|
|

Chương 130: Làm phụ tá cho Ess


Ánh nắng buổi sớm chiếu xuyên qua cửa sổ vào căn phòng.

Hình ảnh thiếu nữ nằm trong lòng thiếu niên khẽ chớp bờ mi, thiếu niên với ánh mắt như muốn hòa tan cả thế giới dành cho thiếu nữ, tất cả tạo thành một bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp như vẽ về hai thiên sứ mỹ lệ đang yêu nhau say đắm.

Đúng lúc này thiếu nữ đột nhiên phá vỡ khung cảnh duy mỹ ấy.

-Oazzzzz!....

Oạch!....

Ess ngáp dài rồi lăn một vòng rơi xuống giường, Lakjhal cũng mặc kệ cô rơi xuống, cậu đứng dậy đi gọi người hầu.

Lúc quay lại cậu thấy cô vẫn nằm trên sàn nhà và cuộn người trong chăn.

Lakjhal xem ra Ess có thói quen rất xấu vào buổi sáng, Arthur cũng từng như thế. Lakjhal bước đến và giật phăng chiếc chăn mà Ess đang cuộn lại bên trong.

-Dậy đi tướng quân ơi,….

-Uhm…. Chút nữa thôi…..

Lakjhal cũng kiên nhẫn chờ xem cô nói một chút nữa là bao lâu, người hầu đi vào và cậu ra hiệu cho cô ta để đồ vệ sinh buổi sáng lại rồi lui ra.

Cậu lấy cuốn Gariel từ không gian vương tọa ra và ngồi tựa lưng vào cửa sổ đọc sách.Ess từ trong cơn ngái ngủ ngồi dậy và hai mắt lờ đờ tìm kiếm chung quanh, cô thường ngày được đánh thức bởi các cận vệ của mình, nhưng hôm nay có Lakjhal nên cô ngủ mà không người gọi dậy.

Cô đưa mắt nhìn chung quanh sau đó thấy được Lakjhal đang thản nhiên ngồi đọc sách bên cửa sổ thì ngây ngẩn.

Đẹp quá!...

Ánh nắng chiếu xuyên qua mái tóc dài đen tuyền lấp lánh, dáng người cao gầy vĩ ngạn của thiếu niên ngồi tựa vào cửa sổ bên cạnh dàn hoa Fimio buổi sáng, ánh mắt sâu thẳm và chuyên chú khi đọc sách, gương mặt thanh tú tuyệt luân hơi nghiêng đi lười biếng, ngón tay mảnh khảnh nhẹ nhàng lật từng trang sách…

Ess từ trước đến nay chỉ có quan niệm rằng sức mạnh chính là cái đẹp, nhưng nhìn hình ảnh này thì cô cũng cảm thấy trái tim đập mạnh hẳn lên.

Cô bước đến và quàng tay vào cổ Lakjhal, sau đó khẽ hôn lên má cậu. Lakjhal gấp lại cuốn sách và nói:

-Cảnh vừa rồi xem đẹp mắt không?.

-Uhm….

-Là ta lừa tình nàng đấy, mấy đứa con gái ngây thơ nhiều mộng mơ thường dính chiêu này,…

!!!...

Ess đen mặt lại.

-Và thưa quý cô của ta, sau khi sống với nhau mới biết tính xấu, không ngờ tướng quân của đế quốc lại là một con mèo siêu lười vào buổi sáng. Bây giờ chính xác là đã gần giờ dùng bữa trưa.

Ess mặt chuyển từ màu đen sach màu hồng, để các thuộc hạ biết thói quen này thì chẳng sao nhưng để Lakjhal biết thì cô lại thấy ngượng ngùng khó tả.Sau khi dùng bữa trưa thì hai người sóng vai đi vào hoàng cung trình diện đức vua.

Tể tướng Arai gật gù quan sát Lakjhal sau đó nói:

-Ta nhớ rằng chàng trai ngày hôm qua được cô bồng về không phải là người này.

Ess thản nhiên mỉm cười:

-Có vấn đề sao tể tướng?.

Giọng nói cô ẩn chứa sự sự nguy hiểm cực độ.

Arai cũng không phải là kẻ tự cho mình thực sự là kẻ thống trị đế quốc.

Đế quốc này vẫn có những ông hoàng không ngai, và Esdeath là một trong số đó với vũ lực cá nhân khủng khiếp cùng đội quân Riviel Wing hùng mạnh.

Bất kỳ người nào nghe về sự khát máu, hiếu chiến và cuồng bạo của Esdeath cũng không có cái can đảm chất vấn cô gái tóc xanh xinh đẹp này.

Arai lau mồ hôi trong lòng bàn tay và nói:

-Ta cảm thấy chàng trai này quả nhiên xinh đẹp và xứng đôi để tướng quân ngài cưới về.

-Ha ha ha….

Ess cười lên thoải mái và ôm lấy eo của Lakjhal vào vòng tay mình mà không kiêng nể nơi đây là chính điện của đế quốc:

-Đúng vậy, chỉ có chàng mới xứng đôi với ta.

Lakjhal mặt hơi tối lại, sao cậu có cảm giác mình là cô dâu nhỏ bị tướng quân tà ác ép cưới. Lakjhal kề gương mặt vào tai Ess và nói thầm chỉ đủ cho hai người nghe:

-Nàng can đảm lắm đây Ess.

Ess cảm thấy lạnh cả sống lưng lên.

Arai ho khan một tiếng và nói:

-Về việc của Night Raid thì….

-Ta đã có xắp xếp, ông chỉ cần chờ kết quả thôi Tể tướng Arai. Ta cần thêm sáu người sử dụng đế cụ nữa để lập thành một đội hành động đặc biệt.

Arai liếc mắt xuống Esdeath:

-Sáu đế cụ sử thì hơi nhiều quá đấy tướng quân.

-Ta làm việc cho ông đúng chứ thể tướng?.Lakjhal và Ess rời đi chính điện, Ess nhìn thất Lakjhal đạm mạc đưa mắt nhìn chung quanh cung điện thì cô có điều hiểu ra. Ess nắm lấy tay Lakjhal:

-Lại nhớ đến những chuyện trước kia?.

Lakjhal hơi lâm vào hồi ức:

-Đã từng có một thời gian ta làm phụ tá cho Arthur, những hình ảnh nơi này khiến ta gợi lại khoảng thời gian lúc trước.

Ess ngạc nhiên khi nghe Lakjhal đã từng làm trợ lý của Arthur, cô lên tiếng:

-Chàng đã từng làm việc gì bên cạnh Arthur?.

Lakjhal mỉm cười thản nhiên và kể về quá khứ tán khốc của mình với một giọng điệu đạm mạc tựa như những việc đó chỉ là bình thường.

Từ việc lưu lạc đến thế giới này, việc bị đào tạo thành thanh kiếm bóng tối cho Arthur, những đợt huấn luyện tàn khốc, sự chà đạp của những kẻ chung quanh, lần đầu tiên tay nhiễm máu tươi,….

Đến khi Arthur mất đi, sự tập luyện điên cuồng, sự thù hận,…

Đến khi biết được “Sứ mệnh”, sự tuyệt vọng, sự đau đớn,…

Đến khi hiểu ra được mọi việc, sự bình thản, sự tha thứ…

Bỏ đi nhân tính, diệt đi cảm xúc của con người…

Những người quan trọng xuất hiện, lấy lại cảm xúc….

….

Ess nghe thấy và chấn động dữ dội, lại có một con người như thế. Con người có thể chịu đựng những điều như vậy sao, vẫn có thể bình thản và tự nhiên sau khi trải qua ngần ấy đau thương, biến cố?.

-Chàng hãy làm phụ tá cho ta nhé Lakjhal?. Chàng hãy lại làm “Thanh Kiếm Bóng Tối” lần nữa được không Lakjhal?.

Ess bỗng nhiên ngẩng đầu và kiên định nói với Lakjhal. Cậu nhìn thật sâu vào ánh mắt xanh lam tuyệt đẹp của cô sau đó đưa tay vuốt đầu Ess:

-Ta là người yêu của nàng, nàng muốn ta có thể từ chối sao?.

Lakjhal hiểu được điều Ess muốn làm, cô muốn bù đắp cho cậu đoạn thời gian khi xưa bằng việc này.

Ess muốn cho Lakjhal thấy được sự khác nhau với cùng một thân phận địa vị, khi mà cậu đã mạnh mẽ vô số lần so với khi còn bên cạnh Arthur.Trước mặt các tướng lĩnh dưới đắc lực dưới trướng, Ess ngồi trên ghế đại tướng và nghe mọi người vạch bàn chiến thuật đối phó với Night Raid.

Ess hơi thiếu kiên nhẫn nhịp ngón tay lên chiếc bàn bên cạnh. Cô đứng lên và nói:

-Các ngươi lập ra những kế hoạch vòng vèo này không thể hiện được tư tưởng cứng rắn của đế quốc, dụ chúng ra ánh sáng rồi giết là được. Tam thú sĩ!..

-Chúng thuộc hạ có mặt.

Ess lấy ra một cuộn giấy và ném nó cho người trung niên:

-Hãy thi hành nhiệm vụ này và giăng bẫy chờ đợi lũ Night Raid hiện thân. Cuộc họp kết thúcEss trở về biệt thự của mình để chờ đợi 6 người do Tể tướng Arai gửi đến. Lakjhal từ bóng tối chập chờn hiện ra thân ảnh và đưa cho Ess một cuốn sổ có đầy những ghi chú.

Ess nhìn những ghi chép về từng người trong cuộc hợp bàn, số lượng kẻ theo dõi, từng ám chỉ, từng động thái nhỏ của mỗi người đều có trong bản ghi chép, chúng tỉ mỉ đến mức cô có thể từ đó mà nhìn ra tâm lý và suy nghĩ của mỗi người.

Không những thế bản ghi chép còn có những phân tích sâu sắc và hợp lý của riêng Lakjhal.

Cô có thể cảm giác được sự khủng khiếp nếu đế quốc thực sự tồn tại một người như Lakjhal. Cậu tựa như một bóng ma khổng lồ bao trùm lên đầu mọi người.

-Chàng thật đáng sợ. Kể cả đối với ta thì chàng vẫn rất đáng sợ.

Lakjhal cười nhẹ:

-Năng lực này của ta là do Arthur đào tạo, và ta còn thua kém Arthur về khoản này rất nhiều.

Ess quả thật không thể tưởng tượng được người con gái như thế nào mới có thể đạt được những thành tựu như Lakjhal nói. Lakjhal biết điều Ess suy nghĩ nên xoa đầu cô:

-Arthur là một vì vua vĩ đại, còn nàng là một tướng quân vĩ đại – Ess, hai điều đó hoàn toàn khác nhau. Và những ghi chép này của ta cũng không có tác dụng lớn đối với nàng. Điều nàng thực sự cần là một người bảo vệ sau lưng để nàng có thể toàn lực tiến về phía trước.

Cậu dừng lại một chút:

-Hơn nữa chiến trường nơi này không phải là chiến trường chính thức của chúng ta, đợi mọi việc kết thúc ta sẽ mang nàng vào tinh không để thể nghiệm những chiến trương lớn hơn rất nhiều.Ess nắm tay Lakjhal vui vẻ dạo dạo phố, nói chính xác hơn thì cô ra ngoài để làm mồi nhử Night Raid xuất hiện ám sát mình.
 

Bình luận

Back to Top