|
|

Chương 1081: Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch


Đấu giá hội bắt đầu rồi.
Rất nhiều người trong ghế lô bí ẩn từ trên cao nhìn xuống phòng đấu giá cự đại phía dưới.
Phòng đấu giá phía dưới xuất hiện một quốc gia giống như vòng tròn đồng tâm, lại dường như là tế đàn, rất nhiều cao thủ của Thiên Địa Liên Minh bay lên, từng kiện từng kiện pháp bảo lộ ra, trong khoảng thời gian ngắn bảo khí vút lên trời, vạn đạo thụy khí.
Cùng lúc đó, từng cái vạc lớn được khiêng lên, trong đó tràn đầy Phật chi.
Có Phật chi cấp bậc Huyền Tiên, Phật chi bán Kim Tiên, nhưng mà những linh lực này cũng không tính là cường hoành. Mạnh nhất chính là từng vạc lớn mỡ Phật Đà cấp bậc Kim Tiên, Mặc dù chưa được thiêu đốt, thế nhưng chỉ ngửi thôi cũng đã có tác dụng khu trừ Tâm Ma, giữ yên tâm linh.
Tu vi càng cao, Tâm Ma lại càng nặng, bình thường tuy dựa vào pháp lực cao thâm ngăn chặn, thế nhưng khi tu luyện tới mấu chốt, tất cả tâm thần, pháp lực đều trùng quanh, lúc này các loại mặt trái của tâm tình sẽ bạo phát ra, khiến người tẩu hỏa nhập ma.
Tu vi càng cao tẩu hỏa nhập ma càng sâu, càng nguy hiểm.
Ví dụ điển hình nhất chính là cao thủ cấp bậc Thiên Quân, Thiện Ác Tịnh Vương Phật. Sau khi điên cuồng, không phân biệt tốt xấu, trực tiếp giết người.
Nhưng mà người tu luyện nếu có được đại lượng Phật chi thiêu đốt, tại thời điểm tu luyện sẽ giảm bớt rất nhiều tỷ lệ tẩu hỏa nhập ma, cho nên Phật chi tại Thiên giới cơ hồ ngoại trừ Nguyên Thủy đan, linh mạch ra chính là đồng tiền mạnh nhất.
"Phật chi là đồ tốt, Phong Duyên sư đệ, thời khắc xung yếu trùng kích cảnh giới Tổ Tiên, ảo giác sẽ trọng sinh, nhất định phải đốt Phật chi lên mới có thể bình tâm lại. Năm đó ta từ cấp bậc Kim Tiên trùng kích cảnh giới Tổ Tiên, phải trọn vẹn chuẩn bị hai tỷ cân Phật chi Phật Đà cấp bậc Kim Tiên, còn có chín ngàn cân Phật chi cấp bậc Tổ Tiên. Vì vậy mà phải bán hết toàn bộ pháp bảo trên người, thậm chí còn điên cuồng làm nhiệm vụ, trọn vẹn qua hơn một ngàn năm Thiên giới, thậm chí còn chắp vá lung tung bốn phía, mượn cả linh mạch mới mua đươc lượng Phật chi mình cần, tích góp từng tí một mới đủ linh khí, cuối cùng gia sản lụi bại, nợ nần chồng chất. Đến hiện tại mới trả hết đó." Đạo Húc thánh tử liên tục cảm thán: "Phong Duyên sư đệ có thể nói là rất may mắn, có được Vương cấp linh mạch, mua cái gì cũng không cần phải lo."
"Đạo Húc sư huynh, Thần Nhất Mi sư huynh muốn mua cái gì? Ta có thể mời khách." Phương Hàn rộng lượng nói.
Hai người này tính cách hảo sảng, sau này có thể giúp mình rất nhiều, Thánh tử, thái thượng trưởng lão, mới chân chính là cao tầng của Vũ Hóa Môn. Là vận mệnh của cả một môn phái.
Với tu vi hiện tại của Phương Hàn, trở thành cao tầng của Vũ Hóa Môn cũng là chuyện sắp tới, hiện tại bắt đầu quan hệ tuyệt đối là lựa chọn sáng suốt.
"A? Phong Duyên sư đệ đã mời khách, ta đây cũng không khách khí. Trái lại vừa rồi Phong Duyên sư đệ thu bộ tuyệt phẩm tiên khí Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, giá trị tối thiểu cũng lên tới vạn đạo linh mạch cấp một, thậm chí còn hơn. Chúng ta cũng ăn theo chút a." Đạo Húc thánh tử cũng không hề khách khí, xát xát tay.
"Gần đây tình hình của ta cũng có chút khó khăn, muốn mua chút đồ vật." Thái thượng trưởng lão Thần Nhất Mi cười nói: "Phong Duyên sư đệ đã mời khách, chuyện này thật không còn gì bằng, chỉ cần ngươi không đau lòng là tốt rồi."
"Ha ha." Phương Hàn ha ha cười: "Người sảng khoái nói chuyện sảng khoái, ta thích. Tiên hết rồi lại đầy, có cái gì mà đau lòng? Với tu vi của ta, đến lúc đó tùy tiện đi cướp lấy linh mạch cũng rất dễ dàng, Thiên giới to lớn như thế, rất nhiều vùng đất nguy hiểm đều có linh mạch tồn tại. Lấy không hết, dùng không cạn, các ngươi cứ tận tình tiêu đi."
"Sư đệ là người sảng khoái, sau này có việc gì cứ lên tiếng là được!"
Thần Nhất Mi, Đạo Húc thánh tử liếc mắt nhìn nhau, trịnh trọng nói.
"Chư đại nhân vật, có thể tiến vào trong phòng đấu giá phòng chữ Thiên của Thiên Địa Liên Minh chúng ta đều là những cao thủ. Mong rằng mọi người tuân thủ quy củ của Thiên Địa Liên Minh, ai trả giá cao hơn, người đó sẽ được."
Đúng lúc này, giữa trong phòng đấu giá truyền tới thanh âm.
Nói chuyện chính là một vị lão giả, lông mày, chòm râu đều bạc trắng, thế nhưng thân hình cao lớn, dáng người như núi, cốt cách có xu thế chống trời.
Đây cũng là một vị siêu việt Kim Tiên, tu vi vô thượng Tổ Tiên, hiển nhiên tới chủ trì đấu giá hội.
"Phong Duyên công tử, vị này chính là cao thủ chân chánh của Thiên Địa Liên Minh chúng ta, Sơn Khâu lão nhân." Hoa Phụ phu nhân nhìn Phương Hàn, căn bản đã coi hắn là vô thượng Tổ Tiên, nếu lúc trước hắn là cao thủ cấp bậc Kim Tiên, nàng tuyệt đối sẽ không nói gì, thế nhưng hiện tại bất đồng, Phương Hàn chiếm được truyền thừa "Cốt Thánh, giơ tay nhấc chân đủ có năng lực chống lại Tổ Tiên, cho nên nàng vô cùng khách khí.
"
Sơn Khâu lão nhân này rất mạnh, nghe đồn hắn dùng tay không liền xé rách viễn cổ đại lực Man Thần, cơ hồ bách chiến bách thắng trong đám người cùng cảnh giới." Đạo Húc thánh tử hắc hắc tán thán nói: "Ta lại muốn thoáng cái lĩnh giáo thần quyền của hắn."
"
Vậy sao? Thánh tử nếu có ý, chờ đấu giá hội kết thúc, tìm một cơ hội có thể so chiêu cùng Sơn Khâu lão nhân." Huyền Ky tú sĩ mỉm cười nói.
"
Đấu giá bắt đầu rồi! Kiện bảo bối thứ nhất, các ngươi nhìn kìa!"
Thần Nhất Mi gầm nhẹ nói.
Ánh mắt của mọi người chăm chú nhìn xuống giữa phòng đấu giá, người của Thiên Địa Liên Minh đã mang ra một kiện bảo bối, dựa theo lệ cũ, kiện bảo bối đầu tiên cùng cuối cùng trong đấu giá hội không được là kỳ trân.
Ánh mắt của Phương Hàn trái lại không nhìn về phía bảo bối, mà dùng thần niệm vô thanh vô thức xoay tròn trên không trung, cũng cảm giác được trong bao sương truyền tới ánh mắt cường hoành.
Có thể tiến vào phòng chữ Thiên này đều là cao thủ, nhân vật vô thượng. Nhưng mà mỗi một ghế lô đều bị ngăn cách, căn bản không thể nhìn ra bất kỳ động tĩnh gì, chớ nói chi là thấy mặt người.
Cũng may thần niệm của Phương Hàn chỉ hơi quét qua, căn cứ vào một số ánh mắt có thể vận dụng Thâu Thiên chi đạo thoáng mô phỏng ra hình người.
Hắn vừa quét qua, Thâu Thiên thuật căn cứ vào khí tức của ánh mắt rồi đưa vào trong Chu Thiên Nghi thôi toán, tinh thể thần quốc cũng không ngừng thôi diễn, rất nhiều đại nhân vật ngồi ngay ngắn trong bao sương hiện ra trong đầu hắn.
Ghế lô của các đại nhân vật cũng không ngăn được hắn.
Hiện tại tu vi của hắn nước lên thì thuyền lên, vận dụng Thâu Thiên chi đạo, vô thượng Tổ Tiên cũng không phát giác được.
Ong ong ong...
Một hồi thanh âm như ong mật bay ra khỏi tổ từ trong phòng đấu giá truyền ra, là nguyên khí, Phương Hàn cũng lắp bắp kinh hãi, đã thấ kiện bảo bối thứ nhất không ngờ là một tảng đá.
Khối đá này bình thường không có gì lạ, dường như là du thạch bình thường của Tiên giới, trên mặt có rêu xanh loang lổ, còn có một cỗ khí tức tang thương của lịch sử lưu lại. Nhưng mà ở giữa tảng đá này lại tỏa ra một cỗ khí tức vô thượng, dường như là chí tôn buông xuống vậy. Hơn nữa hoa văn trên tảng đá còn ẩn chứa huyền bí của đại đạo Tiên Thiên.
Phương Hàn cảm giác được trong khối đá này ẩn chứa một cỗ đạo lý huyền ảo, tựa hồ như đại nhân vật nào đó đã từng ngồi ở trên đó ngộ đạo.
"
Đây là một khối ngộ đạo thạch, lai lịch rất lớn, trong truyền thuyết là thượng cổ Linh hoàng từ Thánh nhân tu hành tới Chí Tiên đã ngồi ở trên đó, trong đó có đại đạo chí lý của Thánh nhân, Chí Nhân, nếu như ngồi trên đó tu luyện, có thể làm tăng tốc độ tu luyên tăng cảnh giới."
Sơn Khâu lão nhân chỉ vào khối ngộ đạo thạch, phát ra thanh âm ông ông.
"
Ngộ đạo thạch của Linh hoàng! Thứ này rất quý..." Đạo Húc thánh tử chà xát tay, vẻ mặt hâm mộ, hận không thể đi xuống cướp đoạt tới tay. Ngộ đạo thạch nói là một tảng đá, thật ra lại phi thường to lớn, giống như một căn phòng cao hai ba trượng vậy.
"
Đúng vậy, ngồi trên đó tu luyện có thể ngộ đạo a."
"
Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch này thật sự trân quý, lần này cư nhiên Thiên Địa Liên Minh đem nó ra đấu giá? Không biết là vì cái gì? Phải biết rằng ngồi trên đó tu luyện, làm ít hưởng nhiều, tiến triển nhanh chóng, cho dù một con lợn cũng có thể hóa thành thiên tài a."
"
Giá trị rất lớn!"
"
Ta nhất định phải mua được nó, không biết thứ này có giá bao nhiêu?"
Rất nhiều thần niệm truyền ra, đều có lòng quyết ý mua lấy khối "
Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch" này.
Thượng cổ Thiên Đình, rất nhiều Chí Tiên được xưng là "
Chư Hoàng".
Tại Thiên Đình một cái quy củ, phàm là tu luyện tới cảnh giới "
Chí Tiên" đều có thể xưng là hoàng. Du Hoàng, Hư Hoàng, Hi Hoàng... Trăm ngàn hoàng giả, liên hợp cùng một chỗ sáng tác ra "Chư Hoàng Vũ Kinh" Truyền lưu đến nay.
Hiện tại khối ngộ đạo thạch này chính là thứ mà Linh hoàng đã ngồi trên đó ngộ đạo từ Thánh tiên tu đến Chí Tiên, giá trị cực lớn, không thể đo lường.
"
Giá quy định là năm mươi đạo linh mạch cấp một!"
Trông thấy rất nhiều nhân vật sợ hãi than, Sơn Khâu lão nhân phi thường vừa lòng, đại thủ mở ra, trực tiếp báo giá.
Cái giá năm mươi đạo linh mạch cấp một vừa ra, hiện trường lập tức không khí trầm mặc ngắn ngủi. Nói thật ra giá trị này bằng với một nửa gia sản của Tổ Tiên rồi.
Phương Hàn giết Âu Dương Xương lão tổ cũng chỉ thu được hơn ba trăm đạo linh mạch cấp một trên người hắn mà thôi.
Đừng xem Phương Hàn động một chút lại dùng mấy trăm đạo linh mạch cấp một để mua sắm, nhưng thật ra đây đều là thứ hắn cướp được trong bảo tàng, nếu không hắn cũng không có tiền mà mua bán.
Năm mươi đạo linh mạch cấp một, có thẻ sáng lập ra năm mươi môn phái như Thiên Tuyền đại môn phái.
"
Năm mươi đạo linh mạch mua một tảng đá, ngộ đạo thạch mặc dù tốt, thế nhưng dù sao cũng chỉ là công cụ phụ trợ tu luyện. Không thể khiến cho người ta một bước lên trời, cũng không thể tăng sức chiến đấu. Dùng năm mươi đạo linh mạch cấp một để mua, quả thật có điểm không đáng."
"
Không đâu, Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch này công hiệu còn hơn xa giá trị của nó. Khẳng định có rất nhiều đại nhân vật đều mơ tưởng." Đạo Húc thánh tử phất phất tay.
Hắn vừa dứt lời, không khí trầm mặc liền bị phá vỡ.
"
Sáu mươi đạo linh mạch cấp một! Ta muốn!"
"
Bảy mươi đạo!"
"
Tám mươi!"
"
Một trăm!"...
Nguyên một đám đều lên tiếng trả giá, trầm mặc ngắn ngủi, sau đó chính là bão tố. Phương Hàn thấy một màn này mà trợn mắt há hốc mồm, nhưng sau đó trên mặt lại hiện ra nụ cười nhàn nhạt.
Giá vẫn tiếp tục tăng.
Trong thời gian ngắn ngủn một nén nhang, đã đạt tới trình độ khủng bố ba trăm đạo linh mạch cấp một.
"
Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch này xem ra thật sự chứa huyền diệu bên trong. Có lẽ thật có thể giúp ta tu luyện tới cảnh giới Tổ Tiên, hơn nữa nhìn hơn nữa nhìn Đạo Húc thánh tử, Thần Nhất Mi đều nóng lòng như thế, sau khi ta mua cho bọn họ tu luyện, cũng là lựa chọn không tồi."
Thần niệm của Phương Hàn vừa chuyển, chậm rãi báo giá....

 

Bình luận

Back to Top