|
|

Chương 1099: Phản hồi đột phá


Một vò rượu.
Trong đó có khí tức hồng trần, có khí tức của thiên đạo.
Hồng trần có màu phấn hồng, mà thiên đạo lại có màu xanh biếc. Hai thứ trộn lẫn làm cho người ta có tư vị mê say. Một ngụm rượu xuống yết hầu, tâm linh cùng hồn phách đều qua lại như con thoi trong hồng trần cùng thiên đạo, rượu này là rượu ngộ dạo, là rượu hưởng thụ.
Cũng chỉ có Tình thánh Nam Cung Thương Tâm mới có thể tạo ra loại rượu này.
Nhìn vò rượu này, Đạo Húc thánh tử, Thần Nhất Mi thái thượng trưởng lão, Hư Mộ Vân đều hắc hắc tán thưởng.
"Sư đệ, không thể tưởng được ngươi lại có lai lịch lớn như vậy. Có Vô thượng Thiên Quân che chở. Vừa rồi là Hỗn Loạn Thiên Quân đã từng phản loạn Thiên Đình sao? Vị Thiên Quân này đã từng là một trong những tứ đại Thiên Quân tại Thiên Đình, sánh vai với Vĩnh Hằng, Hỗn Độn, Tai Nạn, tối cường giả dưới trướng của Tạo Hóa Tiên Vương, mỗi một vị đều đã sống qua rất nhiều Hỗn Độn kỷ nguyên."
Toàn thân Đạo Húc thánh tử run rẩy, kích động không thôi, nói: "Không thể tưởng được, chúng ta lại có may mắn gặp được một vị Thiên Quân trong truyền thuyết. Cho dù với thân phận của chúng ta cũng không thể nào thấy được Thiên Quân a."
"Địa vị của Hỗn Loạn Thiên Quân còn trên cả địa vị của người sáng lập ra Vũ Hóa Môn chúng ta, tổ sư Hoa Thiên Quân." Thần Nhất Mi thái thượng trưởng lão tỉnh táo nói: "Có ngài ấy thủ hộ Phong Duyên sư đệ, sau này Vũ Hóa Môn chúng ta sẽ cường thịnh tới loại trạng thái gì?"
"Thiên Quân..." Hư Mộ Vân lại hoàn toàn trở nên ngu ngốc.
Giờ khắc này, ánh mắt của ba người nhìn Phương Hàn đã triệt triệt để để thay đổi.
"Hỗn Loạn Thiên Quân tiền bối là người thủ hộ cho ta, nhưng mà tu luyện cụ thể vẫn phải dựa vào chính mình." Phương Hàn lắc đầu: "Hơn nữa sau này Thiên giới sẽ càng ngày càng loạn, nếu như chuyện này mà lộ ra, ta sẽ trở thành cái đích để mọi người của Thiên Đình chỉ trích."
"Đúng vậy, chuyện này nhất định phải thủ khẩu như bình, nhưng mà Hỗn Loạn Thiên Quân tiền bối đã xuất hiện, khẳng định sẽ có thủ đoạn. Chúng ta là đám tiểu nhân vật, không cách nào đoán ra tâm tư của ngài ấy." Đạo Húc thánh tử cũng biết rất rõ sự lợi hại của việc này, Hỗn Loạn Thiên Quân là đại địch đệ nhất của Thiên Đình, nếu như chuyện này để Thiên Đình biết, rất có thể ngày thứ hai Vũ Hóa Môn sẽ bị Thiên Đình diệt.
Hiện tại mặc dù Thiên Đình như quần long vô thủ, Tạo Hóa Tiên Vương đã biến mất, thế nhưng dù sao ba đại chấp chính vẫn còn, hơn nữa Lôi Đế Thiên Quân đã bổ sung vào vị trí nguyên lai của Hỗn Loạn Thiên Quân.
Uy nghiêm của Thiên Đình cũng đã được khẳng định, chỉ cần không có biến hóa lớn phát sinh, trong tương lai trăm triệu năm, cũng sẽ không phát sinh biến hóa lớn.
Mấy người đều là tiểu nhân vật, cho nên càng phải cẩn thận.
Tại loại đại thế này hướng tới, Vũ Hóa Môn cũng chỉ là một môn phái nhỏ.
"Chuyện này, chúng ta cứ coi như chưa từng phát sinh, hoàn toàn quên đi. Đôi khi biết được quá nhiều cũng không phải là một chuyện tốt." Đạo Húc thánh tử đột nhiên khẽ động, cư nhiên xóa sạch đoạn trí nhớ này khỏi đầu.
Thần Nhất Mi thái thượng trưởng lão, Hư Mộ Vân cũng khẽ động, loại bỏ đoạn trí nhớ này đi. Nhưng mà bọn họ chỉ loại bỏ phần trí nhớ liên quan tới hình thể của Hỗn Loạn Thiên Quân mà thôi, vẫn biết sau lưng của Phương Hàn có một vị đại nhân vật.
"Hắc hắc, Hồng Trần Thiên Đạo Tửu này chính là linh dược mạnh nhất mà Tình thánh Nam Cung Thương Tâm tạo nên, cư nhiên cứ như vậy đưa cho ngươi, thật sự là khiến người ta khiếp sợ."
Cũng không ai dám nói về chuyện tình liên quan đến Hỗn Loạn Thiên Quân, cho nên lời nói đành đặt lên trên Hồng Trần Thiên Đạo Tửu.
Hồng Trần Thiên Đạo Tửu là Nam Cung Thương Tâm dùng mấy trăm vạn năm Thiên giới thu thập hàng tỉ loại linh dược, vận dụng pháp tắc Thánh Nhân ủ tạo ra, mỗi một giọt đều dị thường trân quý.
Hiện tại lại đưa cho Phương Hàn cả một vò, hiển nhiên là nể mặt mũi của Hỗn Loạn Thiên Quân, muốn kết một cái thiện duyên. Giá trị trong tương lai còn vượt xa một vò rượu này.
Một câu nói của Thiên Quân cũng không biết có bao nhiêu giá trị.
"Hư Mộ Vân, ngươi còn khiếm khuyết tôi luyện để tấn chức Tổ Tiên, nhưng mà có vò Hồng Trần Thiên Đạo Tửu này, cùng với số lượng du chi Thánh nhân còn lại của ta, sẽ hoàn toàn đưa cho ngươi, để ngươi trực tiếp đề thăng làm Tổ Tiên! Cũng trở thành Thánh tử, tương lai tại Hư gia, có thể hoàn toàn đánh bại Hư Nhân Chủ!"
Phương Hàn cũng không lập tức rời đi.
Hắn mang theo vò rượu bay xung quanh thiên không một vòng, giang sơn hà nhạc phía dưới lập tức bắt đầu thay đổi hình thể, biến thành một tòa trận thế, ý cảnh mưa bụi mông lung càng thêm nồng đậm, hắn chính thức biến sông núi hà nhạc thành một bức vẽ.
"Ngươi sẽ giúp ta tấn thăng cảnh giới Tổ Tiên?" Hư Mộ Vân không thể tin vào lỗ tai của mình.
"Cũng không có gì. Hiện tại ta có năng lực này." Phương Hàn cười, một chút Hồng Trần Thiên Đạo Tửu phiêu tán mà ra, tiến nhập vào thân thể Hư Mộ Vân, ngay lập tức toàn thân Hư Mộ Vân như say.
Thân thể ngọc cốt băng cơ của nàng càng tán phát ra vẻ sáng bóng, cả người biến thành một pho tượng ngọc nữ, chân chính là ngọc nữ. Hàn khí dày đăc từ trên thân thể kích phát ra.
"Trùng kích cảnh giới!" Phương Hàn hét lớn một câu, chấn đắc khiến Hư Mộ Vân từ trong say mê tỉnh táo lại, khoanh chân mà ngồi xuống. Bắt đầu trùng quan, trên đỉnh đầu liền xuất hiện khí tức Tổ linh.
Phương Hàn đưa tay ra che khuất bầu trời, lớn không thể lượng, dày đặc bao trùm lấy mây mù, trong bàn tay xuất hiện một con mắt, bắt đầu chiếu xạ lên thân thể Hư Mộ Vân.
Thần quang của ánh mắt chiếu xạ lên thân thể ngọc cốt băng cơ, một mảnh tươi sáng, trong vắt, thậm chí có vài phần phát triển theo xu hướng Vô Hạ chi thân hiện ra.
Phật Đà du chi Thánh nhân xuất hiện trên đỉnh đầu Phương Hàn, từng đạo hỏa diễm dung nhập vào trong thân thể Hư Mộ Vân.
Thân thể của Hư Mộ Vân đại phóng quang minh.
Phương Hàn lại há miệng nhổ ra rất nhiều kinh văn, hóa thành âm phù, được âm phù mãnh liệt cọ rửa, Hư Mộ Vân từng bước một trùng kích vào quan khẩu.
Đột nhiên bầu trời trở nên u ám, rất nhiều lôi đình một lần nữa phủ xuống, là kiếp số.
Cảnh giới ngoài Kim Tiên, can thiệp vào vận chuyển của thiên địa tạo hóa, trong nơi tối tăm nào đó tự nhiên sẽ phủ xuống rất nhiều kiếp số, có địa thủy hỏa phong, Lôi Đình... Các loại kiếp số.
Hiện tại Hư Mộ Vân cũng bị kiếp số phủ xuống, đầu tiên là một vị tâm ma hiển hiện ra, muốn làm thân thể ngọc cốt băng cơ của nàng bị ô nhiễm, sau đó khôn cùng uế khí từ trên trời giáng xuống.
Nhưng đều được bản thân nàng hóa giải.
Có Phương Hàn trợ giúp, nàng quả thực là liên tục đột phá thế như chẻ tre. Trong nháy mắt liền câu thông với pháp tắc Tổ trên trời cao, bắt đầu nhất nhất chuyển hóa pháp tắc Kim Tiên của mình.
Phương Hàn phất tay áo, Nguyên Thủy chi khí như trường hà hóa thành Hỏa Long dung nhập vào trong cơ thể của nàng, trợ giúp nàng ngưng luyện. Cùng lúc đó hết thảy biến hóa trong thân thể Hư Mộ Vân đều được Phương Hàn nắm trong lòng bàn tay.
"Ngọc cốt băng cơ, giai nhân như nước, thần thể trời sinh, quả nhiên có một phen tư vi."
Chân khí của Phương Hàn tiến nhập vào trong cơ thể Hư Mộ Vân, rốt cục cũng cảm thấy huyền ảo trong thân thể nàng. Từ một góc độ nào đó mà nói, Hư Mộ Vân cũng là một thiên tài, thần thể thiên địa sinh ra, đều là thiên tài, tỷ như Quỷ Nhãn Tà Đồng, Huyền Hỏa Kim Đồng.... Cũng là những người có đại khí vận. Thể chất của bọn hắn đều là thiên địa linh tú tụ tập, Hư Mộ Vân cũng giống như vậy.
Dưới sự trợ giúp, trong quá trình Hư Mộ Vân trùng quan, Phương Hàn cũng chính thức dò xét được chỗ lợi hại của thân thể ngọc cốt băng cơ.
Thân thể ngọc cốt băng cơ đến hiện tại mới phát huy ra uy lực chân chính. Trong quá trình Hư Mộ Vân trùng quan, một cỗ ngọc chất chi khí vọt ra, thời không chung quanh toàn bộ chuyển hóa thành một loại ngọc chất, ngọc quốc gia, thế giới ngọc, vũ trụ ngọc.
Phương Hàn âm thầm thôi toán, tinh thể thần quốc cũng mang một loại màu ngọc sắc, tu vi hiện tại của hắn, hoàn toàn có thể dùng Tạo Hóa chi lực mô phỏng miêu tả ra một pho tượng ngọc cốt băng cơ.
"Trong truyền thuyết, trong thượng cổ Đạo Kinh ghi lại, trong thiên địa có mười vạn loại thân thể, mỗi một loại thân thể đều có huyền bí quỷ thần khó lường. Nếu như ta thấm nhuần sự ảo diệu của tất cả các thân thể, tổng hợp lại, nhất định sẽ có rất nhiều lợi ích đối với tu vi, tạo hóa."
Phương Hàn thầm nghĩ.
Trong Thiên giới có mười vạn loại thần thể, ngọc cốt băng cơ, Huyền Hỏa Kim Đồng... Đều có trong đó, mỗi một loại thân thể đều có chỗ đáng giá để Phương Hàn tham khảo.
Sau khi hắn chiếm được huyền bí của thân thể ngọc cốt băng cơ, liền dung nhập vào trong Kỷ Nguyên Thần Quyền, cư nhiên Kỷ Nguyên Thần Quyền này lại ngoài ý liệu bành trướng thêm một chút. Hơn nữa tinh thể thần quốc của bản thân cũng lĩnh ngộ một chút kỳ diệu khó hiểu.
Lĩnh ngộ này đều là giai đoạn đầu của hắn khi lĩnh ngộ đại đạo.
Ngọc quang trong thân thể Hư Mộ Vân càng ngày càng thịnh, cuối cùng thoáng cái bùng lên ngút trời, đánh nát một đạo tia chớp hình người, dung nhập vào thân thể, tất cả pháp tắc Kim Tiên toàn bộ biến thành pháp tắc Tổ Tiên.
Pháp tắc Tổ Tiên toàn bộ lại bắt đầu biến hóa, trở thành từng đạo thần quang ngút trời.
Một đạo, hai đạo, ba đạo... Khoảng chừng mười ba đạo pháp tắc Tổ Tiên ngưng tụ, mỗi một đạo pháp tắc đều có màu xanh ngọc, là một đạo trường hà ngọc chất, liên tục biến ảo.
"Cuối cùng cũng thành công!" Đạo Húc thánh tử nói: "Mộ Vân sư muội quả thật là trời sinh thần thể, khi vừa tấn chức đã có mười ba đạo pháp tắc Tổ Tiên. Hiện tại ta mới có bốn mươi tám đạo thôi a."
cảnh giới Tổ Tiên cường đại hay không cũng phải nhìn người đó có bao nhiêu đạo pháp tắc Tổ Tiên để xác định. Trong cơ thể Hư Mộ Vân có hơn mười vạn đạo pháp tắc Kim Tiên, tại thời điểm tấn chức Tổ Tiên, dung hợp lại, hóa thành mười ba đạo, đã là rất mạnh rồi.
Trong đám Tổ Tiên sơ giai, coi như là người nổi bật.
Tâm thần Phương Hàn khẽ động, đắm chìm vào trong cơ thể của mình, phát hiện mình có trọn vẹn một ngàn đạo pháp tắc Tổ Tiên, mỗi một đạo đều giống như vận mệnh trường hà, ngưng tụ cùng một chỗ biến thành một cây trụ chống trời.
Đạo Húc thánh tử là Tổ Tiên trung giai cũng chỉ có bốn mươi tám đạo pháp tắc Tổ Tiên. Mà Phương Hàn lại có một ngàn đạo, gấp hơn hai mươi lần! Cái này truyền ra, chỉ sợ sẽ hù chết người.
"Phong Duyên, không thể tưởng được, ta cũng có một ngày tấn thăng làm Tổ Tiên!" Hư Mộ Vân chậm rãi thu hồi nguyên khí: "Hư Nhân Chủ cũng chỉ có mười hai đạo pháp tắc Tổ Tiên, hiện tại ta cũng có thể trở về đánh bại hắn."
"Nên tu luyện một đoạn thời gian nữa, củng cố căn cơ rồi nói sau." Phương Hàn tuy đã thay Hư Mộ Vân trùng quan, hoàn toàn chiếm được huyền bí của thần thể ngọc cốt băng cơ, thế nhưng cũng tốn không ít Nguyên Thủy chi khí của Vương Phẩm linh mạch.
"Sư đệ, hay là chúng ta trở về trước, về môn phái thôn tri cho một số cao tầng, xác định thân phận Thánh tử của ngươi, đề cao địa vị, cái này mới chính thức danh chính ngôn thuận khẳng định thân phận của ngươi." Thần Nhất Mi thái thượng trưởng lão chứng kiến sự tình cũng đã thỏa đáng, cho nên lập tức nói.
"Tốt! Đi thôi." Phương Hàn cũng cảm tháy ở bên ngoài không có gì tốt nữa. Trở về Vũ Hóa Môn nhìn xem trong đám Thánh tử có những người nào.
Thánh tử của Vũ Hóa Môn mới chân chính là cao tầng.
Bốn người lập tức quay trở về, trải qua một ngày, từ truyền tống cổ trận của Hư Châu tới Trung Châu, tiến vào trong Vũ Hóa Thiên Quốc. Rốt cục cũng đã về tới Vũ Hóa Môn.
Vừa về tới Vũ Hóa Môn, Phương Hàn đã nghe được vài tin tức kinh người.
"Hạng Nhất Chân sư huynh đã đột phá đến cảnh giới vô thượng Tổ Tiên, đã đề thăng làm Thánh tử."
"Cố Trường Phong, Yến Tây Quy hai vị sư huynh cũng đồng dạng đột phá.".... Rất nhiều đệ tử đều sôi nổi nghị luận.

 

Bình luận

Back to Top