|
|

Quyển 6 - Chương 28: Người hy sinh đầu tiên


Khi đẩy cửa, Miyazaki Meiko hít một hơi thật sâu. Nàng đã có chuẩn bị tâm lý. Mặc kệ ở bên trong là một nữ quỷ tóc tai bù xù hay là một người phụ nữ bận đồ đen đầu cúi gằm xuống, nàng cũng sẽ lập tức kích hoạt huyết dịch linh môi trên tấm phù lục.

Cửa được đẩy ra.

Trong buồng vệ sinh lúc này rất tối, mà thoạt nhìn thì chẳng thấy ai cả. Chỗ vòi hoa sen vẫn văng vẳng truyền đến tiếng "Tách tách" "Tách tách". Bởi vì buồng tắm đứng lắp kính mờ nên căn bản cũng không thấy rõ bên trong.

Miyazaki Meiko chậm rãi đi vào trong phòng vệ sinh sau đó bật đèn. Nhưng đèn lại không sáng.

"Tách tách". Lại một âm thanh vang lên. Khoảng cách giữa hai lần nhỏ giọt đã càng lúc càng ngắn rồi.

Nàng từ từ đi qua. May mà nàng là linh môi sư nên trước khi phải chết, nàng sẽ có linh cảm tử vong cực lỳ mãnh liệt. Nhưng phần lớn những bộ phim kinh dị khó đều rất quỷ dị, biến hoá đa đoan, nên chẳng ai biết trước được tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì.

Nàng đi tới trước buồng tắm đứng, sau đó đưa tay đẩy nhẹ cánh cửa.

Trong buồng tắm đứng không có người.

Miyazaki Meiko cũng không vì thế mà buông lỏng. Chung quy lại thì không phải lúc nào mắt nhìn không thấy đã chứng tỏ là ở đó không có gì. Nàng không phải cao cấp linh môi sư như “Hầu tước”, có một số "thứ " nàng cũng không thể nhìn thấy.

Nàng đưa tay vặn chặt lấy chốt mở, sau đó đưa tay đóng lại cánh cửa buồng tắm đứng.

Khi cửa sắp đóng lại thì bỗng nhiên có một cánh tay trắng bệch từ vươn ra chặn cửa!

Miyazaki Meiko ngay lập tức kích hoạt thể chất linh môi!

Cánh tay tái nhợt đó lập tức rụt về! Sau đó nàng đẩy cánh cửa đó ra. Bên trong chẳng có gì cả.

Miyazaki Meiko lập tức rời khỏi phòng vệ sinh, nhưng đúng lúc này đèn trong phòng ngủ cũng tắt ngóm!

- Chị Thiên Tử! Chị đâu rồi?

- Đến đây!

Miyazaki Meiko nhanh chóng đi đến bên giường, tập hợp với Yoon In Hee.

Vừa rồi tuy rằng nàng đã đuổi đi quỷ kia nhưng thời gian cũng không được bao lâu. Hơn nữa, đối thủ của hai nàng cũng không phải chỉ là một quỷ hồn. Quỷ hồn trên con đường của vong hồn kia sẽ đeo bám lấy hai nàng, cho đến khi chúng kéo hai nàng tới con đường của vong hồn kia mới thôi!

Trong bóng đêm, chỉ một chút biến hoá trong căn phòng thôi cũng khiến cho người ta cảm thấy kinh hãi.

Thật ra nếu Tiểu Tăng ở đây sẽ tốt hơn rất nhiều. Nhưng Miyazaki Meiko biết, Nam Cung Tiểu Tăng là con bài tẩy của hai nàng. Không đến lúc vạn bất đắc dĩ thì hai nàng cũng không muốn tuỳ tiện sử dụng. Phải biết rằng cho dù hắn là quỷ sai mạnh nhất đi chăng nữa thì hắn cũng phải chịu ảnh hưởng từ quy tắc nguyền rủa giảm dần. Nếu cuối cùng, khi tình huống trở nên tồi tệ nhất, mọi người bắt buộc phải đi trên con đường của vong hồn kia thì Nam Cung Tiểu Tăng sẽ trở thành hy vọng cuối cùng của bọn họ.

Trước đó, họ phải cố gắng hết sức để Nam Cung Tiểu Tăng không phải ra tay, để hắn đỡ phải tiêu hao vé chuộc cái chết.

Miyazaki Meiko và Yoon In Hee nhìn khắp bốn phía, một ác quỷ tóc tai sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Thẳng thắn mà nói thì thời khắc này khiến cho người ta hít thở không thông, vì không biết uy hiếp trí mạng sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào, nên họ không biết phải làm sao.

- Đừng lo lắng, Trí Hoa!

Miyazaki Meiko an ủi Yoon In Hee:

- Chị tốt xấu gì cũng là một linh môi sư nên chuyện này chị có thể đối phó được.

Nói thì nói vậy nhưng dù sao đây cũng là phim kinh dị khó, cho dù là diễn viên hạng một cũng không thể coi thường được. Kinh nghiệm của Yoon In Hee vô cùng phong phú. Nàng cũng đã từng là một người mới, cũng từng bước trở thành diễn viên hạng một của phim kinh dị, nên nàng cũng hiểu rất rõ nếu như nàng chỉ cần hơi thả lỏng thì có thể nàng sẽ phải chết vô cùng thê thảm.

Im lặng.

Im lặng một cách chết chóc.

Bên trong phòng không có bất cứ chuyện gì xảy ra cả.

Linh giác của Meiko bao phủ và quét khắp cả phòng, nhưng một chút cảm ứng nàng cũng không có. Thật ra thì phòng này vốn đã dán đầy phù lục, nên nếu là trong phim kinh dị tương đối khó, cho dù có gọi là "phòng thủ kiên cố" cũng không quá đáng. Theo lý thuyết quỷ hồn không thể nào tránh được sự tìm kiếm của nàng xâm nhập vào phòng. Nhưng đây là phim kinh dị khó nên có rất nhiều chuyện có lẽ rất khó dùng lẽ thường để phán đoán. Năng lực của trung cấp linh môi sư nói một cách tương đối vẫn chưa tương xứng với độ khó của bộ phim [Con đường vong hồn] này.

Nếu đổi lại là « Hầu tước » thì anh ta có thể đối phó với cục diện hiện nay không? Nếu nói sơ cấp linh môi sư đủ « trình » để giải quyết những bộ phim kinh dị tương đối dễ, trung cấp linh môi sư giải quyết những bộ phim kinh dị tương đối khó, cao cấp linh môi sư đối phó được với phim kinh dị khó, thì người đã vượt qua tầm cao cấp linh môi sư như « Hầu tước » có thể nói là càng giống như hổ thêm cánh. Meiko đâu thể so sánh được với « Hầu tước ».

Tiếp theo đó, nàng bỗng cảm thấy tinh thần trở nên mơ hồ. Trong linh giác của nàng, khí tức tử vong u ám kia giống như chỗ nào cũng thấy. Phù lục có vẻ như không phát huy được nhiệm vụ hỗ trợ định vị của nó. Nếu nàng cứ tuỳ tiện kích hoạt năng lực linh môi, thì không những sẽ uổng công mà còn tốn thêm vé chuộc cái chết. Nhưng tình hình trước mắt đã không cho nàng thời gian để suy nghĩ lâu hơn.

Không lẽ thật sự phải đến khi nàng sẽ phải chết, nàng mới có thể có phản ứng sao? Nếu như bị quỷ hồn chạm đến người thì cho dù có kịp kích hoạt năng lực linh môi thì bản thân nàng cũng phải chịu gánh nặng không nhỏ. Nếu như tình hình bất lợi hơn thì có lẽ nàng sẽ hôn mê bất tỉnh ngay lập tức. Trong phim kinh dị khó khăn thì chuyện hôn mê bất tỉnh gần như là chuyện tìm chết.

Ở đâu nhỉ... xem tại .

Quỷ hồn sẽ xuất hiện?

Miyazaki Meiko bấm móng tay vào sâu trong lòng bàn tay, dùng cảm giác đau đớn để giữ cho nàng có thể giữ vững trạng thái tỉnh táo. Lần này nàng cũng không may mắn như lần trước có thể kịp kích hoạt năng lực linh môi trước khi bàn tay ma kia chạm đến người nàng.

Cơ hội của nàng cũng không có nhiều.

Nên bao vây nơi nào đây?

Hiện tại, Meiko cứ lẳng lặng chờ đợi.

Tối nay, Meiko và In Hee sẽ phải bỏ ra bao nhiêu vé chuộc cái chết đây?

Vừa rồi, chỉ sợ cũng chỉ là khúc nhạc dạo đầu của tình tiết mà thôi. Nếu không nó cũng không tương thích chút nào với một bộ phim kinh dị khó cả.


Đúng lúc này, nàng bỗng nhiên cảm thấy một tấm phù lục dán ở góc phòng bong ra rơi xuống đất! Chú văn vẽ bằng huyết dịch linh môi cũng tiêu tan đi!

Sau đó từng tầm từng tấm tróc ra!

Khi những tấm phù lục này bong ra, huyết dịch ở trên đó cũng biến mất! Hơn nữa cách mà chúng bong ra giống như có ai đó đang bóc chúng xuống vậy!

Yoon In Hee cùng Miyazaki Meiko kề sát vào nhau.

Trong phòng có vẻ như đang có một quỷ hồn vô hình đang từ từ bóc xuống từng tấm phù chú!

Lúc này Nam Cung Tiểu Tăng cũng cảm thấy được áp lực. Vừa rồi, khi hắn ra tay bắt quỷ, hắn đã cảm thấy không thích hợp rồi. Khi kéo lấy quỷ hồn kia, hắn đã cảm thấy toàn thân như thoát lực vậy. Thậm chí, hắn còn cảm thấy như sắp buông tay đến nơi.

Đây không phải là cô hồn dã quỷ bình thường! Hơn nữa, cho dù là lúc này, hắn cũng cảm thấy được đầu kia của xiềng xích đang rung lắc dữ dội!

Lúc này, phù lục dán trong phòng của Meiko đã bong ra gần hết. Huyết dịch linh môi ở trên đó cũng nhanh chóng biến mất!

Điều này khiến Miyazaki Meiko cảm thấy rất khó tin!

Sao lại như vậy?

Tinh thần của nàng càng lúc càng trở nên mơ hồ.

Trước mắt giống như nàng đang đi trên con đường vong hồn thần bí kia. Trước mắt nàng có rất đông « người ».

Không, đó không phải là người... Ai nấy toàn thân cũng đầm đìa máu tươi, bộ mặt thối rữa nghiêm trọng. Nàng cũng sẽ sớm giống như họ, trở thành một thành viên trong đoàn quỷ này, tiếp tục đi tới sâu bên trong con đường của vong hồn đó. Trong làn sóng quỷ này, nàng cũng dần đánh mất chính mình...

Tựa hồ như con đường này vốn là con đường mà vong hồn bắt buộc phải đi...

- Chị Thiên Tử, chị Thiên Tử!

Yoon In Hee lay người Meiko. Nhưng nàng không có dù chỉ một chút phản ứng!

- Chị Thiên Tử!

Tiếp đó, In Hee bỗng nghe được bên tai văng vẳng một số âm thanh quái dị.

Đó là tiếng gì nhỉ?

Giống như nó đang kêu gọi nàng vậy.

Đột nhiên nàng cũng rơi vào tình trạng mất đi ý thức.

Âm thanh kia… đang chỉ dẫn cho nàng bước đi trên « con đường » mà nàng nên đi.

Tiếp đó, In Hee và Miyazaki Meiko ngồi dậy khỏi giường, sau đó đi về phía trước.

Lúc nàoon In Hee cũng nhìn thấy nàng trở thành một thành viên trong đám vong hồn kia. Bên cạnh nàng là rất nhiều quỷ hồn với bộ mặt dữ tợn và bộ dạng khủng bố âm lệ. Nàng cũng giống như một lệ quỷ trong số đó cứ thế tiếp tục đi...

Miyazaki Meiko, cũng đang từ từ đi tới...

Đột nhiên, Meiko dừng bước!

Bóng của nàng chiếu trên vách tường có biến hoá! Từ trong bóng của nàng rõ ràng xuất hiện thêm một cái bóng nữa! Cái bóng đó giữ chặt lấy bóng của nàng!

Trong nháy mắt, nàng đột nhiên tỉnh lại!

Nàng hiện tại đã đi ra khỏi phòng và đứng trong một hành lang!

Nhưng Yoon In Hee đã biến mất!

Yoon In Hee... Đã thật sự bước đi trên con đường của vong hồn kia, trở thành một thành viên trong đám lệ quỷ hung hồn kia!

Nàng lui lại phía sau. Đúng lúc này, Meiko bỗng có một linh cảm nguy hiểm chưa từng có!

Nàng lập tức quay đầu nhìn lại thì phát hiện ở sâu bên trong hành lang tối tăm có một cái bóng đen mờ mờ xuất hiện!

Còn chưa nàng kịp kích hoạt năng lực linh môi thì bỗng nhiên, một sợi dây xích vươn ra từ trong bóng đêm sau đó trói lại bóng đen kia. Bóng đen kia sau khi bị trói lại liền bị kéo vào trong màn đêm!

Nam Cung Tiểu Tăng!

Đã tới trình độ này thì hắn đã sớm có thể sử dụng xiềng xích bắt quỷ ở khoảng cách xa. Ngay khi xiềng xích bắt quỷ xiết lại thì quỷ hồn kia đã bị hắn bắt trở về! Sau đó nó biến mất vào trong màn đêm!

- Lâm Ngộ Đạo!

Miyazaki Meiko nghĩ tới mà sợ hãi không thôi.

Vừa rồi, nàng liệu có kịp kích hoạt năng lực linh môi hay không? Nếu không phải Nam Cung Tiểu Tăng ra tay kịp thời thì nàng có lẽ cũng bị kéo vào trong con đường của vong hồn kia giống như những gì mà kịch bản mô tả!

Cũng may vừa rồi Nam Cung Tiểu Tăng cũng chỉ sử dụng xiềng xích bắt quỷ chứ không sử dụng gông bắt quỷ cùng ngục câu hồn nên vé chuộc cái chết phải trả cũng không quá nhiều.

- Chị xin lỗi, Trí Hoa... Chị xin lỗi!

Miyazaki Meiko quỳ phịch xuống đất, sắc mặt nàng có vẻ rất hối lỗi. Rõ ràng nàng đã trở thành linh môi sư, nhưng so với Nam Cung Tiểu Tăng thì nàng còn quá yếu. Theo lý thuyết nàng là linh môi sư, nhưng nàng vẫn là không thể cứu Yoon In Hee!

Lúc này, trong một căn phòng tối om khác, Nam Cung Tiểu Tăng đang cầm một sợi dây xích. Đến trình độ như hắn hiện nay thì xiềng xích có thể vượt qua hư vô, thậm chí có thể đưa quỷ hồn đến một nơi khác để giam cần. Nếu y sử dụng năng lực mạnh nhất của y là ngục câu hồn thì quỷ hồn kia sẽ tốn không biết bao nhiêu thời gian để giãy ra.

Chỉ đáng tiếc là...y không thể cứu được Yoon In Hee.
 

Bình luận

Back to Top