|
|

Chương 1119: Tôn Thi Họa


Ánh mắt Phương Hàn liền đảo đến một đoàn thể nhỏ cách đó không xa, người lãnh đạo đoàn thể này là một nam tử trung niên, sắc mặt hiền hòa, trong lúc giơ tay nhấc chân, có một phong độ nho nhã, nhìn thấy Phương Hàn liếc về mình, hắn cũng nhìn lại, mỉm cười gật đầu, ra vẻ cực kỳ lễ mạo.
Đây là nhân vật cường hoành trong thánh tử Vũ Hóa Môn.
"Người này tên là Tôn Thi Họa, chính là một trong thánh tử có uy tín nhất của Vũ Hóa Môn chúng ta, nghe đồn là một vị Họa Thánh dùng họa nhập đạo thời thượng cổ chuyển thế, bất quá hành động rất có phong độ nho nhã, đại khí nghiêm nghị, không câu nệ tiểu tiết, rất đáng kết giao, sau khi tiến vào Thái Cổ Chi Khư, đồng tâm hiệp lực".
Từ Băng Thanh nói.
"Phong Duyên sư đệ, có thể tụ lại đây hay không?"
Ngay lúc này, người lãnh đạo đoàn thể kia Tôn Thi Họa cất cao giọng với Phương Hàn: "Lần này tiến vào Thái Cổ Chi Khư, Thiên Đình có mở ra một số khu vực hiểm ác, cực kỳ nguy hiểm, Nguyên Tiên tiến vào trong, cũng dễ dàng ngã xuống. Phong Duyên sư đệ nhận được truyền thừa của Cốt Thánh, pháp lực thông huyền, không bằng chúng ta hợp tác cùng nhau, đồng tâm hiệp lực, sao nào?"
"Đi, chúng ta qua đó".
Phương Hàn phất tay áo, súc địa thành thốn, trực tiếp đi tới đoàn thể nhỏ cách đó không xa, quét mắt nhìn những thành viên trong đoàn thể.
Đoàn thể nhỏ này, có năm người, trừ Tôn Thi Họa ra, còn hai nam hai nữa, nhưng mọi người đều là tinh anh tuyệt đối. Thần quang sung mãn, thâm tàng bất lộ, trong thân thể mơ hồ có khí tức tiên khí tuyệt phẩm, tùy ý đứng thẳng, cũng có thể làm cho người ta cảm thấy thấp bé, không dám đến gần.
"Phong Duyên sư đệ, ngươi ở cửa thánh điện, đối kháng thủ đoạn của Ám Hoàng Phủ, Tâm Hoàng Điện, Thái Dương Thần Cung, bản thân ta hết sức kính phục. Bọn người bên ngoài này, mặc dù chiếm được sự tán đồng của cao tầng Vũ Hóa Môn chúng ta, nhưng đều là lòng lang dạ thú, bồi dưỡng thánh tử, tới để làm loạn căn cơ Vũ Hóa Môn, cho bọn hắn bài học là phải, cho dù đệ không ra tay, ta cũng sẽ ra tay". Tôn Thi Họa vừa thấy mặt, liền vô cùng tán thưởng hành động của Phương Hàn.
Trong giọng nói, hắn đối với Vũ Hóa Môn cực kỳ trung tâm, toàn tâm toàn ý suy nghĩ vì lợi ích môn phái, bất kể được mất.
"Tôn sư huynh năm xưa đầu nhập sư môn, gặp phải đại kiếp sát thân, được môn chủ Vũ Hóa Môn chúng ta giải cứu, từ đó về sau, toàn tâm toàn ý suy nghĩ vì lợi ích môn phái, là người về sau có khả năng trở thành chưởng giáo chí tôn nhất". Đạo Húc thánh tử nhắc nhở khéo bên tai Phương Hàn.
"Sao? Có chuyện như vậy?" Phương Hàn cũng biết, trong thánh tử của Vũ Hóa Môn, đại bộ phận đều tâm hướng về môn phái, bao gồm cả hắn, hiện tại trên căn bản luôn làm việc vì Vũ Hóa Môn, cũng chưa có hành động bán đứng môn phái.
"Đâu có, ta nghe nói lần thí luyện huyết sắc trước, Vũ Hóa Môn chúng ta bị Thái Nhất Môn chém giết không ít thánh tử, tổn thất trầm trọng, không biết Tôn Thi Họa sư huynh có thể nói cặn kẽ một chút hay không, rốt cuộc Vũ Hóa Môn chúng ta có bao nhiêu cừu địch? Lần này tiến vào trong Thái Cổ Chi Khư, ta sẽ đặc biệt hạ thủ với những môn phái này, giết bọn hắn đến máu chảy thành sông, báo thù cho Vũ Hóa Môn". Phương Hàn dò hỏi.
"Tốt".
Nghe thấy Phương Hàn nói vậy, ánh mắt Tôn Thi Họa sáng ngời, rống một chữ tốt.
"Cừu địch chủ yếu của Vũ Hóa Môn chúng ta chính là Thái Nhất Môn, dĩ nhiên còn có vài đại môn phái vô thượng Đại Dịch Giáo, Thiên Nhai Phái, Phạm Vân Tông, Mục Dã gia tộc cũng từng giết qua thánh tử của Vũ Hóa Môn chúng ta, bất quá Vũ Hóa Môn chúng ta không thể trực tiếp giết chóc trả thù được, bởi vì sau lưng Mục Dã gia tộc có Chiến Vương thiên quân".
Tôn Thi Họa cũng tận tâm tận lực, hảo hảo kể ra cừu địch của Vũ Hóa Môn, môn phái nào có thể đại khai sát giới, môn phái nào không thể đắc tội, cũng hảo hảo nói rõ cho Phương Hàn.
"Bất quá Phong Duyên sư đệ, ngươi phải cẩn thận một chút, trong Thái Nhất Môn có một số cao thủ tuyệt đỉnh, chính là Chí Tiên thượng cổ chuyển thế, mặc dù không thể phát ra lực lượng mạnh nhất, nhưng mà thâm bất khả trắc, sư đệ gặp bọn họ nhất định phải cẩn thận, không được chủ quan. Sư đệ tuy nhận được truyền thừa Cốt Thánh, nhưng mà bên trong cơ thể bọn hắn ẩn chứa lực lượng còn cường hoành hơn so với bản thể Cốt Thánh nhiều lắm".
"Chuyện này ta biết, vừa ra ta cũng đã đảo qua thử, nhìn thấy đích xác có tồn tại Hoàng Giả chuyển thế, sâu không thể lường, bất quá những nhân vật này, nếu như lực lượng chân chính của bọn hắn chưa thức tỉnh, vẫn còn trong u mê, đánh chết một tên, luyện hóa vào trong thân thể của mình cũng…"
Trên mặt Phương Hàn hiện ra nụ cười tàn ác.
"Sư đệ ngàn vạn đừng nghĩ vậy". Tôn Thi Họa lắp bắp kinh hãi: "Những nhân vật này, là hoàng giả chuyển thế, thủ đoạn hiểm ác, ẩn tàng sát chiêu, sư đệ ngàn vạn không thể mạo hiểm, nếu không tai họa sẽ đến đó".
"Chuyện này cũng không có gì, cũng không phải thiên quân chuyển thế". Phương Hàn tùy tiện nói: "Nam Cung Thương Tâm kia xưng là Tình Tháng, đã tu luyện đến Thánh Tiên đỉnh phong, cũng nhanh chóng liền bước vào cảnh giới hoàng giả, nhưng mà vẫn bị ta hù cho thối lui, ta tự nhiên có thủ đoạn đối phó những thánh nhân kia, nếu là hoàng giả chuyển thế, Tôn sư huynh phối hợp với ta là ổn, cầu phú quý trong hiểm, giết những người này giá trị xa xa lớn hơn bảo tàng trong Thái Cổ Chi Khư".
"Tốt, ngươi đã có lá bài tẩy, Tôn Thi Họa ta cũng không phải kẻ hèn yếu, chỉ cần có thể cho ta cơ hội, ta tuyệt đối không giấu diếm thủ đoạn của mình". Tôn Thi Họa nói.
Ngay lúc Tôn Thi Họa cùng Phương Hàn nói chuyện với nhau, thời điểm chúng thánh tử Vũ Hóa Môn tập trung ở con đường này, trên một con đường khác xa xa ngoài cổ thành, thánh tử Thái Nhất Môn đã tụ tập lại.
Trên một tòa cao lâu, vài nhân vật hạch tâm trong thánh tử Thái Nhất Môn đang thượng lượng, ánh mắt nhìn về con đường của Vũ Hóa Môn.
"Lần này trong Vũ Hóa Môn, nghe nói có một số nhân vật lợi hại, chính là thánh tử cấp bậc thiên tài".
Một nam tử cao gầy mặc áo cà sa nói.
"Không sai, gần đây truyền nhân Dạ Đế Vũ Hóa Môn mới tấn thăng, Hạng Nhất Chân, còn có Xích Thủ Thiên Tôn Cố Trường Phong, Yến Tây Quy, Hư Mộ Vân, đúng, còn có một người tên là Phong Duyên, những người này đều là thiên tài, đều phải giết hết trong thí luyện huyết sắc lần này. Thánh tử của Vũ Hóa Môn, ai ai cũng hết sức tôn quý, chúng ta bình thường đi diệt sát, nhất định sẽ tạo ra đại chiến môn phái, mỗi lần thí luyện huyết sắc, là cơ hội tốt nhất".
"Thánh tử tuyệt đỉnh trong Vũ Hóa Môn, Họa Thánh chuyển thế Tôn Thi Họa, người này nhất định phải diệt sát".
"Người này đã lão luyện, cho dù chúng ta liên thủ có thể chiến thắng hắn, nhưng cũng vô pháp diệt sát hắn, nhưng mà lần này chưa hẳn là không có cơ hội".
"Tin tức của các ngươi đã lạc hậu rồi, truyền nhân Dạ Đế, thậm chí là Dạ Đế chuyển thế theo lời đồn Hạng Nhất Chân, còn có Cố Trường Phong, Yến Tây Quy, đều sẽ không tới tham gia thí luyện huyết sắc. Hẳn các ngươi còn chưa biết, ba người này ở trong thánh điện của Vũ Hóa Môn, đắc tội Phong Duyên, bị đánh bại phong ấn toàn bộ, ước chừng quỳ ở cửa ba ngày ba đêm".
Cửa sổ tòa cao lâu này, đột nhiên bay vào một người, người này tướng mạo trung niên, mặt chữ quốc, đường đường chính chính, trong mi tâm lộ ra một điểm ấn ký ngọc sắc, toàn thân rộng lớn, hai vai vững vàng, đại thủ nhu thuận quét qua, có ý cảnh nắm giữ đại quyền.
"Triệu Phong Hoa sư huynh".
"Phong Hoa sư huynh".
Vài cao thủ trong thánh tử lập tức hành lễ, lộ vẻ cực kỳ cung kính, sau khi nghe nam tử này nói chuyện, mọi người đều thất kinh: "Có chuyện như vậy? Phong Duyên kia lai lịch ra sao? Cư nhiên lợi hại như thế?"
"Nghe nói hắn nhận được truyền thừa của Cốt Thánh, ở trong mộ huyệt Quỷ Vũ thánh quân, gặp được Cốt Thánh một trong thất thánh, truyền thụ tất cả công lực cùng tinh khí cho hắn, khiến cho hắn nhảy vọt trở thành cao thủ tuyệt đỉnh".
Triệu Phong Hoa sư huynh này nói: "Cho nên, lần này ta đã thương lượng cùng cao tầng Thái Nhất Môn, người này là một thiên tài, hơn nữa hỏa hầu còn nông cạn, tốt nhất là giết chết, nhất định phải thừa cơ chém giết hắn. Tiêu diệt đi một tai họa ngầm, dĩ nhiên, lần này mục tiêu chủ yếu vẫn là giết chết Tôn Thi Họa, còn có vài tồn tại Thánh Tiên, Chí Tiên thượng cổ chuyển thế của Vũ Hóa Môn."
"Vốn Hạng Nhất Chân kia là đối tượng chúng ta tất giết, bất quá hắn có quan hệ cùng Ám Hoàng Phủ, liền không tiện xuất thủ, hơn nữa hắn hiện tại cư nhiên bị người đánh bại, còn bắt quỳ, chuyện này nói lên, hắn căn bản không phải Dạ Đế chuyển thế, Dạ Đế chuyển thế là người khác". Một thánh tử Thái Nhất Môn nói: "Hơn nữa bị quỳ, tất cả mặt mũi mất hết, không còn tôn nghiêm, đả kích rất nặng đối với tu hành, sau này căn bản không thể tiến bộ. Mấy người này đều bị phế đi, không cần chúng ta ra tay chém giết".
"Tốt, lần này chúng ta tiến vào trong Thái Cổ Chi Khư, thí luyện huyết sắc, trước hết giết Phong Duyên, sau đó giết Tôn Thi Họa. Làm cho toàn bộ tinh anh Vũ Hóa Môn biến mất, không thể gượng dậy".
Chúng thánh tử Thái Nhất Môn cùng nói.
"Nhìn kìa, sứ giả Thiên Đình xuống rồi".
Ầm.
Đúng lúc này, tất cả thánh tử cơ hồ đều thấy, trên trời cao. Mặt trời hạ xuống, tia sáng trăm ngàn ức dặm, chói rọi khắp nơi. Trong mặt trời, xuất hiện ước chừng hơn mười thánh nhân, khí tức long trời lở đất, chung quanh một số thánh nhân, còn có cao thủ Nguyên Tiên đứng yên trong đó, làm cho phần lớn thánh tử đều cúi đầu, thiếu chút nữa quỳ xuống, không dám đối diện ánh mắt những thánh nhân này.
Một thánh nhân, là chiến lực cường đại tuyệt đối, cảnh giới Thánh Tiên, siêu phàm nhập thánh, căn bản không phải cao thủ bình thường có thể ngăn cản, ở trong Thánh Tử, mặc dù có một số cao thủ là Thánh Tiên chuyển thế, nhưng mà bọn hắn căn bản không thể nào có chiến lực của Thánh Tiên.
Chuyển thế, chẳng khác nào là tu luyện trở lại. Lực lượng không thể nào đạt đến đỉnh phong khi còn sống, nhiều nhất là mạnh hơn người bình thường một chút mà thôi.
Giống như Phương Thanh Tuyết chính là thiên quân chuyển thế, thực lực của nàng cũng không thể sáng ngang thiên quân. Nếu không cũng không cần tu luyện, ở thời đại không có Tạo Hóa Tiên Vương, trực tiếp trở thành vô địch rồi.
"Nhiều thánh nhân như vậy".
Phương Hàn ngẩng đầu nhìn lên trời, cũng lấy làm kinh hãi.
"Đây chính là thực lực của Thiên Đình, không chỉ có những người này, những người này là vâng ý chí của thiên quân, đến đây mở ra nơi thí luyện Thái Cổ Chi Khư mà thôi". Tôn Thi Họa nói: "Lưu ý, lúc mở ra thông đạo, chúng ta tiến vào trong, phải gọp thành đoàn thể, bởi vì vừa tiến vào trong, thí luyện huyết sắc liền bắt đầu, đến lúc đó, giết chóc liên tục. Căn bản không để ý cái gì, ai ai đều là dã thú".
"Lợi hại trong đó ta biết".
Phương Hàn gật đầu, mỗi lần Thiên Đình cử hành thí luyện huyết sắc, cũng không biết bao nhiêu thánh tử phải chết, thánh tử kém cỏi, vận khí không tốt, tất cả đều bị loại bỏ, người chết trong thí luyện, môn phái căn bản không thể nói gì".

 

Bình luận

Back to Top