|
|

Quyển 3 - Chương 14: Linh môi chi huyết


Vũ Sóc đột nhiên kinh hãi, linh cảm nguy hiểm ngay lúc này xuất hiện !

Nàng ngay lập tức phản ứng. Nàng nhắm lại hai mắt, bắt đầu phát huy năng lực của thể chất linh môi! Đột nhiên,cảm giác tay mình bị 1 cánh tay khác nắm chặt biến mất. Trong khoảng thời gian 10 s sau, Giang Triết có thể có cơ hội sống sót. Chỉ cần có thể thành công cứu hắn, vé chuộc cái chết mà nàng kiếm được tuyệt đối nhiều hơn 1000 tấm ! Dù sao, bộ phim kinh dị này cũng tương đối khó

Vũ Sóc nhắm mắt, hết sức chăm chú tiến hành cảm ứng. Nhưng mà, theo thời gian, nàng cũng cảm giác được nguy hiểm càng lúc càng rõ ràng. Nhưng, cuối cùng dựa vào sự bảo vệ của nàng, Giang Triết chắc hẳn có thể sống trở về.

Sau đó không lâu, chuông cửa vang lên. Nàng lập tức đứng dậy rồi chạy ra mở cửa. Người đứng trước cửa chính là Giang Triết ! Chỉ là, ánh mắt của Giang Triết lúc này trở nên đờ đẫn,sắc mặt tái nhợt.

-Giang Triết hả? Cậu vừa rồi đi đâu vậy?

Lúc này, trong đầu của Vũ Sóc nhận được thông báo của kịch bản : nàng đạt được tất cả là 1800 tấm vé chuộc cái chết. Đây chính là số vé chuộc cái chết khi cứu 1 nhân vật phụ mang tính chất làm nền trong phim kinh dị tương đối khó. Đương nhiên, trừ đi 900 tấm vé chuộc cái chết do sử dụng thể chất linh môi, thì trên thực tế nàng chỉ thu được 900 tấm vé chuộc cái chết mà thôi. Đáng nói ở đây là, nếu như có thể thành công cứu một nhân vật phụ có độ khó rất cao như serie “Quỷ tế”, vé chuộc cái chết thu được ít nhất cũng phải từ 2000 đến 3000 tấm. Nhưng mà,trong những bộ phim kinh dị có độ khó cao nhất, tỉ lệ tử vong cũng sẽ tương đối cao.

Giang Triết đứng đực ra như tượng gỗ trước mặt Vũ Sóc, ngay cả 1 lời cũng không nói được. Hiện tại, hắn nhìn rất giống như đã bị ác linh bắt mất linh hồn.

-Giang Triết ! Cậu không sao chứ!
Vũ Sóc đỡ lấy người hắn. Nàng bắt đầu cảm giác được, tuy rằng nàng thành công cứu sống hắn, nhưng trong trạng thái thế này, nàng không thể nào moi từ miệng hắn ra bất cứ thông tin có nào.

-Tri Huệ.
Hắn mất cả nửa người mới lấy được chút sức lực để thì thào:
-Mình, mình muốn đi về trước . Có chuyện gì, ngày mai gặp nhau ở trường rồi nói sau.

-Cũng được, cũng được. Vậy di động của cậu thì.....

-Ngày mai đưa lại cho mình là được!

Giang Triết không nói gì thêm. Hắn quay đầu lầm lũi bước vào trong màn đêm.

Vũ Sóc nhìn theo bóng hắn. Hiện tại, cứ nhìn căn nhà sát bên kia, trong lòng nàng lại cảm giác có điềm chẳng lành. Biết rõ nguồn gốc của điềm chẳng lành này ở bên trong căn nhà đó, nhưng nàng lại chẳng làm được gì.

Nàng trở về phòng khách,sau đó cầm điện thoại gọi cho Đường Ngân Thành. Sau khi đám người Lý Duy Tư bắt máy, Vũ Sóc coi như hoàn thành phần của nàng.

Đối với những người khác thì chuyện Bạch Vũ Sóc có thể cứu Giang Triết một mạng cũng chẳng có gì bất ngờ. Bạch Vũ Sóc là linh môi sư duy nhất của «Rạp chiếu phim địa ngục» thứ 13 nên có nàng bảo vệ, mạng sống của bản thân sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Đương nhiên, vé chuộc cái chết của nàng bị trừ cũng rất nhiều vì dù sao nàng thường xuyên sẽ phải đảm nhiệm vai chính trong phim. Nếu đóng trong những bộ phim kinh dị siêu khó, thù lao trên danh nghĩa của nàng có thể lên tới trên1000 tấm vé chuộc cái chết.

-Cũng không còn sớm nữa, bọn mình phải về thôi.
Lý Duy Tư nhìn nhìn đồng hồ rồi nói:
-Dù sao thì hôm nay cũng phải cám ơn cậu, Tri Huệ.

-Không cần khách sáo. Về sau có cơ hội mọi người sẽ lại tập hợp!

Lần tụ tập lần sau không cần nghĩ cũng biết chắc chắn là vào lễ Giáng Sinh. Hơn nữa, chuyện đó chắc chắn sẽ bị kịch bản bắt buộc, không thể nào tránh được. Buổi tối ngày lễ Giánh sinh chỉ sợ sẽ là màn cuối cùng của bộ phim này.


Sau khi cứu Giang Triết, chỉ sợ Vũ Sóc sẽ gặp nguy hiểm. Đương nhiên, nàng có hiệu ứng của nữ nhân vật chính nên trong khoảng thời gian ngắn chắc sẽ không có chuyện gì, nhưng mà nàng cũng không thể khinh thường. Nàng dựa vào thể chất linh môi nên cho dù đang ngủ nàng cũng có thể yên tâm , nhưng mà các diễn viên khác lại không giống nàng. Về sau, bọn họ nhất định sẽ chịu sự ràng buộc của kịch bản không thể không đến đây. Khoảng cách giữa hai ngôi nhà lại rất gần nhau, nên sụ nguy hiểm không cần nói cũng biết. Nhưng nàng không thể nào bảo vệ tất cả mọi người được. Cho nên,nàng cũng cần phải tiến hành 1 số biện pháp đề phòng.

Kế đó, nàng rút ra từ trong ngăn kéo 1 quyển sổ tay bìa đen. Quyển sổ tay này vẫn còn mới tinh. Nàng xé 1 tờ trong đó, sau đó, sau đó dùng dao rọc giấy cắt ngón tay, sau đó nhỏ máu của nàng lên tờ giấy, rồi bắt đầu dùng máu làm mực để vẽ phù văn. Đây không phải là lần đầu tiên mà nàng dùng máu của mình để chế tác phù lục. Đương nhiên, những phù lục này có thể định vị 1 cách chính xác vị trí của quỷ hồn. Khi nàng cảm ứng được nguy hiểm rồi kích hoạt thể chất linh môi, máu trên những tấm phù lục sẽ lập tức sinh ra phản ứng với linh thể. Chỉ khi đó, những phù lục này mới khiến vé chuộc cái chết của nàng bị trừ.

Vì thế, nàng chế tác tất cả 20 tấm phù lục sau đó che miệng vế thuơng trên năm ngón tay của nàng bằng băng keo cá nhân. Dù sao thể chất này của nàng cũng có đặc điểm rất đặc biêt: sau khi bị thương, vết thương sẽ sớm liền lại, hơn nữa cũng không để lại sẹo. Năng lực này là đặc điểm của thể chất linh môi cho nên cũng không bị trừ vé chuộc cái chết. Khi nàng cảm ứng được ở chỗ nào xuất hiện nguy hiểm, nàng có thể lập tức kích hoạt máu trên phù lục, khiến phù chú được viết bằng máu chính thức có công năng xua đuổi quỷ hồn giống như những tấm thôi hồn phù mà Diệp Tưởng từng sở hữu. Đương nhiên, những tấm khu quỷ phù(bùa đuổi quỷ) cũng giống như thôi hồn phù: chúng đều là những vật phẩm dùng 1 lần, dùng 1 tấm là ít đi 1 tấm. Sau khi dán vào khắp nhà, nàng tự nhận là đã không còn góc chết . Do đó, về sau chỉ cần trong phạm vi nhà nàng, nàng đều có thể ra tay bảo vệ. Lõ chẳng may hai người ở hai nơi khác nhau đồng thời gặp nguy hiểm, như vậy nàng có thể tiến hành bảo vệ từ xa cho 1 người, người còn lại sẽ nhận được sự bảo vệ từ những tấm khu quỷ phù đã được kích hoạt. Đương nhiên,nàng không phải không làm được chuyện bảo vệ từ xa cho cả 2 người 1 lúc, nhưng như vậy sẽ khiến nàng hao tổn tinh thần, đến lúc đó nếu không cẩn thận nàng sẽ ngất tại chỗ. Dùng phù lục sẽ tránh được chuyện này. Dùng phù lục cứu đối phương, Vũ Sóc cũng đạt được vé chuộc cái chết. Bởi vậy, có thể nói là làm chơi ăn thật, bởi vì đến khi cần nàng chỉ cần kích hoạt thể chất linh môi, nhưng vé chuộc cái chết sẽ không bị trừ gấp đôi.

Sau khi dán xong tấm phù lục cuối cùng, coi như đại công đã thành. Bạch Vũ Sóc cũng đã làm việc rất vất vả, nên ngay sau đó nàng đi tắm.

Tắm rửa với những diễn viên khác có thể coi là 1 chuyện vô cùng phiền phức, bởi vì khi đó vật bị nguyền rủa sẽ không ở bên cạnh, cho nên thông thường các diễn viên đều cố gắng tránh chuyện tắm táp trong phim kinh dị. Như Tiêu Mộng Kì lại phiền phức hơn rất nhiều. Nàng tuyệt đối không thể đi tắm rửa, bằng không sẽ khiến hình xăm trên lưng lộ ra. Nhưng Bạch Vũ Sóc lại không giống như vậy, chỗ dựa của nàng chính là thể chất linh môi,nên chuyện tắm rửa cũng sẽ không khiến nàng gặp phải nguy hiểm.

Mở vòi hoa sen, theo làn nước chảy từ đầu đến chân,Bạch Vũ Sóc bắt đầu tỉnh táo lại. Tình hình của Giang Triết rõ ràng đã đặt dấu chấm hết cho khả năng có thể moi thông tin từ chính miệng hắn. Nếu đã như vậy,nàng phải chủ động ra tay. Chỉ thu thập được mỗi thông tin”Người mặc áo đen” khi tiến hành nghi thức lên đồng tạm thời còn chưa giải quyết được vấn đề gì. Nhưng cũng may,nàng đã hoàn toàn có đủ lý do để coi trọng vấn đề của người hàng xóm mới này. Đối với 1 học sinh cấp III, chuyện thi Đại học tuy là quan trọng thật, nhưng chuyện an toàn của bản thân luôn được đặt lên hàng đầu. Bố mẹ của An Tri Huệ sống ở nước ngoài, nàng tự nhiên phải lo lắng cho bản thân mình. May mà trước mắt chuyện tự bảo vệ mình đã không còn là vấn đề . Nhưng làm sao để thu thập thông tin đây? Chỉ sợ chỉ còn 1 biện pháp duy nhất : ôm cây đợi thỏ .

Sauk hi tắm rửa xong, nàng đi tới phòng ngủ. Mặc dù trong lòng vẫn còn rất nhiều tâm sự, nhưng nàng cần phải đi ngủ để lấy lại tinh thần. Nhưng nàng đi vào giấc ngủ sâu cũng rất nhanh. Chủ yếu là bởi vì, căn nhà này đã được nàng bố trí giống như tường đồng vách sắt, mà cho dù gặp phải chuyện không may, dựa vào thể chất linh môi, nàng cũng tỉnh lại ngay, cũng sẽ không bao giờ có chuyện đang lúc mơ mơ màng màng nàng bị quỷ giết.

Nhưng mà, tình huống hiện tại lại khiến nàng bất ngờ.

Không biết đã trôi qua bao lâu, nàng đột nhiên mở mắt !

Nhìn đồng hồ báo thức đặt đầu giường, bây giờ cũng mới chỉ 2 giờ hơn sáng. Nhưng mà, màn thứ ba đã bắt đầu. Kịch bản của màn thứ ba đã được truyền vào trong đầu nàng !

Hiện tại mọi thứ đều rất yên ắng, hơn nữa không gian trong phòng ngủ cũng tôi thui. Nhưng nàng tạm thời vẫn chưa cảm ứng được nguy hiểm gì.

Tuy vậy, nàng không dám thả lỏng. Hiện tại nàng đang nằm trên giường, hai mắt mở to. Màn thứ 3, bắt đầu quay!

Đương nhiên, căn cứ kịch bản, nàng cũng không chết. Dù sao nàng cũng là nhân vật chính. Nhưng là, bị kinh sợ cũng là chuyện khó tránh. Nhưng Vũ Sóc cũng không thể nào nằm trên giường cũng bị doạ chứ? Nàng đương nhiên muốn chủ động ra tay. Trước mắt, thông tin thiếu thốn nghiêm trọng, căn nhà ma ám kia lại không vào được, mà “người” ở bên trong cũng chẳng thấy ló mặt ra một lần. Mặc dù có chuyện người hàng xóm là bác Triệu khi chạy bộ qua thì vô tình thấy có 1 một người mặc áo choàng đen xuất hiện bên cửa sổ, nhưng mà,chưa thấy lần nào có người đi ra. Xung quanh đấy cũng có mấy bác mấy cụ lớn tuổi đã về hưu, thông thường không sớm thì muộn cũng ở quanh đó tập Thái Cực quyền, múa kiếm vân vân. Nàng cũng nhiều lần hỏi han, nhưng chẳng ai thấy có người từ đó đi ra. Nhưng mà cũng có không ít người vô tình chứng kiến bên cửa sổ có 1 người toàn thân được che kín bởi chiếc áo khoác ngoài màu đen dầy cộm cứ lượn lờ trong phòng trong tư thế rất quái dị.

Bạch Vũ Sóc cũng chưa có cơ hội nhìn thấy chuyện đó, nhưng mà nàng cũng không thể đứng đây giám sát 24/24 giờ. Nếu đã như vậy, không bằng nhân cơ hội phản công, có lẽ có thể thu thập được thêm 1 số thông tin cũng không chừng.

Đương nhiên, thể chất linh môi cũng không phải là bất tử chi thân,mà ngược lại nếu như không cẩn thận, có lẽ sẽ bị ác linh quỷ nhập , rơi vào cảnh vô phương cứu chữa.

Đến lúc đó, kết cục sẽ còn tệ hơn chuyện nguyền rủa bám trên vật bị nguyền rủa phục hồi.

Trong nháy mắt, tấm phù lục được dán trong bếp dưới tầng 1 có cảm ứng ! Nhưng nàng vẫn chưa động thủ. Hiện tại bản thân nàng cũng không có gì nguy hiểm, cho nên cũng không cần lo lắng gì cả. Lúc này nàng vẫn nằm trên giường, lấy nhàn thắng mệt.

Rất nhanh, tấm phù lục dán trong phòng khách cũng lập tức sinh ra cảm ứng. Mà dựa vào vị trí mà nàng dán phù lục, nàng có thể phán đoán một cách chính xác thứ đã xâm nhập vào nhà nàng, hiện tại đang ở vị trí nào.

Nàng bóp chặt tay, chờ đợi trong yên lặng.

Rất nhanh, nàng nghe được tiếng bước chân vang lên từ bên cạnh của cầu thang. Nàng cũng dán 1 tấm phù lục lên ở chỗ cầu thang cho nên nàng cũng có thể cảm ứng 1 cách rõ ràng. Muốn tới phòng ngủ của nàng,chỉ cần sau khi đi lên hết cầu thang, rồi rẽ trái đi thêm 1 đoạn là tới.

Mọi chuyện diễn ra trước mặt đều giống y hệt như những gì mà kịch bản miêu tả.

Sau khi lên cầu thang, kia tiếng bước chân bắt đầu hướng về phòng ngủ của nàng.

Nhưng mà, Bạch Vũ Sóc vẫn vô cùng bình tĩnh. Khoảng cách gần như vậy, cho dù không có phù lục nàng cũng không sợ . Huống chi, căn cứ theo kịch bản, tấm phù lục do An Tri Huệ dán trước cửa phòng ngủ của An Tri Huệ đã ngăn cản thành công “người xâm nhập trái phép”. Nhưng mà, Bạch Vũ Sóc cũng không muốn làm như những gì kịch bản miêu tả. Dù sao phù lục cũng là vật phẩm chỉ dùng được 1 lần, làm gì lãng phí trong tình huống này. Nàng, muốn nhìn rõ ràng xem mặt mũi của người “xâm nhập trái phép” ra sao. Muốn kích hoạt linh môi thể chất cũng chỉ cần 1 ý niệm trong đầu là được, không cần phải rắc rối giống như khi sử dụng vật bị nguyền rủa phải lấy nó ra khỏi túi .

Lúc này, dựa theo kịch bản, sau khi nghe được tiếng bước chân,Bạch Vũ Sóc đã nhỏm dậy từ từ đi tới cửa rồi ép người vào tường. Tiếng bước chân kia đang không ngừng mà đang tiếp cận ......

Chỉ cần cánh cửa phòng ngủ mở ra, lúc đó...... Vũ Sóc liền lập tức kích hoạt thể chất linh môi ! Nàng muốn nhìn xem thứ đó là gì !

Bạch Vũ Sóc rất tự tin, nhưng nàng không hề tự đại!
 

Bình luận

Back to Top