|
|

Chương 568: Đoàn kết khởi laiSau khi thu phục xong Địa Tinh, chúng ta bảo Luân Hồi cùng với Kiệt Tư đến, sau đó trước mặt mọi người ta biểu đạt ý nguyện chính trị của ta, thì phải là cùng với vạn ác Giáo đình tranh đấu một trận. Lập tức Kiệt Tư lên tiếng phản đối, cả giận nói: "Giáo đình không phải là vạn ác!"

"Vậy thì ngươi giải thích như thế nào việc Giáo đình tàn nhẫn tiêu diệt những giáo phái khác?" Bần đạo không chút khách khí hỏi.

"Những chuyện này đều là ngươi nói, ai mà biết thiệt hay giả chứ?" Kiệt Tư cãi chày cãi cối nói.

Lần này ngay cả Tật Phong cũng không nhịn được, lập tức đứng dậy nói: "Kiệt Tư, ta cho đến bây giờ vẫn xem ngươi là huynh đệ tốt nhất, ta cũng tin tưởng đối nhân xử thế của ngươi, nhưng mà, mời ngươi không nên hồ đồ, việc này đều là chính miệng Thần Ngữ giả nói ra, chẳng lẻ nàng là người phát ngôn của Thần, cũng có thể nói dối sao chứ?"

Bất Lại Khắc cũng nói: "Thân phận Thần Ngữ giả, cũng không tùy tiện có được, nếu nàng làm ra chuyện khinh nhờn Thần minh, tỷ như: vọng ngôn, lừa gạt… lập tức sẽ bị Tự Nhiên Nữ Thần thu hồi thần lực, lại thêm bị trừng phạt trọn đời không được siêu sinh. Kiệt Tư huynh đệ, ngươi cũng là người lớn lên từ trong một giáo phái, đối với việc này sẽ không không biết sao? Chúng ta biết trong lòng ngươi chịu khổ sở, nhưng mời ngươi không cần tự lừa dối mình như vậy"

"Ô…ô!" Kiệt Tư thống khổ ngồi bệch xuống đất, hiển nhiên nếu hắn không phải là Kim chúc nhân trong lời nói, khẳng định đã rơi lệ đầy mặt rồi.

"Còn có một việc nữ ta muốn nói cho các ngươi biết" Bần đạo nghiêm nghiêm túc nói: "Căn cứ theo tin tức tình báo đáng tin cậy, cái gọi là Ma tộc xâm lấn kia chẳng qua là các Thiên sứ tự biên tự diễn thôi, Ma tộc căn bản không phải tự bọn họ chạy tới. Về phần mục đích của bọn họ là gì, ta nghĩ hiện tại mọi người cũng đã biết rồi"

"Aaaa!!!" Một thạch kích khởi ngàn tầng sóng, cơ hồ tất cả mọi người đều bị tin tức này làm cho khiếp sợ.

"Xin hỏi, ngươi có chứng cớ gì không? Từ nơi nào mà có được tin tức này?" Bất Lại Khắc cả người run rẩy nói. Hắn luôn luôn là một trưởng giả ôn hòa hiền hậu, lúc này đây cũng nhịn không được nổi lên tức giận. Không chỉ có mình hắn, những người khác đều là trừng mắt há mồm nhìn ta, khát cầu một cái đáp án.

"Là chính miệng của một vị Thiên sứ sáu cánh đuổi giết ta thừa nhận như vậy" Bần đạo nói: "Lúc ấy ta cơ hồ đã sơn cùng thủy tận, mà hắn vẫn còn rất tốt, cho nên hắn cho ta phải chết không thể nghi ngờ, mới mở miệng nói ra bí mật, nhưng không ngờ ta sớm đã có chuẩn bị, có thể chạy thoát, liền đem chuyện này hoàn toàn bị vạch trần"

"Đáng giận" Bất Lại Khắc lập tức quay đầu hỏi Lệ Nhược Nhã: "Có phải là các ngươi làm không?"

"Ta không rõ ràng lắm" Lệ Nhược Nhã lạnh lùng nói, sắc mặt của nàng hiện giờ lại rất khó nhìn, nói thật. Nàng thật ra trong nội tâm cũng rất hoài nghi, chỉ là không thể tin được mà thôi.

"Ha hả, chúng ta còn có một đương sự có thể hỏi a" Bần đạo mỉm cười nhìn Cao Sâm, nói: "Có thể nói cho ta biết, các ngươi làm sao mà tiến đến nơi này không?"

"Tại Ma giới có một đại thảo nguyên Da Tạp Thu, bởi vì bên trong thảo nguyên có một loài tên là Da Tạp Thu chuyên môn ăn phân côn trùng mà nổi tiếng. Trên thảo nguyên còn có một tòa thành do Xú Dứu Nhân kiến tạo nên. Có môt ngày, đột nhiên tại trung tâm tòa thành sinh ra một đạo không gian liệt phùng cự đại, năng lượng dao động mãnh liệt, trực tiếp đem nửa tòa thành đó hủy diệt đi, sau đó, cái không gian liệt phùng kia cũng không có khép lại, mà là vẫn duy trì, lúc nào cũng có các loại ma thú không quá lợi hại thoát ra, biến thành mỹ thực của Xú Dực Nhân" Cao Sâm chậm rãi nhớ lại.

"Tiếp đó, chuyện này được truyền đi, mãi cho đến khi kinh động đến Ma Hoàng mới thôi" Cao Sâm nhún nhún vai nói: "Chuyện này về sau lại rất đơn giản, Ma Hoàng phái người tới xem xét, phát hiện bên trong có một tiểu đảo, ma thú trên đảo đó ngay cả Xú Dứu Nhân là loại rác rưởi nhất cũng đều có thể đánh được, sau đó không biết như thế nào mà phát hiện ra đại lục của các ngươi! Cùng so sánh với chúng ta, nhân loại thật sự quá yếu ớt, căn bản không xứng hưởng thụ nhiều tài sản trân quý như vậy, kế tiếp. Hắc hắc, còn chuyện gì xảy ra nữa chứ?"

Mọi người nghe thế liền trầm mặc một hồi lâu, duy nhất Vong Ưu lại tiếp tục hỏi: "Vậy đám người Ma Hoàng các ngươi nhìn ra cái khe đó là hiện tượng tự nhiên hay là bởi vì bị phá hư không?

"Cái này nhìn làm gì? Đương nhiên là do con người rồi" Cao Sâm cười nói: "Nếu tự nhiên nứt ra không gian liệt phùng dĩ nhiên là rất không ổn định, sau khi chợt lóe liền biến mất, nhưng chưa từng nghe nói qua nó có thể ổn định đến vài tháng. Đừng xem chúng ta ngay cả cái gì cũng đều ngu ngốc không hiểu"

"Vậy, chuyện này hiển nhiên đã quá rõ ràng" Vong Ưu cười lạnh nói: "Khẳng định là có người bổ ra cái khe này, sợ các ngươi không biết còn cố ý làm xuất hiện tại trung tâm tòa thành. Thậm chí vì muốn cho Ma tộc tin tưởng, còn ném vào đó một số ma thú nhược tiểu, chứng minh có một cái thế giới nhỏ yếu khác. Thật sự là Điểu Nhân thông minh a!"

"Ngươi dựa vào cái gì mà dám nhận định là do chúng ta làm?" Lệ Nhược Nhã cả giận nói: "Có lẽ chỉ là hiện tượng tự nhiên cũng nói không chừng mà?"

"Đừng có ngốc nữa" Vong Ưu không chút khách khí nói: "Chẳng lẻ ma thú này tự mình đi vào sao? Chúng nó nhìn thấy năng lượng dao động mãnh liệt như vậy, sớm đã sợ tới mức chạy còn không kịp sao lại dám chạy vào trong đó?"

"Đúng vậy, đây là điểm kỳ quái nhất" Cao Sâm nói: "Mỗi ngày đều có ma thú đi ra, lại giằng co khoảng vài tháng, hơn nữa là không phải đi ra, mà là bay ra, đây giống như bị người ta ném đi vậy, thậm chí tại trên lưng chúng nó còn có dấu tay bị nắm"

"Rất hiển nhiên, nếu như chỉ có một hai con còn có thể xem như trùng hợp, nhưng mà trùng hợp là kéo dài đến mấy tháng như vậy, tất cả các ngươi có ai tin không?" Vong Ưu nhìn mọi người lạnh lùng nói.

Lần này Lệ Nhược Nhã cũng không nói lời nào, mọi ánh mắt của mọi người còn lại đều là phẫn nộ. Bần đạo vừa thấy chỉ biết thời cơ đã chín muồi, vì thế nói: "Chúng ta hãy đem chuyện Ma tộc xâm lấn buông trước đi, nhưng giáo đình thì không? Dực Nhân tộc cùng Địa Tinh và cái quốc gia thờ phụng Đại Địa Mẫu Thần Giáo kia, tại thời điểm Ma tộc xâm lấn cơ hồ đã đem tất cả gia sản tập hợp lại, bọn họ không có công tích sao chứ?

"Nhưng mà Giáo đình sao lại đối đãi như thế với những công thần này? Không chỉ có đoạt hết tất cả công lão của bọn họ, thậm chí còn tiến hành chèn ép bọn họ. Hiện tại toàn bộ Dực Nhân tộc chỉ vẻn vẹn còn lại ba mươi vạn, Địa Tinh thảm hại hơn, còn sót lại không đến mười vạn. Về phần cái quốc gia thờ phụng Đại Địa Mẫu Thần Giáo kia, rõ ràng là ngay cả tên cũng không được lưu danh trong lịch sử, những cái này chính là Giáo đình lấy thủ đoạn để đối đãi với anh hùng" Bần đạo khinh thường nói.

"Sau đó Giáo đình đối với các dị giáo tiến hành giết hại, Liệt Hỏa Thần Giáo, Tự Nhiên Thần Giáo cùng với những tín đồ của những giáo phái nhỏ khác chết ở trên tay Giáo đình khoảng hơn mấy ngàn vạn" Bần đạo cười lạnh, nói: "Buồn cười nhất, Giáo đình không nghĩ đến sĩ diện, ngược lại nghĩ đến vinh quanh, đem những việc làm ghi lại ở trong hồ sơ công tích Giáo đình, hơn nữa có rất nhiều trường hợp hướng đến những địa phương khác trên đại lục tuyên truyền. Những điều này vì thế mà được lưu truyền rộng rãi trên đại lục, ta cũng không ngu xuẩn đến mức tát một cái đâm một phát đi bịa chuyện"

"Đáng giận!" Mạt Khắc bàn tay nắm chặt phẫn nộ hét lên.

"Điểu Nhân đáng chết, Giáo đình chết tiệt. Không ngờ trăm kế ngàn hại Địa Tinh chúng ta như thế, ta *** sẽ không để yên cho bọn họ đâu" Tộc trưởng Mạt Mạt Lạp cũng phẫn nộ nói.

"Đại Địa Mẫu Thần Giáo chúng ta luôn luôn lấy khiêm tốn mà nổi danh, chưa từng tranh chấp qua với Giáo đình, bọn họ sao lại tàn nhẫn như vậy chứ" Bất Lại Khắc bi phẫn nói.

"Các người nghĩ đến đều thấy oan ức? Ta đã từng nói qua" Bần đạo cười khổ nói: "Ta nhưng thật ra đích xác là tôn tử của muội muội thân sinh Giáo hoàng, ta thậm chí từng vì Giáo đình mà lập công lao hiển hách, nhưng mà ta lại nhận được là gì, lúc đó chẳng những chèn ép liên tục mà còn quay lại ám sát nữa chứ?"

"A!" Bất Lại Khắc kinh ngạc hỏi: "Sao lại thế này?"

"Ai, một lời khó nói hết" Bần đạo lập tức đem những ân oán với Giáo đình nói ra một lượt, cuối cùng đau khổ nói: "Nếu không phải lần đó bọn hắn bắt cóc hai vị công chúa của ta, thì ta đến hiện tại cũng không có trở mặt cùng với Giáo đình. Ta tại lần thứ một mực từ chối lời mời, cho dù hắn lừa ta đi Ma Thú Chi Sâm, cho dù hắn tổ chức Liên quân đến tấn công ta, ta cũng một mực chịu đựng"

"Ta hy vọng Giáo hoàng có thể nhìn tổ mẫu ta mà buông tha ta một mạng. Nhưng ta mong mỏi một lần lại một lần đều nhận lấy thất vọng. Mà một lần kia hoàn toàn làm tổn thương lòng ta. Lần này Giáo hoàng có thể bắt cóc bằng hữu thanh mai trúc mã, lần sau có lẽ bắt cóc phụ mẫu huynh đệ của ta?" Bần đạo lập tức tỏ thái độ hung dữ, nói: "Điều là người nhà, lão tử ta không thể vì cái lão hỗn đản kia mà hy sinh chính cha mẹ của mình được?"

"Cho nên ta dưới cơn giận dữ, hoàn toàn phản kháng ***" Bần đạo thống khoái mở miệng thô tục một câu, sau đó mắng to: "Lão tử bị toàn bộ đại lục biết đến danh xưng là âm hiểm quân thần, đừng xem ta tuổi còn nhỏ, cả cuộc đời chiến hơn mười trận lớn nhỏ chưa từng bại một, Giáo hoàng cái lão già hỗn đản kia như thế nào là đối thủ của ta? Ta chỉ cần sử dụng một cái thủ đoạn nho nhỏ, liền giúp mấy vạn người Tự Nhiên Thần Giáo giành được một phần ba thổ địa Nhân tộc đại lục"

"Ngay cả Giáo đình hao phí vô số tính toán tiền thuế ruộng trên Uy Đảo cũng trở thành vật trong lòng bàn tay ta, ta nói không chút khách khí, nếu Giáo đình chỉ có vẻn vẹn nắm Ngũ đại quân đoàn thôi, sớm đã không phải là đối thủ của ta, chỉ tiếc là sau lưng bọn họ có Điểu Nhân Thiên Giới làm chỗ dựa, cho nên ta mới không động tới hắn thôi" Bần đạo sau đó lớn tiếng nói: "Nhưng mà ta tin tưởng rằng, chỉ cần mấy người chúng ta đây là những người bị Giáo đình cùng Điểu Nhân hãm hại có thể liên hợp lại, tuyệt đối có thể đem Giáo đình hủy diệt hoàn toàn ở trên đại lục này!"

"Tất cả mọi người đều là nam nhân đỉnh thiên lập địa, ai nấy đều muốn có thứ gì đó muốn chính mình bảo hộ, ta thì phải bảo vệ người nhà của ta không để cho Giáo đình và Điểu Nhân hãm hại. Các ngươi có lẽ cũng muốn bảo hộ giáo phái cùng tín ngưỡng của chính mình, có lẽ muốn bảo hộ chủng tộc của chính mình không bị diệt tộc. Cho nên, cứ việc chúng chưa cường đại so với địch nhân, nhưng mà chúng ta đều không có lý do để chùng bước. Thân là nam nhân, lão tử tất không sợ chết!" Bần đạo tức giận nói: "Nói cho ta biết, các ngươi có sợ không?"

Tất cả mọi người bị bần đạo kích động khiến nhiệt huyết sôi trào, cùng nhau tức giận hét lớn: "Không có!" Thậm chí ngay cả Cao Sâm nhịn không được cũng hô lên.

"Tốt, có các ngươi toàn lực trợ giúp, chúng ta đừng băn khoăn đại sự không thành" Bần đạo lập tức hỏi Luân Hồi: "Luân Hồi các hạ, ta chân thành mời các hạ gia nhập chúng ta, có thể không?"

"Đương nhiên" Luân Hồi cười nói: "Ta cũng là một nam nhân, ta cũng có hài tử cần được bảo hộ - Phù Nghê Nhã, thỉnh chủ nhân thu nhận ta đi" Nói xong hắn liền quỳ xuống trước mặt ta. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

"Mời đứng lên" Bần đạo vội vàng nâng hắn dậy, nói: "Ta kỳ thật đối với danh lợi không có hứng thú gì, nếu Phù Nghê Nhã nguyện ý, ta có thể nàng phục quốc!"

"Cái này… ta cũng không rõ ý tứ của nàng lắm, nhưng ta cũng không hy vọng nàng đảm nhiệm cái gì là nữ vương" Luân Hồi thở dài nói: "Ta sau khi ngồi lên cái vị trí kia mới hiểu được, nguyên lai có những chuyện rất không vui chính là sau khi đảm nhận vương quốc"

"Ha hả" Bần đạo cười gật gật đầu, sau đó nhìn Kiệt Tư nói: "Các hạ có dự định gì không?"

"Cái ta cần bảo hộ chính là gia đình ta a" Kiệt Tư thống khổ nói.

"Ai! Ta không bức ngươi, nhưng ngươi thật ra cũng là người bị hại, như vậy đi, tổ mẫu ta cũng là người của gia tộc ngươi, coi như là đối tượng mà ngươi nên bảo hộ a? Nàng đã thoát ly khỏi Giáo đình, hiện tại ẩn cư ở trên Uy Đảo, ngươi cũng nên đi đến đó được không?" Bần đạo bất đắc dĩ nói: "Ngươi đã biết sự tình thật sự nhiều lắm, ta đúng là không có khả năng bảo ngươi trở lại Giáo đình"

"Ta còn có lựa chọn nào nữa sao?" Kiệt Tư cười khổ cúi đầu xuống. Bên cạnh hắn Luân Hồi vỗ vỗ bờ vai của hắn, an ủi, tất cả mọi người đều biết, đường đi này là lựa chọn tốt nhất của hắn.

"Cao Sâm, ngươi đã là người của ta, ta hy vọng ngươi có thể trợ giúp ta, ta sẽ không bạc đãi ngươi đâu!" Bần đạo liền không có để ý tới Kiệt Tư nữa, mà là xoay người nhìn Cao Sâm nói: "Ngươi đừng tưởng rằng lúc trước Vong Ưu thu lưu ngươi, trên thực tế, bệnh trạng ở trên thân thể của ngươi chúng ta thật sự nắm chắc giải trừ được, nhưng ngươi phải làm việc cho tốt, ta tuyệt đối không thất hứa"

"Thật sao? Vậy thì quá tốt rồi" Cao Sâm nhãn tình sáng lên, hưng phấn nói: "Ta xem nhân cách ngươi cũng không tệ lắm, nên không giống như những tên Điểu Nhân gian trá, lần này ta tin ngươi. Lại nói, dù sao đi đánh Điểu Nhân, ta cũng không có hại gì, khi bị ngươi lôi kéo"

"Ha hả, ta sẽ không làm ngươi thất vọng!" Bần đạo cười cười xoay mặt sang Lệ Nhược Nhã, vẻ mặt khó xử, nói thật, nàng mới là người mà ta cần nhất trong những người này, có thiên phú, có nghị lực, chỉ là thiếu khuyết danh sư chỉ điểm mà thôi, chỉ cần có ta trợ giúp nàng, nàng tuyệt đối ở trong thời gian ngắn đột phá ngăn cách sáu cánh, đáng tiếc, nàng trúng độc quá sâu, thẳng cho đến bây giờ cũng không lôi nàng ra khỏi, không biết hôm nay có được tin tốt gì không.

Nghĩ vậy, bần đạo dò hỏi: "Lệ Nhược Nhã, ngươi cho rằng Thương của ngươi bảo hộ Quang Minh Thần, hay là dùng bảo hộ chính nghĩa?"

"Quang Minh Thần là đại biểu chính nghĩa, bọn họ căn bản là không có sự khác biệt gì" Lệ Nhược Nhã lạnh lùng nói.

"Nếu ta nói, nếu … nếu hai người sinh ra đã lệch lạc rồi, vậy ngươi sẽ lựa chọn ai để theo đuổi cả đời?" Bần đạo tiếp tục truy vấn nói.

"Ta không biết, không nên ép ta… ta không biết!" Lệ Nhược Nhã ôm đầu rống giận.

"Ai!" Bần đạo và Vong Ưu cùng nhau buồn bực lắc đầu, thì thầm nói, người này sao mà ngoan cố thế không biết? Không ngờ ta lại thất bại!

Vong Ưu nhìn vẻ mặt uể oải của ta, dụng tinh thần lực đối với ta một người một mình nói: "Đừng có tức giận, ngẫm lại xú Hầu tử (chỉ Tôn Ngộ Không) mà xem, hắn đã bị Quan Âm niệm chú. Lệ Nhược Nhã cũng tuyệt đối trốn không thoát chân thành của ngươi đâu"

"Đúng a" Bần đạo tinh thần chấn động, nói: "Đúng, ta nhất định có thể bắt được Lệ Nhược Nhã"

Ân? Không đúng a, bần đạo thầm thì nói, lời này có vẻ có ý nghĩa khác a? Không được ta cải chính, ta đây một khi bình dấm chua Vong Ưu nổi giận xung thiên, Oa, thật là đáng sợ! 

Bình luận

Back to Top