|
|

Chương 1068: Âu Dương lão tổ


"Làm một số đại sinh ý?"
Nhã Quỳnh nhìn Phương Hàn nói: "Chắc hẳn Phong Duyên tiền bối ngài từ trong huyệt mộ Quỷ Vũ Thánh Quân kiếm được không ít chỗ tốt, lần này muốn mua thứ gì vậy?"
"Phật chi! Phật chi Phật Đà cấp bậc Kim Tiên." Phương Hàn nói.
"Ừm? Phật chi Phật Đà cấp bậc Kim Tiên, đây là thứ đồ rất trân quý, nhưng mà khoản đại sinh ý này cũng không nên kinh động tới Đại Khí Tông, mấy người chúng ta có thể làm chủ rồi."
Tuyệt Hành tôn giả bọn người từ trong Hoằng Khí Lâu đi ra.
"Đại Khí Tông hiện tại đang tiếp đãi một vị khách nhân dị thường tôn quý, đương nhiên Phong Duyên tiên sinh ngài cũng là khách nhân thập phần tôn quý. Nhưng mà vị khách nhân kia là siêu việt Kim Tiên, hơn nữa tính tình thập phần không tốt." Lâm, Binh, Đấu, Trận, bốn Đại tôn giả đều đi ra: "Không biết ngài muốn mua bao nhiêu Phật chi cấp bậc Kim Tiên?"
"Ta muốn khối lượng lớn Phật chi cấp bậc Kim Tiên." Phương Hàn phất tay, Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn xuất hiện: "Đây là tiền đặt cọc, các ngươi nhìn xem chỗ này tổng cộng đổi được bao nhiêu cân Phật chi?"
Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn là một khối nhãn cầu lam sắc, hóa thành vô số linh khí xoay tròn trong đó, lực lượng hào hùng chấn đắc đám khí tông liên tiếp lùi về phía sau.
"Đây là... Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn trong truyền thuyết?"
Lâm tôn giả nói: "Linh mạch tuyền nhãn trong sào huyệt Thần Quy Thiên Vương Thú? Nghe đồn Thần Quy Thiên Vương Thú trên biển được Hải hoàng duy trì, giết chết vô số cao thủ, cướp lấy linh mạch. Tối thiểu dung hợp ba bốn mươi đạo linh mạch dung hợp thành Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn, ý đồ làm cho đạo linh mạch này hóa thành Hải vương linh mạch. Ngươi cư nhiên cướp được thứ này?"
"Đúng vậy, ta đều thủ cả Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn. Thần Quy Thiên Vương Thú cũng đã diệt tộc rồi. Thế nào? Linh mạch này có thể mua được bao nhiêu Phật chi?" Phương Hàn cười lạnh nói.
"Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn này tối thiểu tương đương với ba mươi lăm đạo linh mạch cấp một. Chẳng khác gì sáng lập ra ba mươi lăm đại môn phái cự phách." Trên đầu Lâm tôn giả tuôn đầy mồ hôi: "Mà thứ này vẫn chỉ là tiền đặt cọc?"
"Đúng vậy, chẳng qua chỉ là tiền đặt cọc mà thôi." Phương Hàn khẽ phất tay, lại lôi ra một đoàn linh mạch nguyên khí giống như Hải Hầu Thánh Tuyền Nhãn. Trong đoàn linh mạch nguyên khí này loáng thoáng còn có khí tức vương giả, khí tức tổ linh.
"Vương cấp linh mạch! Đây là Vương cấp linh mạch!" Binh tôn giả rống to một tiếng: " Một đoàn linh mạch nguyên khí Vương cấp lớn như vậy, tối thiểu phải tương đương với năm mươi đạo linh mạch cấp một, hơn nữa... Hơn nữa phẩm chất còn tốt hơn nhiều so với linh mạch cấp một. Giá trị khó có thể định. Ngươi lấy từ đâu ra vậy? Trong Vũ Hóa Môn mặc dù có Vương cấp linh mạch, thế nhưng cả đời cũng không thể hấp thu nhiều như vậy."
"Ngươi cũng không nên quản chuyện ta làm sao mà có được." Phương Hàn mỉm cười: "Có thể mua được bao nhiêu Phật chi? Ta muốn Phật chi Phật Đà cấp bậc Kim Tiên."
"Sinh ý thật sự là quá lớn. Ta phải đi bẩm bao cho Đại Khí Tông."
Bốn Đại tôn giả đầu đầy mồ hôi vội vàng đi ra.
Ở chỗ sâu trong Khí Tông Lâu.
Đại Khí Tông, còn có mấy vị Kim Tiên vô cùng cường đại, lúc này đang đang cung kính tiếp đãi một vị một trung niên nhân. Ánh mắt của người này sắc bén, trên tay vuốt ve một thanh như ý, ngón cái trên bàn tay trái mang một chiếc nhẫn đính ngọc, trên mặt khắc rất nhiều văn tự từ rất nhiều kỷ nguyên trước. Cũng không phải văn tự Tiên giới, cũng không phải Thần văn.
"Âu Dương lão tổ, ngài thoáng cái muốn mua trọn vẹn ba trăm triệu cân Phật chi, hơn nữa đều muốn cấp bậc Kim Tiên, đại sinh ý này, Hoằng Khí Lâu chúng ta chỉ sợ là thoáng cái khó có thể gom góm được."
Đại Khí Tông khó xử nhìn người trung niên này, trên mặt nặn ra nụ cười làm lành.
"Hoằng Khí Lâu làm sinh ý lớn như vậy? Chỉ ba trăm triệu cân Phật chi Phật Đà cấp bậc Kim Tiên cũng không mang ra được? Vài đại chủ tể của Hoằng Khí Lâu các ngươi đâu?"
Người trung niên được xưng là Âu Dương lão tổ chậm rãi nói: "Hai trăm đạo linh mạch cấp một, cái giá tiền này rất công bằng. Nếu như ngươi không làm chủ được, vậy các ngươi kêu Viêm Đại chủ tể ra đây nói chuyện."
"Âu Dương lão tổ còn có chỗ không biết." Đại Khí Tông cười làm lành nói: "Mấy vị chúa tể đại nhân đều Thiên Đình tặng quà cho nghĩa nữ của Vĩnh Hằng Thiên Quân rồi, đã mang đi không ít Phật chi. Ngược lại không phải Hoằng Khí Lâu chúng ta không có ba trăm triệu cân Phật chi, chỉ là hiện tại mặt hàng này có chút khan hiếm. Bởi vì đại quân Thần tộc đang kịch chiến tại Thiên giới, đại quân Thiên Đình đều đi đối phó với Thần tộc rồi, chưa kịp khai chiến với Phật giới, trong khoảng thời gian ngắn Phật chi bỗng trở nên khan hiếm. Nếu như Âu Dương lão tổ muốn mua toàn bộ. Vậy sinh ý của chúng ta phải làm thế nào? Hơn nữa giá cả của Âu Dương lão tổ ngài quả thật là có chút thấp."
"Hừ! Âu Dương gia ta thường xuyên buôn bán với các ngươi, Phật chi chính là có cái giá này! Chẳng lẽ các ngươi muốn nầng giá?" Sắc mặt Âu Dương lão tổ phát lạnh: "Ngươi chỉ là một kẻ Kim Tiên lai dám nói với ta với giọng như vậy? Gọi các ngươi đại chủ tể của các ngươi tới?"
"Âu Dương lão tổ, đại chủ tể thật sự đã đi Thiên Đình rồi."
Một vị đại Kim Tiên đáp.
Chát!
Âu Dương lão tổ đứng bật khỏi ghế, vung tay, đại Kim Tiên bị trúng một bạt tai té lăn trên đất, thống khổ rên rỉ. "Lớn mật! Ngươi là ai mà dám cùng ta nói như vậy? Ta muốn hỏi chuyện, các ngươi lại dám lừa bịp ta? Nếu không phải Âu Dương Xương ta gần đây tu luyện huyền công, tính tình tốt hơn rất nhiều, chỉ với lời nói ngày hôm nay, đầu của ngươi đã nát bấy rồi."
Xuất thủ, coi Kim Tiên chỉ là tiểu lâu la, tùy ý đánh chửi, tên Âu Dương lão tổ này quả thật là nhân vật đã siêu việt hơn Kim Tiên.
"Âu Dương lão tổ bớt giận." Đại Khí Tông cười khổ nói: "Âu Dương lão tổ đã muốn ba trăm triệu cân Phật chi, chúng ta đây đây cung cấp cho ngài là được. Hai trăm đạo linh mạch cấp một cũng được."
"Có thế chứ!" Âu Dương lão tổ cười nói.
"Đại Khí Tông..." Đúng lúc này bốn Đại tôn giả đi vào: "Phong Duyên đã đến, vừa tới Khí Tông Lâu đã muốn mua Phật chi, trên người hắn có..."
"Đi ra ngoài!"
Khi nghe vậy, Đại Khí Tông giật mình một cái, liền muốn đuổi bốn Đại tôn giả ra ngoài.
"Chậm đã?" Âu Dương Xương ẩn ẩn cười lạnh nói: "Hừ! Lão tổ ta muốn ta muốn Phật chi, người khác cũng muốn Phật chi, làm sao lại trùng hợp như vậy? Rốt cuộc là ai? Mang hắn vào đây để lão tổ nhìn xem?"
"Âu Dương lão tổ..." Đại Khí Tông vội vàng nói: "Vị này chính là đệ tử thiên tài của Vũ Hóa Môn, ngài hay là buông tha cho hắn đi, coi như kết một phần thiện duyên. Ta ra ngoài cảnh cáo hắn là được. Chắc chắn sẽ không dám cướp đoạt Phật chi cùng Âu Dương lão tổ đâu."
"A? Đệ tử của Vũ Hóa Môn? Vũ Hóa Môn từ sau khi Hoa Thiên Quân biệt tích, đại thế cũng đã sụp đổ, vài lão bất tử Chí Tiên còn muốn trùng kích Thiên Quân. Lại lần nữa diễu võ dương oai, làm gì có chuyện dễ dàng như vậy? Thiên Quân? Thiên chi quân vương, há chỉ dựa vào khố tu là có thể thành?" Âu Dương Xương liên tục cười lạnh: "Gọi tên đệ tử kia đi vào. Để ta xem, cũng không nên dài dòng, tiếp tục dài dòng lão tổ ta sẽ nổi giận. Lửa giận của ta, ước chừng ngươi cũng không chịu nổi đâu."
"Mau đi mau đi, gọi Phong Duyên vào, để hắn cúi đầu thấp một chút, xin lỗi lão tổ, dập đầu cầu xin tha thứ. Một vị Kim Tiên dập đầu với Tổ Tiên cũng không tính là cái gì."
Đại Khí Tông vội vàng nói.
Bốn Đại tôn giả vội vàng đi ra, nhìn Phương Hàn, nói: "Ài, vận khí của ngươi thật sự là kém tới cực điểm, đúng lúc Âu Dương lão tổ muốn mua Phật chi, hắn rất tức giận, muốn gặp ngươi đó."
"Âu Dương lão tổ?" Sắc mặt Phương Hàn khẽ động: "Là ai?"
"Một vị lão tổ tông của Âu Dương thế gia, Âu Dương thế gia cũng là vương giả thế gia, ước chừng ngươi cũng biết những gia tộc như Âu Dương, Nam Cung, Hiên Viên, Mục Dã." Bốn Đại tôn giả giải thích nói.
"A? Không cần giải thích, ta biết rồi, xảy ra chuyện gì vậy?" Phương Hàn sải bước tiến vào Khí Tông Lâu, bay vọt một cái đã xâm nhập vào trong đó, đi tới địa phương mà Đại Khí Tông đàm phán cùng Âu Dương.
"Đây là Phong Duyên?"
Âu Dương lão tổ chứng kiến Phương Hàn vào đi, ánh mắt bắn phá tới, khóe miệng hiện ra một tia cười gằn: "Nghe nói ngươi muốn mua Phật chi, a cũng muốn mua ba trăm triệu cân, không biết tên tiểu bối ngươi muốn mua bao nhiêu?"
"Phong Duyên! Vị này chính là Âu Dương Xương tiền bối, siêu việt Kim Tiên tồn tại, mau tới hành lễ đi." Đại Khí Tông vội vàng nói, sợ Phong Duyên ăn thiệt thòi, hắn mặc dù biết Phong Duyên phi thường lợi hại, giết chết Lão Long Ngao Thế Tôn, còn bán đi Thiên Địa Pháp Loa, thế nhưng dù cường đại thế nào, bất quá cũng chỉ là Kim Tiên, đối mặt với Tổ Tiên chỉ là con kiến bình thường mà thôi.
"Đường đường là Âu Dương thế gia, nổi danh sánh với Mục Dã gia tộc, vậy mà chỉ mua có ba trăm triệu cân Phật chi? Thật sự là quá keo kiệt đi!" Phương Hàn ha ha cười: "Ta mặc dù không có tiền tài gì, thế nhưng cũng có thể mua một tỷ cân."
Oành!
Lời vừa nói ra, tất cả mọi người lập tức phát ngu, người của Hoằng Khí đều sợ hãi chóang váng, thật sự không thể tin được Phương Hàn sẽ nói ra lời này.
Một kẻ Kim Tiên lại dám nói lời như vậy đối với một vị Tổ Tiên.
Tổ Tiên mặc dù chỉ cao hơn Kim Tiên một cảnh giới, thế nhưng khác biệt quá lớn. Một trăm Kim Tiên cũng không bằng một vị Tổ Tiên. Song phương không thể so sánh được.
"Gì? Ngươi nói cái gì?"
Tựa hồ Âu Dương lão tổ không nghe rõ: "Ngươi lập lại lần nữa coi?"
"Ta nói muốn mua một tỷ cân Phật chi, hơn nữa giá cả còn cao hơn ngươi nhiều, hiện tại Phật chi rất hiếm. Ngươi ra giá quá thấp mà đòi có được? Quả thực là buồn cười." Phương Hàn khẽ điểm tay, dưới thân đột nhiên xuất hiện một vương tọa, hắn bình thản ngồi xuống, khí thế vững vàng quân lâm thiên hạ.
Trong này chỉ có Âu Dương lão tổ là có tọa vị, thậm chí ngay cả Đại Khí Tông cũng không có.
Mặc dù là ở bên trong Khí Tông Lâu, địa bàn của Hoằng Khí Lâu, thế nhưng Âu Dương lão tổ là Tổ Tiên, địa vị thật sự là rất cao. Đại Khí Tông không thể ngồi ngang hàng trước mặt hắn.
"Phong Duyên! Ngươi... Ngươi ngươi ngươi!" Đại Khí Tông hiện tại cũng hoàn toàn nghe rõ lời nói của Phương Hàn, thiếu chút nữa bị dọa bể mật mà chết, giọng nói có phần run rẩy: "Đây là đại nghịch bất đạo, không muốn sống a. Mau mau quỳ xuống, hướng Âu Dương lão tổ cầu xin tha thứ, Hoằng Khí Lâu ta sẽ kiệt lực khuyên giải, bảo vệ tính mạng cho ngươi. Nếu không hậu quả khó có thể tưởng nổi, khó có thể tưởng nổi a."
Vài vị Kim Tiên còn lại cũng run rẩy nói: "Âu Dương lão tổ, hài tử này không hiểu chuyện, ngài đại nhân có đại lượng, tha cho hắn một lần, để hắn dập đầu nhận lỗi là được. Ngàn vạn lần không nên giết hắn."
"Hắc hắc, hắc hắc!"
Âu Dương lão tổ đột nhiên bộc phát ra một cỗ kình khí: "Các ngươi cút ngay cho ta!"
Ầm ầm!
Đại Khí Tông liên tiếp lui về phía sau, đám đại Kim Tiên cũng thoáng bay lên, bị khí tức của Âu Dương lão tổ thoáng cái chấn đắc bay ra ngoài.
"Hoằng Khí Lâu các ngươi, đám con kiến hôi, cư nhiên chiêu đãi lão tổ ta như vậy? Tìm một kẻ cuồng vong tới trước mặt ta kêu gào? Tội đáng chết vạn lần, tội đáng chết vạn lần !"
Âu Dương Xương từng bước một đi tới trước mặt Phương Hàn.

 

Bình luận

Back to Top