|
|

Chương 192: Phá giải tình huống bị động


Thành Akami có địa thế hiểm trở khi kẹp giữa hai dãy núi, quân đội của Griode mặc dù dựa vào ma trang nhưng rất khó khăn trong việc công phá, nhất là khi trong thành còn có triệu linh sư bán tông sư Misuhi trấn giữ.

Tuy nhiên quan trọng nhất chính là cuộc chiến giữa thống soái và con hắc long, chỉ cần thông soái có thể giữ chân con rồng thì trong vòng hai ngày quân đội có thể mài chết thành Akami, nếu không thì…

Đúng lúc này truyền đến tiếng gầm chấn động bầu trời khiến toàn thể quân đội Griode chìm xuống trong tuyệt vọng. Một bóng dáng khổng lồ từ chân trời ầm ầm lao đến.

Trên cổng thành, Misuhi nắm lại nắm đấm:

-Tuyệt!... Toàn quân mở cửa thành phối hợp với hắc long tiến công quân Griode.

GIẾT…..

Quân thủ thành gầm lên sau đó công thành và ồ ạt tiến ra.

Trong khi quân đội của Griode sững sờ chưa kịp phản ứng thì quân dội của Akami đã áp sát. Tất cả chìm trong tuyệt vọng.

Hắc long há miệng phun ra hắc hỏa khổng lồ.

OANH!....

Cả chiến trường hoàn toàn yên tĩnh chết chóc. 

Luồng hắc hỏa oanh vào quân của Akami sau đó hắc long đáp xuống sau quân của Griode. Misuhi ngây ngốc đứng trên cổng thành, trong tay hắn vẫn còn giơ lên kiếm của mình, nhưng quân đội phía dưới đã bị thiêu rụi không còn mấy mạng.

Một giọng nói lười biếng, lạnh nhạt từ trên đầu hắc long truyền đến toàn quân.

-Công thành…

Hắc kị sĩ chỉ tựa như một điểm nhỏ so với hắc long nhưng hiện tại bóng người ấy lại sáng chói hơn bao giờ hết trong lòng toàn thể quân đội Griode.

Quân Griode nghe giọng nói quen thuộc của thống soái Lakjihal thì sĩ khí bừng lên đại chấn, toàn quân gầm lên tiếng gầm chiến thắng sau đó tuốt vũ khí ồ ạt như thủy triều xông vào thành và nhanh chóng kiểm xoát mọi thứ.

Đại công tước Misuhi ý định đào tẩu nhưng hắn không có đường thoát trước sự truy bắt của Lakjihal cùng với hắc long. Lakjihal cho rằng một Misuhi còn sống ý nghĩa nhiều hơn Misuhi đã chết nên cậu bắt buộc hắn kí khế ước nô lệ với hắc long. 

Còn muốn kí khế ước nô lệ với Lakjihal?, đây là vinh dự mà không phải kẻ thua trận của một hành tinh hẻo lánh nên có được.

Tiếp đó Lakjihal ép buộc Misuhi cấp tốc truyền tin đến đội quân viễn chinh về việc phối hợp với thành Griode chống cự hung thú thủy triều.

Công chiếm thành Akami đồng nghĩa việc Yordie đã bị đánh chiếm gần một nửa lãnh thổ, mạch lương thực của Yordie đã bị cắt đứt, sự liên lạc của Yordie với công quốc đồng minh Achile cũng bị đoạn tuyệt.

Lúc này Lakjihal cũng nhận được tin tức Ess đã thắng trận trong cuộc chiến công chiếm kinh đô và hiện tại đang hành quân chấn nhiếp các công tước phía bắc tạo thành thế gọng kìm đối với công tước Zahal.

Quân đội từ phía bắc hiện đang trấn giữ kinh đô của Esdeath sẽ cắt đứt liên lạc của công tước Zahal cùng với các công tước khác, đội quân của Lakjihal sẽ theo hướng nam từ thành Akami công phá mọi cản trở và tập kích thành Sluogat của công tước Zahal. Trong lãnh địa của mình, công tước Zahal càng xem các chiến báo thì đôi mày càng nhíu sâu, hắn đã không còn đường thoát, khí thế của quân đội Griode hiện tại mạnh như sấm sét, công chiếm kinh đô, công chiếm hơn nữa lãnh thổ Yordie.

Cả hai hướng, hắn đều bị cô lập. 

Zahal thở dài một tiếng, hắn không thể không ghen tị với Arthur vì có được hai vị đại tướng tài ba phụ tá cho mình. Xem ra cũng đến lúc lật bài, Zahal tự tay viết năm bức thư sau đó cho chim truyền tin mang chúng đi bay về các hướng khác nhau.

Năm bức thư mà hắn gửi đi sẽ đến tay năm vị công tước khác, họ được công tước Zahal nhận làm con nuôi trong bí mật, Zahal vốn muốn để lá bài tẩy này đến lúc cuối cùng sau đó một bước tung ra tạo thế bất ngờ áp đảo tất cả các phương công tước khác, sau đó bước lên ngôi vua của công quốc. 

Thế nhưng hiện tại hắn không thể không đem nó ra, hắn đã cảm thấy sự uy hiếp to lớn từ Arthur.

Một cơn bão lốc cuối cùng sẽ càn quét khắp công quốc Ahari, kẻ sống sót sót cuối cùng còn hoàn hảo sẽ chính là kẻ thống trị mới của Ahari.

Các thế lực lớn nhỏ trên khắp công quốc cũng cảm nhận thấy thấp thoáng hơi thở của hỗn loạn.Đội quân màu bạc của thành Griode tựa như một thác nước mãnh liệt thổi quét mọi vật cản trên đường đi và tiến thẳng đến lãnh địa của công tước Zahal. 

Họ có niềm niềm tin tất thắng bởi dẫn đầu họ là vị thống soái đã tự mình thu phục hắc long của đối thủ thành tọa kỵ cho mình. Thu phục một con rồng, đây là điều mà gần như trở thành thần thoại của công quốc hẻo lánh phía cực nam đại lục.

Lakjihal cưỡi hắc long và bình thản dùng Mieris quan sát khắp thế giới này, cậu chỉ dùng Mieris để xem xét thế giới tựa như một hành động tôi luyện tâm tình, Lakjihal sẽ không dùng nó để trợ giúp sự phát triển của Griode theo như yêu cầu của Arthur.

Trong một buổi tối khi quân đội dừng hành quân và nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận chiến sắp đến thì thư tín truyền đến từ tổ chức tình báo của Ruykio thông quan thương đội trong vùng.

Lakjihal xem xong thư tín thì chỉ mỉm cười nhẹ nhàng, hiện tại khí thế của quân đội đang dâng đến đỉnh điểm, trận này chắc thắng gần như không có gì bất ngờ, sự bất ngờ lần này sẽ là một trải nghiệm để Lakjihal tôi luyện các tướng lĩnh dưới trướng. 

Lakjihal cũng không quyết định mà cho gọi bốn vị phó tướng vào sau đó đưa thư tín cho hẹ xem sau đó chờ bốn người phát biểu ý kiến. 

Flavie, Suzana và Gromio đều cho rằng chiến thắng đã định sẵn, duy chỉ có Anderon là im lặng không nói, hắn không tin Lakjihal đơn giản chỉ gọi đến thảo luận chỉ để nói những điều tẻ nhạt như chiến thắng định sẵn thế này.

Lakjihal hài lòng với biểu hiện của Anderon, kẻ này luôn điềm tĩnh trong mọi trường hợp, thắng không kiêu ngạo, thua không tự ti. Bình thản, trấn định và sáng suốt trong nhiều vấn đề.

Lakjihal ngón tay gõ trên địa địa đồ và nói:

-Các ngươi cho rằng đã thắng định rồi hả, sai, quá sai. Các ngươi đều nhìn thấy quân ta mạnh mẽ không cản nổi, đều nhìn nhìn thấy đại tướng Esdeath vô địch, các ngươi cho rằng các công tước sẽ không thấy được điều này?.

Ba người đồng thời chảy ra mồ hôi lạnh, họ thấp thoáng hiểu được gì. Anderon gật đầu và bắt đầu phân tích:

-Khi xuất hiện một thế lực mạnh mẽ như Griode, sở hữu hai nhánh quân đội khủng khiếp dưới sự chỉ huy của tướng quân Esdeath và tướng quân Lakjihal, tất cả các phương thế lực bị uy hiếp sẽ tề tụ thành một khối. Lấy công tước Zahal hiện đã lật ra bài tẩy thì hắn sẽ là kẻ lãnh đạo của phương thế lực này. Ta tin rằng hiện đã có ba quân đoàn với nhân số mỗi quân đoàn tầm năm trăm nghìn đang đánh về kinh đô, thành Griode cùng với nơi này.

Anderon vừa nói dứt lời thì chim truyền tin bay đến. Lakjihal mở ra thư tín sau đó mỉm cười nói:

-Ngươi đoán sai rồi Anderon, là ba trăm nghìn tiến về Griode, ba trăm nghìn tiến về lãnh địa của Zahal, và “hơn một triệu rưỡi” tiến đến kinh đô, các tòa thành bị Esdeath thu phục trên đường đánh đến kinh đô cũng ráo riết phản kháng. Thương đội trong lãnh địa của Zahal cũng thông báo rằng Zahal đang tập hợp tất cả quân lực chuẩn bị xuất phát về kinh đô ý đồ hội hợp với quân viện trợ cùng tiến công chiếm giữ kinh đô. Thế nào?. Ba vị còn cho rằng chúng ta thắng chắc?.

Lần này không chỉ ba người mà cả Anderon trán cũng bốc mồ hôi lạnh ròng ròng, họ gần như tuyệt vọng không đường sống, cho dù tướng quân Esdeath có tài ba như thần đến đâu thì hơn một triệu năm trăm nghìn quân đối với ba trăm nghìn trấn thủ kinh thành là không đường sống, quân lực chênh lệch xuyên suốt năm lần.

Lakjihal lạnh nhạt cất tiếng:

-Cơ hội xoay chuyển chìa khóa nằm ở quân đoàn của chúng ta, con rồng ta đang cưỡi và Misuhi đang làm tù binh trên tay ta.

Lakjihal chỉ vào địa đồ và tiếp tục:

-Lúc này chúng ta sẽ chia quân, các ngươi xuất lĩnh một trăm nghìn quân chặn lại bước tiến của Zahal.

Lakjihal chỉ đến đội quân tiếp viện của Zahal và nói:

-Ta sẽ mang theo ba mươi nghìn còn lại di chuyển thần tốc đánh tan đội quân tiếp viện và tiến về hậu doanh của quân đoàn đang tiến công kinh thành, tiếp đó dùng thế không thể cản phá xé nát quân lực của chúng làm hai rồi tiến thẳng vào kinh thành phối hợp với Esdeath. 

Lakjihal chỉ vào thành Griode:

-Cho một nhóm người hộ tống Misuhi đến Griode để hắn chỉ huy quân đội của hắn phối hợp với nhà vua. Hắn đã bị kí khế ước nô lệ nên các ngươi không cần lo lắng.

Anderon nhìn kế hoạch và suy tư:

-Nhưng người chỉ có ba mươi nghìn quân, chưa nói đến một triệu rưỡi quân ở kinh thành, làm sao người có thể đánh tan ba trăm nghìn quân tiếp viện.

Lakjihal mỉm cười:

-Ta có con rồng, con rồng tuy không thể chống lại số đông quân nhưng nó mang đến sĩ khí cho quân ta và triệt để tiêu giảm sĩ khí quân địch. Một khi ta xé nát quân đoàn tiến công kinh thành làm đôi thì các ngươi đã có thể xem đó như tin tức thắng lợi.Ánh sáng bình minh chiếu rọi khắp bình nguyên mênh mông khiến quang cảnh nhuộm màu hi vọng tuyệt đẹp. 

Ba mươi nghìn người được lựa chọn đều là tinh anh trong tinh anh của quân đoàn viễn chinh, trong người họ mang trọng trách nặng nề, họ sẽ là đội quân sát thủ công phá toàn bộ chiến trường mang đến hy vọng thắng lợi cho thành Griode và nhà vua trong trận chiến này.

Ba ngươi nghìn con người ánh mắt lãnh liệt, sống lưng thẳng tắp, giáp trụ bóng loáng, vũ khí sáng choang, khí thế chiến đấu và sát khí bốc lên tận mây xanh. 

Họ có niềm tin tất chiến, tất sát, tất thắng bởi người sẽ dẫn dắt họ chính là một trong những vị thần tín ngưỡng của họ, em trai của nhà vua vĩ đại, hắc long kị sĩ Lakjihal Alvia Zioragon.

Hắc long tung sải cánh hơn trăm mét mang theo hắc kị sĩ phóng lên bầu trời, đội quân theo sau cũng thúc chiến mã cường tráng lồng lên sau đó lao vút theo, ánh mắt của họ tràn đầy nhiệt thành hướng về bóng lưng cao ngất trên đầu hắc long.

Cả đội quân như một mũi tên bạc phóng đi tựa sấm sét về mục tiêu đầu tiên – quân tiếp viện.
 

Bình luận

Back to Top