|
|

Chương 114: Lực lượng hai ngàn mã lực


"Trên thế giới thật sự có loại kỳ công như Di Hoa Tiếp Mộc sao? Nếu như vậy chẳng phải lẽ chỉ cần giết một cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, dùng Vong Tình Thủy tẩy rửa pháp lực của hắn, sau đó chuyển hóa thành pháp lực của ta là được sao? Nếu như vậy, ta giết thật nhiều cao thủ, không ngừng rút lấy pháp lực của họ thì trở thành vô địch thiên hạ sao?"
Phương Hàn đáp ứng nhưng sau đó lại có chút chần chờ.
Không phải hắn e sợ mà là Di Hoa Tiếp Mộc này quả thật quá biến thái đi, không thể nào tưởng được, hoàn toàn vượt ngoài lẽ thường, Nếu như sau khi giết chết Hắc Thủy Vương Xà rồi đem pháp lực luyện chế thành Bich Lạc Đại Đan chẫm rãi tăng cường thực lực thì hắn còn có thể hiểu được, nhưng đằng này lại chuyển giao pháp lực từ người này qua người kia, thật sự là quá khó tin.
Pháp lực cũng giống như thể lực.
Tỷ như giết chết một lão hổ, có thể ăn thịt hổ, uống canh hổ cốt, bổ sung dinh dưỡng, gia tăng khí lực, chuyện này cũng rất bình thường nhưng mà nếu như giết chết mỗi lão hổ rồi đem thể lực của lão hổ chuyển thành thể lực của bản thân thì quả thực là không thể tin được.
"Chuyển giao pháp lực là kỳ công của Hoàng Tuyền Môn! Bất quá cũng không phải đơn giản như vậy, chờ ngươi thử tiến hành sẽ biết, ta cam đoan ngươi sẽ không dám lấy tính mạng ra thí nghiệm lần thứ hai, mà cũng có thể bây giờ ngươi sẽ bị pháp lực xung đột dẫn đến bạo thể mà chết cũng không chừng. Hơn nữa tu luyện càng cao thì việc hấp thu pháp lực này cũng không được bao nhiêu ích lợi, cao thủ Thần Thông Bí Cảnh tầng thứ chín, tầng thứ mười đều có lực lượng cả mười vạn, trăm vạn mã lực! Cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh càng không thể tính toán được, chuyển giao pháp lực thì làm được bao nhiêu? Chỉ được một chút lợi ích nho nhỏ mà lại nguy hiểm đến tính mạng? Kết thù với người? Mang thêm sát nghiệp? Huống hồ bọn họ cũng không có Vong Tình Thủy, hơn nữa thần thông càng cao thì pháp lực càng thâm hậu thì càng khó rút ra, hấp thu. Nếu như Hăc Thủy Xà Vương tu luyện tới Chân Nguyên Cảnh thì càng không thể chuyển giao. Nếu không sẽ dẫn đến chân khí xung đột, ngươi chắc chắn phải chết! Loại đạo thuật này chỉ là để xây dựng nền tảng ban đầu, cầu nhanh chóng, lấy tánh mạng ra để đánh cuộc."
Ngữ khí của Diêm thập phần ngưng trọng: "Ngươi nếu đã quyết định như vậy, vậy thì khu trừ tạp niệm, nghe ta truyền khẩu quyết vận hành chân khí! Chỉ cần sai một chút thì ngươi chắc chắn phải chết! Nhưng mà lần này ngươi không mạo hiểm thì căn bản không có nửa điểm cơ hội chiến thắng Hoa Thiên Đô, còn có lần này ngươi đi Quy Hư vô cùng hung hiểm, nếu ngươi không đề cao thực lực của bản thân thì sợ là sẽ chết ở đó."
Phương Hàn nghe thấy những lời này của Diêm thì tâm tưởng tự nhiên thông suốt, "Tu luyện kỳ thật cũng giống như việc buôn bán, tiền vốn bỏ ra càng nhiều thì thu được lợi ích càng lớn. Hoa Thiên Đô tiền vốn quá nhiều, tùy tiện luyện chế một viên đan dược cũng tương đương với ta khổ tu vài năm, không mạo hiểm thì không thể nào vượt qua hắn được."
"Ngươi cũng đã rõ ràng như vậy rồi……. Đôi khi còn tinh minh hơn cả ta. Ta cũng không nói gì nữa. Bắt đầu thôi!" Diêm cũng rất hân thưởng sự quyết đoán của Phương Hàn, không liều mạng cũng chết, liều mạng thì còn có chút hy vọng, không bằng liều mạng một hồi, chém giết cho tận hứng.
Sau đó, một pháp môn vận hành chân khí truyền vào trong đầu Phương Hàn.
Phương Hàn một mặt nghe, một mặt phân ra tinh thần quay đầu nói vơi Long Huyên và ma nữ: "Ta hiện tại tu luyện một tiểu thuật, các muội hộ pháp cho ta, miễn cho ngoại nhân quấy rầy."
"Chuyện này không có vấn đề gì, pháp lực của muội hiện tại đã khôi phục, huynh cứ yên tâm tu luyện đi." Hàn Ly Kiếm trong tay Long Huyên hơi biến hóa một chút, biến thành một luồng hơi nước đem ba người che mờ đi. Mà ma nữ cũng không có ý gì khác, y theo sự phân phó của Phương Hàn mà làm. Nàng hiện tại bị Phương Hàn quản chế, không thể không nghe lời, hơn nữa Long Huyên ở bên cạnh cũng giám thị nàng.
"Uhm." Phương Hàn thấy Long Huyên thi triển thần thông thì gật đầu, loại Thủy Ba Ẩn Tàng thuật này nếu thi triển ở lục địa thì rất dễ bị phát hiện nhưng ở giữa biển lớn như thế này thì lại rất tốt, dung nhập một cách hoàn mỹ vào cảnh vật xung quanh, rất khó phát hiện.
"Giờ ta bắt đầu tu luyện! Không thể bị người khác quấy rầy."
Phương Hàn nói xong thì nhắm mắt lại, pháp lực toàn thân tỏa ra sau đó tập trung vào trong đầu, trên mặt hiện ra thần sắc thống khổ, tựa hồ đã tiến nhập trạng tháng tu luyện.
"Ngươi cố làm ra vẻ như vậy làm gì? Sao không bắt đầu tu luyện đi?"
Diêm phát giác trạng thái kỳ quái của Phương Hàn thì thắc mắc hỏi.
"Hừ! Không thể không có tâm đề phòng người khác, Long Huyên biết rõ trên người ta có đạo khí, sức hấp dẫn lớn như vậy cũng khó có thể chắc chắn là nàng sẽ không động tà niệm, mặc dù đều là đệ tử Vũ Hóa Môn, nói là không thể chém giết lẫn nhau nhưng mà đây là ở trên hoang đảo. Một khi nàng giết chết ta, đoạt lấy đạo khí thì cũng không có ai biết. Ta cố ý làm ra vẻ giống như đã tiến vào trạng thái tu luyện là muốn kiểm tra Long Huyên rốt cuộc là người như thế nào… Dù sao ngươi vẫn chỉ là long mạch của Hoàng Tuyền Hà, không rõ nhân tâm giảo quyệt đến mức nào đâu."
Phương Hàn lạnh lùng nói: "Lần này nếu như Long Huyên chiếm được tín nhiệm của ta, ta mới yên tâm cùng nàng tới Quy Hư, nếu như lần này nàng không có dị động nào thì ta cũng không phải lo lắng nữa."
"Phương Hàn, ngươi thật là một con người rất sắc xảo." Đến lúc này Diêm cũng không khỏi bội phục tâm tư cẩn thận của Phương Hàn, ngay cả tảng đá cũng có thể mài ra mỡ, đối với đồng môn cũng có lòng phòng bị.
Kế đó, Phương Hàn vận chuyển pháp lực toàn thân, mồ hôi toát ra đầm đìa, nhìn giống như là đang tu luyện rất khẩn trương. Kỳ thật tất cả đều là làm bộ, qua một canh giờ sau, Long Huyên vẫn ngồi khoanh chân bất động, ngưng thần đề phòng xung quanh, một chút động tĩnh cũng không có, Phương Hàn cảm thấy dần yên tâm, bắt đầu phối hợp với Diêm thi triển thuật Di Hoa Tiếp Mộc!
Đối với Long Huyên hắn có chút yên lòng, dù sao đều là đệ tử Vũ Hóa Môn, hơn nữa đều là chân truyền đệ tử, nếu như tàn sát lẫn nhau sẽ bị nghiêm phạt, hơn nữa Diêm cũng chuẩn bị rất kỹ, ma nữ cùng Long Huyên cũng là chế ước lẫn nhau. Bất quá lòng người khó dò, hiện làm ra bộ dáng tu luyện để thử kiểm tra xem thử Long Huyên có lòng dạ khác hay không, có vì sự hấp dẫn của đạo khí mà đột nhiên ra tay ám toán Phương hàn không.
Một kiện đạo khí quả thực là bảo bối trong truyền thuyết, ngay cả Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc cũng không phải đạo khí.
Năm đại chân truyền đệ tử ngoại trừ Hoa Thiên Đô thì bốn người còn lại sợ là rất khó có khả năng có được đạo khí.
Trong Chư Thế Giới có ghi lại, một kiện đạo khí xuất thế thì sẽ gây ra một hồi gió tanh mưa máu, thậm chí cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng sẽ xuất hiện, tham gia tranh đoạt. Bảo khí bình thường thì cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không tham gia tranh đoạt, giữ thể diện bản thân, nhưng mà đạo khí thì lại khác.
"Xem ra Long Huyên cũng không có ý gì khác. Dù sao trừ khi là cùng hung cực ác, thiên tính bạc bẽo, không có nhân tính không thì sẽ không vong ân phụ nghĩa với người có đại ân, lại là đồng môn như ngươi." Diêm gật gật đầu, "Bắt đầu thôi! Di Hoa Tiếp Mộc, đấu chuyển tinh di, hóa công biến pháp! Chuyển!"
Sau một lúc lâu, chân khí của Diêm truyền vào cơ thể của Phương Hàn, đồng thời một phần chân khí truyền truyền vào trong cơ thể Hắc Thủy Vương Xà.
Hắn tựa như một cái trục xe, mà Phương Hàn và Hắc Thủy Vương Xà là hai cái bánh xe.
Oanh long long!
Tại thời điểm Diêm làm cầu nối giữa Phương Hàn và Hắc Thủy Vương Xà thì đầu Phương Hàn chấn động mãnh liệt! Pháp lực của Hắc Thủy Vương Xà truyền đến, cuồn cuộn không dứt, không ngừng tiến vào trong người Phương Hàn, hai luồng pháp lực dị chủng gặp nhau, lập tức giống như hỏa dược phát nổ, bộc phát mạnh mẽ!
Hắn tuyệt đối không ngờ rằng Di Hoa Tiếp Mộc lại hung hiểm như vậy!
Phốc!
Thất khiếu hắn thoáng cái xuất huyết, thân thể tựa hồ nổ tung thành một khối máu thịt lẫn lộn, đầu có cảm giác như bị nổ tung.
Nổ tung cũng không phải chỉ một lần là xong, mà có cảm giác như một vụ nổ dây chuyền, liên tục không ngừng nghỉ.
Phương Hàn cũng biết đây là thời điểm mấu chốt.
Nếu để cho dị chủng pháp lực và chân khí phản ứng dây chuyền kéo dài bản thân chắc chắn giống như lửa cháy sơn lâm, căn bản không thể dừng lại được.
"Pháp lực giá tiếp, tứ thập cửu chuyển, đại diễn thiên cơ, nhất nguyên diệu dụng, diêm la hoàng đạo, an nhẫn bất động, địa tàng mật môn, thần thông môn khai, hải nạp bách xuyên, hữu dung nãi đại……"
Trong nháy mắt, Phương Hàn quên hết toàn bộ đau đớn của thân thể, toàn bộ tinh thần đều biến thành một luồng ý niệm, đó chính là "Hải nạp bách xuyên"(*), dung nhập tất cả. Dựa theo pháp môn vận chuyển chân khí của Di Hoa Tiếp Mộc tạo thành một cái cửa, không ngừng dung nạp pháp lực, cường hoành áp chế các vụ nổ, thôn phệ dị chủng pháp lực.
(*)Hải nạp bách xuyên: Trăm sông đổ về biển lớn.
Một cổ pháp lực dung nạp vào trong chân khí của hắn, bị dung hợp, hòa tan, cũng không có phát sinh xung đột gì khác, biến thành pháp lực của hắn!
Thần thông Di Hoa Tiếp Mộc quả nhiên không tầm thường, có điểm rất độc đáo.
Lúc này toàn thân Phương Hàn như nhét đầy không khí, căng phồng lên giống như bóng cao su, trôi nổi giữa không trung. Long Huyên cùng ma nữ đều mở to hai mắt ra nhìn, không biết rốt cuộc Phương Hàn đang làm cái gì? Vì sao lại phát sinh biến hóa như vậy.
"Huynh ấy đang tu luyện thần thông gì vậy? Ta mặc dù kiến thức cũng rộng, nhưng cũng không biết hiện tượng này là đang tu luyện loại thần thông nào? Nếu lỡ mà xảy ra bạo thể mà chết? Thì ta khó tránh khỏi bị liên quan……" Long Huyên trong nội tâm vô cùng khẩn trương, nếu lỡ Phương Hàn xảy ra chuyện gì thì nàng rất khó tránh khỏi liên quan, phải tiếp nhận điều tra, xét hỏi.
Hơn nữa điều tiếng dư luận cũng rất khó kiểm soát được, Phương Hàn có đại ân với nàng, mà giờ đây khi Phương Hàn đi thám hiểm cùng nàng lại đột nhiên chết. Dù chỉ là tin đồn cũng không phải là chuyện dễ chịu.
Đồng dạng, nếu như nàng chết thì Vũ Hóa Môn cũng sẽ tra xét Phương Hàn.
Chân truyền đệ tử khác hẳn với nội môn, ngoại môn đệ tử. Ngoại môn đệ tử chết cũng không có gì, còn có thể lấp liếm đi, nội môn đệ tử thì tra xét kỹ càng hơn rất nhiều, mà chân truyền đệ tử chết thì tất cả cấc trưởng lão đều sẽ nổi lôi đình, thậm chí chưởng giáo chí tôn cũng sẽ ra mặt. Dù sao trong môn phái cũng chỉ có hơn một trăm chân truyền đệ tử, thiếu đi một người là chuyện rất nghiêm trọng.
Phanh phanh phanh phanh phanh!
Đúng lúc này, một tiếng nổ mạnh vang vọng, là từ trên người Phương Hàn phát ra. Cứ mỗi một tiếng nổ thì Phương Hàn lại phun ra một ngụm máu, tựa hồ như gân mạch, cơ nhục của hắn đứt thành từng khúc!
"Không tốt!"
Long Huyên sợ hãi hô lên.
Nhưng mà tiếp đó, Phương Hàn đột nhiên mở mắt, thân người đang phình to nhưng bong bóng bỗng nhiên thu lại, ánh mắt tỏa ra ánh sáng chói lòa, miệng thở ra một hơi, khí lưu cuồn cuộn, tựa như lốc xoáy, đất đá trên hoang đảo bị khí lưu cuốn lên, cát bay đá chạy đầy trời.
"Khí tức thật cường đại! Huynh ấy có lực lượng ít nhất là hai ngàn mã lực!" Long Huyên khiếp sợ hô lên, ma nữ lại càng khiếp sợ hơn, "Không có khả năng, không có khả năng! Sao có thể đột nhiên gia tăng nhiều pháp lực như vậy chứ!"
Phương Hàn rốt cuộc cũng đã Di Hoa Tiếp Mộc thành công!

 

Bình luận

Back to Top