|
|

Chương 1087: Cải trang giết người


"Sư đệ, một thân tu vi này của ngươi thật khiến vi huynh hâm mộ a. Chiếm được nhiều pháp bảo như thế, Bát Bộ Phù Đồ không nói, Tự Do Chi Dực mặc dù là đồ phỏng chế, thế nhưng cũng rất hiếm có. Cốt Thánh truyền thừa càng thêm vô địch. Thế nhưng bản thân ngươi một mình tu luyện tham ngộ huyền diệu thật sự quá chậm, không bằng tới chỗ sâu trong Vũ Hóa Môn tìm một sư phụ."
Ẩn tàng khí tức tiến vào trong Đại Thương Cổ thành, Phương Hàn, Đạo Húc thánh tử, Thần Nhất Mi ba người tiến vào trong Truyền Tống Trận. Nhưng mà mục tiêu của bọn hắn chính là Hư Châu.
Nguyên bản Phương Hàn muốn về Vũ Hóa Môn, thế nhưng đột nhiên nhớ ra dù sao Đại Thương Cổ Châu cũng gần Hư Châu, qua truyền tống cổ trận cũng chỉ mất gần nửa canh giờ, thế cho nên hắn liền quyết định đi Hư gia trong Hư Châu Cổ thành, tới thăm Hư Mộ Vân một chút.
Ba người truyền thần niệm trong truyền tống cổ trận.
"Tìm sư phụ?" Phương Hàn ngẩn ra, lúc này mới nhớ tới chính mình tuy đã tiến vào Vũ Hóa Môn, thế nhưng chưa được sư phụ của chính thức truyền thụ, bản thân bây giờ còn chưa được học qua tuyệt học đích thực của Vũ Hóa Môn.
"Ừm, hiện tại nguyên lão của Vũ Hóa Môn đều ở trong Thiên Đình, hoặc là tiềm tu trong những nơi tuyệt mật cơ bản sẽ không ra. Nhưng một vài nguyên lão vẫn lặng lẽ ra ngoài tìm người có thiên tư cực cao làm đệ tử, đích thân truyền thụ Đạo thuật, trong năm tháng đằng đẵng tu đạo, hai bên tương hỗ, với tư chất của sư đệ, nhất định sẽ được thánh nhân vừa ý, thu làm đệ tử, có thánh nhân chỉ điểm, tu luyện sẽ tiến nhanh hơn."
Thần Nhất Mi có ý tốt gật đầu nói.
Phương Hàn lại âm thầm cả kinh, ngàn vạn lần không thể bái Thánh nhân làm vi sư, nếu không với tu vi của Thánh Tiên nhất định có thể nhìn ra manh mối trong cơ thể mình, phát hiện ra Tam Thập Tam Thiên chí bảo, đánh cắp tạo hóa, cùng một nhịp thở với vận mệnh, lúc đó đã muộn, mặc cho người giết.
Hiện tại tuy hắn rất cường hoành, thế nhưng dù sao vẫn chỉ là Kim Tiên, còn chưa đạt tới cảnh giới vô thượng Tổ Tiên, mà trên Tổ Tiên là Nguyên Tiên, trên Nguyên Tiên chính là Thánh Tiên, sai biệt rất lớn. Nếu như Thánh Tiên nhìn thấu hắn, nhất định sẽ hết chỗ ẩn trốn, bất kỳ bí mật gì cũng sẽ bị phanh phui.
"Tính sau, đợi ta tấn thăng tới Tổ Tiên, trở thành Thánh tử, địa vị cao hơn một chút rồi hãy nói." Phương Hàn từ chối, hiện tại mỗi khắc hắn đều điều dưỡng nguyên khí, làm cho thần quốc thôi diễn đến trạng thái tốt nhất.
Đồng thời trong Bổ Thiên Lô Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa thần khí, Bổ Thiên chân khí cuồn cuộn như sóng đại hải, Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch chìm nổi trong đó, giống như một hòn đảo nhỏ.
Đăng du Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên được đặt phía trên Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch, còn chưa bị đốt.
Cùng lúc đó tàn của Quỷ Vũ Thánh Đồ trôi nổi phía trên, cấu thành một tấm thánh đồ cự đại, chẳng qua là ở giữa hạch tâm thiếu mất một khối.
Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến phát ra khí tức pháp tắc cường hoành, ẩn chứa thánh nhân chi khí giống như đúc du đăng Phật Đà, trong đó đều có mảnh vỡ của pháp tắc Thánh Tiên. Tuyệt phẩm tiên khí không hề tầm thường. Nếu như phát huy uy lực của kiện bảo bối này tới cực han, có thể đơn giản bắn chết Tổ Tiên.
Nhưng mà Phương Hàn đang chuẩn bị luyện hóa nó.
Bởi vì ở bên trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo có một bộ cung tiễn, uy lực rất lớn lại rất thần kỳ, Vong Thiên Cung, Phá Thiên Tiễn. Một mũi tên bắn ra, bầu trời cơ hồ diệt vong.
Nhưng mà hiện tại Vong Thiên Cung, Phá Thiên Tiễn chỉ là trung phẩm tiên khí, còn xa mới đạt tới tình trạng vong thiên, phá thiên. Thế nhưng nếu như hấp thu luyện hóa tuyệt phẩm tiên khí Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, nhận được mảnh vỡ pháp tắc Thánh nhân, lực sát thương trong đó chỉ sợ tăng gấp trăm lần.
Chẳng qua là Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến khó có thể luyện hóa, Phương Hàn mỗi thời mỗi khắc đều thôi toán, dùng loại phương pháp tốt nhất, có thể hoàn mỹ luyện hóa, không làm thất thoát mảy may pháp tắc Thánh nhân trong đó.
Mặc dù là đang nói chuyện, thế nhưng Phương Hàn mỗi thời mỗi khắc đều khổ tu, với hàng tỉ tinh thể thần quốc trong thân thể, cho dù có bế quan hay không cũng vẫn là tu luyện, không giống với người khác, hắn đi, đứng, ngồi, nằm đều có thể tu luyện.
Tu luyện chi đạo đối với Phương Hàn mà nói đều dị thường thuần thục, nắm chắc.
Ông!
Một đạo hỏa quang trong cơ thể của hắn trực tiếp bay lên du đăng Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên trên mặt Linh Hoàng Ngộ Đạo Thạch, đó là bổn mạng tạo hóa chi hỏa của Phương Hàn.
Một điểm hỏa tinh châm du đăng.
Ngọn đèn màu đồng đen do Phật kim tạo nên đột nhiên sáng lên, chiếu rọi khiến toàn bộ tinh thể thần quốc quanh thân Phương Hàn trở nên trong suốt, một mảnh tinh quang không có mảy may chút tạp chất, dơ bẩn, dường như là linh hồn của Thánh nhân tiến vào trong thân thể, tinh lọc hết thảy tất cả.
"Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến, mở cho ta!"
Thoáng cái đốt lên du đăng Thánh nhân, ý niệm của Phương Hàn tiến vào bên trong, bắt đầu thúc dục, một đạo nguyên khí đại thủ ở tại trong Thần quốc bay múa, sau đó mạnh mẽ bóp mạnh hai kiện tuyệt phẩm tiên khí phóng tới thiêu đốt trên ngọn đèn Thánh nhân. Chỉ chốc lát sau tuyệt phẩm tiên khí bắt đầu vặn vẹo.
"Thiên địa nhất thể!"
Thân thể Phương Hàn một lần nữa thúc dục cảnh giới thiên địa nhất thể.
Răng rắc, răng rắc, trên mặt Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến liền xuất hiện rất nhiều vết rách, một cỗ pháp tắc Thánh Tiên chảy ra, mỗi một tia pháp tắc Thánh Tiên đều kinh thiên động địa, không thể dung nạp, chấn đắc khiến cho thần quốc của Phương Hàn răng rắc rung động, tựa hồ chuẩn bị vỡ tan.
Cũng may Phương Hàn đồng thời thắp lên ngọn đèn ẩn chứa pháp tắc Thánh Tiên.
Đăng hỏa cường đại mang theo lực lượng khắc chế khiến cho pháp tắc Thánh Tiên dần dần biến thành pháp tắc Tổ Tiên vô lượng, cuối cùng dung nhập vào trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo.
Giống như pháp tắc Đại La chuyển hóa thành pháp tắc Kim Tiên, một tia pháp tắc Thánh Tiên không biết có thể chuyển hóa thành bao nhiêu pháp tắc Tổ Tiên. Chỉ thấy tại trong Thần quốc của Phương Hàn, pháp tắc Tổ Tiên giống như từng sợi liễu đáp xuống, lại giống như lông ngỗng trắng bay đầy trời. Tam Thập Tam Thiên chí bảo bắt đầu lột xác khi được những pháp tắc này tẩy rửa.
Đầu tiên là Chu Thiên Nghi.
Ông một tiếng liền biến thành thượng phẩm tiên khí, ở phía trên càng xuất hiện thêm nhiều đồ hình, các loại pháp thuật, thần thông, thậm chí còn có con đường tương lai, vận mệnh trường hà đều hiện ra trong đó, năng lực thôi diễn thoáng cái cường hoành hơn mười lần.
Nhưng mà lúc này Phương Hàn còn không có thời gian để ý đến biến hóa của Chu Thiên Nghi, hắn muốn đem tất cả nguyên khí của Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến đều dung nhập vào Tam Thập Tam Thiên chí bảo.
Dưới tình huống bình thường, trung phẩm tiên khí căn bản không thể dung nhập đươc tuyệt phẩm tiên khí. Nếu không sẽ bị bạo tạc, biến thành trắng tay. Nhưng mà Tam Thập Tam Thiên chí bảo đã dung nhập tàn phiến của Tạo Hóa thần khí, trên ý nghĩa đã không phải bảo bối bình thường, đánh vỡ quy tắc thông thường, nghịch lại chân lý, có thể dung nạp tuyệt phẩm tiên khí.
Thương Tâm Cung, Tuyệt Tình Tiến chính là được "Tình thánh" Nam Cung Thương Tâm luyện chế thành, trong đó ẩn chứa pháp tắc của Thánh Tiên còn lớn hơn nhiều so với trong du đăng. Đương nhiên giá trị của một bộ tuyệt phẩm tiên khí này tối thiểu cũng là mấy vạn đạo linh mạch cấp một. Theo thời gian không ngừng luyện hóa, dung nhập vào Tam Thập Tam Thiên chí bảo, đầu tiên biến thành thượng phẩm tiên khí đồng dạng chính là Vong Thiên Cung, Phá Thiên Tiễn.
Hai kiện bảo bối này thoáng cái biến thành thượng phẩm tiên khí đỉnh phong.
Sau đó Vô Thiên Tán cũng biến thành thượng phẩm tiên khí.
Một loạt những bảo bối biến hóa, nguyên khí mới từ từ ngừng lại.
Phương Hàn hơi chút thúc giục lực lượng, cũng cảm thấy lực sát thương cự đại nổi lên trên Vong Thiên Cung, Phá Thiên Tiễn, bắn chết Tổ Tiên chỉ trong một ý niệm.
"Rốt cục cũng luyện hóa xong bộ cung tiễn này, rất tốt. Thực lực của ta đã tăng tới đỉnh phong, chỉ càn trùng quan, tùy thời cũng có thể tiến vào cảnh giới Tổ Tiên, hiện tại chuẩn bị cũng hòm hòm rồi! Chỉ cần lựa chọn thời điểm thích hợp để trùng kích mà thôi!" Trước mắt Phương Hàn xuất hiện một mảnh bình chướng, dường như rất dễ phá vỡ rồi bước chân vào cánh cửa Tổ Tiên.
Hắn cảm giác bản thân đang đứng trên ngọn núi cao, chỉ cần nhảy lên một cái là có thể tiến vào mây, bước vào cảnh giới khác.
Đó chính là cảnh giới Tổ Tiên.
Thế nhưng bây giờ đang ở trong truyền tống cổ trận, không phù hợp để trùng quan. Phương Hàn cũng chỉ có thể cố áp chế.
"Sư đệ, ngươi xem! Cư nhiên là Đồ Cương? Còn có một đám đệ tử thần ngục của Thiên Đình nữa! Đáng giận!" Khi Phương Hàn đang suy nghĩ, đột nhiên Đạo Húc thánh tử truyền tới một cỗ thần niệm mang theo sát ý lạnh như băng tới.
Phương Hàn lập tức phục hồi lại tinh thần, toàn thân tiến vào trạng thái chiến đấu hoàn mỹ nhất, với tu vi hiện tại của hắn, co dù lâm vào trầm tư thật sâu cũng không ai có thể đánh lén được.
Đúng lúc này hắn đã nhìn ra, một nam tử bả vai rộng rãi, trên người mang theo long tức chí tôn mãnh liệt, giống như quân vương cửu thiên Thần Long vậy, chỉ có Phương Hàn thấy rõ ràng sau lưng của nam tử này có một đạo hư ảnh Hồng Hoang Tổ Long ở sâu trong vô tận hư không, hai mắt nó bắn ra quang mang lạnh như băng, tùy thời cũng có thể bắn ra long uy giết chết hết thảy những ke nào dám khinh nhờn nó.
Đồ Cương đồng dạng là luyện chế Bát Bộ Phù Đồ, hơn nữa toàn bộ tu luyện tới thượng phẩm tiên khí, cũng tiến vào trong Truyền Tống Trận.
Tòa Truyền Tống Trận tới Hư Châu này phi thường rộng lớn, phạm vi mấy vạn dặm, là một cái thần quốc, trong đó có rất nhiều cao thủ tốp năm tốp ba hối hả ra vào.
Đại Thương Cổ Châu vốn chính là nơi phồn hoa chi địa, vô số thế lực lớn ẩn hiện trong đó. Mỗi một tòa truyền tống cổ trận đều vô cùng tấp nập. Người bình thường xen lẫn tiến vào căn bản là rất khó phát hiện, nhưng mà bọn người Đồ Cương thật sự quá mức cường thế, lại không hề ẩn tàng khí tức trên người, rất nhiều người đều biến sắc khi thấy bọn họ đi vào, đều dãn ra, căn bản không dám đứng bên cạnh đám người này.
Đệ tử chấp pháp thần ngục Thiên Đình đều là hạng biến thái, hơn nữa có chỗ dựa cự đại sau lưng, thực lực bản thân lại cường hoành, ai cũng không muốn trêu chọc.
"Đạo Húc sư huynh, chúng ta yên lặng theo dõi kỳ biến! Không nên tiến lên báo thù, quân tử báo thù mười năm không muộn." Phương Hàn âm thầm vận chuyển một cỗ nguyên khí bí quyết chuyển thế đầu thai tới che đậy khí tức của Đạo Húc thánh tử, Thần Nhất Mi. Khiến cho bọn họ thoạt nhìn chỉ như Kim Tiên bình thường, ngay cả mặt mũi đều bị cải biến.
"Sư đệ, ngươi!"
"Sư huynh, chẳng lẽ ngươi muốn giao thủ trong tòa truyền tống cổ trận này?" Phương Hàn nói thầm: "Cho dù chúng ta giết đám người kia, thế nhưng một khi truyền tới tai Thiên Đình, hậu quả khó có thể giải quyết. Không bằng che dấu, nhìn xem đám người này đi đâu. Tìm cơ hội, thần không biết quỷ không hai giết chết bọn chúng, báo thù rửa hận. Đây mới là vương đạo."
"Đúng vậy, Đạo Húc, Phong Duyên sư đệ nói không sai, trước tiên chúng ta không nên rút rây động rừng." Thần Nhất Mi cũng là một nhân vật lợi hại, nói năng thập phần hung ác: "Đệ tử chấp pháp thần ngục Thiên Đình! Hừ! Dám diễu võ dương oai, vậy chỉ có một con đường chết. Đạo Húc, thù trước kia của ngươi, nhất định phải báo."
Đạo Húc thánh tử cùng thái thượng trưởng lão Thần Nhất Mi rất tán thưởng đối với Phương Hàn.
Hai người có thể nói là cao tầng trong Vũ Hóa Môn, có thể được tiếp nhận, thậm chí làm như bằng hữu có thể nói là rất tốt. Đệ tử hạt giống hạch tâm trung tầng của Vũ Hóa Môn mỗi người đều bạo ngược, kiêu ngạo vô cùng, trong đám đệ tử cũng xảy ra nội chiến gay gắt, nhưng mà cao tầng há lại không xảy ra chuyện như vậy.
Vì để chuẩn bị hòa nhập vào tầng lớn cao tầng của Vũ Hóa Môn, Phương Hàn liền quyết định giúp Đạo Húc thánh tử báo thù.
Đồ Cương trong Truyền Tống Trận, còn có một số đệ tử chấp pháp thần ngục của Thiên Đình, thực lực cũng cực kỳ cường hoành, còn cường hoành hơn tám người Tào Chính Dương rất nhiều.
Nhất là Đồ Cương, trên thân có một bộ thượng phẩm tiên khí Bát Bộ Phù Đồ, uy lực không biết lớn cỡ nào.
Phương Hàn rất rõ uy lực của Bát Bộ Phù Đồ, chính hắn luyện chế kiện phù đồ này, thế nhưng hiện giờ cũng chỉ là trung phẩm tiên khí. Mà của đối phương lại chính là thượng phẩm.
Một cái là trung phẩm, một cái là thượng phẩm, khoảng cách to lớn, không cách nào so sánh.
Thượng phẩm tiên khí Bát Bộ Phù Đồ có thể ngưng luyện thành chân hình Hồng Hoang Tổ Long, thậm chí có thể từ rất nhiều không gian lĩnh vực Thần quốc trực tiếp rút ra nguyên khí chân thực của Hồng Hoang Tổ Long, tiến hành trấn áp. Ngoại trừ điểm này ra, còn có rất nhiều huyền ảo thần uy khó có thể đo hết.
Trung phẩm tiên khí lại không làm được những điểm này.
Từ một góc độ nào đó mà nói, chỉ bằng vào long lực, long tức thuần khiết, trình độ lợi hại của Vạn Vật Hóa Long bí quyết mà nói, Phương Hàn không thể khắc chế Đồ Cương, ngược lại sẽ bị Đồ Cương khắc chế.
Thế nhưng điều này cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm thay Đạo Húc thánh tử của hắn. Với thực lực hiện tại, hắn cũng không cần Bát Bộ Phù Đồ, vẫn có thể trấn áp bát cực, tứ tượng, thương khung.
Mà may mắn chính là tên Đồ Cương này cũng không phải là Tổ Tiên, mà chỉ là Kim Tiên. Nếu như là Tổ Tiên, vậy càng khó hàng phục. Loại cấp bậc như hắn tấn thăng làm Tổ Tiên, vậy lúc đó đám người Âu Dương Xương, Nam Cung Sát cũng không thể đem ra so với hắn được.
Đám nhân tài này là Tổ Tiên cấp thấp, Đạo Húc thánh tử trong đám Tổ Tiên miễn cưỡng được coi là trung giai, cùng một cấp bậc với Sơn Khâu lão nhân. Trong đám Tổ Tiên còn có cao giai, tuyệt đỉnh đỉnh phong, thậm chí còn có một số kẻ yêu nghiệt, biến thái.
Tổ Tiên cũng chia làm ba bảy loại.
Không nên động thủ trong Truyền Tống Trận này, cho nên Phương Hàn, Đạo Húc thánh tử, Thần Nhất Mi thái thượng trưởng lão liền ẩn tàng hình thể, tránh bị phát hiện.
bọn người Đồ Cương liền nghênh ngang tiến vào chỗ tốt nhất trong Truyền Tống Trận, chiếm lấy vị trí hạch tâm, sau đó bắt đầu ngồi xuống, không coi ai ra gì bắn phá bốn phía, bắt đầu nói chuyện với nhau. May mà cũng không có ai phát hiện ra bọn người Phương Hàn.
"Sư huynh, lần này đấu giá hội của Thiên Địa Liên Minh cư nhiên để cho người khác vượt lên trước. Chỉ sợ bước con đường tiến tới cảnh giới Tổ Tiên của huynh phải hoãn lại."
"Đúng vậy, Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên cũng không mua được, tấn chức làm Tổ Tiên càng thêm khó a." Sau khi ngồi xuống, vài tên đệ tử bắt đầu nghị luần, bất bình thay cho Đồ Cương.
"Cũng không có gì." Đồ Cương nói: "Ta sớm có kế hoạch, cho dù không có được du chi Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên, chẳng qua ta chỉ gặp khó khăn một chút mà thôi, vẫn như thường có thể tấn thăng làm tuyệt đại Tổ Tiên, hết thảy đã chuẩn bị xong. Có chín thành nắm chắc, mua du chi chỉ là tăng lên thành mười phần mà thôi. Đúng rồi, các ngươi đã tra ra người ở lô ghế số 77, còn có người ở ghế lô số 2 là ai chưa? Hùng Chân Tông, tin tức của ngươi linh thông nhất, được xưng là Lục Nhĩ Linh Vương, chắc hẳn đã tra ra được chút gì đó, nói nghe thử coi?"
"Ta tự nhiên đã tra ra, trong cả Thiên giới, ngoại trừ một số đại nhân vật vô địch ra, không có bí mật gì qua được tai mắt của ta." Một tên đệ tử thân thể nhỏ gầy khẽ động, cũng hiện ra uy nghiêm hùng phách thiên hạ, nói: "Người trong bao sương số 77 chính là một kẻ vừa tấn thăng làm hạch tâm đệ tử của Vũ Hóa Môn, tên là Phong Duyên. Vừa tiến vào thần miếu của Thiên Địa Liên Minh đã phong ấn Nam Cung Hoành của Nam Cung thế gia, bắt hắn quỳ trên mặt đất. Dẫn tới rất nhiều phiền toái."
"A? Kiêu ngạo vậy sao?"
"Đúng vậy, trước đó hắn đã tiến nhập vào trong mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân, tựa hồ chiếm được thượng cổ ma đạo Thánh nhân, truyền thừa của Cốt Thánh, phi thường lợi hại, đã không dưới đệ tử chấp pháp thần ngục Thiên Đình chúng ta. Rất có thể cũng sẽ tấn thăng đến cảnh giới Tổ Tiên, lần này hắn mua ngọn đèn của Phật Đà Thánh Tiên chính là vì chuẩn bị tấn thăng làm Tổ Tiên."
"Tốt! Thật sự là đi mòn gót sắt tìm chẳng thấy đến khi gặp được chẳng tốn chút công phu! Chờ ta tới Hư Châu bắt Hư Mộ Vân, sau đó tới Vũ Hóa Môn hỏi đến tột cùng là thế nào. Lần này chúng ta ra ngoài tham gia đấu giá là thứ yếu, chủ yếu là vì điều tra cái chết của Ngọc phủ, Kim Các thái tử, nhìn xem đến tột cùng có phải là đồng quy vu tận hay không. Còn có tin tức của đám phế vật Tào Chính Dương cùng Vô Thường nữa. Hư Mộ Vân cùng tên Phong Duyên kia dường như đã từng ước định với bọn người Ngọc Phủ thái tử Mộ Dung Sĩ, cùng nhau tới mộ huyệt Quỷ Vũ Thánh Quân. Phải điều tra rõ, không sợ bọn chúng không phục!" Một tên đệ tử chấp pháp vỗ đùi nói.
"Đúng vậy, đám người này rắp tâm hại người, đã phạm vào giới luật của Thiên Đình, chết không có gì đáng tiếc." Trên mặt Đồ Cương hiện ra nụ cười lạnh.
"Sư huynh, chẳng lẽ chúng ta phải thêu dệt tội danh?" Một tên đệ tử chấp pháp lắc đầu nói: "Cái này chỉ sợ có phần không thỏa đáng, dù sao cũng sẽ có một số trở ngại từ phía Hư gia cùng Vũ Hóa Môn."
"Hừ! Cái gì mà thêu dệt tội danh! Lần này ta phụng mệnh phù chiếu của Thừa Thiên tới điều tra chân tướng sự tình, bản thân nói thế nào, đó chính là quyền uy." Đồ Cương lại tung ra một trảo, không khí lập tức phát ra tiếng bạo tạc: "Phong Duyên cạnh tranh với ta, đó là tự tìm đường chết. Hắn là người bị hiềm nghi trực tiếp, đem hắn tới thần ngục Thiên Đình điều tra, đến lúc đó trực tiếp nhốt lại, dùng tra tấn sinh tử, cũng không cần vu oan giá họa, định ra tội danh, chẳng lẽ Vũ Hóa Môn dám làm khó."
"Sư huynh anh minh."
"Hùng Chân Tông, còn người ở ghế lô số 2 thì sao? Rốt cuộc là ai?" Đồ Cương lại hỏi.
"Người nọ tốt hơn hết là sư huynh không nên đắc tội." Được xưng là "Lục Nhĩ Linh Vương", Hùng Chân Tông nói: "Người này có thể là tân Sát Lục Chi Tử, người thừa kế đạo thống của Sát Lục Thiên Quân, từ trong thế tục phi thăng lên. Có sát khí quỷ thần khó lường."
"Hả? Người thừa kế đạo thống của Sát Lục Thiên Quân?" Sắc mặt của Đồ Cương đầu tiên là dữ tợn, dường như gặp phải chuyện tình gì đó không phục, nhưng sau đó hắn lại chậm rãi bình tĩnh xuống, cười gằn trở thành thâm trầm: "Cũng không có cái gì, nhưng mà nể mặt mũi của Sát Lục Thiên Quân, cũng không cùng hắn so đo. Sát Lục Chi Tử cũng không chỉ có một mình hắn, là lựa chọn từ rất nhiều người, cuối cùng xác định ra một người. Rèn luyện trong sát lục đạo tràng, không thể thoải mái hơn so với thần ngục chúng ta. Cái này còn phải xem tương lai, thành tựu của ta nhất định vượt lên trên hắn."
"Sư huynh hùng tài đại lược, lại có Bát Bộ Phù Đồ, tương lai không lâu có thể thẳng tiến, đến độ cao mà không người nào có thể so sánh." Một tên đệ tử bắt đầu vuốt mông ngựa.
"Sư huynh, lần này đi Hư gia điều tra Hư Mộ Vân, không biết có chủ ý gì hay không? Nghe nói Hư Mộ Vân quốc sắc thiên hương, chính là trời sinh thân thể ngọc cốt băng cơ, thế gian hiếm thấy? Không biết sư huynh có hứng thú hưởng thụ một phen hay không, thái bổ thân thể ngọc cốt băng cơ của nàng, rất có lợi ích đối với tu vi đó."
Một tên đệ tử cười dâm nói.
"Đương nhiên rồi, thân thể ngọc cốt băng cơ cũng là thể chất rất hiếm thấy. Trong nữ nhân có rất nhiều tiên thể, thân thể Trầm Hương, thân thể Thiên Lộ, thân thể Linh Thủy, thân thể Nhu Hồng... Những nữ tử này đều là phong hoa tuyệt thế của Thiên giới, chỉ cần thái bổ một người, cũng có thể tăng cường tư chất bản thân." Đại thủ của Đồ Cương lại lăng không vung lên, dường như muốn bắt lấy quyền lực tuyệt đối vào trong tay: "Hư Mộ Vân này chạy không thoát khỏi lòng ban tay ta đâu."
"Vậy chúc mừng sư huynh sắp làm tân lang."
"Ha ha."....
"Đáng chết!" Phương Hàn đều nghe thấy hết thảy, sát khí tỏa ra: "Nguyên lai một nhóm người này trên thực tế là muốn điều tra sự tình ở trong huyệt mộ của Quỷ Vũ Thánh Quân. Nhưng mà cái này cũng khó trách, trong huyệt mộ của Quỷ Vũ Thánh Quân có nhiều cao thủ của Thiên Đình chết như vậy, không điều tra cũng khó có thể yên. Nhưng mà muốn mượn quyền lực để điều tra, gây bất lợi với ta, thật không thể tha thứ được. Nên tìm một cơ hội thần không biết quỷ không hay xử lý bọn chúng đi?"
Phương Hàn lại âm thầm tính toán.
Lần này nếu không phải hắn đột nhiên muốn đi Hư Châu, thật đúng là đã gặp nguy hiểm. Hư Mộ Vân rất có thể không thoát khỏi ma chưởng của đám đệ tử chấp pháp thần ngục này.
Hư Mộ Vân có thể chất ngọc cốt băng cơ, có lực hấp dẫn trí mệnh đối với nam tử.
Đám đệ tử thần ngục này tay cầm đại quyền, thực lực vô địch, coi trời bằng vung, chuyện gì cũng có thể làm được.
Truyền Tống Trận đã được thúc dục, qua lại như con thoi tại trong hư không, trời đất quay cuồng, không tới nửa canh giờ, truyền tống chấn động, quang cảnh biến hóa, liền tới một đại châu khác.
Khắp nơi trong đại châu này tràn ngập khí tức linh không, mưa bụi mông lung, có ý cảnh tuyệt luân, tình thơ ý hoạ, sơn thủy như họa, hành tẩu trong này khiến cho người ta sinh ra một cỗ thiền ý.
Đây là "Hư Châu".
Hư Châu cũng là một cái siêu cấp đại châu, có vô số môn phái, nhưng mà chiếm cứ thế lực chủ đạo trong này chính là Hư gia, đã từng là hậu duệ của Hư Hoàng. Có huyết mạch hoàng giả.
"Cũng chỉ có nơi thanh tú bực này mới có thể sinh ra ngọc cốt băng cơ." Bọn người Đồ Cương đi ra từ trong Truyền Tống Trận, nhìn thấy phong cảnh khắp nơi như vẽ, sông núi cẩm tú, cũng không khỏi hắc hắc tán thưởng.
"Sư huynh, hạch tâm chính thức của Hư gia cũng không có ở trong Hư Châu Cổ thành, mà là ở trong Hư Trụ Sơn. Chúng ta là gì bây giờ? Trực tiếp tới đó hay là tới môn hộ trong Hư Châu Cổ thành, đem người tới thông báo cho bọn họ?" Một tên đệ tử chấp pháp lên tiếng.
"Hừ? Chúng ta trực tiếp tới Hư Trụ Sơn, chúng ta có thân phận gì, còn muốn người đi thông báo? Quả thực là buồn cười? Hư gia cho dù tại thời điểm Hư Hoàng tại thế, liệu có thể đi khiêu chiến uy nghiêm của Lôi Đế Thiên Quân không?" Đồ Cương bay ra khỏi Truyền Tống Trận, lập tức rống lên một tiếng liền tiến vào trong đám mây, sau đó bay vút về phía sâu trong Hư Châu.
"Phong Duyên sư đệ? Bọn chúng muốn đi Hư Trụ Sơn, trực tiếp tới dãy núi hạch tâm của Hư gia. Chúng ta làm sao bây giờ? Gắt gao đuổi theo? Hay là thế nào?" Đạo Húc thánh tử thủy chung vẫn chằm chằm nhìn về hướng đám người Đồ Cương vừa rời đi.
"Đuổi theo! Nửa đường chặn giết!"
Ánh mắt của Phương Hàn lập loè hung quang: "Nếu như chờ bọn chúng tiến vào Hư gia, vậy không tiện xuất thủ, trong Hư gia có một số lão ngoan đồng không có khả năng để người của Thiên Đình chết trong tay chúng ta. Bất quá chúng ta nên ngụy trang một chút. Hóa thành người khác đi sát nhân! Nếu không đám người này mà chạy thoát, Thiên Đình nhất định sẽ truy tra."
"Hóa thân thành ai?"
"Vô Thường!"
Phương Hàn đột nhiên vận chuyển bí quyết chuyển thế đầu thai, làm cho bản thân biến thành bộ dáng của "Vô Thường", trên tay cũn nổi lên một kiện Vô Thường Kiếm ẩn chứa khí tức Tổ Tiên.
Trong nháy mắt hắn ngẩng đầu mà bước, giống như sứ giả Vô Thường trong địa ngục, muốn câu hồn đoạt mệnh người ta.

 

Bình luận

Back to Top