|
|

Chương 1065: Nghĩa nữ


Trên biển rộng mênh mông, biến ảo liên tục, đại dương Thiên Giới, ẩn chứa vô số yêu thú, nhất là hải vực chung quanh Loạn Thần Hải, thường xuyên có yêu thú cấp bậc Kim Tiên lui tới.
Cao thủ bình thường, căn bản không thể tới đây.
Bất quá hôm nay, không khí lại hết sức quỷ dị.
Một người nam tử đứng vững vàng trên mặt biển. Cũng không có khí thế gì, nhưng mà phương viên hải vực mấy chục ức hải lý, gió êm sóng lặng, ngay cả một con cá cũng không thấy.
Dĩ nhiên, một con cá tùy tiện ở Thiên Giới, còn cường hoành hơn cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh trong thế tục. Chớ nói chi là yêu thú.
Nam tử này, chính là Phương Hàn.
Hắn lẳng lặng đứng trên mặt biển, đã một ngày một đêm, tinh đấu biến đổi liên tục. Đang luyện hóa lực lượng tám đại đệ tử chấp pháp thần ngục trong Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo.
Trong một ngày một đêm đứng yên này, tất cả thần thông, đạo thuật, lĩnh ngộ đối với đại đạo của tám đại đệ tử chấp pháp thần ngục, còn có ký ức của bọn họ, kỳ ngộ, cả kinh nghiệm, toàn bộ đều bị Phương Hàn tiêu hóa, hấp thu.
Ký ức những người này nhiều vô cùng, kỳ ngộ kinh nghiệm, các loại đạo thuật tu hành, kinh nghiệm lĩnh ngộ không giống bình thường. Ký ức khổng lồ trong đó nếu như xông vào trong đầu một Kim Tiên khác, Kim Tiên kia sợ rằng lập tức phải nổ đầu mà chết.
Nhưng mà thân thể Phương Hàn không phải là thân thể, mà là tinh thể thần quốc, mỗi một tinh thể thần quốc đều có thể dung nạp đại lượng ký ức, thần quốc thôi toán, trong sát na, liền có thể thôi toán đến ngàn triệu lần.
Bất quá cho dù là vậy, ký ức tám cao thủ quá khổng lồ rồi, thôi toán, chỉnh sửa, Phương Hàn cũng phải hao tốn thời gian một ngày một đêm.
Một mặt trời đỏ chậm rãi dâng lên trên mặt biển.
Hai mắt Phương Hàn mở ra, phóng xạ thần quang sâu thẳm, ý cảnh trí tuệ, quay tròn quanh thân hắn, hắn giờ phút này giống như một thánh nhân ngộ đạo, nhìn thấu sinh tử luân hồi, cảm ngộ nhân thế bách thái.
Ký ức, kinh nghiệm bát đại đệ tử, toàn bộ bị hắn lướt qua một lần.
Trong một ngày một đêm, hắn tựa hồ trải qua nhân sinh, sinh tử luân hồi, hỉ nộ ái ố cùng tám người khác nhau này.
Vốn là, hắn tấn thăng Tổ Tiên, còn cần rất nhiều thời gian lắng đọng, tích tụ. Bất quá trong một ngày một đêm cảm ngộ, khả năng tấn thăng Tổ Tiên liền đại tăng.
Hơn nữa, một luồng linh mạch vương giai ở trong Chí Thiên Môn, vì hắn tấn thăng Tổ Tiên không ngừng cung cấp động lực.
Hiện tại, hắn hoàn toàn có thể tự mình mở tông lập phái, thành lập một đại phái vương giả. Có linh mạch vương giai, thành lập đại phái vương giả cũng không phải là không thể.
Vô số thần thông, như Hư Hoàng Bất Bại Đại Chiến Thánh Pháp, Thi Giới chi đạo….đều dung nhập vào trong phù lục Kỷ Nguyên thần quyền, bắt đầu biến hóa.
Không biết từ lúc nào, phù lục Kỷ Nguyên thần quyền của Phương Hàn có công năng thôn phệ thần thông. Mỗi lần thôn phệ một môn thần thông, phù lục Kỷ Nguyên thần quyền sẽ bành trướng một chút.
Trong thân thể tám đại đệ tử này, tổng cộng có tám loại thần thông trong Chư Hoàng Vũ Kinh, theo thứ tự là Hư Hoàng, Vân Hoàng, Tử Hoàng, Linh Hoàng, U Hoàng, Lực Hoàng, Phách Hoàng, Hi Hoàng.
Đáng tiếc là, Vô Thường không thể bắt được, nếu không, võ học Khí Hoàng kia cũng nằm trong tay.
Vũ học tám Hoàng này, toàn bộ đều dung nhập vào trong phù lục Kỷ Nguyên thần quyền, Phương Hàn cảm thấy lực lượng viên mãn. Hiện tại tùy ý phẩy, Kỷ Nguyên thần quyền đều có thể phát huy ra chiến lực thập bội rồi.
Sau này không sử dụng loại võ học quá rõ như Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa thần quyền, cũng có thể đánh chết đại đa số cao thủ, thậm chí là Tổ Tiên.
Nhất là, Phương Hàn từ trong ký ức tám người đệ tử, biết được những đệ tử này huấn luyện như thế nào. Mỗi ngày tiến hành huấn luyện ma quỷ ra sao.
Vạn Mệnh Lôi Trì do Lôi Đế Thiên Quân kia chế tạo ra, cũng hiện ra trong đầu, một tòa lôi đình hải dương, tràn đầy tính hủy diệt sinh cơ, vô số đệ tử như đèn cạn dầu tiến vào, có người trực tiếp tử vong trong đó, có người lại dục hỏa trùng sinh, hấp thu tinh khí đệ tử tử vong. Biến thành càng cường đại hơn.
Đây chính là huấn luyện của đệ tử thần ngục.
"Quả nhiên tàn khốc, ở trong huấn luyện này, kẻ bại sẽ chết, tinh khí bị cường giả hấp thu, đây quả thực là dưỡng cổ". Phương Hàn nhớ tới những ký ức này, chậc chậc than thở.
Dưỡng cổ chính là để rất nhiều độc trùng vào chung một chỗ cắn nuốt nhau, cuối cùng tạo ra một tồn tại cường đại, huấn luyện thần ngục là như vậy.
"Lôi Đế thiên quân cùng Thanh Tuyết có chút quan hệ, ta nhìn thử tuyệt đại thiên quân này rốt cuộc có dạng gì?"
Thần ngục là tổ chức của Lôi Đế thiên quân, những đệ tử này chắc là tự mình chiếm được dạy dỗ của Lôi Đế thiên quân, Phương Hàn đã nhớ ra từ trong ký ức bọn họ, nhìn trộm Lôi Đế thiên quân có dạng gì.
Tìm kiếm trong ký ức phong phú, đột nhiên Phương Hàn rung động toàn thân, liền nhìn thấy một lôi thần vô cùng khổng lồ. Lôi thần này thân cao không biết bao nhiêu ức dặm, đứng ở trên một ngọn thiên cung, toàn thân chi chít lôi đình cự nhãn, hợp thành thân thể, căn bản không phải loài người.
Những lôi đình cự nhãn này, mỗi một con đều như vòng xoáy, hút linh hồn vào trong đó.
Phương Hàn từng ở trong ký ức Hỗn Loạn thiên quân, thấy được hư ảnh Lôi Đế thiên quân, bất quá đó chỉ là hư ảnh, không phải chân hình, là hình thể chân chính, diện mạo chân chính.
Lôi Chi chúa tể, Thiên Chi quân vương.
Trong một sát na, bị hình thể Lôi Đế thiên quân chấn động, thân thể Phương Hàn không thể cử động, cũng không thể chạy trốn, tựa hồ như bị cố định lại.
"Vận mệnh chi đạo, túc mệnh chi thuật". Trong sát na này, Phương Hàn lâm nguy không loạn, phát ra Tiểu Túc Mệnh Thuật, Kỷ Nguyên chi đạo bản thân mãnh liệt hạ xuống, gạt bỏ đoạn ký ức này, thành công thoát thân ra ngoài, trong lòng vạn phần khiếp sợ.
"Đây chính là uy lực thiên quân? Chỉ là ký ức, cũng có thể kinh sợ ta. Bất quá ta nhìn lén được chân hình của Lôi Đế thiên quân, đối với ích lợi lôi pháp, có chỗ tốt rất lớn".
Trong lòng Phương Hàn tính toán, hắn đánh đoạn ký ức bóng dáng này vào trong Chu Thiên Nghi. Bắt đầu thôi toán, diễn giải. Đây là cử động lớn mật vô cực.
Hình thể Lôi Đế thiên quân kia, ẩn chứa huyền bí lôi đình vô thượng, để Chu Thiên Nghi thôi toán, nhất định có thể phân tích ra không ít huyền ảo. Quả nhiên, trong lúc Chu Thiên Nghi thôi toán, từng đạo phù văn lôi đình huyền ảo diễn sinh ra, tiến vào trong ý niệm Phương Hàn, lập tức rất nhiều thần thông lôi pháp, một số đã đại viên mãn, ở trong tinh thể thần quốc toàn thân tự động diễn sinh ra thiểm điện lôi đình.
Những thiểm điện lôi đình cuồng bạo lóe lên, khiến cho tinh thể thần quốc tràn đầy lực lượng.
"Rất có thể, đối thủ sau này của ta, chính là Lôi Đế thiên quân này. Hiện tại lực lượng ta còn rất nhỏ yếu. Lôi Đế thiên quân này búng đầu ngón tay cũng có thể bóp chết ta rồi". Phương Hàn thở thật dài một hơi.
Lần này thu hoạch quá lớn, hắn chỉ miễn cưỡng tiêu hóa một phần ba.
Chờ khi chuyển tất cả lực lượng, pháp tắc, ký ức thôi diễn lắng đọng vào bản thân. Hắn có thể tưởng tượng ra, mình tấn thăng Tổ Tiên, đó là chuyện chắc như đinh đóng cột.
Từ Kim Tiên tấn thăng đến cảnh giới Tổ Tiên, là một nhảy vọt rất cao.
Trong Thiên Giới, Kim Tiên là bá chủ, cũng là phần tử đông đúc. Nói nhiều không nhiều, nhưng nói ít cũng không ít. Thiên Giới thực sự quá lớn, bá chủ cũng quá nhiều rồi. Nhưng mà Tổ Tiên lại rất khó thấy, chớ nói chi là Nguyên Tiên, Thánh Tiên, Chí Tiên ở trên.
Một bước tấn thăng Tổ Tiên, địa vị Phương Hàn ở trong Vũ Hóa Môn liền bất đồng, rất có thể, sẽ tấn thăng thành thánh tử. Trở thành cao tầng chân chính trong môn phái, sau này có tư cách hỏi qua địa vị chưởng giáo, là người thừa kế hợp pháp.
Mặc dù Phương Hàn đối với thân phận này tịnh không để ý gì, nhưng mà có thân phận che chở, làm việc liền dễ dàng hơn rất nhiều.
"Phong Duyên, ngươi nhập định một ngày một đêm, thế nào rồi? Đã tiêu hóa ký ức linh hồn tám đại đệ tử chấp pháp thần ngục chưa?" Hư Mộ Vân, Bích Ngư Nhi cũng ở một bên dò hỏi. Nhìn thấy Phương Hàn thở ra một hơi, liền không khỏi nói.
"Tìm hiểu không sai biệt lắm. Đang thôi toán ký ức đạo thuật bọn họ, thậm chí là nhìn thấy một số đại nhân vật trong đó. Biến thành ký ức bản thân". Phương Hàn nói: "Các ngươi cũng thu hoạch không ít nha". Trong lúc nói chuyện, đại thủ hắn mở ra, Quỷ Vũ thánh đồ phóng ra.
Quỷ Vũ thánh đồ này, tổng cộng có chín tấm, tạo thành một bộ đồ họa, mỗi một tấm đều mang theo khí tức Thần Tộc quỷ bí, thống trị chư thiên, tùy tâm sở dục. Bất quá một khối trọng yếu trung tâm thánh đồ, đã biến mất vô tung, cũng không ở trong tay, có thể đã rơi vào trong tay Thiên Phi Ô Ma rồi.
"Đáng tiếc, đáng tiếc, tấm Quỷ Vũ thánh đồ trọng yếu nhất không có được, những tàn đồ này uy lực cũng không lớn, giống như một người mất đi trái tim". Hư Mộ Vân lắc đầu liên tục: "Nếu như chiếm được thánh đồ trung tâm, uy lực có thể đủ chém giết thánh nhân. Bất quá những thánh đồ này, Phong Duyên ngươi phải cất dấu cho tốt, có thể từ trong đó tìm hiểu một số đạo thuật của Quỷ Vũ thánh quân năm đó, cảm ngộ đại đạo, đối với việc tấn thăng Tổ Tiên của ngươi cũng có trợ giúp rất lớn".
"Đó là tự nhiên".
Phương Hàn vung tay lên, liền đánh chín tấm tàn đồ này vào trong Chu Thiên Nghi, bắt đầu suy tính. Quả nhiên, rất nhiều âm phù, văn tự Thần Tộc liền thẩm thấu tiến vào trong đầu Phương Hàn, khiến cho thần quốc quanh thân hắn càng thêm tràn đầy khí tức thần thánh.
"Không phải Quỷ Vũ thánh đồ không lợi hại, mà là ta căn bản không phát huy hết uy lực, không đạt tới cảnh giới Tổ Tiên. Chỉ sợ khó có thể phát huy ra hết chỗ lợi trong tàn đồ này".
Hơi thôi toán, Phương Hàn liền phát hiện ra, chín tấm tàn đồ này, mỗi một tấm, đều ẩn chứa phong ấn lợi hại, căn bản vô pháp giải khai, mỗi một đạo phong ấn, đều mạnh mẽ vô biên vô hạn. Giống như thánh vương thái cổ phong ấn trong đó.
Vô Thường căn bản không thể phát huy ra một phần trăm lực lượng chín tấm tàn đồ này.
"Tàn đồ này cường đại như vậy? Cốt Thánh kia tại sao lại cho ta? Chẳng lẽ vì lấy lòng ta? Hay là tưởng ra là đại nhân vật chuyển thế? Thân thể của ta có Tam Thập Tam Thiên Chí Bảo, chẳng lẽ hắn tưởng ta là Tạo Hóa tiên vương chuyển thế?" Phương Hàn nghĩ đến Cốt Thánh cứu Vô Thường đi.
Những chuyện này, khó lòng giải thích.
"Tốt lắm, Phương Hàn, hiện tại chúng ta có thể yên lặng trở về Vũ Hóa Môn, bế quan tu luyện rồi, đợi cuộc so tài thiên tài của thiên đình bắt đầu, đến lúc đó vô cùng vô tận thiên tài liền lộ diện, ngươi cũng có thể tham gia, nhất định có thể quét ngang quần hùng. Nghe đồn cuộc so này lần này của thiên đình, một vị nghĩa nữ của Vĩnh Hằng thiên quân muốn tuyển chọn vị hôn phu, rất nhiều thế lực lớn đều muốn một bước lên trời".
Hư Mộ Vân nói.
"Nghĩa nữ Vĩnh Hằng thiên quân? Từ hạ giới lên?" Thần sắc Phương Hàn đột nhiên căng thẳng, tìm kiếm ký ức Mộ Dung Sĩ. Đột nhiên lúc đó, hắn phát hiện ra một số đầu mối…

 

Bình luận

Back to Top