|
|

Chương 105: Đói bụng


Tiểu Ốc quyết định chạy cầu thang vì thang máy trên dưới không có ở cùng bên nên chạy như vậy sẽ nhanh hơn. Chỉ với vài động tác nhỏ, Tiểu Ốc dễ dàng từ cửa hàng trốn ra ngoài, bước nhanh theo hướng dòng người mà chạy đi. Từ xa, trong biển người xa xôi, cô vẫn có thể nghe được thanh âm của hai hộ vệ kia truyền đến.

Đi được 1 lúc, Tiểu Ốc mới phát hiện ra mình đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Hiện tại trên người cô không có đồng nào, mà tên Lữ Trị kia lại cho rằng cô không dám trốn bởi nơi này là địa bàn của hắn, rất dễ dàng bị phát hiện. Nhưng Kim Tiểu Ốc cô lúc nào thì sợ hắn chứ?

Tiểu Ốc tìm người hỏi một chút về vị trí của chỗ đổ rác, rồi tốn hơn một giờ đi bộ tới đó. Sau khi thay bộ đồ đang mặc trên người, cô bắt đầu lục lọi đống rác. Cuối cùng cô tìm được vài cái túi vải, cô quyết định dùng túi đó đi nhặt ve chai. Cô nhặt vỏ chai cola, giấy báo hư cũ, chai rượu, kim loại…một thứ cô cũng không có bỏ qua. Khi trời sắp sáng, Tiểu Ốc đã thu được ba túi phế phẩm. Cô tay không kéo mấy cái túi vải tới nơi thu mua phế phẩm gần đó. Cửa tiệm kia hơn tám giờ sáng mới mở cửa nên cô ngồi xuống chợp mắt một chút. Khi bà chủ vừa mở cửa thì nhìn thấy Tiểu Ốc đang ôm ba cái túi phế phẩm đã được phân loại, nằm trước cửa. Bà ấy đánh thức cô: "Cô gái, mau tỉnh, đừng nằm trên đất, lạnh lắm."

"Không có sao, bà chủ, tôi muốn bán những thứ này, bà xem một chút chúng đáng giá bao nhiêu tiền." Bà chủ nhìn mấy cái túi rồi lại nhìn cô, trông cô thật đáng thương nên bà cũng không có ăn bớt, theo thực tế cho cô 136 tệ. Tiểu Ốc nhận được tiền thì thở ra một hơi: "Cám ơn bà chủ, có số tiền này, tôi có thể ngồi xe về nhà."

"Chắc là cô bị người lừa gạt đến nơi này phải không? Đến nhà tôi tắm rửa, tôi cho cô vài bộ quần áo cũ để thay, nếu không tài xế sẽ không cho cô lên xe ."

"Cám ơn bà chủ, đúng rồi, cái này cho bà." Tiểu Ốc gở từ trên tay xuống một cái lắc tay bằng bạch kim đưa cho bà. Do ngày hôm qua vội vàng trốn khỏi nhà Lữ Trị nên quên lấy xuống. Cái lắc tay bạch kim cùng dây chuyền phỉ thúy đều là tặng phẩm mà Lữ Trị đưa, đúng là nhìn rất tốt.

Bà chủ hớn hở nhận lấy, nghĩ thầm làm người tốt quả nhiên sẽ được đền đáp tốt.

Sau khi Tiểu Ốc tắm rửa, thay quần áo xong, bà chủ cho cô một cái túi đeo lưng cũ, dùng để đựng bộ đồ đã thay ra, rồi lại cho cô một chén mì: "Ăn no đi!"

"Cám ơn bà chủ" Tiểu Ốc mệt mỏi cả buổi tối qua, vốn đã sớm đói bụng, nay được ăn một chén mì nên cảm thấy tốt hơn nhiều.


 

Bình luận

Back to Top