|
|

Chương 1082: Lại một khối tàn phiến


"Năm trăm đạo linh mạch cấp một..."
Phương Hàn chậm rãi báo giá, mọi người ở toàn trường đều chấn kinh. Năm trăm đạo linh mạch cấp một, không có mấy người có thể đem ra.
Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch tuy giá trị rất lớn, thế nhưng dù sao cũng chỉ là một công cụ phụ trợ tu luyện, làm cho ngườ ta có thêm cơ duyên mà thôi, hoặc là thể làm cho người ta tăng lên cảnh giới, tốn năm trăm đạo linh mạch cấp một để mua, cái này khiến rất nhiều người không thể không cân nhắc.
Trọn vẹn trải qua thời gian một nén nhang lặng ngắt như tờ, không còn có người báo giá.
"Còn có người trả hơn năm trăm đạo linh mạch cấp một không? Nếu không có, vậy khối Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch này sẽ thuộc về vị khách nhân kia."
Sơn Khâu lão nhân hỏi liên tiếp vài lần cũng không có người trả thêm, cuối cùng mới chậm rãi tuyên bố Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch thuộc về Phương Hàn.
Nhưng mà thời điểm Sơn Khâu lão nhân tuyên bố quyền sở hữu của khối Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch, chỉ báo là người ở lô ghế số bảy, cũng không báo tên Phong Duyên ra.
Phòng đấu giá của Thiên Địa Liên Minh đưa ra thông lệ này rất hợp lý, bởi vì nếu không chỉ sợ sau khi đấu giá kết thúc, một số người sẽ không cam lòng chặn đường giết người cướp của.
Không biết lai lịch của người mua như vậy, giết người cướp của cũng không dễ làm.
Khối Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch thật lớn thông qua đường hầm thời không được đưa tới trước mặt Phương Hàn.
"Hoa Thần phu nhân" "Huyền Ky tú sĩ" "Mễ Hòa lão tổ" đều đứng lên: "Phong Duyên đạo hữu, khối Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch này thuộc về ngươi rồi, hi vọng ngươi càng ngày càng tinh tiến."
"Nói hay, đây là số lượng nguyên khí năm trăm đạo linh mạch, các ngươi kiểm lại đi." Phương Hàn duỗi tay, một đoàn nguyên khí từ trong Chí Thiên Môn phi ra, tùy ý biến hóa thành năm trăm đạo vương giả chi khí như tiểu long bay lượn trên bàn tay.
Phương Hàn chia vừa đủ, đúng năm trăm đạo linh mạch cấp một.
Ba đại cao thủ kiểm lại một hồi, cuối cùng đều gật gật đầu, trong ánh mắt hiện ra quang mang kinh ngạc, chiêu thức ấy của Phương Hàn biểu hiện ra năng lực thôi diễn cực kỳ cường hoành, thủ đoạn điều khiển nguyên khí tinh diệu, nếu như loại cao thủ này dùng thủ đoạn để thổ nạp Luyện Khí, vậy quả thật là quá kinh khủng.
"Đạo Húc sư huynh, nếu ngươi đã thích Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch, vậy tạm thời tu luyện xem hiệu quả thế nào?" Phương Hàn cũng không thu Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch vào trong Thần quốc, mà phất tay nói với Đạo Húc thánh tử.
"Thật sao? Vậy ta cũng không khách khí nữa." Đạo Húc thánh tử giống như một con đại mã hầu màu hồng thoáng cái nhảy lên trên Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch, bắt đầu ngồi xuống chính thức tu luyện.
Ầm ầm!
Một cỗ khí tức hoàng giả chí tôn khôn cùng từ trên Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch truyền ra.
Hư ảnh của Linh hoàng hiển sau lưng của Đạo Húc thánh tử, từng đạo từng đạo hoa văn đại đạo đan vào nhau, liên tiếp tạo thành thần đồ, trôi nổi bất định trên đỉnh đầu.
Trong thần đồ, hiện ra giang sơn vạn dặm, Càn Khôn xã tắc, lê dân bách tính, Tiên Thiên Bát Quái, các loại đồ hình.
Trong Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch có rất nhiều khí tức huyền ảo, toàn bộ đều thẩm thấu tiến vào trong cơ thể của Đạo Húc thánh tử. Hai tay Đạo Húc thánh tử đánh ra một đạo bí quyết huyền ảo, thiên biến vạn hóa, tựa hồ như đang tu luyện một loại võ học cực kỳ cường hoành.
Ông!
Cuối cùng Đạo Húc thánh tử mạnh mẽ đứng thẳng dậy, cả người toát ra khí tức quân lâm thiên hạ, tay kết thành một loại pháp ấn kỳ quái, mười ngón tay uốn cong như long hình, một pho tượng đại quân thừa long ngự phong qua lại như con thoi trong mây mù, áp đảo trên đại địa thương thiên.
Một cỗ khí thế cường hoành từ trên thân thể Đạo Húc thánh tử bạo phát ra, bức bách khiến Mễ Hòa lão tổ ba người liên tiếp lui về phía sau, khiến ba người không kiềm chế được kinh ngạc trong lòng.
"Đại Quân Ấn! Vô thượng Thủ Ấn do Tổ Tiên thượng cổ Vũ Hóa Môn, Hoa Thiên Quân lưu truyền xuống, có thể bổ nứt bầu trời, phát huy ra mười lần chiến lực!" Hoa Thần phu nhân kinh hãi nói.
"Ha ha, đúng vậy!" Trên mặt Đạo Húc thánh tử hiện ra thần sắc vui mừng: "Ta tu luyện Đại Quân Ấn này đã rất lâu rồi, nhưng vẫn chậm chạp không tiến bộ, không nghĩ tới hôm nay nhờ vào Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch cư nhiên có thể phá tan bình cảnh, một bước lên trời, Đại Quân Ấn này một khi luyện thành có thể diễn hóa ra vô tận ảo diệu, chiến lực cũng sẽ tăng lên gấp mấy lần."
"Chúc mừng sư huynh, chúc mừng sư huynh." Phương Hàn vỗ tay nở nụ cười: "Nhất Mi trưởng lão, không bằng ngươi cũng lên tu luyện một phen? Nhìn xem có thành quả gì hay không?"
"Hay là thôi đi, Đạo Húc sư đệ tu luyện Đại Quân Ấn vẫn chậm chạp không thể đột phá, nhờ cơ duyên xảo hợp gặp khí tức của Linh hoàng ngộ đạo mới có thể thành công, võ học của ta chưa đến bình cảnh, vẫn phải tinh tế tham ngộ. Phong Duyên sư đệ ngươi hãy thu lại Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch này đi, chờ sau khi chúng ta trở lại Vũ Hóa Môn sẽ tinh tế tham tường tiếp." Thần Nhất Mi thái thượng trưởng lão nói.
"Tốt lắm! Đến lúc đó ta phải hướng hai vị sư huynh giải đáp một số nan đề tu luyện rồi, tranh thủ sớm đạt tới cảnh giới vô thượng Tổ Tiên."
Phương Hàn vung tay áo, liền thu Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch vào trong Thần quốc, một cỗ nguyên khí rót vào trong đó, Chu Thiên Nghi cùng thần quôc của bản thân bắt đầu thôi toán.
Thoáng cái thôi toán, vô số đại đạo áo nghĩa, khí tức của Linh hoàng liền biến thành tin tức mênh mông, giống như trường hà rót vào trong thức hải.
Trong thức hải của Phương Hàn, hình thể của Linh hoàng được diễn hóa ra, thậm chí thần thông bình sinh tu luyện đều bắt đầu ngưng kết, nhưng vẫn thập phần mơ hồ, không thấy rõ lắm.
Thật ra với năng lực thôi toán của Chu Thiên Nghi, nếu quả thật đạt tới cấp bậc Tạo Hóa thần khí, vậy cho dù căn cứ vào môt đám của Linh hoàng, có thể tạo ra được một Linh hoàng chính thức.
Cho dù hiện tại Chu Thiên Nghi chỉ là trung phẩm tiên khí, cũng có thể làm cho hư ảnh Linh hoàng không được đầy đủ ngưng kết ra, thôi toán được càng nhiều cảm ngộ đại đạo.
"Xem ra bước tiếp theo nhất định phải đem Chu Thiên Nghi hóa thành thượng phẩm tiên khí." Phương Hàn âm thầm định lượng: "Chỗ tốt của Chu Thiên Nghi rất nhiều, nó có thể hoàn toàn thôi toán ra một môn thần thông không trọn vẹn, không đầy đủ. Thậm chí lạc ấn đại đạo cũng có thể thôi toán ra đầy đủ. Tinh thể thần quốc trong cơ thể ta cũng có khả năng thôi toán càng ngày càng hoàn mỹ hơn."
Tinh thể thần quốc trong thân thể Phương Hàn theo tu vi tăng lên cũng phát sinh biến đổi. Cảnh giới càng cao, mỗi một viên tinh thể lại càng thêm hoàn mỹ. Đến cuối cùng sẽ hóa thành Tạo Hóa thần khí.
"Bước tiếp theo hẳn là nên trở về tu luyện, trực tiếp luyện hóa Xuyên Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, dung nhập vào trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo, hiện tại tác dụng của hai kiện bảo bối này không thể nào bằng Tam Thập Tam Thiên chí bảo. Sau khi Tam Thập Tam Thiên chí bảo biến hóa thành thượng phẩm tiên khí, chiến lực mới có thể gia tăng, siêu việt hơn ba mươi ba lần..."
Tỉnh táo tự hỏi, Phương Hàn bày ra các khả năng tu luyện của mình, từ trong đó sàng lọc ra phương pháp tu luyện thích hợp nhất cho bản thân.
Xuyên Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến chân chính là tuyệt phẩm tiên khí, giá trị không thể đo lường, cũng rất khó luyện hóa, nhưng mà chỉ cần một khi luyện hóa xong, Tam Thập Tam Thiên chí bảo nhất định sẽ có rất nhiều kiện tấn thăng làm thượng phẩm tiên khí.
Đến lúc đó chiến lực của Phương Hàn sẽ lại tăng lên mấy lần.
Đó là cục diện gì?
Chỉ sợ là có thể vô địch trong đám người Tổ Tiên.
"Chí bảo tiếp theo!"
Lúc Phương Hàn tự hỏi, thôi toán đạo lý huyền ảo trên mặt Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch, trong phòng đấu giá ở dưới lại bắt đầu mang lên kiện bảo bối thứ hai.
Kiện bảo bối thứ hai là ba kiện nhuyễn kiếm thượng phẩm tiên khí tử sắc, sát khí kinh thiên. Một bộ ba kiên liên tiếp thành kiếm trân, cơ hồ có thể tiêu diệt bất cứ nguyên khí nào của cao thủ cùng cảnh giới.
Nhưng mà Phương Hàn cũng không có hứng thú đối với bộ pháp bảo này, cho nên cũng không tham gia đấu giá, cuối cùng để một vị cao thủ ở lô ghế 30 dùng mười lăm đạo linh mạch cấp một mua đi.
Kế tiếp hơn mười kiện bảo bối, có rất nhiều Vương Phẩm Tiên đan, có rất nhiều điển tịch bí mật tu đạo, có thiên địa kỳ trân, thậm chí còn có một số bảo bối có hình thù kỳ dị, giống như cái hũ Man tộc mà hắn mua, chỉ biết là kỳ trân, vật phẩm thần bí, cũng không biết rốt cuộc là có tác dụng gì, đây tùy vào mắt người mua mà phán định, có người tốn rất nhiều tiền đấu giá được thứ gì đó trên một kỷ nguyên, nhưng mà linh khí đã bị tổn hại toàn bộ, ngoại trừ có chút kỳ dị ra, cái gì cũng không có. Có người lại hao tổn rất ít tiền mua được thứ trân bảo kinh thế hãi tục...
Những lần đấu giá kế tiếp Phương Hàn cũng không xuất thủ mua bán. Bởi vì những bảo bối này cũng không có chỗ nào đáng để hắn động tâm, có một số vật phẩm thần bí dường như là trân phẩm còn sót lại trên một kỷ nguyên, đáng tiếc hoàn toàn không có bất cứ tác dụng nào.
Nhận thức đối với bảo vật, có Chu Thiên Nghi cùng thần quốc tự thân thôi diễn, trên cơ bản hắn có thể đại khái nhìn ra bí ẩn trên bảo bối.
Cũng không hề kém so với một số giám bảo đại sư Thiên giới.
"Ừm? Một số bảo bối rất kỳ quái? Có một số chỗ huyền diêu."
Đột nhiên lúc này Đạo Húc thánh tử phát ra một tiếng kinh ngạc.
Ánh mắt Phương Hàn lập tức nhìn xuống phía dưới, lúc này bảo bối đem ra đấu giá là một khối viên cầu lớn không thua gì Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch. Dường như là nội đan của một đầu Thú Vương cự đại gì đó.
Viên cầu còn đang không ngừng ngọ nguậy, huyết nhục trên mặt mơ hồ tản mát ra sinh cơ cường hoành.
Trong rất nhiều bao sương đã xuất hiện thần niệm bắn phá ra, thăm dò thứ đồ giống như nội đan của thượng cổ Thú Vương.
Phương Hàn cũng không ngoại lệ, ngay từ đầu hắn phát giác ra thứ này không có chỗ nào huyền diệu, tưởng là một viên nội đan, thế nhưng thần niệm của hắn vừa thẩm thấu tiến vào sâu trong nội đan, lại phát hiện lúc này ở sâu trong nội đan có bao vây một vật thần bí gì đó, vật thần bí kia cao lớn hơn hình thể người lớn một chút, dường như là nguyên hạch của nội đan, lại dường như là vật chất khác.
"Đây là một viên nội đan." Sơn Khâu lão nhân mở miệng: "Là một vị Nguyên Tiên đánh chết một đầu cự thú trong Thiên Minh hải dương, nội đan được moi ra từ trong bụng của đầu Long kình này. Đầu Long kình này cực kỳ cường hoành, chiến đấu suốt ba giờ với vị Nguyên Tiên kia, cuối cùng mới bị hàng phục giết chết, thực lực đúng là kinh thiên động địa. Trong nội đan có một vật thể kỳ quái mà đầu Long kình này nuốt phải, nhưng luyện thành huyết nhục, tu luyện mà thành. Mọi người không nên bỏ qua. Thử nghĩ coi, Long kình có thể so sánh cùng Nguyên Tiên, sẽ mạnh mẽ cỡ nào?"
"Long kình nuốt một kiện đồ vật cổ quái? Tu luyện mà thành, có thể so sánh cùng Nguyên Tiên?" Phương Hàn ngẩn ra, cẩn thận thôi toán, đột nhiên thần sắc chấn động, bởi vì hắn đã phát giác được một tia Tạo Hóa chi lực.
"Trong nội đan của Long kình chính là một khối tàn phiến Tạo Hóa thần khí!"

 

Bình luận

Back to Top