|
|

Chương 82: Cải cách chế độ nhân sự


Lý Nam không biết vì sao Cam Cư Hoa lại nhiệt tình với mình như vậy, dù sao mối quan hệ giữa hai người vẫn là hai bên biết rõ, làm những chuyện như vậy còn có ý nghĩa gì sao?

Nhưng trước mặt quá nhiều người Lý Nam cũng không bày ra gương mặt lạnh lùng, hắn cũng nhanh chóng nở nụ cười rồi nói:
- Tốt quá.

Cam Cư Hoa mỹ mãn rời đi, Lý Nam thì lẳng lặng ngồi chờ trong phòng.

Còn vài phút nữa mới đến giờ công tác thế nhưng người trong văn phòng đã đến đông đủ, hơn nữa ai cũng đang vùi đầu vào trong công tác, bầu không khí trong văn phòng rất ngưng trọng.

Bầu không khí nơi đây giống như có liên quan đến chức năng của bản thân phòng tổ chức, giống như người nào công tác trong phòng tổ chức đều nói năng thận trọng, giống như những người có thể nắm mũ quan của bất cứ ai đều phải tỏ ra cẩn thận như vậy mới được.

Người trong văn phòng lẳng lặng làm việc của mình, cũng không ai tiến lên nói chuyện với Lý Nam, thế cho nên bản thân Lý Nam cũng được yên tĩnh để tinh tế quan sát chung quanh. Trong văn phòng này ngoài chủ nhiệm Ngô có hơi lớn tuổi thì những người còn lại đều hơn ba mươi lăm tuổi, bọn họ có thể công tác trong phòng tổ chức thị ủy nhất định là sau lưng có bối cảnh hoặc có bản lĩnh vượt qua thử thách. Biết đâu sau lưng bọn họ chính là những nhân vật vĩ đại nào đó?

"Có lẽ phòng tổ chức là chốn ngọa hổ tàng long, nhưng dù sao thì mình cũng phải tiến bước trên con đường của bản thân, trước mắt tuy không có đường thế nhưng mình cứ tiến lên sẽ có mà thôi."
Lý Nam cảm thấy rất tự tin, gương mặt không tự chủ lộ ra vẻ kiên nghị.

Chủ nhiệm Ngô Vĩ Đông vừa cúi đầu xem tư liệu vừa quan sát Lý Nam. Tiểu tử này được tạm thời điều động đến phòng tổ chức là do chính trưởng phòng Lý Dật Phong chỉ điểm, nghe nói sau khi trưởng phòng đọc bài viết của người này đăng lên nhật báo Vũ Dương thì cảm thấy có tài hoa, vào đúng lúc phòng tổ chức đang cần thêm người, thế là trưởng phòng Lý chỉ điểm người này. Hơn nữa chủ nhiệm Ngô nghe nói bên trong đơn vị vốn đã cho ra danh sách ba người tạm thời điều động lần này, nhưng vì trưởng phòng Lý điểm danh Lý Nam, thế cho nên có một người bị loại, người kia lại có quan hệ với trưởng phòng Chu, điều này làm cho trưởng phòng Chu rất căm tức.

Còn phương diện những thông tin này có phải là thật hay không thì khó thể chứng thực được, dù sao có một số việc mọi người thầm hiểu rõ trong lòng, thế nhưng cũng không dám đặc biệt làm sáng tỏ với mọi người.

Ngô Vĩ Đông cảm thấy Lý Nam có thể dùng một bài viết đăng báo để làm cho thường ủy thị ủy trưởng phòng tổ chức phải chú ý, như vậy rõ ràng là có bản lĩnh. Tiểu tử này vừa tốt nghiệp đại học, còn nhỏ tuổi thế nhưng lại có tiềm lực không nhỏ.

Một lát sau hai người tạm thời điều động đến phòng tổ chức khác đều đến trình diện, một người trong số đó là nhân viên phòng nhân sự thuộc ủy ban nhân dân thành phố tên là Lâm Viễn Minh, người còn lại đến từ phòng tổ chức huyện Kiến Ân tên là Lam Quân.

Hai người này có chung một đặc điểm chính là đều hơn ba mươi tuổi, khi thấy Lý Nam thì bọn họ có chút sững sốt, có lẽ bọn họ không ngờ một người nằm trong danh sách tạm thời điều động đến phòng tổ chức lại còn trẻ như vậy.

Ngô Vĩ Đông giúp ba người giới thiệu làm quen lẫn nhau, sau đó đưa bọn họ đến phòng làm việc, đồng thời đi mời trưởng phòng Sử.

Một lát sau phó trưởng khoa số hai là Vương Gia Dân cầm theo một quyển sổ đi vào trong phòng họp, hắn gật đầu chào Lý Nam, sau đó tiến hành chào hỏi hai người Lâm Viễn Minh và Lam Quân. Bọn họ đều là người làm công tác nhân sự và tổ chức, thế nên giữa hai bên có sự quen biết lẫn nhau.

Khi thấy Vương Gia Dân thì Lý Nam có chút nghi hoặc, thầm nghĩ chẳng lẽ lần này mình được đưa sang khoa số hai của phòng tổ chức sao?

Ngay sau đó trưởng phòng Sử đi vào trong phòng, hắn vẫn ăn mặc rất nghiêm túc, đầu tiên tự giới thiệu với ba người, sau đó nói ra nguyên nhân mục đích ba người bọn họ được tạm thời điều động đến phòng tổ chức, sau đó nói cần phải quý trọng cơ hội lần này, cố gắng biểu hiện.

- Lần này phòng tổ chức thị ủy tiến hành cải cách lại chế độ khảo sát nhân sự và chọn lựa cán bộ trong toàn thành phố, số lượng công việc là rất lớn, thế cho nên sau này có thể sẽ có tăng ca công tác. Tôi hy vọng mọi người có thể hiểu rõ điều này, đồng thời đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công tác của mình. Các anh là nhân viên tạm thời điều động đến phòng tổ chức, điều này nói rõ các anh đều có năng lực được tán thành, mấu chốt chính là thái độ công tác của các anh phải được biểu hiện cho tốt.
Trưởng phòng Sử cho ra yêu cầu với ba người, sau đó giới thiệu đơn giản phần công tác mà ba người bọn họ sắp phải thực hiện:
- Phòng tổ chức thị ủy tiến hành cải cách chế độ nhân sự, dựa theo yêu cầu của trưởng phòng Lý Dật Phong thì cải cách này bắt đầu được triển khai từ chính bản thân phòng tổ chức, đầu tiên sẽ là tiến hành chọn lựa công khai tất cả lãnh đạo các khoa trong phòng tổ chức, trong số tất cả cán bộ ban ngành trong thành phố chỉ cần phù hợp điều kiện đều có thể tham dự cạnh tranh. Đây chính là ý tưởng mới của trưởng phòng Lý Dật Phong để cải cách nhân sự, hơn nữa đây mới chỉ là bắt đầu, ngay sau đó sẽ là những nơi thí điểm diễn ra hoạt động chọn lựa công khai các cán bộ cấp cục và phó cục. Vì thế mà phòng tổ chức quyết định đặc biệt thành lập tổ công tác chọn lựa công khai cán bộ lãnh đạo đàn ông trưởng phòng Dật Phong làm tổ trưởng, tôi là phó tổ trưởng. Lúc này trưởng phòng Dật Phong đang bận họp, thế cho nên tôi phải thay mặt giới thiệu tình huống với mọi người. Đồng chí Vương Gia Dân là chủ nhiệm văn phòng, đồng chí Lâm Viễn Minh làm phó chủ nhiệm.

Sau khi nghe sắp xếp của trưởng phòng Sử thì Lý Nam cảm thấy rất vui, lần này đến không những được cộng sự với Vương Gia Dân, còn có thể tham gia vào trong quá trình cải cách nhân sự ở thành phố Vũ Dương, như vậy hắn sẽ làm quen được không ít người, cũng học hỏi được nhiều điều.

"Xem ra lần này mình rất may mắn."
Lý Nam thầm cảm thấy mừng rỡ.

Trưởng phòng Sử tiếp tục nói:
- Trưởng phòng Dật Phong cho ra một số yêu cầu cụ thể về cải cách nhân sự, một là phải công khai công bình công chính, hai là chọn lựa người thích hợp đến cương vị phù hợp. Ngay từ bây giờ, đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành công tác chọn lựa công khai những người phụ trách các khoa trong phòng tổ chức, chủ yếu là thông qua thi viết, phỏng vấn, để mọi người tiến vào trong cạnh tranh, để cho mọi người có thể trổ hết tài năng. Bây giờ điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là hoàn thiện công tác tuyên truyền, chuẩn bị, chế định và hiện thực hóa, dựa theo yêu cầu của trưởng phòng Dật Phong thì công tác này phải hoàn thành vào cuối tháng mười hai, những cán bộ lãnh đạo mới của các khoa cần phải đảm nhiệm vị trí công tác vào cuối tháng mười hai. Thế cho nên nhiệm vụ khá căng thẳng và nặng nề, chúng ta phải nhanh chóng tiến vào trạng thái công tác. Tất cả các vị đang ngồi đây ngoài Lý Nam ra thì đều là nhân viên trường kỳ làm công tác tổ chức nhân sự, hy vọng mọi người nhanh chóng tiến vào trạng thái công tác, nhanh chóng triển khai mở rộng công tác của mình.

Trưởng phòng Sử nói đến đây thì nhìn sang Lý Nam rồi nói:
- Đồng chí Lý Nam, mặc dù cậu không có kinh nghiệm công tác tổ chức nhân sự, thế nhưng hành văn rất tốt, giỏi về suy luận, cũng cần phải chú ý phát huy sở trường đặc biệt của mình. Đồng thời yêu cầu đồng chí học hỏi nhiều hơn, tự học nhiều hơn, không cần phải giả vờ hiểu, cần phải nhanh chóng quen thuộc nghiệp vụ.
 

Bình luận

Back to Top