|
|

Chương 1032: Tâm Ma Thâu Thiên


"Tên Mộ Dung Sĩ này quả nhiên hạ cấm pháp trong đó, nếu không phải là ta, căn bản không thể phát hiện được!" Trong lòng Phương Hàn âm hiểm cười lạnh, hắn đã biết tên Mộ Dung Sĩ này không hề thành thật tốn hao tâm huyết đem linh mạch cùng đan dược giao cho mình.
Túi gấm linh mạch mà hắn đưa tới, thậm chí trong linh mạch, đan dược còn ẩn dấu bí pháp, Kim Tiên bình thường căn bản không phát hiện được.
Nhưng mà Phương Hàn là ai? Chu Thiên Nghi trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo cực kỳ thần diệu, thôi toán một chút, bất cứ cấm pháp vi diệu gì cũng có thể phát hiện được.
Căn cứ vào thôi toán, Phương Hàn phát hiện đây là một loại cấm pháp cực kỳ ác độc, chỉ cần mình nuốt đan dược xuống, hoặc là hấp thu nguyên khí linh mạch, cấm pháp này sẽ tiềm phục tại thân thể mình, tùy thời đều có thể phát tác, âm thầm tích súc nguyên khí, trở thành hạt giống độc ác.
Từ chuyện này có thể thấy dụng tâm ác độc của tên Ngọc Phủ thái tử Mộ Dung Sĩ này.
"Không đáp lễ không được! Ngươi cùng ta giao dịch linh mạch, không ngờ trong đó lại bố trí thứ ác độc này, ta cũng tuyệt không khách khí, Đại Tâm Ma Thuật! Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh! Tâm Ma vô hình, Tâm Ma vô ảnh, ký thác hư không, tán lạc vào nguyên thần, rót vào kiếm khí."
Trong lòng Phương Hàn hơi động, thần thông Đại Tâm Ma Thuật vận chuyển, môn thần thông này bài danh cực kỳ gần trong ba nghìn đại đạo, có thể nói là sinh linh bất diệt thì Tâm Ma bất diệt.
Tu luyện tới cảnh giới Kim Tiên, Phương Hàn tham ngộ đối với Đại Tâm Ma Thuật cũng đã đạt tới một loại cực hạn, có thể hóa ra Nguyên Thủy Tâm Ma, thao túng vạn vật, vô ảnh vô hình, xâm lấn tâm linh Kim Tiên, khi đối phương tu luyện tới lúc trọng yếu, ảo giác sẽ sinh ra.
Ngọc Phủ thái tử Mộ Dung Sĩ dùng cấm pháp ác độc ám toán mình, bản thân mình sẽ dùng Đại Tâm Ma Thuật phản kích.
"Mộ Dung thái tử, đây là hai đạo kiếm khí của Thất Lạc Chi Kiếm, ngươi phải hàng phục trấn áp, tránh để chúng nó phá không bay đi."
Phương Hàn liền vẫy tay để hai đạo kiếm khí bay ra.
"Ngươi yên tâm đi, ngươi có thể trấn áp được kiếm khí, ước chừng thứ này cũng không thể làm khó được ta." Ánh mắt của Mộ Dung Sĩ lóe lên vài phần đắc ý, là tư vị do âm mưu đã thực hiện được, trên tay của hắn xuất hiện tinh mang phù văn kích xạ ra, không ngờ cứng rắn áp chế kiếm khí xuống, sau đó thu vào thể nội.
Ông!
Trong nháy mắt kiếm khí nhập vào cơ thể, Phương Hàn liền xác minh các loại tình huống trong cơ thể Mộ Dung Sĩ.
Đại Tâm Ma Thuật che dấu trong kiếm khí, giống như một pho tượng ác ma hư không, Nguyên Thủy chi ma, tinh tế quan sát đến mỗi một cử động trong thân thể hắn, bất kì thần thông, nguyên khí, pháp tắc Kim Tiên pháp tắc Kim Tiên gì đều rõ mồn một.
Hơn nữa Mộ Dung Sĩ lại không hề phát hiện.
Đại Tâm Ma Thuật vô cùng huyền ảo thâm sâu, hơn nữa trong thiên địa không nhiều người biết. Ít nhất Phương Hàn nhìn thấy ngoại trừ Tâm Ma lão nhân ra, cho dù tại Thiên giới cũng chưa thấy mội vi cao thủ nào thi triển ra.
Càng lợi hại hơn chính là Phương Hàn kết hợp Đại Tâm Ma Thuật cùng Thâu Thiên chi đạo, không ai có thể nhìn ra mánh khóe trong đó.
"Pháp tắc Kim Tiên của người này thật cường đại!"
Phương Hàn thẩm thấu tiến vào vào trong cơ thể đối phương quan sát, liền thấy được pháp tắc Kim Tiên toàn thân của Mộ Dung Sĩ, vô cùng cường đại, thậm chí có thể vượt qua chính mình, cũng lớn cỡ đùi người, hơn nữa màu sắc cũng không phải kim sắc như bình thường, mà là mội loại màu kim thạch, thoáng nhìn ngưng luyện còn chắc chắn hơn cả mình...
Thậm chí trong pháp tắc Kim Tiên còn có linh khí tổ linh cường hoành không gì sánh kịp, đây là khí tức tham ngộ Tổ Tiên chi đạo. Nhưng mà rất rõ ràng Mộ Dung Sĩ cũng chưa tham ngộ được Tổ Tiên chi đạo, chẳng qua là được cao thủ cấp bậc Tổ Tiên rót khí tức thần thông vào mà thôi.
"Ta thử xem hắn rốt cuộc tu luyện bao nhiêu loại thần thông? Trong cơ thể có những loại pháp bảo cường hoành gì?"
Đại Tâm Ma Thuật vận chuyển, Phương Hàn liền loáng thoáng phát hiện, tại trong thân thể Mộ Dung Sĩ, ở sâu trong vô số không gian có một số khí tức cường đại đang ngủ đông.
Là khí tức của thượng phẩm tiên khí.
Tại trong thân thể của hắn cũng không chỉ có khí tức của một kiện thượng phẩm tiên khí.
Hơn nữa lợi hại nhất chính là, ở sâu trong trái tim đối phương truyền tới khí tức mạnh nhất, quả thực là tinh quang vạn trượng chiếu xạ trải rộng tới các tầng không gian, Phương Hàn miễn cưỡng mới nhìn rõ, đó là một chiếc cổ kính dị thường bị tàn phá phát ra.
Cổ kính bị tàn phá này phi thường lợi hại, tuy chỉ là một mảnh, thế nhưng phát ra tinh quang quả thực là chói mắt, có thể làm tan rã bất cứ pháp tắc Kim Tiên gì.
"Cổ kính bị tàn phá này là thứ gì vậy?" Phương Hàn giật mình hoảng sợ: "Cư nhiên cường hoành như thế? Rõ ràng siêu việt hơn thượng phẩm tiên khí, chẳng lẽ, chẳng lẽ là một phần của tuyệt phẩm tiên khí?"
Trên thượng phẩm tiên khí chính là tuyệt phẩm tiên khí. Sau đó mới là Vương Phẩm tiên khí.
Tuyệt phẩm tiên khí cũng đã là bảo bối kinh thiên động địa lắm rồi, là đại bảo bối có thể trấn áp thái cổ, cướp đoạt một phương. Cho dù chỉ là một khối tàn phiến cũng phi thường khó lường.
Thứ này phải có cao thủ Nguyên Tiên hoặc là Thánh nhân liên thủ cùng nhau luyện chế mới có thể thành công.
Thánh nhân là "Thánh Tiên" lĩnh ngộ thánh đạo chí cao.
Ô ô ô, ô ô ô! Hai đạo kiếm khí Thất Lạc Chi Kiếm kiệt lực giãy dụa, cuối cùng bị Mộ Dung Sĩ dung nhập vào chỗ sâu trong trái tim, cùng với khối tàn phiến cổ kính.
Lập tức bị tinh quang kích xạ lên phía trên, chậm rãi bị trấn áp.
Phương Hàn lập tức cảm thấy Đại Tâm Ma Thuật của mình có dấu hiệu bị tiêu diệt, thế cho nên hắn lập tức chặt đứt liên lạc với Tâm Ma, trong lòng lại liên tục cười lạnh: "Đại Tâm Ma Thuật dung hợp với Thâu Thiên chi đạo, trừ phi cảnh giới cao hơn ta mới có thể hoàn toàn tiêu diệt, nếu không thì đừng hòng.
Sắc mặt Mộ Dung Sĩ biến hóa, hiển nhiên đang luyện hóa kiếm khí Thất Lạc Chi Kiếm.
Đột nhiên một cỗ kiếm ý khổng lồ trong thân thể hắn không áp chế được mà bạo phát ra ngút trời. Bầu trời cũng bị cắt mà phân liệt ra.
"
Ha ha ha ha ha... Kiếm khí của Vương Phẩm tiên khí chính là thứ vô cùng có lợi để ta tu luyện vô thượng kiếm thuật, Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết! Hiện tại kiếm khí của ta rốt cục đã đại thành!"
Mộ Dung Sĩ gào to một tiếng, ánh mắt nhìn chung quanh, thần thái sáng láng.
"
Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết!"
Hư Mộ Vân, Bích Ngư Nhi tất cả đều giật mình, hai người đồng thời truyền thần niệm tới cho Phương Hàn: "
Lần này ngươi tính sai rồi, vì vài viên Vương Phẩm, hai đạo linh mạch cấp một, đã khiến cho Mộ Dung Sĩ luyện thành môn kiếm quyết trong truyền thuyết, tuyệt học của Viễn cổ Thiên Đình a!"
"
Hả?"
Thần sắc của Phương Hàn vẫn bất động, nhìn Mộ Dung Sĩ biến hóa, nhưng trong lòng vẫn âm thầm vận dụng Nguyên Thủy Tâm Ma Kinh, giờ khắc này hắn dùng Đại Tâm Ma Thuật phối hợp với Thâu Thiên chi đạo đã theo kiếm khí thẩm thấu tiến nhập vào sâu trong tâm linh của Mộ Dung Sĩ.
Nhưng mà hiện tại bị mảnh cổ kính vỡ của Mộ Dung Sĩ áp chế.
Chỉ cần Mộ Dung Sĩ lộ ra chút sơ hở, Phương Hàn có thể thừa cơ mà vào, thậm chí khống chế toàn bộ thể xác và tinh thần kẻ này, tiến hành một kích hủy diệt.
Đây chẳng khác nào Phương Hàn mai phục đòn sát thủ trong thân thể hắn.
Nếu như chỉ có một mình Đại Tâm Ma Thuật, rất có thể sẽ bị tiêu diệt, thế nhưng phối hợp với Thâu Thiên chi đạo, trừ phi là Mộ Dung Sĩ tấn chức Tổ Tiên mới có thể phát hiện ra.
"
Phong Duyên, môn kiếm quyết này có ẩn chứa huyền diệu quỷ thần khó lường, là kiếm thuật trong "Chư Hoàng Vũ Kinh" do Thiên Đình lưu truyền xuống, viễn cổ tuyệt học của Thiên Đình, mỗi một môn đều rất siêu việt, nhất là nghe đồn tổng cương trong "Chư Hoàng Vũ Kinh", Chí Thiên Chí Thánh Cao Hoàng Thượng Đế Thống Ngự Chân Pháp, là tổng cương là tất cả võ học của Thiên Đình. Nhưng mà cũng sớm đã thất truyền. Bị một vị Thiên Quân viễn cổ mang đi rồi."
Hư Mộ Vân nói: "
Hiện tại ngươi đem kiếm khí Thất Lạc Chi Kiếm bán cho Mộ Dung Sĩ, hắn tu thành môn kiếm quyết này, chỉ sợ sau này sẽ tạo thành phiền toái rất lớn đối với chúng ta, người này có dã tâm vô cùng lớn."
"
Không sao!" Phương Hàn cười cười, đột nhiên phát ra một tiếng trường khiếu: "Chúc mừng Mộ Dung thái tử luyện thành Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết, xem ra quả thật là tuyệt thế vô song, chúng ta sẽ có phần nắm chắc hơn tìm được mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân. Cũng không nên phí thời gian chiến đấu với đám Thần Quy Thiên Vương Thú này nữa, mau chóng đi tới Loạn Thần Hải thôi."
Kiếm khí từng đợt từng đợt như nước thủy triều, kiếm khí khổng lồ ngưng kết thành một hư ảnh giống như hoàng giả.
Mộ Dung Sĩ chậm rãi thu nạp kiếm khí, lông mi nhướng lên, nghe lời của Phương Hàn nói, hắn lại hiện ra một tia sát khí, tựa hồ chuẩn bị xuất thủ đối với Phương Hàn, giết đối phương, thu lại hai đạo linh mạch cấp một. Thậm chí còn muốn luyện hóa cả người Phương Hàn, thua lấy hai đạo kiếm khí Thất Lạc Chi Kiếm trên người hắn.
Nhưng mà ý niệm trong đầu vừa chuyển, hắn lại nhẫn nại xuống, trên mặt hiện ra nụ cười tỉnh táo: "
Phong Duyên huynh, nói cho cùng chúng ta cũng không thể quên chính sự, đi tới Loạn Thần Hải tìm kiếm mộ huyệt của Loạn Thần Hải hoàn thành nhiệm vụ của Thiên Đình mới là vương đạo."
"
Đi thôi!"
Phương Hàn dẫn đầu bay lên.
Mọi người cũng lập tức bay theo sau hắn, roẹt một tiếng đều tiến nhập vào chỗ sâu trong Hắc Ngục Phong Bạo.
Kế tiếp mọi người qua lại như con thoi trong Hắc Ngục Phong Bạo, trên đường đi cũng gặp vô số yêu thú cường hoành, thậm chí cùng cấp bậc với Thần Quy Thiên Vương Thú, như "
Thất Sắc Huyền Vũ Linh" "Thiết Giáp Đại Ma Sa" "Âm Dương Quỷ Ngư"... Nhưng mà Phương Hàn cũng không cùng đám này dây dưa quá nhiều, một đường chém giết, không lãng phí thêm Nguyên Thủy chi khí.
Tuy là như vậy nhưng Phương Hàn vẫn thu được rất nhiều chỗ tốt.
Phù lục của Kỷ Nguyên Thần Quyền càng ngày càng tinh thuần, lĩnh ngộ đối với hạch tâm kỷ nguyên chi đạo cũng càng ngày càng sâu.
Đồng thời Phương Hàn coi như đã được kiểm chứng sự nguy hiểm trên biển, vô số yêu ma kết thành đại quân, từng mảng từng mảng đông nghịt lên tới trăm vạn, ngàn vạn, thậm chí hơn trăm triệu đầu.
Đám đại quân yêu ma kia, trong đó đều có Thiên Tiên, Thần Tiên, Huyền Tiên, bán Kim Tiên đại năng. Nhưng mà phàm là yêu thú Kim Tiên đều là kẻ thống trị cả.
Trên đường bay vút đi, Phương Hàn phát hiện không ít yêu thú Kim Tiên cường đại, khí tức mênh mông như biển. Nhưng cũng không phát hiện ra yêu thú cường đại hơn Kim Tiên, cũng không phát hiện ra Vương cấp linh mạch gì đó.
Vương cấp linh mạch trân quý không thể tưởng tượng, Phương Hàn cũng không có năng lực đi thu, nếu có loại linh mạch như vậy, nhất định sẽ bị đại năng vô địch lấy đi, cũng không đến phiên Phương Hàn hắn.
Phi hành trên biển quả thật là rất dễ bị yêu ma vây công, chém chết.
"
Hắc Ngục Phong Bạo dừng lại rồi!"
Đột nhiên, Mộ Dung Sĩ lên tiếng.
Quả nhiên phong bạo phía trước đã ngừng lại, đại quân yêu ma trong gió lốc cũng đều biến mất. Phương Hàn chỉ cảm thấy hai mắt sáng lên, Thái dương của Thiên giới nổi lên trên bầu trời xanh thẳm.
Một phen chém giết này, hắn cũng không biết hắn đã giết bao nhiêu yêu ma bán Kim Tiên đại năng, toàn bộ đều luyện hóa, pháp tắc Kim Tiên trong cơ thể trọn vẹn gia tăng thành bảy vạn đạo.
"
Đến Loạn Thần Hải rồi." Hư Mộ Vân phóng mắt nhìn mặt biển xa xăm.
Phương Hàn lại khẽ rùng mình, cũng cảm giác được trên mặt biển phía xa truyền tới vô số khí tức thiết huyết chinh chiến, Thần Ma vẫn lạc.
Loạn Thần Hải, chính là chiến trường viễn cổ!

 

Bình luận

Back to Top