|
|

Chương 160: Luân hồi, thủ hộ


Bờ biển Đại Tĩnh Hải.

Lâm Tĩnh Huyên lo lắng nhìn khí tượng chung quanh, bão tố đang nhanh chóng kéo đến, sấm chớp cuồng loạn tung bay trên bầu trời, mây đen cuộn thành một vòng xoáy khổng lồ hàng nghìn dặm, biển cả nổi sóng dữ dội.

Nàng không biết có nên tiến đến đánh thức công tử hay không, Lâm Tĩnh Huyên nhìn ra Lạc Hạ hiện thời đang vây trong trạng thái ngộ đạo.

Đột nhiên.

Tất cả tĩnh lặng hoàn toàn, biển cả biến thành một mặt gương không gợn sóng, mây trời ngưng đọng lại, sấm chớp tắt lịm, vạn vật yên tĩnh như nghênh đón thần linh giáng thế.

UỲNH!...

Một quang trụ đen trắng khổng lồ bùng nổ thổi tan mây trời thành một lỗ hổng cực đại, xuyên thấu đến hư không.

Ánh sáng dần tán đi và Lâm Tĩnh Huyên khó khăn mở mắt, trước áp lực kinh thiên động địa vừa rồi thì cao thủ tiếp cận Phá Toái Hư Không như nàng chỉ tựa như một hạt cát nhỏ bé.

Lâm Tĩnh Huyên dò tìm thân ảnh của công tử nhưng nơi đó chẳng còn bất kỳ dấu vết nào ngoài một vực sâu vạn trượng với nước biển đang tràn vào.

Lâm Tĩnh Huyên tuyệt vọng tìm kiếm nhưng Lạc Hạ tựa như tan biến khỏi cõi đời này.“Đại Hạo biên lục” ghi chép.

Năm Thái Huyền năm thứ mười bảy, bầu trời toàn lãnh thổ nước Hạo mây đen cuồn cuộn nghìn vạn dặm, trời đất tăm tối như mạt thế, thông thiên quang trụ xé rách bầu trời, khí thế chấn động thiên địa quét sạch hàng trăm nghìn dặm sơn mạch ven Đại Tĩnh Hải, lưu quang chói lòa từ mặt đất bay vào tinh không mênh mông như thiên long xuất thế.Lakjhal đứng ngoài tinh không vô tận, Vua Chiến Tranh trạng thái thứ ba đã giải phóng nhân bốn lần chiến lực đến tầng thứ mười, chiến lực cơ bản của cậu sau khi ngộ đạo đột phá là một Godstro.

Một triệu Godstro là chiến lực bình thường của Lakjhal lúc này.

Luân Hồi Lord Area mang theo lực lượng luân hồi không thời gian khủng bố và Thủ Hộ Lord Area tấn công vô địch, phòng thủ bất bại.

Cánh cửa mới mở ra trước mắt Lakjhal khi cậu vượt quá một triệu Godstro.

Sau khi có được Lord Area thì bước tiếp theo là biến nó thành thế giới của riêng mình, vượt qua bước này được gọi là Sáng Thế giả.

Thế giới tuần hoàn sinh sôi không ngừng diễn hóa thành một vũ trụ gọi là Tối Thượng giả.

Đem cả vũ trụ dung nhập cơ thể khiến cơ thể bất tử chân chính, lúc này có thể xưng là Bất Diệt giả.

Trong các bước này đều có những quy trình vô cùng tối nghĩa, tốn hàng tỷ tỷ năm nghiên cứu có thể đều không thấy được điểm cuối.

Thế giới mà Lakjhal lạc vào cũng thuộc về một vị Sáng Thế giả.

Lakjhal với hai Lord Area là điều chưa từng có tiền lệ từ khi “Thần” sáng tạo tinh không đến nay, có lẽ về sau cũng sẽ không có.

Lord Area chia thành bốn tầng lớp gồm loại thông thường Comos, loại cao cấp Higness, loại hiếm Raged, và loại tối thượng Generis.

Lord Area cũng được phân làm ba class chính gồm Alshield phòng thủ, Visyng tấn công, Zerie hỗ trợ, trong mỗi class lại phân ra nhiều công năng như hấp thụ, chuyển dời, bùng nổ, quấy nhiễu,…

Lakjhal có hai Lord Area đều là loại Generis và không thuộc bất kì class nào.

Luân Hồi có thể vặn vẹo không thời gian tùy ý, phản đòn tấn công, hấp thụ sát thương, chuyển hóa sát thương,… công dụng đa dạng phụ thuộc vào năng lực và bản năng chiến đấu của Lakjhal.

Thủ Hộ công phòng vô địch là sự kết hợp hoàn mỹ của class Alshied và Visyng.

Khi hai Lord Area cùng hợp lại thì chính Lakjhal cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra, điều đó đến cả cậu vận dụng Mieris cũng hoàn toàn không nhìn được bất kỳ thông tin gì.

Điều duy nhất cậu thấy được bốn chữ - “Vĩnh Hằng Bất Diệt”.

Chỉ có bản năng mạnh mẽ nhắc nhở Lakjhal không đến lúc cuối cùng thì không nên hợp hai Lord Area này với nhau, hậu quả sẽ rất khủng bố không tưởng tưởng nổi.

Hiện giờ Lakjhal đã đủ điều kiện để bắt đầu kiến tạo thế giới, muốn hình thành thế giới để trở thành Sáng Thế giả thì cậu cần rất nhiều thời gian cùng nghiên cứu.

Lakjhal nhẹ nhàng thở ra sau đó mỉm cười:

-Cũng đến lúc trở về thăm ngốc tướng quân, đã tám năm rồi, may mà thời gian ở thế giới kia chỉ bằng một phần mười tinh không.

Vua Chiến Tranh trạng thái ba tầng thứ mười cao gần nghìn mét vĩ đại, dang rộng mười đôi cánh mạ giáp vàng khổng lồ và hóa thành một đạo ánh sáng chói lòa phóng vút đi trong vũ trụ cô tĩnh.Tám năm đối với người bình thường là vô số thăng trầm, là một quảng thời gian dài đằng đẵng đối với họ.

Cách đây tám năm, quân cách mạng tiến vào kinh thành và thành công chiếm được chính quyền.

Các con cờ Lakjhal xắp xếp cũng lộ diện.

Nigh Raid và Jeagers tử chiến sau đó tổn thất thảm trọng các thành viên của hai bên lần lượt chết đi trong trận chiến kinh khủng đó.

Đến cuối cùng, khi đế cụ chung cực của đế quốc – De Deass xuất hiện nghiền áp tất cả khiến Ess phải tự thân đứng ra. Kết quả là nàng cùng đế cụ De Deass cùng đồng thời bạo tạc.

Quân cách mạng giành thắng lợi nhưng đất nước cũng đã bị tàn phá nghiêm trọng.

Ước tính sẽ phải mất đến hai mươi năm để cả đế quốc hồi phục nguyên dạng.

Một điều kì dị là không tìm được bất kỳ thi thể của các thành viên Night Raid lẫn Jeagers.Một ngôi làng nhỏ xinh đẹp lẳng lặng nằm cạnh dòng sông trong khu rừng ở vùng cực nam đế quốc.

Thiếu nữ tóc xanh tuyệt mỹ đang ngẩn ngơ ngậm cọng cỏ lau và nhìn vào tinh không. Bỗng nhiên hai giọng nói đồng thời vang lên:

-Lũ dê đã đi vào sâu trong rừng, cô mau vào chăn chúng ra trước khi trời tối nhé Esdeath.

Thiếu nữ tóc xanh bừng tỉnh và mỉm cười nói:

-Mới đi săn về hả Kurome, Akame. Thu hoạch thế nào?.

Cô gái có mái tóc ngắn hơn nhăn nhó:

-Chỉ được một con cá Cipupou.

Cô gái khác tóc dài và cao hơn một chút nhưng khuôn mặt lại hao hao cô gái tóc ngắn, cô xoa đầu cô gái tóc ngắn và an ủi:

-Wave cũng sẽ chế biến được món gì đó mới lại thôi, đừng lo Kurome.

-Đừng vuốt đầu nữa, vuốt hoài không lớn lên được.

-Hì hì hì!...

Ess nhìn hai chị em vốn thuộc hai tổ chức không đội trời chung nay sống hòa thuận hạnh phúc thì mỉm cười nhẹ.

Lakjhal để lại một nhân cách khác của mình, trong trận đại chiến đó, nhân cách này cứu tất cả mọi người sau đó dùng "nước mắt nữ thần tự nhiên" để cứu sống người của Night Raid lẫn Jeagers.

Nhân cách đó mang tất cả đến nơi này và để lại một câu nói.

“Hãy sống vì những điều quan trọng ngay bên cạnh”.

Sau đó nhân cách này tan biến không một chút dấu vết.

Tất cả mọi người lúc này mới tỉnh ngộ, có điều gì quan trọng hơn hạnh phúc lúc này, quá khứ sẽ chỉ là quá khứ, nó là một thứ dùng để tưởng niệm mà không phải dùng để níu kéo.

Mọi người buông xuống đao kiếm sau đó cùng chung tay xây lên tại đây một ngôi làng đặt tên Futues – Ánh sáng tương lai.

Cuộc sống như thế này phúc đã duy trì được tám năm. Họ vẫn có thể thỉnh thoảng nhận những phi vụ bên ngoài tùy theo sở thích để không quá xa đọa bản thân trong hạnh phúc.

Làng Futues có thể xem như một tổ chức đánh thuê.

...

-Đội trưởng đừng ngẩn người nữa, Tam Thú sĩ đang giặt đồ ngoài sông và phàn nàn về việc ngài để thua trong trò Poker tối hôm qua sau đó đùn việc giặt đồ cho họ.

Bord đã bỏ mặt nạ lộ ra gương mặt xấu xí nhưng lương thiện chất phác lúc này từ ngoài xa gọi vọng đến, trên lưng anh là một bó củi cực lớn. Budlat cũng cười to nói:

-Hy vọng tối nay tướng quân sẽ không thua trò kéo chân Amaia.

Ess phun nhánh cỏ ra và cười vui vẻ:

-Ta sẽ không bao giờ thua mấy trò cơ bắp.

Tatsumi đánh xe chở hàng về làng cũng lên tiếng:

-Ý là cô chỉ là đồ cơ bắp thôi chứ gì. Thật không hiểu gã xui xẻo nào sẽ trở thành nạn nhân cho tình yêu của cô.

-Nếu nói chính xác thì gã xui xẻo cậu đang nhắc tới có vẻ chính là tôi.

Một âm thanh trong trẻo vang lên từ bên cạnh Ess.

Ess ngây ngẩn nhìn thiếu niên xuất hiện bên cạnh.

Thời gian như đọng lại, vạn vật cũng yên tĩnh trong khoảng khắc thiếu niên cùng thiếu nữ nhìn vào mắt nhau.

Đã tám năm rồi, tình cảm mãnh liệt đè nén suốt tám năm trời nổ tung trong tim Ess khiến nước mắt cô dâng lên, cô lao lên ôm thật mạnh lấy thiếu niên.

Cô òa khóc như một đứa trẻ, cô không kiềm nén mà thỏa thích khóc trong lòng thiếu niên.
 

Bình luận

Back to Top