|
|

Quyển 4 - Chương 13: Thể chất linh môi chưa phục hồi


Dư Tân có kịch bản nên đương nhiên hắn cũng biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Ngay sau khi nhận được kịch bản thì màn ảnh lập tức chuyển tới cảnh 2 người Dương Thiết Nham và Ngô Ẩn Xuân đang đối thoại với Nghiêm Tuấn Hùng và Phương Tư Ảnh. Sau đó,nhân vật do Dư Tân sắm vai--Triệu Văn Long đã bốc hơi khỏi nhân gian. Đương nhiên, chuyện này cũng có ưu điểm : vì “đất diễn ít” cho nên thù lao danh nghĩa của hắn cũng rất thấp do đó khi sử dụng vật bị nguyền rủa cũng bị trừ đi ít vé chuộc cái chết hơn.

Lúc này lại có thêm 1 diễn viên của “Rạp chiếu phim địa ngục”tầng 13 tới giúp nên trong lòng Dư Tân cũng trở nên yên tâm hơn.Dù sao hắn cũng biết nếu chỉ 1 mình mình phải đối diện với nguy hiểm thì có lẽ là chưa đủ.

Sau đó Dư Tân hoảng sợ chỉ về phía trước:
-Đó...... Đó...... Đó là thứ gì?

Rất nhanh không chỉ có mỗi nơi đó bị cúp điện mà xung quanh cũng bắt đầu bị cúp điện.Việc cúp điện này giống như phản ứng dây chuyền đang có xu hướng lan tới phía Dư Tân và Diệp Tưởng !

Diệp Tưởng hiện tại cũng hơi có vẻ khẩn trương.Nhưng có Vũ Sóc ở xung quanh thì chuyện có thể nói là không chút sơ sểnh.

Tuy rằng vé chuộc cái chết nhận được sẽ giảm bớt, nhưng Diệp Tưởng cũng chịu ảnh hưởng của Bạch Vũ Sóc nên hắn thà liên thủ với các diễn viên để cứu người còn hơn ra tay 1 mình vì nếu làm như vậy sẽ an toàn hơn nhiều so với việc đi làm đại hiệp độc hành. Dù sao người ta cũng chỉ có 1 cái mạng!

Rất nhanh, những nơi mất điện chỉ còn cách chỗ của Diệp Tưởng và Dư Tân 5 dãy xe nữa . Hơn phân nửa bãi đỗ xe đã chìm vào trong bóng tối. Lúc này, tay của Dư Tân thủ không ngừng run rẩy. Hắn lập tức đạp chân ga phóng xe bỏ đi!

Tay của Diệp Tưởng nắm chặt lấy vòng tay xương người.Chỉ cần vừa thấy có vấn đề, hắn sẽ lập tức lôi ra giày cao gót!700 tấm vé chuộc cái chết đối với bây giờ cũng không phải chuyện gì lớn. Nếu cứu được Dư Tân thì hắn sẽ còn kiếm được nhiều vé chuộc cái chết hơn rất nhiều !

Tốc độ cúp điện lan tràn càng lúc càng nhanh. Dư Tân tuy đã đạp chân ga khởi động xe nhưng bóng đèn trên trần nhà phía trên đầu xe đã tắt ngóm.Sau đó xung quanh chìm trong bóng tối ! Dư Tân lập tức muốn bật đèn xe ô tô lên nhưng hắn phát hiện đèn ô tô lại không sáng! Sau đó..... Xe không thể nổ máy !

Hắn vì quá khủng hoảng đã lao ra khỏi xe. Hắn đeo lên vòng tay xương người rồi vừa chạy vừa nhìn về phía sau.Diệp Tưởng cũng nhảy xuống xe.

Kế tiếp xảy ra chuyện gì thì kịch bản không nói. Cho nên, Dư Tân cũng không biết sau đó có chuyện gì xảy ra. Nhưng bởi vì hắn có vòng tay xương người nên hắn cũng không sợ nguyền rủa phục hồi,cho nên có sử dụng đến 20 giây cũng không có vấn đề. Nhưng mà , hắn cần phải nắm bắt thời cơ cho tốt vì nếu sau 20 giây mà quỷ lại hiện thân thì chỉ sợ hắn chết chắc..

Diệp Tưởng thì không lo lắng lắm vì hắn biết Vũ Sóc lúc nào cũng tiến hành bảo vệ từ xa cho mình.

Sử dụng thể chất linh môi cũng không chịu sự giới hạn về thời gian cooldown. Một khi sử dụng,bất cứ 1 linh thể nào cũng nằm chịu sự giám sát và khống chế của nàng. Nếu quỷ hồn không muốn giết người thì nàng không cảm ứng được. Nhưng 1 khi nó muốn ra tay giết người, nàng có thể có được linh cảm nguy hiểm trước đó 1 lúc. Vũ Sóc sớm đã hứa hẹn với Diệp Tưởng rằng một khi nàng phát hiện quỷ hồn tới gần Diệp Tưởng, nàng sẽ thông qua kịch bản gửi cho Diệp Tưởng yêu cầu bảo vệ từ xa. Đương nhiên, nàng cũng không phải thực sự muốn bảo vệ Diệp Tưởng mà nàng chỉ muốn thông báo cho hắn biết hắn sẽ có cơ hội kiếm được vé chuộc cái chết.

Nếu như không được, lúc ấy Vũ Sóc mới ra tay giúp hắn. Có thể nói rằng Diệp Tưởng đã chuẩn bị để đối phó với mọi tình huống.

Hiện tại trước mắt đã tối đến mức có xoè 5 ngón tay ra trước mặt cũng không thấy gì.Diệp Tưởng đương nhiên cũng chẳng nhìn được gì cả. Nhưng hắn cũng không lo lắng vì Bạch Vũ Sóc còn chưa thông báo gì cho hắn. Nhưng Dư Tân đã khó mà kiềm chế được, mấy lần suýt nữa hắn đã lấy vật bị nguyền rủa ra xài. Bóng đêm luôn khiến cho người ta sợ hãi không yên.

Bãi đỗ xe ngầm của khách sạn Adele cũng tương đối rộng, có tới gần 100 chỗ đỗ xe. Vì thế một khi chỗ rộng như vậy chìm trong bóng tối thì đương nhiên đó sẽ là chuyện rất đáng sợ và khủng bố. Dư Tân rốt cuộc đã không thể chịu nổi chuẩn bị lôi ra vật bị nguyền rủa của hắn.

Đúng lúc này hắn cảm thấy có 1 trận âm phòng cuốn tới. Cùng lúc đó Diệp Tưởng cũng nhận được yêu cầu bảo vệ từ xa của Bạch Vũ Sóc!

Diệp Tưởng và Dư Tân gần như đồng thời lấy ra vật bị nguyền rủa!

Ngay khi lấy ra giày cao gót, Diệp Tưởng liền cảm thấy tay hắn đầm đìa máu tươi ! Đây là điềm báo cho việc nguyền rủa phục hồi ! Điều này khiến Diệp Tưởng lo sợ phải lập tức đặt giày cao gót trở lại trong vòng tay xương người ! Còn Dư Tân thì lấy ra...... một cái đầu người !

Chỉ có vòng tay xương người mới có chể để cất những vật nguyền rủa có kích cỡ lớn như vậy. Ngay sau khi lấy ra cái đầu người đó, hai mắt trên cái đầu người đột nhiên mở ra phát ra hai luồng ánh sáng màu đỏ sẫm ! Sau đó đôi mắt đó lại khép lại!

Dư Tân lập tức lui lại phía sau không ngừng. Ánh sáng phát ra từ đôi mắt của cái đầu người này không ngờ chỉ kéo dài trong tích tắc! Hắn đã sớm biết rằng vật bị nguyền rủa của mình sẽ bị suy yếu,nhưng vì trước đó hắn phát hiện Bạch Vũ Sóc đang đi theo mình nên mới cảm thấy tương đối yên tâm. Hắn dám chắc nàng ở đâu đó không xa nên lúc trước hắn mới có thể thả lỏng đi hút thuốc trong xe. Trông thấy cảnh tượng thế này,hắn đành phải cắn răng đặt chiếc đầu đó vào trong vòng tay xương người sau đó, vắt chân lên cổ bỏ chạy !

Diệp Tưởng cũng chỉ biết co giò mà chạy trong tình huống này!

Hiện tại Bạch Vũ Sóc cũng đang ở gần bãi đỗ xe.Bóng tối không thể cản trở được linh giác của nàng. Nàng đã cảm ứng được không tới 5 m phía trước của Diệp Tưởng và Dư Tân có một cỗ khí tức cực kỳ khủng bố. Khí tức đáng sợ đó khiến nàng cũng phải run rẩy.

Nhưng nàng đương nhiên cũng không lo lắng. Nàng cũng có thể cảm ứng được Diệp Tưởng đã lấy ra vật bị nguyền rủa, nhưng ngay sau đó hắn đã đặt vật bị nguyền rủa vào trong vòng tay xương người. Nàng cũng đoán được đã có chuyện gì đã xảy ra liền ngay lập tức kích hoạt thể chất linh môi của nàng sau đó tấn công ngay cỗ khí tức kia!

Sau đó nàng cảm thấy thân thể run lên , đầu hơi cảm thấy choáng váng !

Nàng ý thức ngay được di chứng do thường xuyên sử dụng thể chất linh môi trong “Hàng xóm mới” vẫn còn chưa được khắc phục. Bởi vì trong “Hàng xóm mới” nàng không chỉ sử dụng thể chất linh môi mà còn sử dụng rất nhiều phù lục.Cũng vì thế mà thể chất linh môi của nàng phải chịu thương tổn rất lớn. Nói cho cùng thì thể chất linh môi có đặc điểm “phá địch 1000 thì mất binh đến 800”. Nhưng đáng ra đã nhiều ngày như vậy rồi thì nàng đã phải khôi phục rồi mới phải.

Nhưng thương tổn lớn nhất màn nàng phải gánh chịu đến từ việc kích hoạt thể chất linh môi để sử dụng máu còn lưu lại trên cánh cổng không gian thứ nguyên làm cấm chế phong ấn vĩnh viên cánh cổng đó vào những lúc cuối phim “Hàng xóm mới”.

Lúc ấy nàng vốn đã không nên tiếp tục sử dụng thể chất linh môi vì nếu căn cứ vào quy tắc nguyền rủa giảm dần thì càng về sau uy lực khi kích hoạt thể chất linh môi càng lúc càng yếu, mà trong tình cảnh như vậy nàng còn tiến hành kích hoạt từ xa huyết mạch linh môi để phong ấn cánh cửa kia. Do nàng cưỡng ép bản thân tiến hành chuyện đó nên thân thể nàng phải gánh chịu tổn thương vượt xa sự dự đoán của chính bản thân nàng.

Vốn là bộ phim kinh dị tiếp theo của Bạch Vũ Sóc là “Trở về” phải tới tháng 8 mới khởi quay.Nhưng vì Ngô Triệu Thiên chết nên nàng không thể không thay y đóng trong “Khách sạn ma ám”, mà bây giờ lại đúng lúc những thương tổn lúc trước khi sử dụng thể chất linh môi còn chưa hoàn toàn khôi phục. Tuy rằng nàng vẫn có thể sử dụng thể chất linh môi nhưng lực ảnh hưởng lên quỷ hồn đã kém xa lúc trước. Nàng sẽ chỉ ngăn cản được quỷ hồn có một lúc.Hiện tại Bạch Vũ Sóc cảm thấy đầu óc mình đang choáng váng.

Trước đó Vũ Sóc cũng ít khi sử dụng thể chất linh môi tới mức này cho nên nàng phán đoán sai về thời gian phục hồi của bản thân.Tình hình trước mắt đã hoàn toàn nằm ngoài tầm khống chế của nàng.Khí tức khủng bố kia đã tạm thời rời đi, nhưng thời gian có lẽ sẽ chẳng dài.

Nàng lập tức lao ra khỏi bóng đêm.Diệp Tưởng và Dư Tân nghe được động tĩnh bèn cắm đầu chạy về phía nàng.

-La Phong ! Anh chạy mau đi!

Vũ Sóc đã đoán ra được vật bị nguyền rủa của Diệp Tưởng đã xảy ra vấn đề. Như vậy thì chỉ còn có nàng mới cứu được hắn.Ngoài ra nàng cũng đã nhận của Long Ny Nhi ba chiếc vòng tay nên nàng cũng không thể không ra tay giúp diễn viên của “Rạp chiếu phim địa ngục” tầng 8. Siết chặt nắm đấm, nàng bước tới 1 bước sau đó thông qua linh giác tiến hành cảm ứng.

Bỗng nhiên lúc này có một bàn tay nắm chặt tay của Vũ Sóc!

Đó là cánh tay của Diệp Tưởng!

-Thiên Thu…chạy theo anh nào !

Diệp Tưởng làm sao có thể bỏ chạy khi để lại 1 người con gái chống đỡ phía sau? Hắn tuyệt đối không thể làm nổi loại chuyện này!

Hắn chết sống gì cũng kéo tay của Vũ Sóc rồi chạy về phương hướng của thang máy mà hắn đã cố ghi nhớ trước đó!

Hắn lại không thể lấy ra giày cao gót. Muốn dùng cũng phải đợi đến 30 phút sau !Nhưng có Bạch Vũ Sóc ở bên cạnh chắc cũng không sao đâu.

Vũ Sóc cảm thấy vô cùng choáng váng nên nàng chỉ đành để Diệp Tưởng muốn kéo đi đâu thì kéo. Hơn nữa, cảm giác choáng váng này còn khiến cho độ chính xác trong cảm ứng cũng bị ảnh hưởng.Khí tức khủng bố kia đã xuất hiện ở phía sau.Chỉ là nàng cũng không thể nào phán đoán chính xác được vị trí của nó. Trừ khi có thứ gì đó có dính máu của nàng thì nàng mới có thể xác định vị trí được vị trí của quỷ hồn.

Diệp Tưởng cách thang máy càng lúc càng gần. Hắn không phải linh môi sư nên hắn không thể cảm ứng được.Hơn nữa hắn cũng không phải là nhân vật chính nên không được kịch bản cung cấp cho giác quan thứ 6.

Nhưng...... Bản năng của hắn khiến hắn cảm giác được 1 chuyện gì đó đáng sợ.

Rốt cục,2 người đã chạy tới thang máy,nhưng họ lại không nhìn rõ bảng điều khiển của thang máy nằm ở chỗ nào. Di động trong túi cũng “hết pin”. Vũ Sóc nhanh chóng chạm được đến nút bấm trên bảng điều khiển. Bởi vì nàng thường xuyên phải hoạt động trong bóng tối trong rất nhiều bộ phim kinh dị nên nàng cũng có chút thích ứng với bóng tối.

Nhưng mà...... Khi nàng ngẩng đầu lên nhìn,nàng phát hiện thang máy của khách sạn Adele chỉ có tầng 17! Hơn nữa, thang máy còn đang ở trên tầng cao nhất ! Bãi đỗ xe ngầm này chỉ có 1 thang máy, còn thang máy chở ô tô và cầu thang thoát hiểm lại nằm ở đầu bên kia. Nếu chạy tới đó thì chẳng khác nào họ phải đối đầu với quỷ.

(Thang máy dành cho ô tô : http://thangmaytruongthanh.com/t...o-zth1022.html)

Vũ Sóc nhìn về phía sau. Vốn nàng cho rằng bọn họ đã không bỏ sót thứ gì, nhưng ai ngờ được nàng đã phán đoán sai về tình trạng nghiệm trọng của thương thế do sử dụng thể chất quá độ mới dẫn đến cục diện này! Vốn hai người định liên thủ cứu Dư Tân để kiếm thêm 1 khoản vé chuộc cái chết, vừa trả ơn cho Long Ny Nhi vì nàng vừa bán vừa tặng cho họ vòng tay xương người. Nhưng mà...... Tình huống không ngờ lại phát triển tới mức này !

Cỗ khí tức kia quả thật đang tiếp cận nhưng nàng lại không cảm ứng được vị trí chính xác!...... Quỷ hồn vốn là hư vô mờ mịt,không có thực thể nên chỉ có thể chất linh môi mới có thể xác định vị trí được chúng. Khi thể chất linh môi đã suy yếu thì phải rất tốn công mới có thể xác định vị trí chính xác được quỷ hồn. Bằng không, nàng cần gì phải sử dụng huyết phù để gia tăng tính chính xác trong việc xác định vị trí quỷ hồn?

Chỉ là...... thang máy còn chưa chịu đi xuống !

Rốt cục, Diệp Tưởng đã nhìn thấy thang máy di động !

17......
16......
15......

Nhưng mà tốc độ quả thật chậm như rùa bò.

Vũ Sóc chống đỡ thân thể rồi cố hết sức xác định vị trí cho chuẩn xác quỷ hồn sau đó mới kích hoạt thể chất linh môi !

Đương nhiên,ngay cả khi tình huống xấu nhất, chỉ cần nàng không bị ngất thì chắc chắn nàng sẽ không chết. Nhưng mà Diệp Tưởng...... chỉ e hắn sẽ bỏ mạng ở đây !
 

Bình luận

Back to Top