|
|

Chương 1118: Thí luyện huyết sắc


"Hóa ra là vậy, thánh tử của Vũ Hóa Môn chúng ta đều tới từ bốn phương tám hướng, là người kiệt ngạo bất tuân, sao có thể thành một khối? Có thể tại thời điểm tham gia huyết sắc thí luyện, đã đá đấu, âm thầm hãm hại nhau. Điểm này không thể không phòng".
Phương Hàn suy tính một chút, đồng thời nhớ lại tình cảnh thí luyện huyết sắc mà các thánh tử thời trước của Vũ Hóa Môn tham gia.
Lúc hắn phong ấn Tâm Hoàng thánh tử Trần Chính Hoa, đã âm thầm hạ thủ vận dụng Thâu Thiên chi đạo, đánh cắp đi không ít ký ức của Tâm Hoàng thánh tử. Nhất là cảnh tượng huyết sắc thí luyện trong đó.
Một số hung hiểm của Thái Cổ Chi Khư, hắn không sai biệt lắm đều biết rõ.
Ân oán, tranh đoạt, ám toán lẫn nhau giữa một số thánh tử trong môn phái, hắn trên căn bản đều hiểu rõ.
Thí luyện huyết sắc, là nơi thí luyện của thánh tử các môn phái được Thiên Đình triệu tập, thật giống như hoàng đế triệu tập chư hầu săn thú. Cũng giống ý vị này, môn phái bình thường không có tư cách đi, chỉ có môn phái quan hệ mật thiết cùng Thiên Đình, môn phái có địa vị chư hầu trong Thiên Đình mới có thể đi.
Loại thí luyện này năm nào cũng cử hành mấy lần, đã thành khảo nghiệm của nhân tài các môn phái, đồng thời là thủ đoạn liên hệ chặt chẽ với các đại môn phái.
Chính bởi vì tôi luyện này, mà các môn phái quan hệ với Thiên Đình càng ngày càng mạnh mẽ, còn môn phái khác, lại càng lúc càng nhỏ yếu.
Hơn nữa nhân tài mỗi môn phái trong thí luyện huyết sắc đều được Thiên Đình biết rõ, nắm giữ tin tức.
Phương Hàn càng nghiền ngẫm, càng thấy thí luyện huyết sắc này của Thiên Đình xảo diệu, vừa quan hệ chặt chẽ cùng các đại môn phái, lại vừa nắm giữ tình huống thiên tài của các đại môn phái.
Trong thế tục, hoàng đế mỗi năm đều triệu tập chúng thân vương thế tử, văn võ đại thần đi săn thú, cũng là như vậy, đầu tiên gắn kết tình cảm, thứ hai là xem có nhân vật lợi hại nào xuất hiện hay không, dễ dàng chọn ra, trọng dụng, dĩ nhiên cũng có ý tứ giám sát trong đó.
Đương nhiên, Thái Cổ Chi Khư hung hiểm hơn so với nơi săn thú vô số lần, là một tuyệt vực thái cổ tạo thành, bên trong sinh trưởng ngàn ngàn vạn vạn ma thần, yêu thú mạnh mẽ, thậm chí còn có tu sĩ tà môn bị trục xuất.
Thái Cổ Chi Khư còn có một tên gọi, là Thiên Lao Giam Ngục, địa phương lưu đày.
Có thời điểm Thiên Đình bắt một số tu sĩ tà môn, cực kỳ mạnh mẽ, khó có thể tiêu diệt, trục xuất vào trong Thái Cổ Chi Khư, sau đó để cho thánh tử các đại môn phái hằng năm tiến vào giết chóc.
Hiện tại thí luyện huyết sắc lại đến.
Hơn nữa thí luyện huyết sắc lần này, là khởi đầu của cuộc chiến thiên tài, Thiên Đình đã thả rất nhiều địa phương nguy hiểm, bảo tàng, linh mạch bên trong nhiều vô cùng, càng làm người chú ý, dĩ nhiên càng cực kỳ nguy hiểm.
"Đi thôi, chúng ta lên đường, tập hợp trước thông đạo của Thái Cổ Chi Khư, đến lúc đó, sẽ có sứ giả Thiên Đình xuất hiện, dẫn chúng ta tiến vào".
Từ Băng Thanh nhìn Phương Hàn đang trầm tư, đợi một chút, mới mở miệng nói.
"Sư tỷ, lần thí luyện huyết sắc này, ta nghe nói mở ra rất nhiều cấm khu, bên trong thậm chí có một số linh địa thái cổ, tích súc linh mạch cường đại, nếu như vận khí tốt thì….có thể thu được linh mạch vương giai, một đêm trở thành bạo phú, muốn mua cái gì liền có cái đó".
Một vị thánh nữ nói.
"Đúng vậy, ta đã sớm muốn mua một kiện tiên khí tuyệt phẩm, Cửu Phượng Thiên Y, nhưng mà giá cả thật sự quá đắt, phải mười vạn luồng linh mạch nhất giai, ta cả đời cũng tích góp không nổi, có thể tìm ra một luồng linh mạch vương giai, là có thể mua nó rồi". Lại một vị thánh nữ nói.
"Loại bảo bối như linh mạch vương giai, chúng ta cho dù gặp được, cũng thu không được, nhất định sẽ gặp phải truy sát của vô số cao thủ, thánh tử môn phái khác sẽ không bỏ qua chúng ta đâu". Từ Băng Thanh lạnh lùng nói, lại liếc Phương Hàn một cái: "Dĩ nhiên, Phong Duyên có thực lực này, nghe đồn hắn ở trong mộ huyệt Quỷ Vũ thánh quân, nhận được một luồng linh mạch vương giai".
"Không sai, chúng ta đi thôi. Nếu có linh mạch vương giai, ta còn có hy vọng thu lấy, nếu có người muốn cướp đoạt khoản tài phú khổng lồ này cùng chúng ta, thì cũng đừng trách chúng ta mất hết tính người".
Phương Hàn trong lòng khẽ động, nếu như trong thí luyện huyết sắc Thái Cổ Chi Khư, có linh mạch vương giai tồn tại, hắn nhất định phải thu vào tay, hiện tại luồng linh mạch vương giai kia trong cơ thể hắn, chỉ còn lại một nửa. Dùng không được bao lâu sẽ tiêu hao không còn.
Hắn hiện tại tiêu hao lượng linh mạch thật sự quá lớn, thi triển ra vài lần chiến lực, là tiêu hao sạch sẽ mười luồng linh mạch nhất giai rồi.
"Chúng ta thông qua truyền tống trận đi, tới cổ thành Thiên Châu dưới Thiên Đình tập hợp".
Đạo Húc thánh tử sắc mặt trở nên nghiêm túc.
Trong lúc nói chuyện, bọn họ tiến vào một tòa truyền tống trận khổng lồ.
Trong Vũ Hóa Thiên Quốc, có truyền tống trận đi đến các nơi, đây là đãi ngộ mà thánh tử mới có thể hưởng thụ, Phương Hàn trước kia chẳng qua là chủng tử đệ tử, nên chỉ có thể dùng truyền tống trận ở trong cổ thành trở về mà thôi.
Tòa truyền tống trận này là tổ sư khai phái Vũ Hóa Môn Hoa Thiên Quân lưu lại, tốc độ vận chuyển cực kỳ nhanh, cơ hồ trong nhất thời nửa khắc, liền đi tới trong truyền tống trận của cổ thành Thiên Châu.
Cổ thành Thiên Châu, là một nơi trung tâm Thiên Giới, nghe đồn ở thời đại thượng cổ, nó là kinh thành của Thiên Giới. Mà hiện tại, phía trên cổ thành Thiên Châu, chính là địa phương Thiên Đình tọa lạc.
Đây mới thực là trung tâm vạn châu.
Phương Hàn từ trong truyền tống trận bước ra, liền thấy được thành tường cao to, các loại tinh thạch trải dài trong thành, chúng tạo thành các đình đài lâu, cao lâu, bất quá hơi ngoài dự tính, tòa cổ thành này vô cùng yên tĩnh, cũng không có ai lui tới, càng không thấy được tu sĩ.
"Cổ thành Thiên Châu này, là cấm địa Thiên Đình, bình thường nghiêm cấm tu sĩ các môn phái tiến vào, nếu không giết chết luận sau, Phong Duyên ngươi nhìn thử bầu trời trên đầu xem, đó là nơi Thiên Đình tọa lạc". Đạo Húc thánh tử chỉ lên thiên không.
Phương Hàn đã sớm ngẩng đầu quan sát.
Ở trên vòm trời, Phương Hàn thấy được một khe đỏ như âm dương tạo hóa.
Trừ chuyện đó ra, tất cả cũng không có gì, trong khe đỏ kia, tựa hồ có cung địa cao lớn, thần linh uy nghiêm lui tới trong đó, bất quá nó làm người cảm giác căn bản vô pháp với tới, xa không thể chạm.
Thần niệm của Phương Hàn cũng không thể thẩm thấu vào trong.
Hoặc có thể nói thần niệm hắn căn bản vô pháp tiến tới Thiên Đình, Thiên Đình tựa như là mặt trời trên cao của Thiên Giới.
Trong khe đỏ đó, truyền ra khí tức, làm cho người ta hít thở không thông, căn bản vô pháp kháng cự, lấy tu vi Phương Hàn hiện tại, cũng chỉ có thể hành lễ.
Đây là thực lực cường đại nhất Thiên Giới, Thiên Đình.
Chúa tể của ngàn ngàn vạn vạn vương giả đại phái, vương giả thế gia. Mặc dù hiện tại đang dần dần hiện ra xu thế suy sút, nhưng mà nếu ở Thiên Giới không xuất hiện ra nhân vật tương tự Tạo Hóa Tiên Vương, thì sẽ không có ai có thể lật đổ Thiên Đình.
"Chỉ có nhận được triệu kiến của Thiên Đình, mới có thể tiến vào. Chúng ta chỉ có thể đủ tiến vào Thiên Châu, đợi sứ giả Thiên Đình hàng lâm". Từ Băng Thanh nói: "Các ngươi nhìn xem, trong cổ thành Thiên Châu này, rất nhiều truyền tống trận mở ra. Thánh tử những môn phái kia đã lần lượt tiến vào nơi này. Thánh tứ của Vũ Hóa Môn chúng ta, cũng đang hội hợp về đây".
Đợi trong chốc lát, trong cổ thành Thiên Châu trống rỗng này, khắp nơi đều vang lên thanh âm cùng ánh sáng của truyền tống trận, khí tức cường đại vượt qua thời không tiến đến, Phương Hàn liền thấy, ở trong một số truyền tống trận phía xa, thánh tử các đại môn phái đều từ trong đó bước ra, có thánh tử vênh váo tự đắc, uy thế long hổ, kiệt ngạo quần hùng, mà cũng có thánh tử, lo lắng sợ sệt, cũng có người tràn đầy hy vọng, hoặc tràn ngập sát cơ.
Hạng người cao minh trong đó rất nhiều, đều là thiên tài tuyệt thế, các loại thần thể, thánh thể trời sinh đều xuất hiện.
Chỉ quét mắt liếc nhìn một vòng, Phương Hàn đã thấy được ít nhân mấy trăm loại thần thể cường đại, có thân thể Tiên Cốt Kim Tủy, có Tinh Vương Long Huyệt, có Bất Diệt Thành Phu, có Chí Tôn Dương Thần Thể….Mỗi một loại thần thể, thánh thể đều thập phần cường đại, thiên tài kiệt ngạo, tụ tập lại trong thành trì Thiên Châu, tạo thành những đoàn thể.
Nhân vật của tất cả môn phái, có thể trở thành thánh tử, đều là người nhẫn siêu cấp, tính toán chuẩn xác, có đại khí vận, đại trí tuệ, hiện tại nhiều thánh tử như vậy tụ tập ở trong cổ thành Thiên Châu, thật khiến Phương Hàn có chút không kịp tiếp thụ.
Có một số thánh tử, trong cơ thể ẩn chứa một loại lực lượng không thuộc về nhân gian, làm cho Phương Hàn cảm thấy cực kỳ khiếp sợ, có thể nhìn ra được, trong những thánh tử này, có đại nhân vật chuyển thế.
Một số thánh tử trong đó, trong cơ thể ẩn hàm ý chí hạch tâm của thánh nhân thượng cổ, thậm chí có tinh thần lạc ấn của Chí Tiên hoàng giả, những người này trăm phần trăm đều là thánh nhân, chí nhân chuyển thế. Chứ không phải là loại truyền thừa Cốt Thánh giả tạo như Phương Hàn.
Những người này, mặc dù tạm thời chỉ là thánh tử tu vi Tổ Tiên, những mà lúc chân chính bộc phát, có thể vượt qua lực lượng Tổ Tiên, bởi vì trong cơ thể bọn họ có lực lượng Thánh Tiên, Chí Tiên chân chính.
"Đáng sợ, mỗi một đại môn phái, đều có tồn tại lợi hại như vậy. Xem ra lần thí luyện huyết sắc này, không thể coi thường". Phương Hàn âm thầm cảnh giác trong lòng, hắn tuy lợi hại, bất quá hai tay khó địch bốn tay, mãnh hổ khó trụ quần lang, nếu có một số thánh nhân, chí nhân chuyển thế hợp lại công kích hắn, hắn cũng chỉ có thể chạy trốn, huống chi, những thánh tử này trong thân thể đều ẩn chứa pháp bảo cường đại.
Hắn không thể nào vô địch quét ngang tất cả thánh tử các đại môn phái.
Thâm gia lần thí luyện huyết sắc này, thế gia, đại phái vương gia trên ngàn hơn vạn, thánh tử mỗi một môn phái đều vô cùng nhiều, liên hợp lại, trừ phi là thiên quân, nếu không sẽ không ai dám nói mình có thể quét ngang tất cả.
Thánh tử Vũ Hóa Môn cũng dần dần bước ra từ trong truyền tống trận, tụ tập trên con đường của Phương Hàn, đường phố cổ thành Thiên Châu vô cùng rộng rãi, so với cổ thành Trung Châu còn muốn rộng hơn gấp mười lần, mỗi một gian phòng đều giống như thiên cung, bao la hùng vĩ nguy nga.
Cho nên mặc dù thánh tử các đại môn phái trong lần thí luyện này rất nhiều, nhưng cũng không thể nhét kín hết chỗ.
Cổ thành Thiên Châu, trong truyền thuyết là do Tạo Hóa Tiên Vương thượng cổ tạo ra.
Thánh tử Vũ Hóa Môn, từng tốp từng tốp bước ra khỏi truyền tống trận, ở trên đường phố bàn luận với nhau, tụ tập thành nhiều đoàn thể nhỏ, trong đó có một số thánh tử đều nhìn Phương Hàn bằng ánh mắt kiêng kỵ. Liên tục lui ra xa, sợ chọc giận tên ma thần này, mà có thánh tử, lại nhích lại gần, trực tiếp gọi Phong Duyên sư huynh, vẻ mặt nịnh bộ muốn làm quen.
Ánh mắt Phương Hàn đảo qua một vòng, phát hiện hơn mười đoàn thể nhỏ, cũng không hướng tới mình, mà tụ tập riêng, lãnh tụ những đoàn thể nhỏ này, tất cả đều là cao thủ có thực lực cực kỳ hùng hồn.
Mơ hồ, có vài người trong cơ thể cũng ẩn chứa nguyên thần lạc ấn thánh nhân thượng cổ, không nghi ngờ chính là Thánh Tiên chuyển thế.

 

Bình luận

Back to Top