|
|

Quyển 2 - Chương 142: Hôn sự của Thượng Đường ( hai )


“Ta còn muốn cùng nàng giao hảo tốt, để Thượng lâm có cửa hôn sự tốt đây! Chờ kỳ hạn tang qua, Thượng lâm đã mười tám rồi. Cô nương tốt cũng bị chọn lấy hết rồi.” Tứ phu nhân vừa nghe, cũng có chút nhục chí.

“Cố gắng thăm dò thử xem, chỉ cần người tốt, gia thế chênh lệch chút ít cũng không còn quan hệ. Con đường Ôn Uyển nàng không nên đi, đứa bé này, mặt lạnh tâm lạnh, sẽ không cùng nàng giao hảo.” Tứ lão gia lắc đầu không có đồng ý. Tứ phu nhân kỳ quái nhìn Tứ lão gia, hỏi không phải đều nói Quận chúa có lòng tốt sao.

“Đó là người đối với nàng có lợi, nàng mới có thể mặt từ thiện tâm. Bình gia trên dưới, cũng chỉ có chi thứ hai là được chỗ tốt từ nàng. Đoán chừng, ban đầu do chú ý chọn Thượng Đường. Hơn nữa, cho trong tộc nhiều tiền như vậy, chính nàng cũng phải có chỗ tốt nhiều lần. Vào gia phả không nói, còn để tộc trưởng đáp ứng cho nàng tự chọn làm con thừa tự, mới có thể làm cho nàng tuyển Thượng Đường để có thể mặc nàng quyết định. Hài tử mới bảy tuổi ra ngoài lập môn hộ, nếu không phải ban đầu quyên tiền nhiều, thì khi chuyển ra ngoài tộc trưởng làm sao mà hỏi cũng chẳng qua hỏi một tiếng. Hài tử kia, rất lợi hại, bằng không sao lão Ngũ, ở trước mặt nàng, cũng không dám nói chuyện lớn tiếng. Hạ nhân Bình phủ, ở trước mặt nàng, cả câu ho khan cũng không dám. Những hạ nhân kia càn rỡ thế nào, ta và nàng còn không rõ hay sao, ban đầu chúng ăn không ít thiệt thòi. Nhưng những…người này ở trước mặt Ôn Uyển, nói chuyện cũng phải giảm nhỏ thanh âm. Nàng suy nghĩ một chút, không có thủ đoạn lợi hại, làm sao đứng được ở Bình phủ cùng những kẻ thành tinh này.” Tứ lão gia nhất nhất phân tích .

“Hài tử nhỏ như vậy, nơi nào lại tinh thông tính toán thế.” Tứ phu nhân không quá tin tưởng.

“Một lần là trùng hợp, hai lần là trùng hợp, nhưng nơi nào trước sao có nhiều trùng hợp như vậy. Có thể được hoàng thượng ngự tứ Kim tiên, có thể đánh hoàng thân quốc thích, cho tới văn võ bá quan, còn có thể cùng nhân vật thực quyền là Thuần Vương, Chu vương giao hảo, cùng mấy cái gia đình có quyền thế giao hảo, còn không bị người chê trách, có thể là tâm tư loại người bình thường à? Nói nó tâm tư thuần khiết, nàng có tin hay không? Đáng tiếc, nếu là nam hài, Bình gia có hi vọng chấn hưng, nhưng hết lần này tới lần khác là một cô gái.” Tứ lão gia thở dài một hơi.

“Cũng không thể nói như vậy, ít nhất Ôn Uyển đối với Thượng Đường rất tốt. Tìm cho hắn nơi học tốt, danh sư giỏi, cho hắn tiêu tiền tiêu bạc. Hiện tại còn tìm cho hắn một hôn sự tốt. Nghe nói cái gia đình kia của Thanh Thủy, cũng là nàng xin người hỗ trợ tìm. Nam tử kia mặc dù là nông dân, nhưng là người có tài nhân phẩm cũng rất tốt, gia tư giàu có, nghe đại tẩu nói hắn đối với Thanh Thủy ngàn tốt vạn tốt, không khác gì bảo bối cả. Đại tẩu ở đây thẳng khen, nói Ôn Uyển chuyện này làm thật tận tâm. Nàng nếu không có tận tâm, làm sao sẽ tìm chỗ tốt như vậy. Ôn Uyển không cha mẹ dựa vào, học chút ít thủ đoạn bảo vệ mình cũng là nên, ít nhất, ta còn nghe được không ít chuyện không tốt về nàng. Nghe nói, ban đầu ngũ phòng thiếu chút nữa đem nàng giết chết. Hơn nữa chiếm không ít đồ cưới của mẹ nàng, còn nàng ở thôn trang ăn bữa nay không có bữa sau, từ nhỏ đến lớn, cũng không có ăn một bữa tốt. Đổi lại là ai cũng sẽ không đối với các nàng có sắc mặt tốt. Ta còn nghe nói trước đó không lâu, lão thái quân còn muốn tính toán nàng, đem nàng gả cho cháu trai của bà. Không nói gia đình kia nghèo túng, cùng mấy cháu trai có cái gì đức hạnh. Nếu là như vậy còn có thể đối với Bình gia tốt, ta đây cũng sẽ cảm thấy đứa bé này mới đáng sợ. Về phần đối với chi thứ hai tốt như vậy, chắc cùng là người không cha không mẹ không người che chở, có thể là đồng bệnh tương liên. Một hài tử nho nhỏ như vậy, nơi nào giống ông nói phức tạp như thế.” Tứ phu nhân rất đồng tình Ôn Uyển.

“Bất kể nói cái gì, nó cũng sẽ không cùng náng giao hảo. Kinh thành cô nương tốt còn rất nhiều, Thượng Lâm nhà ta nhân phẩm cũng không kém, không cần quá lo lắng. Bất quá nàng muốn tìm một người giống nhà vợ Thượng Đường, vậy thì không thể nào. Kể cả tìm môn đăng hộ đối.” Tứ lão gia cũng rất thực tế. Tứ phu nhân giận trách, cũng chỉ nghĩ như thế thôi, chứ nơi nào tìm được .

Mấy khuê trung tỷ muội cũng bị chuyện này làm vui vẻ. Ban đầu Ôn Uyển chọn trúng là Ngọc Tú. Lúc này truyền tới lại là Chân Chân. Lúc trước chuyện người Mao gia kia có ý xấu, mọi người cũng đều biết. Hẳn là tướng gia không nhìn trúng Mao trạng nguyên, mới lấy Ôn Uyển làm cớ. Dùng Thượng Đường làm bia đở đạn. Nhưng phải nói Thượng Đường mệnh tốt, vận khí còn tốt hơn. Cứ như vậy đem đại gia khuê tú như Chân Chân lấy về nhà.

“Lão gia, ông nói Ôn Uyển này, có phải cũng quá đáng hay không. Lúc trước nói là nhìn trúng Ngọc Tú. Nói chờ thi xong sau sẽ quyết định. Hiện tại thì chuyện gì xảy ra. May mắn là chúng ta định nữ nhi cho người khác rồi, bằng không, truyền đi, nữ nhi nhà chúng ta làm sao có thể làm người” Tưởng phu nhân tức giận .

“Chuyện này, hẳn là có kỳ hoặc. Khụ, ngày đó nóng nảy, không nên quyết định vội vàng như vậy. Hẳn là chờ một chút” Tưởng đại nhân có chút hối hận.

“Hiện tại cũng đã như vậy, may mắn là vào gia đình tốt.” Tưởng phu nhân biết, hối hận cũng vô dụng. Rồi hãy nói loại chuyện này căn bản sẽ tồn tại đường sống để hối hận.

“Nhị lão gia rốt cuộc xử trí như thế nào? Chẳng lẽ vẫn đặt ở từ đường sao? Vạn nhất tộc trưởng cùng trưởng lão quyết định phải xử tử hắn, vậy phải sao tốt đây?” Đại phu nhân chần chờ một hồi lâu hỏi.

“Trong tộc vốn bàn luận tập thể, để cho hắn chết cũng tốt, để giày vò như vậy, trong lòng cũng có chút không đành lòng. Tộc trưởng cũng có chút do dự, dù sao truyền đi, sẽ nói nhà chúng ta hung ác. Cũng có chuẩn bị cho hắn một chén rượu độc, nhưng cuối cùng ta đã tự mình cho ngăn trở lại.” Quốc công Gia sắc mặt có chút vui mừng.

Đại phu nhân nghe vô cùng kỳ quái “Tại sao? Tộc trưởng không có nỗi giận sao?”

“Vốn tưởng rằng Thượng Đường Thượng Dũng lần này, bị lão Nhị hại chết, không nghĩ tới. Cũng thật là ứng câu, phúc họa lưỡng nan. Gần đây nhìn Thượng Dũng khí sắc tốt hơn nhiều, nghe nói hắn phụ đệ đệ hắn tìm phụ tá. Ta liền cho người tra xét, kết quả hắn thật đúng là tìm phụ tá cho hắn.” Quốc công Gia vẻ mặt rất vui vẻ.

“Xác định?” Đại phu nhân có chút không tin. Quốc công Gia khẳng định gật đầu.

“Đây cũng là chuyện lớn. khi nào sẽ ra ngoài nhậm chức. Sẽ không bị người lừa sao?” Đại phu nhân vẫn còn có chút không tin.

“Sẽ không, tin tức kia là ta đi hỏi Thượng Dũng. Ta đem chuyện nghiêm trọng này nói với hắn. Nếu hắn không nói với ta lời nói thật, cha hắn một khi bị tộc trưởng đưa rượu độc, thì phải thủ hiếu ba năm, hắn cơ hội gì cũng không có. Lúc này hắn mới nói với ta lời thật. Nói Ôn Uyển cùng Thừa tướng đại nhân tìm cho Thượng Đường một chức huyện lệnh ở bên ngoài. Ý tứ của Ôn Uyển để ở bên ngoài rèn luyện mấy năm, đợi đến lúc chuyện này lắng xuống, rồi trở lại kinh thành. Bất quá Thượng Đường đau lòng Thượng Dũng, nên đem cái cơ hội này cho Thượng Dũng, còn mình lưu lại kinh thành. Hai huynh đệ này, tình cảm cũng không tệ lắm. Thượng Đường cũng coi như có lương tâm, không có cô phụ Thượng Dũng lúc trước đối xử tốt với hắn.” Quốc công Gia ban đầu nghe lời này a, thật cao hứng. Trong nhà hài tử có thể đoàn kết một lòng, căn bản mới là hưng gia.

“Vậy Nhị lão gia rốt cuộc nên xử lý như thế nào đây? Cũng không thể cả đời đem hắn giam ở Từ Đường? Dù sao cũng phải nghĩ phương pháp thoả đáng.” Đại phu nhân chần chờ rồi nói.

“Vốn là muốn cho hắn ở bên ngoài rồi báo bệnh mà chết, nhưng bây giờ Thượng Dũng mưu chức quan bên ngoài, con đường này không thông. Lần này có cơ hội tốt như vậy, là Quận chúa cầu tướng gia cho Thượng Đường, Thượng Đường tặng cho Thượng Dũng. Ai biết ba năm sau sẽ là cái cảnh tượng gì. Hơn nữa ba năm này, nếu để Thượng Dũng một mực kinh thành, đoán chừng hắn ngay cả cửa cũng không dám bước ra. Những thứ nước bọt kia cũng đem hắn phế dìm chết. Đi ra ngoài rèn luyện mấy năm, tiếp xúc chuyện tình nhiều, tâm cũng rộng mở trầm ổn hơn. Đến lúc đó cho dù trở lại, phải đối mặt những thứ kia cũng thản nhiên một chút. Súc sinh kia ba lần bốn lượt gây tai hoạ. Cho nên, ta quyết định, vẫn là đem tên súc sinh kia cả đời nhốt tại Từ Đường, một ngày ba bữa bỏ đói cho hắn chết.” Quốc công Gia khi nói đến Nhị đệ hắn liền tức giận. Bình gia bởi vì tên này, đã mất mặt bao nhiêu. Chân chính mặt mũi đã bị dẫm ở dưới lòng bàn chân.

“Thật ra thì, dựa theo ý kiến của ta, hay là trước đem hắn xóa tên trong gia phả. Sau đó phái một người trung thành đáng tin, thiếp thân chiếu cố. Vạn nhất hắn chịu không nổi tự sát, chàng cũng trù tính trước không phải là bảo toàn sự việc rồi sao.” Đại phu nhân vừa lo lắng vừa nói. Quốc công Gia nghe, người u mê một hồi lâu, liền phục hồi tinh thần lại lập tức vội vã chạy đến nơi tộc trưởng. Đem chuyện này một lần nữa thương lượng một phen.

Đại phu nhân than thở, đến bây giờ mọi người vẫn còn gạt lão quốc công Gia. Sợ hắn cùng lão thái quân giống nhau, bị tức mà chết đi. Chỉ nói Nhị lão gia thông đồng với nữ nhi nhà giàu người ta, tức chết lão thái quân. Lập tức, lão quốc công cũng bị bệnh, lúc này mới không có thể gấp trở về tham gia tang lễ lão thái quân. Nếu như biết sự thật e là không sống được.

Lưu di nương nghe tin tức kia, người nhảy lên cao ba thước. Cái kia hận a, nếu ban đầu cho làm con thừa tự là Thượng bân, hiện tại cưới thiên kim Tể tướng là nhi tử nàng. Danh lợi, con đường làm quan đều có. Trong lòng mắng Ôn Uyển không có mắt, không chọn con mình.

An thị được tin tức kia, vẫn ngây ngốc, qua thật lâu mới nói “Vú nuôi, người nói nếu ban đầu, ta không có đối phó với Ôn Uyển, có phải hôm nay phong quang vô hạn lấy cháu gái Tể tướng thiên kim, chính là Thượng kỳ ta hay không?”

Bà vú thở dài một tiếng, tất nhiên là thiếu gia nhà mình rồi. Nơi nào để ý đến huynh đệ nhà khác mà không để ý huynh đệ của mình. Nhưng trên đời không có nếu như, không thể mua nhất… cũng chính là thuốc hối hận. Lúc này, Quận chúa không bị phiền tìm tới cửa là không tệ rồi.

“Phu nhân, không xong, phu nhân, không xong.” Nha hoàn đi vào vừa nói. Bà vú quát lớn hỏi, xảy ra đại sự gì, mà vội vàng như vậy.

“Nhị phu nhân, Nhị phu nhân có tin vui. Đại phu nói, đã có hơn hai tháng” nha hoàn cúi đầu vừa nói. An thị nghe tin tức kia, ánh mắt rét lạnh.

Tạm dừng không nói một đống chuyện nát của Bình phủ kia.

Ở ngõ Bát Tỉnh trong nhà cũng là một đoàn rối ren. Thượng Đường bị người ta đánh, đánh cho sưng mặt sưng mũi, miệng đều chảy máu. Ôn Uyển được tin tức, lập tức đi qua xem. Đã thành mặt heo, còn bị đánh đến gảy xương, hỏi chuyện gì xảy ra. Thì mới biết là tiểu tử Mao phủ làm chuyện tốt. Ở trên đường cái khiêu khích Thượng Đường, Thượng Đường không có để ý tới hắn, sau đó dẫn đến tranh cãi, những người đó mượn cơ hội động thủ. Cũng may, người tuần tra vừa lúc tới đây, bằng không, còn không biết kết quả thế nào đây!

Ôn Uyển bận rộn mời đại phu tới đây, cho uống thuốc, nuôi chừng mười ngày tốt. Thượng Đường rất áy náy, nói cũng là mình vô dụng, đánh không lại hắn. Ôn Uyển nghe, cười lạnh không dứt, được, lại dám đánh người của nàng. Tốt, dám khi dễ người nhà của nàng.

Thượng Đường bên này bị đánh, liền truyền khắp phố lớn ngõ nhỏ. Hơn nữa sau khi bị đánh lại yên tĩnh, rất nhiều người tự nhiên cũng không chấp nhận. Đánh người là Mao Tân Trạch, đệ đệ ruột của Mao Tân Nhuận. Trong kinh thành, nổi danh tiểu ác bá. Có một người cô là hoàng phi nên được sủng ái, rất nhiều người tất cả cũng chỉ có thể nuốt xuống cái thiệt thòi này, bởi vì đắc tội không được.

Thuần Vương Phủ

“Làm sao lại không có động tĩnh, ăn thiệt thòi lớn như vậy mà còn không lên tiếng, không giống như là tác phong của Ôn Uyển nha? Nha đầu kia, từ trước đến giờ chỉ có mình chiếm được lợi, lúc nào lại chịu thiệt như thế?” Thuần Vương chuẩn bị xem kịch vui, đợi mấy ngày, mà mình lại không có kịch vui để xem.

“Đắc tội với Đức Phi, nếu ở bên cạnh hoàng thượng nói vài lời gièm pha, đối với nàng cũng không còn chỗ tốt. Còn không bằng nuốt thiệt thòi này. Bằng không, lúc trước nàng đắc tội Triệu vương, chẳng khác gì là đắc tội Hiền phi. Hiện tại lại đắc tội Đức Phi, đến lúc đó hoàng thượng còn không biết làm sao ghét bỏ đây!” Thuần Vương Phi không tin Ôn Uyển sẽ trút giận cho Thượng Đường.

“Ha hả, nàng nói thế là sai rồi. Đứa nhỏ này siêu cấp bao che khuyết điểm. Khi đó Chu vương nói xấu hai câu về Trịnh vương thôi, Ôn Uyển lập tức phát hỏa. Chu vương giận đến muốn chết, nhưng nàng nói quá có lý, cuối cùng Chu vương tự mình sinh hai ngày hờn dỗi cho qua chuyện. Nàng nghĩ xem, nó ở trước mặt Chu vương còn có thể cãi lại. Mà lại sợ một sủng phi à. Thượng Đường là ca ca của nàng, ăn thiệt thòi lớn như vậy, nó không thể nào không ra mặt. Hơn nữa lần này Ôn Uyển không ra mặt, Thượng Đường sau này sẽ còn ăn khổ. Huynh muội bọn họ tình cảm rất tốt, có thể không để ý tới sao. Nghĩ lại, có thể là đang đợi cơ hội” Thuần Vương cho người chú ý động thái Ôn Uyển bên này. Thuần Vương Phi nhìn trượng phu tính trẻ con, không khỏi buồn cười .

“Nànng không biết, mỗi lần nhìn nó làm ra vẻ người lớn có nề có nếp nói điều kiện, mỗi lần đều bị nó chiếm thượng phong, ta liền hận đến hàm răng thẳng ngứa. Ta ở đây giận đến muốn chết, mà nó thì không nóng không gấp, còn có thể bưng trà từ từ uống, không vội không phiền làm cho người ta lại càng căm tức. Cho nên, ta muốn nhìn bộ dạng nó tức giận.” Thuần Vương tà ác nói. Thuần Vương Phi nghe cười không ngừng.

Thời điểm mọi người chuẩn bị đem chuyện này quên đi, thì có tin tức bùng nổ truyền đến. Trong kinh thành xưng vương xưng bá, tiểu bá vương Mao Tân trạch, bị người ta đánh. Đánh cho không thể xuống giường. Chờ nghe được tin tức, nói là bị Bình Thượng Đường đánh, tất cả mọi người đều bất ngờ.

Trên thực tế, tin đồn là thật sự. Mao Tân Trạch xác thực là bị Thượng Đường đánh không thể xuống giường. Nguyên nhân rất đơn giản, Mao Tân Trạch dám kiêu ngạo như vậy, là bởi vì hắn có một nhóm tay sai.

Nhưng khi đó, hộ vệ đem Mao Tân Trạch xách qua một bên. Cùng Thượng Đường một chọi một. Ôn Uyển không có ra mặt, cũng ấy thị vệ đứng vòng quanh, những người đó nếu như dám đi giúp Mao Tân Trạch, thị vệ liền từng bước đem người ném trở về. Té thành hình dáng con rùa, đám chó săn kia kêu cha gọi mẹ .

Thượng Đường kể từ khi đi theo Ôn Uyển, bị yêu cầu luyện công cường thân kiện thể, Ôn Uyển cũng không muốn hắn làm huynh đệ nữa đường, chưa gì đã chết non. Cho nên, dưới sự bắt buộc của Ôn Uyển, Thượng Đường hai năm qua luyện tập không tệ. Đánh với kẻ bất tài bên ngoài tô vàng nạm ngọc tự nhiên là khỏi phải nói. Thuộc hạ Mao thiếu gia chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn bị đánh.
 

Bình luận

Back to Top