|
|

Chương 119: Quyết đấu tại Vành Đai Dung Nham


Vành Đai Dung Nham có tổng bán kính kéo dài 0.8 năm ánh sáng, là tàn tích còn sót lại của một tinh hệ sau khi mặt trời của tinh hệ này nổ tung.

Các thiên thể to lớn với nhiệt lượng khủng khiếp nơi đây chính là các mảnh còn sót lại của mặt trời đã bị nổ. Chúng di động với một quỹ tích không xác định do các dòng khí lưu vật chất bất ổn bởi áp lực còn sót lại từ vụ nổ cách đây 40 triệu năm.

Vành Đai Dung Nham nguy hiểm nhất chính là thảm họa Fittsing, nó là sự phun trào khí Fittsing khi hai thiên thể có nhiệt lượng khủng khiếp đi ngang qua nhau. Khí Fittsing có thể làm tan chảy cả vật liệu cấp độ S chỉ không đến 3 giây đồng hồ.

Ngoài ra nơi đây còn vô số nguy hiểm khác khiến cả Vành Đai này như một địa ngục chết chóc.

Và đây là trận chiến sẽ diễn ra.Ngọc Văn cho quân chia làm mười cánh và cử đơn vị điều tra tiến về trước thăm dò.

Nhiệm vụ của cậu trong trận chiến này chính là chia lẻ quân lực của địch thành nhiều hạm đội nhỏ để Lakjhal có thể tiêu diệt từng phần.

Trên đài cao, Lakjhal cũng hòa vào một cánh quân và tiến về trước.Trên chiến hạm tổng chỉ huy của mình, Akane chăm chú phân tích hướng đi của quân đội Grandown và truyền lênh xuống dưới:

-Chúng ta sẽ phát động tấn công trước, cho thống lĩnh Soushong từ vị trí của mình bắn pháo điện áp vào hạm đội số thứ ba của địch góc 5 giờ.

Mệnh lệnh nhanh chóng đươc phát động.

Roẹt!....

Một luồng điện từ màu tím xanh kéo dài hàng trăm nghìn dặm bắn thẳng về mạnh trái thuyền chỉ huy hạm đội thứ ba của Ngọc Văn.Cùng lúc đó Ngọc Văn cũng lập tức ra mệnh lệnh đáp trả:

-Cho chiến hạm con số 17 tiến đến che cho chủ hạm, chủ hạm điều tra vị trí của kẻ địch qua phát bắn và sử dụng lá chắn nhiệt tiến quân thẳng đến.

OÀNH!....

Chiến hạm con số 17 được đưa lên thế thân và lập tứ bị bắn tan tành thành mảnh vụn, Ngọc Văn không để ý đến mà thản nhiên chỉ huy hạm đội số ba thẳng tiến về hương quân địch.

Lakjhal từ hạm đội số một dùng cổng dịch chuyển trực tiếp hiện thân ở chủ hạm hạm đội ba. Cậu đang đợi…Akane nhìn hạm đội của Grandown tiến điến thì nhếch môi nhẹ, cô chắc chắn Lakjhal đang ở trên hạm đội này, cô cũng biết dự định của đối phương nên thản nhiên ra lệnh.

-Các thống lĩnh Aruno, Hasim, Crimin, Dantel và Cholo vào vị trí của mình chuẩn bị tên lửa quang năng tiêu diệt hạm đội địch đang áp sát đến thống lĩnh Soushong .Khoảng cách giữa hai hạm đội mỗi lúc một gần, hơn mười ba chiến hạm của Ngọc Văn đã tiêu tùng khi đón đỡ pháo điện áp đến từ hạm đội Drufal.

Đã thấy được kẻ địch.

Một hạm đội ẩn mình sau sương khí lưu đã hiện ra trong tầm quan sát của Ngọc Văn. Thế nhưng cậu lại không ra lệnh tấn công mà ra lệnh tập trung toàn bộ năng lượng vào phòng thủ các chủ hạm.

RỌET!.....

Hàng nghìn đạo ánh sáng vàng từ các góc độ khác nhau đổ ập đến hạm đội số ba. Các chiến hạm nhỏ lập tức bị đục lổ và nổ tan, chủ hạm vẫn bình yên. Ngọc Văn trong đài chỉ huy chờ đợi báo cáo:

-Báo cáo, hạm đội số một, số năm, số bảy, số tám và số chín đã phát hiện được năm hạm đội khác của quân địch, xin được chờ chỉ thị.

Ngọc Văn gõ ngón tay vào bàn điều khiển:

-Xuất hiện đi, nhân vật chính của bữa tiệc.

ẦM!....

Lakjhal biến thân Vua Chiến Tranh tầng sáu cao gần trăm mét và tung sáu đôi cánh trắng cực lớn bay như chớp về hạm đội của Soushong, cây thương dài hơn 150 mét trong tay cậu như một cơn bao khủng khiếp chém nát các chiến hạm con cản đường và thẳng tiến đến chủ chiến hạm của Soushong.Akane nhìn hình ảnh này thì mỉm cười thắng lợi, cô đưa chủ chiến hạm Soushong ra làm mồi nhử và kể cả năm hạm đội kia cũng chỉ là đòn nghi binh, tất cả vì tiêu diệt Lakjhal ngay tại giờ khắc này. Akane đứng thẳng người hạ lệnh:

Cho bom ma thuật đặt trong chủ chiến hạm của Soushong nổ tung và mười ba thống lĩnh còn lại bắn “cực từ đỏ” vào chủ chiến hạm của Soushong.OÀNH!....

Một quả cầu ánh sáng khủng bố nổ ra và chiếu sáng một góc Vành Đai Dung Nham. Khí lưu cuồng bạo thổi tung các thiên thể dách đó 20,000 dặm thành mảnh vụn.

Nhiệt độ và áp suất khủng khiếp lan đi cực xa.

Trên đài chỉ huy của mình, Ngọc Văn điềm nhiên nhìn vụ nổ mà Lakjhal bị bao vây bên trong, cậu có nắm chắc của riêng mình.

Thân ảnh như thiên thần vĩ đại của Vua Chiến Tranh dần hiện ra từ giữa vụ nổ.

Trong tay Vua Chiến Tranh là một chiếc khiên màu vàng có khắc cổ ngữ thâm ảo, chiếc khiên lưu chuyển các dòng chảy thần bí.

Đây là chìa khóa của trận chiến này, trang bị cấp SS+ mà Ngọc văn mang về từ tập đoàn Grandown – Khiên Ma ngữ Suo Lifuel. Lakjhal đã dùng nó để chuyển dời năng lượng kinh khủng trong vụ nổ sang một không gian khác.

Kể từ giờ phút này thì trận chiến đã khổng thể dựa vào kế hoạch của thống lĩnh hai bên nữa mà sẽ là hỗn chiến, và chiến trường này mới có lợi nhất cho Lakjhal.

Ngọc Văn và Akane từ trong đài chỉ huy nhận được thông tin về sự hiện diện của toàn bộ lực lượng đối phương. Cả hai cùng phát động tấn công loạn chiến trong Vành Đai Dung Nham.Akane đi xuyên qua hàng chục cánh cửa và đến một căn phòng hiện đại cực lớn trong chiến hạm của mình.

Chính giữa căn phòng là năm viên thủy tinh hình thoi cao hơn 200 mét, bên trong nó là một sinh vật cao gần 150 mét đang nhắm mắt ngủ say, những sinh vật này vận một bộ giáp màu xanh biển, sau lưng là đôi cánh dơi màu đỏ cực lớn.

Chúng là sinh vật chiến tranh cấp S+ - Nolas Amendo do chính bản thân Akane chế tạo, mỗi con có sức chiến đấu của một Trung Tá sáu sao, năm con đã có chiến lực 300,000 Mega tương đương với một Đại Tá ba sao.

Akane đã dốc toàn bộ số tiền tích lũy để mua vật liêu, thiết bị chế tạo ra năm sinh vật chiến tranh này cách đây 40 năm. Kể từ ngày cô gặp được tên kia thì cô đã cảm giác được ngày mà họ sẽ đối đầu rồi sẽ đến, và đây là lúc cô đem nó ra sử dụng.

Akane bước đến phòng điều khiển và nhanh chóng thao tác các dữ liệu, kết nối.
 

Bình luận

Back to Top