư tốt như vậy đấy ! Nếu không có bọn họ,trong màn đêm tối tăm, cho dù quỷ chạy ngay tới trước mặt bạn thì lúc ấy bạn vẫn còn đang đứng đực ra đó! Khi đó, bạn chẳng còn lấy ra kịp vật bị nguyền rủa, càng không kịp gây ra ng thì đã bị đưa tới âm tào địa phủ rồi ! Khi nghĩ đến đây, Diệp Tưởng không khỏi suy nghĩ tới chuyện về sau nếu phải tham gia diễn những bộ phim không có Vũ Sóc tham gia thì hắn phải làm thế nào?

-Phòng 1505 !

Lúc này, Diệp Tưởng vẫn còn cách phòng 1505 một khoảng khá xa. Khi nghe thấy Vũ Sóc nói như vậy, tim hắn bỗng nhiên đập thình thịch!

-Trước hết đừng làm gì mù quáng vội !
Vũ Sóc giữ chặt tay của Diệp Tưởng rồi nói khẽ:
-Từ từ thôi, từ từ thôi.

Diệp Tưởng biết, linh môi sư có thể cảm ứng được một người có phải là quỷ sai hay không cho nên Vũ Sóc rõ ràng đã biến Diệp Tưởng hắn là quỷ sai. Hiện tại cho dù có Vũ Sóc có kích hoạt thể chất linh môi thì hiệu quả đem lại cũng không lớn,nhưng nếu để Diệp Tưởng giam cầm được quỷ hồn thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều.

Không những thế, Vũ Sóc còn có một ý tưởng. Một chuyện chỉ có linh môi sư mới có thể làm được.

Nàng vẫn muốn biết rốt cuộc Lâm Lam Huyên đang trốn chỗ nào.Xác của Lâm Lam Huyên thì tìm không thấy, nhưng rõ ràng là cô ta vẫn quanh quẩn trên tầng 15.

Nhất định phải có 1 lý do gì đó.

-Đến rồi !
Miệng của Vũ Sóc gần như dán sát vào tai của Diệp Tưởng để thì thầm. Cũng may mà vóc dáng của Vũ Sóc tương đối cao nên chỉ cần nàng hơi kiễng mũi chân là đã có thể ghé sát miệng vào tai của Diệp Tưởng.

Lúc này mặt của 2 người đang dán sát vào nhau. Nếu không phải là vì hai người đang trong tình thế sống còn thì nếu chỉ nhìn qua thì tư thế của hai người lúc này cũng có chút mờ ám. Nhưng hai người vốn dĩ là người yêu cuả nhau trong phim, nên có mờ ám thế chứ mờ ám nữa thì cũng chẳng ai so đo làm gì.

Trước mắt thì Vũ Sóc còn chưa thể cảm ứng được vị trí chính xác của quỷ hồn trong phòng 1505.Nhưng nàng có thể chắc chắn 1 điều là quỷ hồn kia đang đi tới cửa phòng.

Cửa......

Đương nhiên là nơi tốt nhất để bắt quỷ !

-Thiên Thu! Anh mới nhận được 1 năng lực có thể giam cầm quỷ hồn.
Diệp Tưởng vội vàng nói:
-Em có nghĩ ra được biện pháp nào không?

-Thật thế sao?Vậy được, để em giúp anh.

Thật ra thì đoạn hội thoại này cũng chẳng logic cho lắm,nhưng kịch bản cũng không bắt buộc phải tuân theo logic khi nói tới những chuyện có liên quan đến vật bị nguyền rủa, linh môi sư hay quỷ sai do đó sẽ không gây ra ng.Nếu ngay cả chuyện này cũng yêu cầu truy cứu về nguồn gốc xuất xứ cụ thể rõ ràng thì phim chẳng thể nào quay nổi.

-Anh nghe kỹ nhé, hãy từ từ đi tới cửa phòng 1505.

Diệp Tưởng gật đầu, bắt đầu di chuyển.

Đúng lúc này, Vũ Sóc đưa ngón tay vào miệng cắn mạnh! Máu tươi bắt đầu chảy ra.

Một bước...... Lại thêm một bước nữa......

Không khí giống như trở nên cô đặc lại.

Là thành công hay thất bại phải xem lúc này thế nào !

Phải biết rằng ,nếu như thất bại, Vũ Sóc có lẽ còn có thể sống sót, nhưng đến hơn 50% Diệp sẽ bỏ mạng ở đây. KHi quay phim kinh dị chân thực thì không biết mỗi phút mỗi giây có bao nhiêu chuyện xảy ra.

Rốt cục bọn họ chỉ còn cách cửa phòng 1505 có nửa bước .

Vũ Sóc cũng cảm ứng được quỷ hồn kia đang tới gần cửa. Chỉ là tốc độ di chuyển của nó tương đối chậm giống như đang muốn tra tấn thần kinh của người khác.

Cửa phòng 1505 lúc này cũng đang mở toang. Diệp Tưởng ép người vào tường rồi đưa hai tay chuẩn bị sẵn sàng phóng ra xiềng xích bắt quỷ bất cứ lúc nào.

Có Vũ Sóc ở bên cạnh, Diệp Tưởng cảm thấy vô cùng tự tin.

Vũ Sóc cảm ứng được quỷ hồn kia đang càng lúc càng ở gần cánh cửa phòng 1505 .

Còn chưa thể ra tay...... Muốn ra tay phải đợi quỷ hồn đi qua cửa phòng......Bọn họ phải đợi tới lúc đó mới nên ra tay......

Thời cơ sẽ xẹt qua trong nháy mắt. Nếu không thể bắt quỷ vào lúc này thì Diệp Tưởng chết chắc. Vũ Sóc đã xem qua đại khái kịch bản ở trong đầu nên nàng có lẽ cũng đoán được Diệp Tưởng có thể giam giữ thành công quỷ hồn ở góc cầu thang giữa tầng 8 và tầng 9 cũng là nhờ vào việc hắn biết trước được kịch bản. Nhưng lần này chưa chắc Diệp Tưởng sẽ may mắn đến thế.

Nữ thần may mắn không thể nào chiếu cố Diệp Tưởng tới hai lần được!

Nếu thất bại, nàng không dám tự tin nhất định có thể bảo vệ Diệp Tưởng vào lúc đó !

Con người có phản ứng nhanh đến mấy cũng không thể nhanh hơn nguyền rủa của quỷ hồn !

-Đúng lúc rồi!

Rốt cục, quỷ hồn kia đã đi ra khỏi cửa chính !

Diệp Tưởng lập tức phóng ra xiềng xích bắt quỷ về phía cửa phòng !

Xiềng xích lập tức đem quấn chặt lấy thứ gì đó vô hình trong không trung,sau đó người của Diệp Tưởng bị kéo tới phía trước ! Vũ Sóc đem một tay tóm lấy xiềng xích sau đó dùng máu của mình vẽ lên trên xiềng xích!

Đây chính là kế hoạch của Vũ Sóc!

Chỉ cần có huyết dịch linh môi, nàng có thể biết vật bị nguyền rủa rốt cuộc là thứ gì !

Tiếp đó Diệp Tưởng nắm lấy xiềng xích sau đó nhanh chóng trói lại!

1 tiếng “Roẻng”!

Vũ Sóc nở nụ cười.

Thành công !

Lần này có thể thành công vì Vũ Sóc nắm bắt thời cơ rất chuẩn,không thừa một giây cũng không thiếu 1 giây. Muốn sống sót thì nàng không thể chỉ dựa vào năng lực linh môi mà kinh nghiệm sống sót trong nhiều bộ phim kinh dị và năng lực phản ứng cũng rất quan trọng. Năng lực của Vũ Sóc quả thật khiến cho Diệp Tưởng phải nhìn nàng bằng 1 cặp mắt khác.Hắn không muốn khâm phục cũng không được.

Đây mới là lực lượng chân chính của linh môi sư !

-Đi mau!

Vũ Sóc nắm chặt tay của Diệp Tưởng rồi nhanh chóng bỏ đi.

Huyết dịch của linh môi sư đã lưu lại trên xiềng xích nên nó cũng dính lên trên người của quỷ hồn.

Vũ Sóc cũng đã có 1 cái nhìn đại khái sau chuyện này.

Tổ hợp linh môi sư và quỷ sai mới mạnh làm sao ! Giống như Hầu tước và Nam Cung Tiểu Tăng, một người là linh môi sư mạnh nhất, 1 người là quỷ sai mạnh nhất nên khi bọn họ kết hợp với nhau, uy danh của bọn họ như sấm động bên tai của diễn viên trong khắp 20 tầng “Rạp chiếu phim địa ngục” !

Chắc chắn lần này thời gian giam cầm sẽ lâu hơn lần đầu rất nhiều. Quỷ sai có thể trưởng thành , mà quá trinhg trưởng thành của quỷ sai phụ thuộc vào thời gian bắt quỷ và số lần bắt quỷ thành công. Khi dùng xiềng xích để trói lại quỷ hồn , nếu càng rút ngắn thời gian cần thiết để trói lại quỷ hồn cũng như số lần bắt quỷ thành công càng nhiều thì thời gian giam cầm sẽ càng lúc càng dài. Tuy rằng thời gian giam cầm cũng sẽ chịu ảnh hưởng do phải tuân thủ quy tắc nguyền rủa giảm dần, nhưng xu hướng tăng tiến này cũng có tồn tại. Chỉ khi sử dụng quá nhiều năng lực của quỷ sai mới khiến cho hiệu quả giam cầm bị suy yếu.

Cụ thể thì lần này có thể giam cầm quỷ hồn trong bao lâu thì Vũ Sóc cũng không biết. Nhưng ít nhất thì nàng có thể giam cầm được quỷ hồn trong ½ giờ.
 

Bình luận

Back to Top