|
|

Chương 321☆, Chương 321: Bởi vì con là con trai của ta

Đôi bàn tay vò vò chăn hai lần, Nam Kính mới nói: "Chuyện của Ellens học trưởng và Weinman thúc thúc, người trước đó có biết không?"

Lão bản tiện tay đem người lùn mập mặt oan ức ngồi ở bên đống cỏ khóc ôm vào trong ngực, nhéo hai cái nói: "Biết, so với ngươi, ta biết nhiều hơn một chút đi?"

Nam Kính gật gật đầu, lại hỏi: "Vậy Metal đâu?"

Lão bản mí mắt giật giật, tâm lý kinh ngạc.

Cánh trí năng một hào đột nhiên bị ngắt một chút, run rẩy một cái vỗ vỗ vào trên tay lão bản liền nhân cơ hội bay đi.

Lão bản không thể nhìn ra mà nhíu mày lại, thu liễm lại biểu tình hờ hững, cả khuôn mặt đều là nghiêm túc.

"Làm sao ngươi biết đến Metal?"

Nam Kính ngập ngừng một chút, vẫn nói ra: "Metal... Chính là Ellens, đúng không?"

Lão bản trong lúc nhất thời có chút ngơ ngác, cứ như vậy cùng Nam Kính trầm mặc một lát, sau đó hắn liền hờ hững thay đổi tư thế ngồi.

Ellens là một chuyện, Metal lại là một chuyện khác.

Lão bản từ dưới đất đứng lên, nói: "Nếu như ngươi muốn biết tình huống của Metal, lên internet tinh vực trực tiếp tìm kiếm "Metal - thủ lĩnh tinh đạo tặc" là có thể tìm ra tư liệu không có bảo mật..."

"Tư liệu trên internet tinh vực có thông tin về chuyện xảy ra trước đây của anh ấy và Weinman công tước không?"

Nam Kính rất tò mò giữa hai người đó cụ thể đã xảy ra chuyện gì, nhưng nghe từ trong miệng Lantis, so với nghe từ trong miệng Metal nói ra, có lẽ sẽ có chút khác.

Lão bản tâm tư thông suốt, nếu Nam Kính đã biết Ellens là Metal, xem ra thân phận của Metal cũng sớm đã bị Weinman biết.

Nhưng là... vào lúc nào?

Hắn đem tất cả sự chú ý đặt lên trên người Nam Kính – người luôn ở trong tình cảnh nguy hiểm đến tính mạng, nên căn bản chưa từng quan tâm nhiều hơn đến chuyện của người khác, đối với Ellens và Weinman, cũng chỉ biết rõ một nửa mà thôi.

Đây cũng coi như là chọc phải một phiền toái lớn.

Lão bản hơi nâng cằm, nói: "Trên internet tinh vực có khả năng sẽ không có, còn ta, cho dù có biết thì hiện tại cũng không thể nói cho ngươi, trong này liên luỵ quá nhiều, dăm ba câu không nói được, chờ ngươi đến chỗ ta, có thời gian ta sẽ đem tất cả nói cho ngươi từ đầu tới đuôi."

Cũng chỉ đành như vậy.

Nam Kính đã nghe có người đang gọi cậu, liền đáp một tiếng, ngược lại hướng lão bản nói: "Lão bản, Metal là người tốt hay là người xấu?"

Không phải Ellens học trưởng, mà là người phản bội Weinman, thương tổn Weinman thủ lĩnh hải tặc tinh đạo—— Metal.

Lão bản dừng một chút, khẽ thở dài một cái nói: "Con trai thân ái của ta, trên thế giới không có người tốt tuyệt đối, cũng không có người xấu tuyệt đối, thiện và ác không phải dễ dàng mà phân chia như vậy, có một số việc, làm hoặc là không làm, cũng không phải tự bản thân có thể quyết định."

Lời nói này rất có ẩn ý, Nam Kính trong lúc nhất thời không có cách nào lý giải toàn bộ.

"Giống như bên cạnh ngươi cũng có rất nhiều người, bọn họ tốt với ngươi, nhưng trong lòng không phải thật sự tốt với ngươi, có mấy người nhìn qua là người xấu, bản tính lại không có đáng ghét."

Nam Kính có chút cảm thán.

Chẳng hạn như thân phận "Trăng Tròn" không biết là ai kia, lại giống như Miphira thật ra bản tính cũng không tệ lắm.

Cậu vẫn luôn nhìn nhầm rất nhiều.

Quả thật không thể nhìn mặt mà bắt hình dong một người nào đó, cũng không thể kiên quyết đánh giá một người là thiện hay ác.

Nhìn mặt Nam Kính có chút ngơ ngác, lão bản tiếp tục nói: "Tin tưởng trực giác của chính mình, có rất nhiều tình huống trực giác so với tất cả mọi người lại cho ngươi kết quả chuẩn xác hơn."

Nam Kính ừ một tiếng, đột nhiên lấy dũng khí, hỏi một vấn đề cậu luôn muốn biết.

Tuy rằng vấn đề này, cậu đã có đáp án của riêng mình.

Nhưng cậu vẫn muốn chứng thực.

"Tại sao ngài lại đối xử tốt với ta như vậy?"

Lão bản cười cười, "Bởi vì con là con trai của ta, ta không tốt với con thì còn đối tốt với ai?"

"Con không là... Này! Có mở hay không?"

Mẹ, đã nói đến vấn đề này, nói thêm hai câu nữa có thể mở ra khúc mắc lớn trong lòng Nam Kính.

Lúc này, lão bản còn chưa nói xong liền tắt quang não!

Hiện tại, trong lòng Nam Kính có ngàn vạn chữ fuck your mother lao nhanh, đem nội tâm yên bình trong nháy mắt phá hủy —— dựa vào cái gì chứ, lão bản này là cố ý làm cho cậu buổi tối ngủ không yên?

Con là con trai của ta, lời này nói hết ra, nếu như Nam Kính lại ôm ấp thái độ hoài nghi, vậy cậu chính là cẩn thận quá đến mức có chút choáng váng.

Điều duy nhất vui mừng chính là, cậu dựa vào sự thông minh tài trí đoán ra thân phận của lão bản là không đứng đắn, lúc này tránh khỏi cảm giác thốn như bị ngũ lôi oanh đỉnh, rất nhanh điều chỉnh tốt tâm tình cùng biểu cảm trên khuôn mặt, đẩy cửa đi ra ngoài.

Weinman cả ngày đều vì an bài thực tiễn dã ngoại sinh tồn mà chạy đông chạy tây.

Dựa theo thói quen thường ngày mà nói, làm hiệu trưởng hắn căn bản chưa bao giờ tự làm những chi tiết nhỏ như vậy, nhưng Weinman bây giờ nếu như không tìm cho mình một chút chuyện để làm, tâm tư sẽ hỗn loạn và đầu óc không kiểm soát được sẽ không ngừng nhớ đến Ellens.

Các thầy giáo cũng thật đáng thương, ngày hôm nay phải bồi tiếp Weinman đem kế hoạch từ đầu tới cuối nói qua một lần, mỗi người đều run sợ trong lòng còn tưởng rằng có ai đâm thọc, nếu không người hiệu trưởng yêu thích chỉ tay năm ngón như chưởng quỹ trong mấy ngày liền đều không thấy được làm sao có khả năng nói đến liền vạch ra những lỗi nhỏ như dấu chấm!

Mệt nhọc một ngày khi thiết bị đầu cuối của Weinman được gửi tới cuộc đối thoại giữa Miphira cùng Nam Kính, giống với Lantis bọn họ, hắn quan tâm nhất chính là sự tồn tại của "Trăng Tròn".

"Là Ellens sao?"

Hi Lâm không e dè mà trực tiếp nói ra cái tên mà lúc này Weinman không muốn nghe nhất, bị mọi người liên tiếp liếc mắt —— Cho dũng khí của hắn một cái like.

Lúc này Nam Kính cũng xuống, dùng sức lắc lắc đầu nói: "Không phải."

"Ha, lời ngươi nói không có sức thuyết phục, không đáng tin."

Hi Lâm liếc Nam Kính một cái, quay người một cái thì đã nhìn thấy trong tay Weinman chẳng biết lúc nào đã cầm ly rượu màu hổ phách, vì vậy lông mi dài vẩy một cái, không cần nói nhiều mà đem cốc đoạt mất.

Từ mấy ngày trước Weinman say mèm đã triệt để chọc giận Hi Lâm, Weinman liền bị hạ lệnh cấm uống rượu.

Dĩ nhiên, chỉ Hi Lâm là không thể hoàn toàn áp chế lại Weinman, loại người cáo già hay chống đối, vì vậy Phong Tiệm Ly cùng Lantis đồng thời canh giữ, rốt cục bị bọn tiểu bối thuyết phục ——đành chấp nhận!

Nam Kính: "..."

Được rồi, né xa.

Lantis khẽ mỉm cười, "Tiểu thúc thúc, ta phát hiện nói đến Ellens người liền muốn uống rượu, nếu như không thể buông bỏ được hắn, không bằng chấp nhận bên nhau?"

Weinman đổi lại tư thế, tùy ý ngồi dựa vào ghế salon, tay cầm lên tập thơ dày dày bên cạnh, lật hai trang, có vẻ như không hề để tâm mà nói: "Ta và hắn vốn là vui đùa một chút mà thôi, vừa rồi đã kết thúc, đương nhiên chia tay rồi thì thôi, các ngươi không cần bắt hắn đến kíƈɦ ŧɦíƈɦ ta."

Được rồi, nếu ngươi mạnh miệng như thế, vậy chúng ta cũng không có gì để nói.

Hi Lâm trừng Lantis một cái "Nhiều chuyện."

Lantis hôn lên mặt Nam Kính một cái, để có thể lấy lòng lão bà, anh không ngại giúp Ellens một chút.

"Chẳng qua là ta không ngại thay hắn nói lời công bằng."

Weinman khép lại tập thơ, nói: "Tuy rằng Ellens có thể là đang giúp liên minh Thần Vực làm việc, nhưng Tiểu Kính nói không sai —— hắn không thể nào là Trăng Tròn."

"Tại sao?" Hi Lâm hỏi.

Weinman lạnh nhạt nói: "Metal về việc điều chỉnh quang não một chữ cũng không biết, nhiều nhất cũng chỉ là đặt ra chương trình, khả năng trở thành cao thủ quang não gần như là số không."

"Nói như vậy, hắn không thể nào là người chặn tin tức của con?" Nam Kính thở phào nhẹ nhõm.

Vừa dứt lời, chỉ nghe "Lạch cạch" một tiếng, tập thơ dày nặng trong tay Weinman rơi xuống đất.

Weinman thân thể cứng ngắc, tâm tư hỗn loạn cực kỳ, trong đầu quanh quẩn đều là lời chất vấn hắn vô tình —— "Ngươi nói cho ta, lần Nam Kính và Lantis mâu thuẫn, biết tình huống chỉ có ngươi, ta và Tiệm Ly, nếu như không phải ngươi, thông tin trên thiết bị đầu cuối của Nam Kính vì sao lại bị chặn lại? Còn chỉ chặn thông tin giữa cậu ấy và Lantis?"

Đúng, tại sao có thể là Ellens?

Weinman trong lòng tê rần, co quắp ở trên ghế salon.

Hắn tràn đầy mỏi mệt nhắm hai mắt lại, một tay vô lực đáp ở trên mặt.

Thì ra từ đầu tới cuối, hắn đều chỉ dùng hoài nghi cùng thái độ không tín nhiệm để đối xử với Ellens.

Lúc một người đang sâu sắc hoài nghi một người khác, hắn làm tất cả, nhìn qua cũng giống như là phạm tội, ngay cả một nụ cười, một câu nói săn sóc quan tâm, đều trở thành việc cố tình lấy lòng để che giấu tội ác dơ bẩn.

Đến cuối cùng... Ai mới là người dơ bẩn?

Ellens, Metal.

Lần này, ngươi có phải là thật, thật sự chỉ là muốn làm bạn với ta mà thôi?

"Tiểu thúc thúc?"

"Ừm."

Weinman thả tay xuống mở mắt ra, nhìn quanh một vòng, bốn đứa nhỏ đều có mặt vẻ lo lắng.

Nam Kính cầm khăn lông ướt ngồi ở bên cạnh hắn, Weinman nhận lấy rồi lau mặt.

"Ngươi có liên hệ được với hắn không?"

Từ "hắn" là chỉ ai, không cần nói cũng biết.

Nam Kính mất mát lắc đầu "Ngày hôm nay liên hệ cả ngày, nhưng thiết bị đầu cuối không có ai trả lời, con đã hỏi Lâm Mặc học trưởng, là người có quan hệ rất tốt với anh ấy, nhưng học trưởng hiện tại cũng chưa nói cho con tin tức gì."

So sánh với quan hệ giữa Vân Thiên Dật cùng Ellens, Lâm Mặc cùng hắn thân mật hơn chút, nghe nói bọn họ trước khi nhập học cũng đã quen biết lẫn nhau.

Weinman trầm ngâm chốc lát, như là chịu thua cười một cái tự giễu, lại như là mang theo giải thoát, nhìn mặt từng người từng người trẻ tuổi, buông lỏng nói: "Ta hối hận rồi, làm sao bây giờ?"

Hối hận rồi?

Weinman hắn, lão hồ ly ngàn năm này cũng có lúc hối hận?

Loại gia hỏa con vịt chết còn cứng mỏ này, lại là nói hắn hối hận rồi!

Mới vừa rồi là ai nói vốn là vui đùa một chút mà thôi?

Là ai đang tự vả mặt chính mình?

Có thể có tiết tháo thêm một chút nữa được hay không?

Khi bọn họ dùng đến chỉ vui đùa chơi!

Hi Lâm đã sớm nghĩ tới kết quả như thế này, ngắt một tiếng, lành lạnh nói: "Lão nhân gia ngài, là trưởng bối, là người trong cuộc cũng là người bị hại, người muốn hắn làm tiểu thẩm thẩm của chúng ta, ai còn có thể nói gì sao?"

Lantis nhìn Nam Kính hai chữ vui vướng viết rõ trên mặt, thầm nghĩ lão bà nhà anh vẫn là đứng về Ellens.

Bất quá, việc cũng không có gì đáng trách.

Phong Tiệm Ly hỏi: "Metal qua ải?"

"Qua ải?"

Weinman lập lại từ này, cười nói: "Ngươi hiểu lầm rồi. Ta chỉ nói là ta hối hận đã thả hắn đi mà thôi, cũng không có nói đối với hắn có trăm phần trăm tin tưởng ——độ tin cậy của Metal đặc biệt thấp, hơn nữa ở trong lòng ta, hắn đặc biệt là người không có tín dự (*Chữ tín + danh dự). Ta không thể kết luận hắn và liên minh Thần Vực có phải là có thỏa thuận trước hay không, ta không ngại dùng trường hợp tiêu cực nhất để phỏng đoán hắn."

Nam Kính mới vừa đem trái tim phóng tới trong bụng, nhất thời liền đem tim nhảy tới cổ rồi.

Hả, đã là lúc nào rồi còn nhớ tới thù hận?

Thật không biết nên nói Weinman con vịt chết mà mỏ còn cứng, hay là nên nói hắn giả bộ bình tĩnh.

Chẳng qua, sẽ không có ai đi vạch trần hắn.

Nhưng nghe lời này của Weinman, vẫn là không thể cùng Ellens tâm không khúc mắc ở bên nhau!

Ở đây trừ Weinman tất cả mọi người đều yên lặng vì Ellens lau một tầng mồ hôi, nhưng cùng lúc đó, cũng vì Weinman mà mơ hồ lo lắng —— tin tưởng là đến từ hai phía.

 

Bình luận

Back to Top