|
|

Chương 456: Phá tường thành của ngươi!Ước chừng hai ngày sau đó, người của chủ thành ám dạ Tinh Linh cuối cùng đã đến, hơn nữa còn đến hai người, một người là tế tự cấp cao trong thần miếu chủ thành, địa vị chỉ dưới thất đại tế tự. Một người khác là gia trưởng gia tộc bài danh đệ nhị trong chủ thành thập đại thế gia, bọn hắn đều tự mình dẫn theo khoảng trăm người, đại biểu ám dạ chủ thành đến thương lượng với ta. Tại trong doanh trướng tạm thời của bần đạo, chúng ta cùng nhau gặp mặt.

Bọn hắn sau khi thấy thủ hạ của ta cường hãn, thì thì lễ nói chuyện với ta đều phi thường khiêm tốn. Mà bần đạo thì ra vẻ hết sức ngạo mạn, hợp với phong phạm cường giả theo quan niệm của bọn hắn. Hàn huyên một chút, chúng ta liền bắt đầu chính thức hội đàm.

"Lãnh chủ đại nhân tôn kính, ngài lần này tới đây cũng không có đánh tiếng trước, vì vậy làm cho chúng ta trở tay không kịp, còn chưa kịp chuẩn bị cái gì, thật sự là thất lễ." Tế tự cấp cao khiêm cung nói.

"Đúng a! Nếu ngài trước tiên phái người đi thông báo, chúng ta đã sớm tới đây cung nghênh ngài, cũng không để cho ngài chờ không ở đây mấy ngày." Người gia trưởng cũng khách khí nói.

Hai gia hỏa này người xướng kẻ họa, rõ ràng là trách ta tới đột ngột. Ngưng, bần đạo như thế nào nghe không hiểu a? Kỳ thật, ta nguyên bản cũng nghĩ qua phái người thông báo trước, nhưng sau đó lại nghĩ một chút thì vẫn là quên đi, nếu để cho bọn hắn lấy được tin tức trước tiên, nhất định sẽ chuẩn bị tốt công tác chiến đấu, vạn nhất quyết định cuối cùng của bọn hắn là đánh nhau, nói không chừng ở nơi này ta chính là trúng mai phục của đại quân ám dạ.

Vì để tránh tình huống này xảy ra, cũng vì gia tăng tính bất ngờ và lực uy hiếp, ta cùng đại tiên tri đều cho rằng, xuất kỳ bất ý đem đại quân chạy đến trước cửa nhà bọn họ vẫn là hay nhất. Ha ha, chỉ có khiến bọn hắn trở tay không kịp, hoảng sợ bất an, mới dễ dàng ký hiệp ước hòa bình a!

" Ta thời gian có hạn, không rảnh cùng các ngươi dài dòng." Bần đạo không chút khách khí nói :"Hiện tại nói ta biết quyết định của các ngươi, là muốn chiến tranh hay là muốn hòa bình?"

"Điều này!" Bọn hắn thoáng nhìn lẫn nhau, cuối cùng vẫn là tế tự bất đắc dĩ mở miệng nói :"Bản thân chúng ta đương nhiên nguyện ý cùng ngài giao dịch, hơn nữa nguyện ý mở cửa lãnh địa để cho ngài cùng bộ hạ uy mãnh của ngài đi qua. Nhưng mà, ngài cũng biết, đại sự như vậy không phải một cái chủ thành chúng ta là có thể định đoạt, chúng ta còn cần phải cùng với những thành khác thương lượng, thậm chí còn phải kinh động đến lĩnh tụ đại tế tự tối cao của bọn ta, cho nên, còn phải xin ngài chờ thêm một thời gian mới được."

"Chờ bao nhiêu lâu?" Bần đạo hung tợn trừng mắt nói :" Phải biết rằng, tính nhẫn nại của ta có hạn!"

"Sẽ không quá lâu, ta đảm bảo, nhiều nhất hai ba ngày, liền sẽ nhận được phi điểu truyền thư." Người gia trưởng lập tức khẩn trương nói.

"Ân, như vậy sao, ta đây sẽ chờ các ngươi ha ngày." Bần đạo gật gật đầu đáp ứng, bọn hắn nhận được tin tức là chừng mấy ngày trước, tin tức của Thú Nhân nói không chừng so với chúng ta còn sớm hơn một chút. Lấy tốc độ của phi điểu truyền hẳn là đã đem tin tức đại quân tiếp cận truyền khắp thất đại chủ thành. Tin tưởng, dưới áp lực của đội quân Thú Nhân và của tam bọn hắn sẽ rất nhanh ra quyết định.

Đây là thời khắc quan hệ đến sinh tử tồn vong của bộ tộc ám dạ, bọn hắn khẳng định không dám sơ suất. Bần đạo đoán, bọn hắn rất có thể sẽ mời cao tầng của Thú Nhân và chúng ta đến một tòa chủ thành của bọn hắn hội đàm, đến lúc đó, ta liền có thể cùng đại tiên tri quang minh chính đại gặp mặt.

Quả nhiên, hai ngày sau đó, đại tế tự của ám dạ Tinh Linh tự tay viết thư mời, được bọn hắn dùng phi điểu truyền, đưa đến trên tay của ta. Trên thư viết phi thường khách khí, mời ta cùng đại tiên tri Thú Nhân cùng nhau đến một tòa chủ thành gọi là Lý Nha gặp mặt. Thành Lý Nha là vị trí trung tâm giữa ta và đại quân Thú Nhan, khoảng cách đến hai quân chúng ta đều không sai biệt lắm, cho nên mới được lựa chọn làm địa điểm hội nghị.

Vốn đi đến là được, bất quá ám dạ Tinh Linh lại muốn hạn chế nhân số,nói ngoại trừ ta và tướng lãnh tối đa mang theo hai trăm lính, đám yếu ớt này là muốn ra oai phủ đầu với ta a? Bần đạo làm sao chịu nghe bọn hắn an bài, nói thẳng mang ba trăm người, thiếu một người cũng không được, sau khi bị ta không tiếc dùng vũ lực uy hiếp, bọn hắn cuối cùng vẫn chỉ có thể thỏa hiệp.

Do đó bần đạo lần này dẫn theo hai trăm độc nhãn Cự Nhân cùng một trăm cuồng long thiết kỵ, nguyên nhân chủ yếu dẫn bọn hắn cũng không phải sức chiến đấu, mà là bởi vì bọn hắn trong đội quân của ta là ăn nhiều nhất.

Cự Nhân khỏi nói, chỉ nhìn thân cao bảy thước kia cộng với thể trọng đến mười tấn liền biết lượng cơm ăn của bọn hắn, mà Địa Hành Long kỵ binh, cái bụng có thể so với Cự Nhân. Vì để tiết kiệm một chút lương thực của đội quân, ta mang theo bọn hắn là tốt nhất. Dù sao trên một đường này, cũng không thể để ta tự chuẩn bị lương khô chứ?

Binh lính bình thường ta mang theo bọn hắn, về phần tướng lãnh, ta dẫn theo Khắc Lý, đại văn tử, Ái Liên Na, Thương Long Giác còn có đại hải quái được ta giấu đi. Ải Nhân gia trưởng thì ta lưu lại giữ nhà, dù sao trong đội quân cũng phải có một người tâm phúc a, ai, người đến lúc cần dùng thì lại thiếu a. Ta có chút hối hận, kỳ thật nói về trông nhà, Mân nhi là hợp nhất.

Sau khi chuẩn bị một chút, đoàn người chúng ta trùng trùng điệp điệp tiến vào nội địa lãnh thổ ám dạ. Trên một đường này, rất nhiều địa phương đều rất hoang vắng, chỉ có tại địa phương có đất đai màu mỡ, mới có người cày cấy, tiểu thành trấn mà ta đi qua, cảm giác so với thành thị của nhân loại không có quá lớn khác biệt, phong cách kiến trúc nhiều ít có chút giống nhau. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Về phần tân quán đặc biệt chuẩn bị cho ta thì cực kỳ xa hoa xa xỉ, hai người phụ trách chiếu cố ta còn giới thiệu cho ta không ít nữ nhân xinh đẹp, sau khi bị ta cự tuyệt, thì liền lập tức đưa tới nam nhân tuấn mỹ, bần đạo nhìn thấy mà ghê tởm muốn nôn, sau đó liền bị bần đạo phẫn nộ đã bay hết ra ngoài, từ những chi tiết này có thể thấy được sự hủ bại thối nát của quý tộc ám dạ.

Mấy ngày sau, chúng ta đi tới chủ thành của ám dạ thành Mạc Tạp La, ở ngoài thành, đoàn người chúng ta bị sự to lớn của nó làm cho chấn động, không tự chủ được mà chậm cước bộ nhìn ngắn kiến trúc vĩ đại có thể nói là kỳ tích này.

Tòa thành thị này tương đối lớn, cư trú có gần hai mươi vạn ám dạ Tinh Linh cùng khoảng bốn mươi vạn nô lệ của các gia tộc. Thành thị xây dựng tại trên bãi đất phi thường vững chắc, ba mặt bị nước bao quanh, cho nên cũng chỉ có một mặt tường thành có cửa thành, tường thành ước chừng cao năm mươi thước, dày hơn ba mươi thước, toàn bộ đều là nham thạch màu đen chồng lên, chất kết dính dùng là một loại tro núi lửa thêm vào huyết dịch hỗn hợp gì đó, thập phần chắc chắn.

Tại trên tường thành, còn xây dựng rất nhiều tiễn tháp, chi chít ở trên tường thành, tựa như là tường thành thứ hai. Cứ như vậy, đầu tiễn tháp độ cao có đến sáu bảy mươi thước, chênh lệch cực lớn như thế, đừng nói là tên bắn ra, cho dù là tùy tiện ném ra một khối đá nhỏ, cũng là có thể ném chết người a. Hùng thành như thế này, cho dù là bần đạo nhìn thấy cũng có chút giật mình.

" Ha ha, đại nhân có phải rất ngạc nhiên trước sự to lớn của thành Mạc Tạp La đúng không?" Tế tự bên cạnh ta đắc ý nói :"Bảy chủ thành của ám dạ chúng ta đều là to lớn như vậy, dù sao cũng là kết quả chúng ta mấy ngàn năm không ngừng kiến tạo a!"

" Các ngươi ăn no rửng mở không có chuyện gì làm phải không?" Bần đạo không khách khí nói :"Xây tường thành đến mấy ngàn năm, đầu óc ngu ngốc cỡ nào mới nghĩ ra được." Bọn hắn hiển nhiên là đang khoác lác, thời gian mấy ngàn năm, tường thành đã sớm nát, tường này vừa nhìn liền biết, xây nhiều nhất không đến trăm năm, còn dám cùng ta giả bộ.

"Đại nhân!" Tế tư bị ta sỉ nhục một đường, đã sớm nhịn không nổi lửa giận, lần này lại càng trực tiếp mặt đỏ lên, giận dữ nói :" Chẳng lẽ ngài cho rằng, tường thành như vậy còn ngăn không được đại quân của ngài sao?"

"Ngưng!" Bần đạo khinh thường nói :"Không cần đại quân của ta xuất mã, bảo bối tọa kỵ của ta cũng đủ bắn đổ tường thành, có muốn thử một chút hay không?" Kỳ thật bần đạo trong lòng đã tức giận, gia hỏa chủ thành hiển nhiên đã biết ta tới, nhưng mà hiện tại ngay cả một người chào đón cũng không tới, cái tên hỗn trướng này chưa thấy quan tài chưa đổ lệ sao?"

" Ngươi, được, bản thân ta muốn nhìn, đại nhân như thế nào bắn đổ tường thành." Tế tự lửa giận ngất trời nói.

" Nhưng mà mặt trên còn có người a? Tường mà đổ thì bọn hắn có thể ngã chết, ngươi có nên kêu bọn họ xuống dưới hay không?" Bần đạo giả vờ hảo tâm nói.

"Không cần, chết ở trong tay đại nhân, là vinh quang của bọn hắn." Tế tự khinh thường nói.

"Nhưng mà tường thành bị phá hủy, các ngươi sẽ không bắt ta bồi thường đó chứ?" Bần đạo giả vờ hơi sợ nói :" Ta cũng không có thời gian kêu thủ hạ xây tường thành trên một ngàn năm a?"

" Phá hủy cũng không liên quan đến ngài." Tế tự nói xong nhìn thoáng qua người gia trưởng bên cạnh.

"Không sai, chúng ta đảm bảo sẽ không bắt ngài bồi thường." Tên gia trưởng ngu ngốc kia cũng tiếp lời nói.

" Các ngươi đã nhiệt tình như vậy, ta đây không khách khí được rồi?" Bần đạo cười hỏi.

"Mời ngài!" Bọn hắn cùng nhau cười híp mắt nói.

"Rống!" Cái Thứ theo ra hiệu của ta, nổi giận cầm lên một tiếng biến về nguyên hình, thân cao hơn hai mươi thước, cùng với khí thế vô cùng mãnh liệt, dọa cho hai vị cao tầng ám dạ đến nỗi hồn phi phách tán, nhanh chân bỏ chạy, trong nháy mắt đã cách xa ta ra.

" Phóng cho ta!" Bần đạo giận dữ hét, theo sau chỉ còn một mặt bên của thành Mạc Tạp La. Thành Mạc Tạp La là một thành thị hình tròn, ta chỉ là cắt lấy vòng ngoài của thành, như vậy sẽ không tổn thương đến người bên trong thành. Vốn lấy uy lực của thú vương bào hao đạn mà nói, từ trung gian đánh vào, có thể đem một đường trong thành thị toàn bộ hủy diện, như vậy tử thương vô số, vậy cũng không phải là thị uy, mà là thật sự động thủ giết người.

"Không được!" Hai tên cao tầng tuyệt vọng hô lên. Bọn hắn không nhận biết Đại Địa Chi Hùng, bởi vì thế giới dưới lòng đất chưa từng có xuất hiện qua, nhưng mà bọn hắn có thể cảm giác được ma lực dao động của Cái Thứ, là sự cường đại bọn hắn không thể tưởng tượng, pháp thuật thi triển có ma lực mạnh như vậy, chỉ sợ hủy diệt cả tòa thành thị cũng không khó khăn, càng khỏi nói chỉ là hủy tường thành.

Đáng tiếc hết thảy đều muộn rồi, bần đạo nếu đã muốn thị uy, làm sao có thể dừng lại chứ, cho nên ta căn bản không để ý đến tiếng hô của bọn họ, trực tiếp để cho Cái Thứ phun ra đạn năng lượng của nó. Bởi vì nơi này là thế giới dưới lòng đất, ta kỳ thật cũng sợ sạt lún, vì thế bảo Cái Thứ dụng ma lực ít nhất phóng ra, nhưng mà, mặc dù là uy lực thấp nhất, nói thế nào chung quy cũng là cấm chú a?

Cho nên, đạn năng lượng thật lớn kia sau khi bắn ra chạm vào tường thành, lập tức dẫn tới nổ mạnh, tức thì một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, mặt đất dưới chân không ngừng rung động. Trong lúc nổ tung khói bốc lên mù mịt, loạn thạch vương vãi khắp nơi. Cả tòa thành thị lập tức lâm vào trong hỗn loạn, mọi người xung quanh thất kinh ào ào chạy tán loạn, tránh né đá vụn bay tới, tiếng la khóc, gào to hết đợt này đến đợt khác.

Sau khi đợi cho khói bụi tan hết, chỉ thấy tường thành nguyên bản hoàn hảo hơn hai trăm thước đổ sụp một đoạn, nơi nổ tung hình thành một cái hố to, nước ở ba mặt bên tràn vào trong thành dìm chết rất nhiều người, phá vớ rất nhiều kiến trúc.

"Thật là quá đáng, quá đáng!" Tế tự cấp cao đi theo ta căm tức chạy tới kháng nghị nói :" Ngươi đây là khiêu khích, trắng trợn khiêu khích, ngươi chẳng lẽ thật sự muốn chiến tranh sao?" Mụ ta đã hoàn toàn bị ta làm cho giận điên lên, thậm chí mất đi lý trí. Tường thành này dễ xây sao? Mặc dù có khoa trương là xây trong ngàn năm nhưng mà tuyệt đối không phải dễ dàng, lỗ hổng lớn như vậy, không mất nửa năm một năm cũng đừng nghĩ tu bổ xong a?

"Rống!" Cái Thứ quay mặt lại trợn mắt nhìn hắn, trực tiếp dọa hắn lùi trở về sau, khí thế áp bách khiến cả người hắn run run, thủ hạ của hắn lại càng chịu không nổi, cả dũng khí cử động cũng không có.

"Hừ!" Bần đạo khinh thường nói :" Không phải ngươi nói muốn kiến thức một lần sao? Như thế nào kiến thức rồi còn không hài lòng? Chẳng lẽ các ngươi mới vừa nói đều là đánh rắm?"

"Điều này, đại nhân, chúng ta bất quá là chỉ đùa một chút, ngài không cần phải làm thật như thế?" Tên gia trưởng thấy việc không ổn, nhanh chóng chạy lại dàn xếp.

" Ngươi dám nói giỡn với ta?" Bần đạo phẫn nộ nói :"Ngươi chán sống sao?" Nói xong, Cái Thứ lần nữa dồn ép lên, mà thủ hạ của ta cũng lập tức xông tới, đao kiếm xuất ra, một lời không hợp là chiến ngay.

"Không phải, không phải! Chúng ta không phải ý tứ này a!" Tên gia trưởng sợ tới mức mặt tái đi, không nghĩ ta nói trở mặt liền trở mặt, vội vàng giải thích nói :" Là chúng ta không đúng, là chúng ta có mắt không tròng xem thường đại nhân, đều tại chúng ta còn không được sao? Đại nhân không nên tức giận, ngàn vạn lần không nên tức giận a."

Tính tình của ám dạ Tinh Linh chính là như vậy, hết thảy đều lấy giả dối đê tiện làm đầu, nhìn thấy người cường đại, hèn mọn một chút cũng không thấy ủy khuất, đương nhiên, chỉ cần thích hợp, bọn hắn sau lưng đâm một đao cũng là tuyệt đối không nương tay. Bất quá lấy tình huống hiện tại mà nói, cái mạng nhỏ của bọn hắn ngay tại trên tay của ta, là bất kể như thế nào không dám cùng ta trở mặt."

" Hừ! Con người của ta thẳng tính, cho tới bây giờ có sao nói vậy, không biết nói đùa." Bần đạo giả vờ tức giận nói :" Nếu tất cả mọi người là bằng hữu hợp tác, các ngươi muốn kiến thức một lần thực lực của ta, ta đương nhiên không thể cự tuyệt a? Ta vừa rồi đều nhắc nhở các ngươi nhiều lần, chính các ngươi không nghe, sao có thể trách ta đây? " Ha ha, bị ta dùng lời lẽ cưỡng từ đoạt lý, mà thật sự là có lý, thật sự giống như là đang cưỡng gian ai.

"Đúng vậy, đều là tại chúng ta, tại chúng ta." Tế tự cấp cao kia cũng minh bạch tình thế, nhanh chóng sửa lời nói :" Là chúng ta không đúng, đại nhân cũng không nên cùng chúng ta chấp nhặt a!"

Sau đó, đội quân bảo hộ trong thành cũng chạy ra tới gần chúng ta, bần đạo thấy đủ rồi, cười nói :" Nếu là hiểu lầm, vậy thì cho qua." Nói xong kêu thủ hạ thu vũ khí vào.

"Là ai làm?" Một vị trung niên nữ tử có chút mập mạp, mang theo một thân mùi hương nồng đậm vọt tới trước mặt chúng ta, mở miệng liền là nộ khí trùng thiên nói.

Phía sau của bà ta dẫn theo không ít quý tộc ám dạ Tinh Linh quần áo lộng lẫy, vừa nhìn liền biết, chỉ sợ đám quyền quý của cả tòa thành Mạc Tạp La đều bị kinh động. Đoàn người bọn hắn còn dẫn theo hơn ba nghìn chiến sĩ, toàn bộ đều là kỵ binh, tọa kỵ là lục bì tích dịch chỉ có sinh ra ở thế giới dưới lòng đất, loại lục bì tích dịch này ăn chay, tính tình ôn hòa, hình thể so với ngựa lớn hơn, là vật cưỡi chủ yếu của bộ tộc ám dạ, bất quá số lượng không phải rất nhiều, ba nghìn này có thể đã là toàn bộ của thành Mạc Tạp La.

"Chủ tế tự!" Tế tự cấp cao bên cạnh ta than khóc một tiếng, liền lẻn đến phía dưới tọa kỵ của nữ nhân béo, khóc lóc nói :" Ngài cần phải thay chúng ta làm chủ a, chính hắn làm, chúng ta ngăn cản hắn rồi, nhưng hắn không nghe, việc này không có quan hệ đến chúng ta a!" Mụ ta nước mắt nước mũi tem lem, khóc còn rất thảm, xem ra nữ nhân béo này hẳn chính là tế tự cao nhất của chủ thành.

"Chủ tế tự xin làm chủ cho chúng ta." Tên gia trưởng cũng nhanh chóng chạy tới, vẻ mặt bi phẫn nói, nói, hủy diệt một đoạn tường thành dài như vậy, cái tội lớn kia cũng đủ khiến hai người bọn họ rơi đầu, cho nên mới liều lĩnh đẩy trách nhiệm lên người ta.

" Các hạ, ngươi giải thích thế nào!" Nữ nhân béo đối với ta giận dữ nói.

" Giải thích cái rắm!" Bần đạo khinh thường nói :" Rõ ràng là bọn hắn bảo ta làm, còn nói phá hỏng không trách ta, như thế nào hiện tại trong nháy mắt liền lập tức lật lọng rồi? Sự vô sỉ của ám dạ Tinh Linh các ngươi ta biết, nhưng cũng không thể vô sỉ đến mức này chứ?"

"Ngươi!" Nữ nhân béo tức giận trừng mắt nhìn ta một cái, nhưng mà nhìn thấy Cái Thứ to lớn như quái vật, liền lập tức dằn xuống, xoay mặt hướng hai người quỳ trên mặt đất nói :" Có phải như vậy hay không?"

"Điều này không đúng vậy a, chúng ta chính là chỉ đùa một chút, ai ngờ hắn tưởng thật, chúng ta chính là có ngăn trở nhưng hắn không nghe a!" Tế tự khóc giải thích nói.

" Pháp thuật đã chuẩn bị xong, ngươi nói dừng là có thể dừng sao?" Bần đạo trợn mắt trắng, cực kỳ khinh thường nói :"Thật sự ngu ngốc, quá ngu ngốc a!"

" Người đâu, đem hai tên hỗn đản này kéo xuống, chuẩn bị nghi thức chu hóa cho ta!" Nữ nhân béo phẫn nộ nói. Nghi thức chu hóa chính là nghi thức đem bọn hắn biến thành tri chu nhân, tám chín phần mười sẽ chết, có sống được cũng sẽ biến thành một quái vật có xác không hồn."

"Không được a!" Hai người sợ tới mức kêu gào thảm thiết, tuy nhiên cũng không thể giảm thấp lệ khí trên mặt nữ nhân thấp béo. Người chung quanh không chỉ có không ai cầu tình, thậm chí cả sắc mặt khó chịu cũng không có xuất hiện qua, ngược lại đều cười híp mắt, giống như là rất cao hứng.

" Các hạ, ngài là khách nhân chúng ta mời tới, ít nhất cũng nên có chút tự giác làm khách mới được. Cho dù là hai tên ngu ngốc kia nói đùa với ngài là không được, nhưng tựa hồ ngài cũng không nên thật sự động thủ phá hủy tường thành của chúng ta chứ?" Nữ nhân béo thở phì phì nói với ta.

 

Bình luận

Back to Top