|
|

Chương 1052: Lại gặp Đại Dịch Giáo


"Vô Thường đại chiến cùng đám đệ tử thần ngục, ta vừa vặn có thời cơ thu hoạch Vương cấp linh mạch. Nếu không, Vô Thường so ra còn cao hơn ta một cảnh giới, ta thật sư khó có thể cướp Vương cấp linh mạch từ trên tay hắn mang đi."
Phương Hàn đứng trong tòa điện phủ, quan sát trụ tử bốn phía, đã phát hiện ra rất nhiều cấm pháp lợi hại, tuyệt đối không thể hành động thiếu suy nghĩ.
Ở đây đã tiếp cận trung ương của mộ huyệt Quỷ Vũ Thánh Quân, cấm pháp càng ngày càng lợi hại, có thể nói là kinh thế hãi tục, từng bước đều ẩn chứa sát khí, chỉ hơi không chú ý, sẽ bị cuốn vào trong đó, chết không có chỗ chôn.
Hắn cẩn thận từng ly từng tí phe phẩy Tự Do Chi Dực sau lưng, vì lý do an toàn, thậm chí hắn còn tung ra phù lục Thế Gian Tự Tại Vương Phật, phun ra một đạo khí tức Đại Nhân Quả Thuật, phù lục lập tức bắt đầu phát ra từng tầng Phật quang trong suốt, bao vây hắn ở trong đó, hết thảy nhân quả không nhiễm, nhảy ra khỏi thế gian.
"Ẩn Thiên Y, Thâu Thiên Trảo, Vô Thiên Tán, Tàng Thiên Đâu..."
Trừ những thứ đó ra, hắn còn xuất ra các loại pháp bảo, khí tức của Tam Thập Tam Thiên chất chứa trong thân thể, lúc này mới yên tâm can đảm hàn tẩu trong tòa điện phủ.
Vô số cấm pháp tỏa ra lực sát thương khủng bố, tựa hồ đều không phát hiện ra hắn, căn bản không tạo thành bất cứ thương tổn nào đối với hắn.
"Mộ huyệt này cũng là một tòa bảo bối cự đại, không biết đã hao tốn bao nhiêu công phu, nếu như ta có thể thu, hóa thành cung điện thần quốc bảo vệ bản thân thì thật tốt, đáng tiếc là từ bên ngoài nhìn lại là một tòa cốt mộ, âm khí dày đặc, không mỹ quan chút nào."
Một mặt hành tẩu, một mặt thưởng thức, phỏng đoán thôi diễn, Phương Hàn phát hiện cấm pháp khổng lồ giống như màng nhện vây, thông suốt bốn phương, mộ huyệt này cũng là một nơi tuyệt hảo để tu luyện, hổ ngồi rồng lượn, phong thủy bảo địa.
Đáng tiếc chính là tòa mộ huyệt này thật sự quá lớn, do nửa bước Thiên Quân kiến tạo, cho dù Phương Hàn có đề thăng thêm ba cảnh giới cũng không có đất dùng. Lực lượng cường hoành thêm một ngàn lần cũng chỉ như kiến càng lay cây.
"Xoay tròn trái phải, thiên huyền địa nhân, né tránh cấm pháp, thế gian tự tại..." Phương Hàn từng bước một hành tẩu, nhìn như lộn xộn, thế nhưng lại ẩn chứa huyền ảo bên trong.
Đột nhiên lúc này, cước bộ của hắn đạp lên một khối cốt gạch phạm vi ba trượng, cốt gạch lạch cạch rung động, bốn mươi chín cây trụ tử bắt đầu xoay tròn, trên mặt đất liền xuất hiện một địa huyệt.
"Hừ! Vô Thường cùng đám người thần ngục làm sao biết được huyền diệu của Chu Thiên Nghi? Đây mới là hạch tâm cấm pháp trong cả đại điện. Ta tiến vào trong đó có thể trực tiếp tới nơi có Vương cấp linh mạch, che dấu vô thanh vô tức xem các ngươi chiến đấu. Chờ các ngươi cá chết lưới rách, ngọc đá đều tan, ta sẽ thu toàn bộ! Nhét vào trong túi. Giết một đầu Tổ Tiên! Hắc! Luyện hóa một đầu Tổ Tiên ta mới có thể làm cho Bát Bộ Phù Đồ biến thành thượng phẩm tiên khí....."
Phương Hànb nhảy vào, mưu kế lập lòe trong đầu.
Hắn vừa nhảy xuống, địa huyệt lại chậm rãi khép lại, trong điện phủ lập tức khôi phục bộ dạng như ban đầu.
Sau khi nhảy xuống, vèo vèo vèo..... Vô số kình phong từ phía sau truyền đến, là rất nhiều cao thủ cũng đã tiến vào sâu trong tòa đại địa.
"Cảnh sắc của tòa điện phủ này đều không giống với thông đạo bên ngoài, hiển nhiên là sắp tới chỗ sâu trong mộ huyệt, trận pháp then chốt." Một vị đại nhân vật Kim Tiên nói."
"
Đúng vậy, ta có thể cảm nhận được khí tức của Vương cấp linh mạch. Hiển nhiên ở chỗ sâu trong đại điện này có một đạo Vương cấp linh mạch thúc dục." Tới đại điện đầu tiên là một đai thế lực.
Người của đại thế lực này đều mặc một bộ y phục trên đó có thêu một chữ "
Dịch" bằng văn tự Thiên giới.
Cư nhiên là người của "
Đại Dịch Giáo".
Đại Dịch Giáo này am hiểu Tiên Thiên Thần Toán, là viễn cổ dịch đạo trong mấy kỷ nguyên trước lưu lại. Trong kỷ nguyên này, lấy "
Dịch" làm vi tôn, người người đều am hiểu thôi toán chi thuật. Có thể dự đoán tương lai, thay đổi con đường tương lai của chính mình.
Chính là bởi vì như thế nhân tài của Đại Dịch Giáo mới đi đầu tiến vào trong điện phủ, trên đường đi có rất nhiều cấm pháp, chỉ có người hiểu cách phá giải trận pháp, thôi toán chi đạo, mới có thể biến nguy thành an.
"
Thiên Hành, không thể lỗ mãng. Mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân không hề tầm thường. Tuy ngươi đã tới được chỗ này, chiêm toán được tương lai, lại có dấu hiệu đại cát đại lợi, thế nhưng tương lai liên tục thay đổi, trong tích tắc là đại cát đại lợi, thế nhưng tích tắc sau có lẽ là đại hoa sát thân." Cầm đầu trong đám người này là một thanh niên mũi cao ngất, lông mày vút cao. Cốt cách toàn thân rộng rãi, có một loại khí thế rồng ôm hổ vờn.
Người trẻ tuổi này, nghe người quanh gọi hắn là "
Dịch Thiên Hành", là một đại nhân vật trong Đại Dịch Giáo.
"
Vậy sao? Dịch đạo biến ảo, nhân đạo biến hóa." Dịch Thiên Hành nói: "Ta cũng biết đạo lý trong đó, vạn sự vạn vật đều phải thôi toán không bỏ sót, Khiêm thúc, ngươi không cần phải nói thêm. Ta biết ngươi muốn nói cái gì, ngươi đã nhận được tin tức, một số đệ tử biến thái của thần ngục Thiên Đình cũng truy sát tiến vào, đây là một hồi long tranh hổ đấu. Vừa rồi ta vận dụng tâm thần chiêm toán một quẻ, phát hiện kết cục bọ ngựa bắt ve, chim sẻ chờ sẵn mới là vương đạo. Rõ ràng là đám đệ tử chấp pháp thần ngục của Thiên Đình cùng Vô Thường tử chiến, mà Hoàng Tước... Chắc hẳn là không cần nhiều lời."
"
Thiếu chủ anh minh, không hổ đã luyện đại đạo dịch thuật tới tình trạng vô thượng tâm toán, chỉ cần lần này thiếu chủ cướp được Vương cấp linh mạch, sau đó lại cướp lấy đồ Quỷ Vũ Thánh Quân. Có thể thuận lợi cướp lấy vị trí Thánh tử. Trở thành một trong những người thừa kế của Đại Dịch Giáo." Một lão giả của Đại Dịch Giáo vội vàng nói.
"
Tóm lại, nhất định phải cẩn thận. Thiên Hành, ngươi phải liên tục tính toán đấy." Người mà Dịch Thiên Hành gọi là Khiêm thúc lên tiếng.
"
Không sao, chúng ta tiến vào sâu trong đại điện, tới gần chỗ có Vương cấp linh mạch. Nhìn xem Vô Thường cùng đệ tử chấp pháp thần ngục tranh đấu!" Dịch Thiên Hành nói: "Một nhóm người này không biết cứ tùy tiện tiến vào trong mộ huyệt Quỷ Vũ Thánh Quân. Ta nghiên cứu mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân đã nhiều năm trời, biết rất rõ chi tiết cùng huyền diệu trong đó! Tam Huyền Cửu Chuyển, nhật nguyệt lu mờ, mở cho ta!"
Ầm ầm!
Cư nhiên lúc Phương Hàn vừa nhảy xuống địa huyệt, một nhóm người này cũng nối gót theo vào.
"
Ha ha, quả nhiên tìm đúng rồi, chúng ta tiến vào trong đó, có thể trực tiếp tiếp cận với Vương cấp linh mạch, thậm chí vận chuyển thần thông, thao túng một bộ phận trận pháp trong đó." Vừa chui vào trong địa huyệt, Dịch Thiên Hành liên tục cười lạnh, âm khí trên người phát ra bốn phía: "Địa huyệt này trên cơ bản ngoại trừ ta ra, không ai có thể tìm được, người bình thường tiến vào đều lập tức bay vào sâu bên trong. Cho dù Vô Thường cũng giống như vậy. Dịch Thiên Hành ta nắm giữ vô số tư liêu, biết vô số huyền bí, nhất là các loại vương giả Thiên giới, cổ mộ thánh giả cũng biết rất rõ, có thể tiến vào trong đó tìm kiếm trân bảo, há có thể bị đám tiểu nhân kia áp chế?"
"
Đúng vậy a, thiếu chủ anh minh, lần này thiếu chủ nắm giữ cơ cấu vận chuyển trận pháp trong đó, tiêu diệt hết bọn chúng, còn có thể giá họa lên đầu Thần tộc." Một vị lão giả cười nói.
"
Đúng rồi, Thiên Hành, Thần tộc cũng tiến vào. Chủ trì đại quân Thần tộc lần này chính là trí giả trăm triệu năm cũng không xuất hiện trong Thần tộc, Thiên Phi Ô Ma. Nàng là phi tử của Thần Đế Đế Thích Thiên cấp bậc Thiên Quân trong Thần tộc, nhưng mà địa vị trong Thần tộc còn trên cả Đế Thích Thiên. Đã bị Thủy Tổ Thánh Vương của Thần tộc nhận định là Thánh vương nắm giữ giáo hóa. Quỷ Vũ Thánh Quân đã từng là bạn tốt của nàng, lần này nàng tới, không hề tầm thường đâu, người này cũng quen thuộc hết thảy huyệt mộ." Khiêm thúc một lần nữa lên tiếng.
"
Không sao, ta đã thôi toán qua, Thiên Phi Ô Ma chính là đang tiến hành một hồi lột xác trọng yếu, lực lượng buông xuống cũng có han. Hơn nữa trò chơi lần này không có đại nhân vật tham gia, có ý tứ? Đang muốn nàng tới chứng kiến sự lợi hại của ta. Càng có khó khăn, càng tôi luyện Tiên Thiên Dịch Đạo của ta. Nói thật ra, Vô Thường, một đám người đội ngũ Chấp Pháp của Thiên Đình tuy có lực sát thương lợi hại, thế nhưng nhiều nhất bất quá cũng chỉ là một cỗ máy giết chóc không có trí tuệ mà thôi."
Dịch Thiên Hành cười nhạt.
"
Cỗ máy giết chóc cũng phi thường khủng bố." Một lão giả lên tiếng: "Chẳng lẽ thiếu chủ ngài quên trước đó không lâu, Sát Lục Chi Tử tiểu tử kia ở trong thế tục nhận được phù lục tiếp dẫn đi lên? Tu vi của hắn thấp đến đáng thương, quả thực là nô lệ cũng không bằng, thế nhưng lại được đại nhân vật nhìn trúng, dẫn vào trong phủ đệ của Sát Lục Thiên Quân, nghe đồn hiện tại đang tu luyện Sát Lục chi pháp, đã đạt tới tình trạng kinh thiên động địa."
"
Hừ! Tên nô lệ họ Mạnh kia? Đáng giận! Lúc trước ta nên ra tay tàn nhẫn một chút, tại chỗ đánh gục hắn! Giờ này cũng không xuất hiện một kẻ như vậy nữa."
"
Thiên Hành, không nên vọng động. Đó là Sát Lục Chi Tử, truyền nhân của Sát Lục Thiên Quân. Sát Lục Thiên Quân tuy không thể tới, thế nhưng uy danh lan xa thái cổ." Khiêm thúc nói: "Cho dù chưởng môn của Đại Dịch Giáo chúng ta cũng không thể vi phạm ý chỉ của hắn. Hơn nữa tìm được Sát Lục Chi Tử, Đại Dịch Giáo chúng ta cũng chẳng phải đã được Sát Lục Thiên Quân ban thưởng sao? Truyền xuống Cửu Thiên Đạo Sát Lục Đại Thuật. Từ nay về sau, sát phạt chi thuật của Đại Dịch Giáo ta cũng là độc hữu."
"
Bất quá ta nghĩ một tên đầy tớ bỗng nhiên trở thành đại nhân vật cực cao, trong lòng rất không thoải mái! Đúng là kẻ có thân phận ti tiện!" Dịch Thiên Hành lạnh lùng nói.
Mặt thông đạo địa huyệt một lần nữa khép lại.
Sau đó lại có rất nhiều Kim Tiên vèo vèo bay qua phía trên.
Dịch Thiên Hành nghe thây thanh âm này, trên mặt lập tức hiện ra nụ cười: "
Đi thôi, đi thôi! Giết càng lợi hại càng tốt, càng điên cuồng càng tốt. Trong tay ta nắm giữ huyền bí, sau khi các ngươi giết chóc, ta đúng là ngư ông đắc lợi,... Nên... Đáng chết! Là ai, là ai cư nhiên đã tiến vào địa huyệt này trước, là ai tìm ra địa huyệt bí mật này đầu tiên! Giết! Giết chết toàn bộ cho ta!"
Đột nhiên thanh âm của hắn ngừng lại, bởi vì hắn thấy ở chỗ sâu trong địa huyệt, cư nhiên có ba người sừng sững đứng đó, một nam hai nữ đều quay lưng về phía bọn họ, tựa hồ như đang quan sát tình huống bên trong địa huyệt.
Lúc này Phương Hàn đã tiến vào bên trong địa huyệt, chính là đang quan sát bốn phía, thình lình trên mặt địa huyệt một lần nữa mở ra, một nhóm người đáp xuống. Hắn không khỏi vội vàng xoay người lại, liền thấy Dịch Thiên Hành cùng một đám người Đại Dịch Giáo.

 

Bình luận

Back to Top