|
|

Chương 125: Cảnh báo


Lakjhal và Ngọc Văn hôm nay sẽ tổ chức tiệc khao toàn quân mừng thắng lợi tại Vành Đai Dung Nham.

Trận quyết chiến tại vùng thiên thể, Ngọc Văn đã dụ quân địch trên suốt quảng đường dài hơn 90,000,000km. Chỉ với gần 1000 chiến hạm, Ngọc Văn dựa vào thảm họa Fittsing tiêu hao gần 7000 chiến hạm cấp B+ và 126 chiến hạm cấp A.

Lakjhal là người trấn giữ thiên thể chủ cũng đã thể hiện tầm quan trọng của mình khi giữ chân lực lượng tìm kiếm gồm 100,000 robot Kẻ Săn Mồi Z86, 100 pháo đào chiến tranh Elbiss, 50 Trung Tá và một Thượng Tá của quân Drufal trong hơn 4 giờ liên tục.

Hơn nữa, chính Lakjhal là người khiến quân địch phải có quyết định lui quân sớm khi cậu đột phá chiến lực, sở hữu sức mạnh Lord Area ngay giữa trận chiến.

Trận đánh tại Vành Đai Dung Nham – một trong hai mươi cứ điểm quan trọng thuộc ngoại vi hệ ngân hà Kilu đến đây đặt dấu chấm hết.

Ngọc Văn sẽ tiếp tục hành động của mình tại các chiến trường khác trong khi Lakjhal sẽ trở về hành tinh Semfure chờ đợi Yuu và mảnh linh hồn của Arthur hoàn toàn hòa hợp.

...

Trong căn cứ được xây dựng trước khi trận chiến Vành Đai Dung Nham II diễn ra, những nhân vật đã có đóng góp lớn nhất trong cuộc chiến được mời vào đại sảnh trang hoàn lộng lẫy.

Những bản nhạc nhẹ nhàng vang lên sau khi Ngọc Văn đọc bài diễn thuyết của mình.

Lakjhal tựa lưng vào ban công và nhìn ly rựơu xanh nhạt óng ánh mỹ lệ trong tay, cậu không quen với không khí của những bữa tiệc, gần trăm năm cuộc đời của mình thì đây là lần đầu tiên Lakjhal tham dự một buổi tiệc trang trọng thế này.

Một số thiếu nữ xinh đẹp đến mời cậu khiêu vũ nhưng Lakjhal nhẹ nhàng mỉm cười từ chối.

-Hạm trưởng Lakjhal lạnh lùng quá, hoàn toàn không giống với Hạm trưởng Văn.

-Nhưng Hạm trưởng Lakjhal lại có nét hấp dẫn rất thần bí.

-Không biết chúng ta có may mắn được như Firina bộ phận điều khiển pháo hạm không nhỉ?, cô ấy được Ham trưởng Văn mời khiêu vũ mở màn.

-Bộ phận cơ giới chúng ta cả ngày chui vào sửa chửa trang thiết bị nên đầy mùi xăng nhớt cộc cằn, chắc hạm trưởng Văn sẽ từ chối thôi.

Lakjhal mỉm cười khi nghe các thiếu nữ bàn tán với nhau, cậu cất tiếng trong trẻo:

-Cậu ta sẽ không từ chối những cô gái xinh đẹp mời mình khiêu vũ đâu, hãy tự tin lên về vẻ đẹp của bản thân mình.

Các thiếu nữ nhìn Lakjhal cười thì ngây người sững sờ.

Hạm trưởng Lakjhal từ trước đến giờ vẫn một gương mặt lạnh lùng khiến mọi người có cảm giác vô cùng nghiêm túc và khó gần.

Thế nhưng... khi hạm trưởng Hall cười lên lại như vầng trăng non huyền ảo tuyệt đẹp giữa trời đêm u tĩnh…

Các thiếu nữ bối rối đỏ mặt quay đi vào trong và ríu rít bàn tán.

Buổi tiệc diễn ra vô cùng vui vẻ, hào hứng dưới sự dẫn dắt khéo léo của Ngọc Văn.Lakjhal đứng ngắm những ngôi sao trong vũ trụ và ngây người nhớ đến đôi con ngươi xanh thẳm tuyệt đẹp của Arthur, ánh mắt cậu kiên định và đốt cháy tình cảm mãnh liệt, cậu đang ngày một mạnh lên, khoảng cách cậu gặp lại Arthur đã gần hơn, ngày mà cậu nắm lấy đôi bàn tay đó, nhìn lại đôi mắt của cô đang điện ra trước mắt.

Yuu, Haruna và Seraphim nhìn thấy Lakjhal tách mình cô lập với buổi tiệc thì tiến đến, Seraphim muốn cảm ơn những lời khuyên của Lakjhal trước trận chiến.

-Cảm người về lời khuyên trước trận chiến thưa Hạm trưởng, nhờ có lời khuyên mà tôi đã vượt qua nỗi ám ảnh và đạt được một ngưỡng sức mạnh mới.

Yuu viết vào một trang giấy rồi đưa nó đến cho Lakjhal xem.

“Cảm ơn anh đã bảo vệ chúng tôi.”

Haruna cũng chăm chú nói:

-Mấy viên thủy tinh ngươi để lại chỗ Yuu đã giúp chúng ta chống lại được đạn đạo và pháo xạ kích của hạm đội địch.

Haruna hơi nghiêng đầu nghi vấn:

-Ta đã gỡ ra và xem xét nhưng lại không thể hiểu được cấu tạo của mấy món đồ chơi đó, không ngờ thiên tài Haruna lai bị mấy món đồ đó làm khó.

Lakjhal nhìn Haruna hơi phiền muộn thì lấy từ không gian vương tọa một bản thiết kế và đưa nó cho cô:

-Cũng không phải là món đồ gì lớn lao nhưng cứ nhận về tham khảo, xem như phần thưởng cho cô vì đã vượt qua cuộc chiến này cùng hạm đội của chúng ta.

Seraphim nhìn Lakjhal không giống như những ngày trước thì cũng cảm thấy nghi hoặc, Lakjhal như hiểu được suy nghĩ của Seraphim nên nhợt nhạt cười:

-Lúc nào cần bộ măt thế nào thì ta sẽ có gương mặt như thế.

“Vậy đâu mới là gương mặt thật của anh?”.

Lakjhal nhìn dòng chữ trong trang giấy của Yuu thì hơi ngẩn người, sau đó ánh mắt cậu dịu dàng nói nhẹ nhàng với Yuu:

-Em thật muốn biết sao?.

Yuu không biết vì sao cảm thấy hơi hoảng loạn, cô lắc đầu rồi như để cho chắc chắn cô viết thêm:

“Không muốn.”

-Ha ha ha, em muốn biết ta cũng sẽ không nói.

Ba người nhìn nụ cười thoải mái của Lakjhal thì ngạc nhiên, sau đó một cảm giác quen thuộc thoáng qua tâm trí họ, họ cảm thấy nụ cười của hạm trưởng Hall lúc này vô cùng thân thiết tựa như một ai đó rất gần họ.

Cả ba tự lắc đầu phủ nhận, thế giới của hạm trưởng Hall và họ là hai thế giới cách nhau vô cùng xa xôi. Họ có thể đã nhận lầm.

Lakjhal trò chuyện và chỉ ra một số phương hướng cũng như những học thức mới lạ cho ba người sau đó nhẹ nhàng đẩy ba người trở vào lại bữa tiệc đang trong cao trào với màn ca hát tự do.

Ba cô gái trước khi đi bước qua cánh cửa thì cùng đông thanh hỏi:

-Ayumu khi nào thì trở về, chúng ta đã chiến thắng thì có phải cậu ta sẽ trở về đúng chứ?.

-Cậu ta sẽ quay về với mọi người.

Lakjhal nói rồi quay lưng về hướng mọi người, không ai thấy được gương mặt của cậu như thế nào.Hai ngày sau trận chiến Vành Đai Dung Nham II.

Ngọc Văn đứng đối diện với Lakjhal trên chiến hạm chủ. Cứ điểm đã được thiết lập hoàn chỉnh, trong vòng một tuần nữa thì quân lực để xây dựng trạm không gian sẽ được gửi đến từ Grandown.

Ngọc Văn đưa cho Lakjhal một hộp lập thể màu xanh biếc và nói:

-Bên trong là toàn bộ những vật dụng cậu đặt mua với khu thương mại Gold Gate của Grandown. Chất hợp cơ Tử Luyện 30kg, sợi nano AX 90g, lửa Phục Sinh Amestos mười lọ,…. Hơn nữa mình cũng đã nhờ các mối quan hệ với bộ phận dịch vụ của tập đoàn và lấy được cho cậu một thẻ khách hàng cấp A của khu thương mại Gold Gate.

Lakjhal nhận lấy chiếc hộp lập thể màu xanh biển và cất nó vào không gian vương tọa.

Cậu trước khi quay lưng đi thì quăng lại một quả cầu sắt đen bóng có khắc các đường vân phức tạp, kèm theo câu nói:

-Nếu cậu có dự định tiến về cứ điểm Ngôi Mộ Người Khổng Lồ thì hãy cẩn thận với chính quân ta. Khi không còn đường rút lui thì hãy dùng mật ngữ của công ty chúng ta mở khóa quả cầu.

Ngọc Văn nghe được Lakjhal nói thì nhíu mày gật đầu, cậu biết được Lakjhal có khả năng nhìn được tương lai trong vòng một tuần của bất kỳ người nào cậu gặp.

Bấy nhiêu nhắc nhở đã đủ cho Ngọc Văn tránh đi các sự cố không nằm trong tính toán.

Lakjhal lắc đầu bước lên phi thuyền trở về hành tinh Semfure, cậu không nhìn được tương lai rõ ràng của Ngọc Văn bởi vận mệnh cậu ta quá mạnh mẽ và chịu nhiều tồn tại khủng bố che dấu vô cùng kín kẽ.

Thế nhưng cậu lại loáng thoáng thấy được Ngọc Văn phải đối diện với điều gì đó rất khủng khiếp.

Dù sao hai người hiện tại vẫn là đối tác của nhau nên cậu chỉ có thể nói những gì mình biết, mỗi người có con đường và lựa chọn riêng.
 

Bình luận

Back to Top