|
|

Chương 1021: Võ học tự sáng


"Ta chỉ có mấy tháng thời gian sống tốt? Quả thực là buồn cười, một kích vừa rồi, ngươi cũng không thể hơn được ta. Còn để ta bắt hết toàn bộ đệ tử Duy Nhất Chân Giáo của ngươi. Ngay cả chó săn của ngươi cũng không thể cứu được, vậy mà không biết xấu hổ mạnh miệng như thế?" Phương Hàn đứng ở trên động phủ Hàng Thần Phong của mình, nhìn bóng lưng Hạng Nhất Chân rời đi, liên tục cười lạnh, viên cầu màu hoàng hôn trên tay hắn liền tan vỡ, bảy tám để tử, tính cả Liêu sư huynh đều rơi xuống, toàn bộ đều bò lổm ngổm trước mặt hắn.
"Phong Duyên sư huynh tha mang. Tha mạng".
"Chúng ta sai rồi, không nên đi theo Hạng Nhất Chân kia, không ngờ tới ngài thần thông cái thế, cư nhiên có thể đánh bại hắn. Chúng ta từ nay về sau, nguyện ý lui khỏi Duy Nhất Chân Giáo. Một mực đi theo bên cạnh ngài, phất cờ reo hò cho ngài".
"Chúng ta ở trong chủng tử đệ tử hạch tâm Vũ Hóa Môn cũng có phân lượng, tha cho chúng ta một lần đi, chúng ta bảo đảm lần sau không dám nữa. Ngàn vạn lần đừng lấy Kim Thiên Pháp Tắc trên người chúng ta, nếu vậy chúng ta sau này sẽ không thể tiến bộ nữa".
…….
Những đệ tử này đều là Tuyệt Đại Kim Tiên, lúc tới, mọi người chắp tay sau lưng, ngạo mạn thiên hạ, nhưng mà đảo mắt liền trở thành côn trùng, cho dù lực lượng cường đại như thế nào, đụng phải tồn tại cường đại hơn, mặt trái của nhân tính liền biểu lộ không chút bỏ sót.
"Sao? Các ngươi đang cầu xin ta tha thứ à? Mọi người các ngươi tốt xấu gì cũng là tồn tại cấp bậc bá chủ, sau lại như chó vẩy đuôi mừng chủ vậy. Thật buồn cười". Phương Hàn hứng thú nhìn những đệ tử này dập đầu.
"Phong Duyên sư huynh, càng là tồn tại cường đại, càng để ý đến sinh tử bản thân, ngược lại chỉ con kiến hôi mới không biết giá trị sinh mệnh của mình, chúng ta đều là Kim Tiên, tính mạng đáng giá". Một tên đệ tử dập đầu liên tục: "Chỉ có tiểu nhân vật, mới nói gì là quên cả sống chết, bởi vì bọn họ căn bản không được hưởng thụ được tính mạng tôn quý".
"Cư nhiên biết điểm này, rất tốt. Sai lầm, thì phải trả giá, hơn nữa Phong Duyên ta cũng không cần thành lập Duy Nhất Chân Giáo gì. Cũng không có dã tâm thống nhất chủng tử đệ tử hạch tâm trong Vũ Hóa Môn. Không cần các ngươi đầu nhập vào ta, có điều lần này ta tha cho các ngươi. Không hấp thu Kim Thiên Pháp Tắc trên người các ngươi, bất quá phải có trừng phạt, các ngươi nhường động phủ cho ta, ta muốn tu luyện".
Phương Hàn nhìn bảy tám đệ tử Kim Tiên hạch tâm này, trong lòng khẽ động, mình mới vừa đến Vũ Hóa Môn, trở thành hạch tâm, chuyện này cũng không thể làm lớn quá mức. Phế toàn bộ bọn họ đi, cũng có một ít phiền toái nhỏ, vạn nhất truyền đến tai cao tầng Vũ Hóa Môn, sẽ lưu lại ấn tượng không tốt.
Lúc này chính mình đánh lui Hạng Nhất Chân, đã đủ xác lập một chút uy nghiêm vô thượng rồi.
"Dạ dạ dạ….Chúng ta nhất định nhường động phủ lại. Để Phong Duyên sư huynh tu luyện". Vài tên đệ tử gật đầu lia lịa, không có chút bất mãn cùng phản kháng, ngược lại còn như được đại xá.
Phương Hàn vừa rồi đánh lui Hạng Nhất Chân, bọn họ biết không cách nào phản kháng được. Hạng Nhất Chân là ai? Trong suy nghĩ của bọn họ, chính là tồn tại như thiên thần, Tuyệt Đại Kim Tiên đỉnh phong, mà hắn cũng không làm gì được Phong Duyên trước mắt này.
Ngón tay Phương Hàn búng ra, tám đạo kim quang lập tức bay ra, trong nháy mắt biến thành tám khôi lỗi khổng lồ, những khôi lỗi này tất cả đều hung mãnh, ba đầu sáu tay, tay cầm các loại pháp bảo da đạng.
Đây là Minh Vương hắn dùng Đại Khôi Lỗi Thuật diễn biến ra.
"Các ngươi mang những khôi lỗi này về, cung phụng trong động phủ các ngươi, sau đó lui ra ngoài, phong bế động phủ, những khôi lỗi này mỗi ngày sẽ tự động hút lấy khí linh mạch trong động phủ cho ta dùng. Biết rồi chứ? Những khôi lỗi này chính là ta, chỉ cần hơi chút có dị động, ta liền phủ xuống đánh chết".
Phương Hàn lạnh lùng nói: "Đi đi".
"Dạ, không dám kháng lệnh sư huynh". Bảy tám đệ tử hạch tâm, đều cầm lấy khôi lỗi, phóng chạy đi, không dám có câu oán hận nào.
Phương Hàn xuyên qua những khôi lỗi này, có thể thấy rõ ràng hành động của bọn họ.
Ước chừng sau nửa giờ, những đệ tử này đều tiến vào trong động phủ mình, thành thành thật thật để khôi lỗi trong đó, sau đó lui ra ngoài, phong bế động phủ rời đi.
Bảy tám đệ tử này, trừ Liêu sư huynh tu luyện đến hai, ba vạn đạo Kim Thiên Pháp Tắc ra. Những đệ tử còn lại, Kim Thiên Pháp Tắc trong cơ thể đều chỉ hơn vạn đạo, chưa tính là mạnh, nhưng nếu như ra ngoài, cũng có thể chiếm lấy một đại châu, trở thành tồn tại cấp bậc Thiên Tuyền Môn.
Nhưng mà, ở trong mắt Phương Hàn, vẫn không đủ nhìn đến.
Ầm.
Những khôi lỗi này vừa để xuống, lập tức lúc đó, Phương Hàn liền cảm nhận tám cỗ nguyên khí linh mạch từ trong thời không truyền tới, tiến vào trong tinh thể thần quốc bản thân, tu vi liền chậm chạp tăng trưởng.
Khí tức của linh mạch vương phẩm, giao hòa hỗ trợ cùng tinh thể thần quốc bản thân, sinh ra từng đạo Kim Thiên Pháp Tắc, ngàn vạn đạo Kim Thiên Pháp Tắc giao lại nhau, ngưng tụ, nung chảy, cuối cùng biến thành pháp tắc thô lớn.
Có nguyên khí linh mạch của tám động phủ, tốc độ tu luyện của Phương Hàn tự nhiên nhanh hơn rất rất nhiều.
"Chiếm đoạt động phủ, quả nhiên là cách tốt nhất tăng tu vi. Khó trách Hạng Nhất Chân lại chiếm đoạt, thậm chí còn thay hai tiểu thiếp hắn chiếm đoạt. Bất quá hắn hôm nay giao thủ cùng ta, cũng không chiếm được tiện nghi gì. Sau này phải cẩn thận người này, không ngờ tới, hắn lại là người truyền thừa của Dạ Đế. May nhờ hoàng hôn chư thần rực rỡ, có thể phá giải huyền công của Dạ Đế, nếu không, không thi triển chiến lực Tam Thập Tam Bội, hôm nay liền bại trong tay hắn".
Trong lòng Phương Hàn âm thầm tính toán.
"Chu Thiên Nghi", "Tàn Thiên Đồ", "Thiên Mệnh Cầu" kia…Những pháp bảo suy toán, không ngừng thôi diễn, thôi diễn lại trận chiến cùng Hạng Nhất Chân vừa rồi.
Không thể không nói, Hạng Nhất Chân quả thật pháp lực vô biên, thần thông quảng đại, ngạo nghễ thiên hạ, Dạ Đế thần quyền đoạt lấy huyền cơ thiên địa, điều khiển tinh hoa vô tận.
Hơn nữa trận chiến này, song phương vẫn chưa phân ra thắng bại, sở dĩ Hạng Nhất Chân rút đi, là bởi vì bản thân có một loại thần thông quả thực chưa tu luyện viên mãn, nên mới bước ra ngoài trận đấu. Chỉ mới phát huy ra chưa tới một nửa thực lực.
Dĩ nhiên, Phương Hàn cũng không phát huy ra thực lực chân chính của mình.
"Dạ Đế thần quyền…"
Thân thể Phương Hàn chợt lóe, lần nữa tiến vào trong động phủ Hàng Thần Phong, bắt đầu bế quan. Thôi diễn lại Dạ Đế thần quyền trong cuộc chiến vừa rồi. Cuộc chiến đấu này, rất có ích với hắn. Có thể khiến cho hắn lần nữa nắm giữ một môn võ học tuyệt thế.
Ầm.
Lúc hắn bế quan, vô số dòng khí, phong bế toàn bộ động phủ Hàng Thần Phong, đây là hắn thi triển ra cấm pháp lợi hại, không có ai dám lại gần nửa bước.
"Ngay cả Hạng Nhất Chân cũng kinh sợ thối lui. Người này quả nhiên sâu không lường được, xem ra trong Vũ Hóa Môn ta, lại có thêm một thiên tài cấp bậc yêu nghiệt, ở trong cuộc so tài chủng tử của thiên đình, nhất định có thể lấy được thành tích tốt".
Đại tôn giả nhìn cuộc chiến đầu này từ đầu đến cuối, cũng cảm thấy kinh hãi thật sâu, lấy tu vi hắn, chống lại một người bất kỳ trong đó, cũng không nhất định có thể đỡ nổi.
Hắn đứng dậy, mở ra một thông đạo không gian khác, đi về sâu trong Vũ Hóa thiên quốc, tựa hồ đi bẩm báo chuyện này: "Những lão cổ đồng kia, bế quan cũng sẽ mau hết, có thể đi ra ngoài quản lý những đệ tử này rồi".
"Cố Trường Phong, Phong Duyên kia thật có tư cách khiêu chiến ngươi, cư nhiên có thể đánh Hạng Nhất Chân đến tình trạng này".
Trong Hạch Tâm điện, một vị trưởng lão thu hồi ánh mắt, nhìn về Cố Trường Phong.
"Huyền Hỏa Kim Đồng" của Cố Trường Phong cũng ngưng chớp động, khẽ nhắm mắt lại, tựa hồ đang cân nhắc cái gì, qua một lát, hắn mở mắt ra cười lạnh nói: "Hạng Nhất Chân kia tu luyện đến cửa ải quan trọng, cường hoành xuất quan, làm cho chiến lực yếu đi. Nếu không, Phong Duyên cũng vô pháp phá giải Dạ Đế thần quyền của hắn. Ta gần đây cũng muốn đột phá một môn huyền công vô thượng, qua mười ngày nửa tháng, huyền công đại thành, tu thành thánh thể huyền hỏa, liền có thể tùy ý giết chết hai người này"
"Vậy thì phải chúc mừng thánh thể Cố công tử ngươi đại thành rồi". Vài vị trưởng lão liên tục khen tặng, cùng lúc đó sau trông Hạch Tâm điện một vị trưởng lão bước ra: "Cố công tử, thiên đình ban thưởng xuống, ngươi giết Độc Huyết Lang Quân, tiênq quan thiên đình hết sức cao hứng, liền vẩy ban thưởng xuống, mười viên tiên đan vương phẩm, Ngọc Lộ Khung Kỳ đan, mỗi viên đều ẩn chứa một ngàn đạo Kim Thiên Pháp Tắc, còn có ba luồng linh mạch nhị giai. Một tiên khí trung phẩm, Minh Tịnh Khải".
"Tốt". Cố Trường Phong vung tay lên, liền thu toàn bộ những bảo bối này vào. "Những ngày qua ta làm không ít nhiệm vụ, thu hoạch tài phủ khổng lồ, hiện tại ta sẽ đi nguyên châu đổi lấy Tiền Cổ Chí Tiên, một đạo cổ phù do Thái Dương thần quân lưu lại, dung nhập vào thân thể, thánh thể Huyền Hỏa liền chân chính đại thành, đến lúc đó toàn thân huyết nhục chuyển thành thánh diễm huyền hỏa, không ai có thể diệt".
Hắn biến thành cầu vồng xích diễm, biến mất vô tung….
"Lại một nhân vật lợi hại quật khởi. Phong Duyên có thể chống lại Hạng Nhất Chân. Hạ huynh, huynh nhìn thấy chứ? Lúc Hạng Nhất Chân thi triển ra Dạ Đế thần quyền cuối cùng, Phương Hàn kia là dùng thần thông gì phá giải? Cỗ quang mang này, bi tráng rực rỡ như hoàng hôn, trong đó lại hòa trộn một ít khí tức vu đạo kỷ nguyên trước, ta cũng vô pháp nhìn ra, rốt cuộc đó là thần thông gì? Dựa theo đạo lý, công pháp trong thiên địa, có thể phá vỡ Dạ Đế thần quyền tựa như phượng mao lân giác".
Vị trưởng lão mới đến liếc qua vài đệ tử hạch tâm Vũ Hóa Môn, liền thu hồi ánh mắt, liên tục cảm thán.
"Ta cũng không nhìn ra, bất quá thật giống như khí tức Thần Tộc, tựa hồ là võ học Thần Tộc."
"Võ học Thần Tộc, bác đại tinh thâm, cũng có rất nhiều truyền lưu tới Thiên Giới. Tóm lại sau này, chúng ta phải cẩn thận Phong Duyên kia một chút".
Thân thể hai người, dần dần tiêu tán, cũng không biết đi đâu.
"Phương Hàn, ngươi kiệt lực thôi toán, là vì cái gì? Chẳng lẽ ngươi thật phải học được Dạ Đế thần quyền? Dạ Đế thần quyền chính là võ học chí cao, trừ phi ngươi lần nữa đề thăng cảnh giới, vượt xa Kim Tiên, mới có thể suy đoán ra tinh túy trong đó".
Trong động phủ, Diêm nhìn thấy Phương Hàn không ngừng suy đoán, thậm chí trong thân thể, mỗi một tinh thể thần quốc đều run rẩy lên, không khỏi hiếu kỳ hỏi.
"Cũng không phải, ta chỉ muốn sáng tạo ra một môn võ học bản thân". Phương Hàn nhắm mắt lại, tinh tế suy ngẫm: "Ta phát hiện, đối địch với cao thủ, võ học quá phức tạp cũng không phải là chuyện tốt, hơn nữa còn rất dễ bị nhận ra. Giống như hoàng hôn chư thần, nếu có người nhìn thấy, vậy sẽ bị nghi ngờ. Ta hiện tại nhất định phải sáng tạo ra một môn võ học thuộc về mình. Sau này tiếp xúc cùng thiên đình, mới có thể giấu diếm thân phận. Dĩ nhiên, bộ võ học này, nhất định phải mạnh. Nếu không sẽ bị người đánh bại."

 

Bình luận

Back to Top