|
|

Chương 1140: Như Ý Thiên Yêu


- Không biết ngươi có tính ra được gì không?
Khi Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu lấy Xích Huyết Phách Đao của thần thú Xích Khuê biến hóa, cũng thấy Phương Hàn đang suy tính, không khỏi mỉm cười nói.
- Bên trong Sinh Tử Quan Tài này, chỉ sợ rất nguy hiểm. Vừa rồi lúc ta suy tính, không ngờ dường như cảm giác được có khí tức tà ma cấp Thánh tiên, có thể là một thứ khủng bố bị phong ấn trong đó.
Phương Hàn cũng không giấu diếm mà ăn ngay nói thật.
- Cái gì?
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu hơi sửng sốt, nhưng không biểu hiện ra sự kinh hãi rõ ràng, mà lại ngẩng đầu, chiếc cổ thon dài trắng nõn như cổ thiên nga.
- Xem ra ngươi thành tâm muốn hợp tác với liên minh ta, không ngờ suy tính ra chuyện bí ẩn này cũng nói cho ta biết. Không tệ! Ta đã sớm có được tin tức do hoàng giả Chí Tiên trong môn phái truyền cho, nói lần này Thiên Đình mở ra rất nhiều không gian dị độ thần bí bị phong ấn, trong đó từng có những tà đạo cự phách thời viễn cổ. Nếu có thể gặp may, luyện hóa một cái trong đó, chính là kỳ ngộ to lớn, một bước lên trời, vượt qua bình cảnh, tiến vào vô thượng thiên đạo.
"Không tệ! Lần này ta nói ra lời thật, liền khiến tâm linh của cô gái này mở ra một chút."
Phương Hàn hơi hơi cười suy nghĩ trong lòng, giọng điệu lại chuyển thành bình thản:
- Chuyện này không dễ như vậy, phải cẩn thận một chút thì kế hoạch mới vẹn toàn. Hiện tại chúng ta đã đạt tới cảnh giới Tổ Tiên, tấn chức đến Nguyên Tiên chỉ là một cửa ải nho nhỏ mà thôi. Mà từ Nguyên Tiên tấn chức tới Thánh Tiên, lại là một cửa ải to lớn, một bước thành Thánh. Đến lúc đó, nghe đồn sẽ gặp phải Thánh kiếp. Trước khi tâm linh không ma luyện viên mãn, không thể vội vàng liều lĩnh. Có lẽ ngươi thật sự tìm được và luyện hóa một Thánh nhân bị phong ấn, giúp ngươi tấn chức đến cảnh giới Nguyên Tiên, sau đó đạt tới Nguyên Tiên đỉnh, tấn công vào Thánh nhân chi đạo, nhưng Thánh kiếp tiếp theo cuối cùng sẽ làm ngươi hóa thành tro bụi.
- Lời này cũng đúng. Chẳng qua là Thánh nhân chi đạo, một bước thành Thánh tu thành Thánh Tiên thật sự là một cửa ải khó khăn không gì sánh kịp. Bằng vào năng lực chúng ta, nói thật ra tu thành Thánh Tiên có chín thành khả năng. Tuy nhiên muốn tiến thêm một bước, không ai nắm chắc. Cho dù là nhân vật cấp Hoàng giả chuyển thế như ta, tuy rằng tu hành cực nhanh nhưng can thiệp đến vận chuyển của tạo hóa thiên địa, mỗi một lần cảnh giới tăng lên, kiếp số càng lớn.
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu thở dài một tiếng nói tiếp:
- Nếu có thể có được trung tâm Thánh quốc chân chính của Thánh nhân thì có thể luyện hóa vào trong cơ thể, chẳng những lực lượng tăng nhiều, hơn nữa khi kiếp số buông xuống, còn có thể thay thế mình, khiến Thánh kiếp hủy diệt, đổi lại cơ hội sống lại cho mình. Như vậy nắm chắc hơn rất nhiều.
- Còn có đạo thuật thay mận đổi đào như vậy sao? Quả thật là kỳ diệu.
Phương Hàn gật gật đầu, nhớ lại rất nhiều sách cổ mình đã từng đọc, phát hiện thật sự trong có miêu tả rất nhiều chuyện liên quan đến Thánh Nhân độ Thánh kiếp.
Thật sự chỉ có Thánh quốc của Thánh Nhân mới có thể đủ ngăn cản Thánh kiếp.
Khi Thánh kiếp đến, mặt đất tan vỡ, nhật nguyệt phai mờ, rất nhiều Nguyên Tiên đỉnh khi độ Thánh kiếp, sẽ bị hóa thành tro bụi.
- Nói đến những thứ này thì còn quá xa xôi. Tuy nhiên ngươi nói đúng, thật cẩn thận mới là vương đạo. Chúng ta tự ẩn giấu, nhanh chóng tiến vào chỗ sâu trong Sinh Tử Quan Tài đi thôi. Không nói đến tà ma cấp Thánh Tiên bị phong ấn, rất nhiều linh mạch bên trong cũng phải thu vào tay, còn có linh mạch Vương cấp cũng là tài phú nhất định phải cướp đoạt. Chỉ cần có đủ linh mạch, chúng ta mới có thể phát huy chiến lực mạnh nhất, đánh chết Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi trước mắt bao người.
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu bay vào chỗ sâu hơn.
Trong không gian dị độ của Sinh Tử Quan Tài này mặt đất hư thối, sương mù bao phủ chỗ sâu, sát khí hóa thành vô số mây mù, vươn tay nhìn không thấy năm ngón, cho dù là nhãn lực của Tổ Tiên cũng không thấy rõ ngàn dặm phía trước.
Tuy nhiên Động Thiên Thần Nhãn của Phương Hàn lại có thể nhìn thấy, ở không trung xa xa, trên mặt đất hư thối có nhiều con sông dài. Có con sông màu nâu, có con sông màu xanh đậm, có màu lam biếc như kịch độc, đủ mọi màu sắc. Những thứ này đều là sát khí hiếm thấy của thời đại thái cổ, hiện tại đã không thể tìm được ở Thiên giới.
Đương nhiên, sát khí của thời đại thái cổ ẩn chứa kịch độc có thể ăn mòn nhân tâm, hòa tan Tổ Tiên. Trừ khi lĩnh ngộ Nguyên Tiên chi đạo, có thể ngưng tụ toàn bộ tiên đạo pháp tắc toàn thân thành một nguyên điểm, mới có thể đủ chống lại sự ăn mòn.
Trong dị độ không gian của Sinh Tử Quan Tài này, những sát khí kia ngưng tụ thành con sông, đã kết hợp cùng một chỗ với ngàn vạn linh mạch hình thành tuyệt mạch. Con người không đủ hấp thu vào thân thể, nhưng một số yêu thú, hung thú cường đại lại có thể trực tiếp hấp thu vào trong cơ thể, làm cường đại bản thân.
Cho dù thu lấy những linh mạch này, cũng phải mất nhiều công sức để thanh tẩy.
Tuy nhiên Phương Hàn và Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu lại không lo lắng về điều này, bọn họ đều am hiểu thanh tẩy linh mạch. Hai người đang không ngừng lơ lửng xâm nhâp vào sâu trong dị độ không gian của Sinh Tử Quan Tài. Trên đường đi hai người thu lấy rất nhiều sát khí thái cổ. Có rất nhiều yêu thú cường đại cũng bị hai người giết chết, hoặc là biến thành các loại binh khí thu vào trong túi.
Mới hơn nửa canh giờ, hai người tiến vào sâu bên trong, ước chừng có hơn mười con sông sát khí bị thu vào trong tay, gần như số lượng nguyên thủy khí mỗi người chiếm được có thể sánh với hơn ba mươi vạn linh mạch bậc một.
Những sát khí thái cổ này, Phương Hàn đưa toàn bộ vào trong Kỷ Nguyên Chi Thuật, văn minh sử được phong phú rất nhiều, Kỷ Nguyên Chi Thư dần dần bắt đầu sinh ra lột xác thong thả.
- Nơi này thật sự là bảo địa! Nếu có thể ở trong này không đi ra, cứ chém giết tôi luyện như vậy, liền có thể rất nhanh tấn chức.
Phương Hàn nói. Hắn cảm giác trong khi mình chém giết, hấp thu rất nhiều sát khí thời đại thái cổ, không ngờ bắt đầu có một loại xu thế tấn chức. Rất nhiều tinh thể thần quốc trong cơ thể, pháp tắc Tổ Tiên cũng dường như ngưng tụ thành một nguyên điểm.
Đây là dấu hiệu sắp tấn chức tới "Nguyên Tiên".
Tuy nhiên hiện tại hắn không thể đột phá Nguyên Tiên, không phải vì lý do gì khác, mà là linh mạch không đủ.
Hiện tại lượng nguyên khí trên người hắn cũng chỉ tương đương với hai linh mạch Vương Giai. Nếu trực tiếp tấn chức, khẳng định sẽ thiếu nguyên khí, đến lúc đó từ trên đỉnh ngã xuống, tẩu hỏa nhập ma, chết một cách oan uổng.
Đột phá cửa ải, kiêng kị nhất chính là thiếu nguyên khí.
Ngay trong lúc hai người nói chuyện, đột nhiên trong sát khí cuồn cuộn, lại xuất hiện một đám yêu ma cường đại. Đám yêu ma này rất kỳ quái, có bộ dáng giống như thân thể của nữ nhân, nhưng đầu lại không có ngũ quan, chỉ là một khuôn mặt phẳng lỳ hết sức khủng bố. Ngẫu nhiên, trên khuôn mặt phẳng lỳ đó xuất hiện rất nhiều dáng vẻ hung dữ.
Tuy nhiên, khí tức đám nữ yêu ma này mạnh mẽ, bay như tia chớp, trực tiếp xé rách không gian, rơi xuống phía dưới. Chúng vung tay lên, từng đạo chân khí loại như ý đánh tới.
- Cẩn thận! Đây là Như Ý Thiên Yêu!
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu cũng biến sắc mặt, nói:
- Không ngờ nơi đây còn có loại yêu ma này, làm sao có thể chứ? Đây chính là Như Ý Thiên Yêu.
- Như Ý Thiên Yêu!
Phương Hàn cũng cả kinh, nhớ tới ghi chép bên trong một số sách cổ xa xưa. Nghe đồn Như Ý Thiên Yêu là một trong yêu thú mạnh mẽ nhất do thượng cổ Thiên Đình tạo ra. Tuy nhiên do nguyên nhân nào đó, náo loạn Thiên Đình, làm phản Thiên Đình, giống như thượng cổ Thiên Ma làm phản Thần tộc.
Mỗi một con Như Ý Thiên Yêu đều là tuyệt thế yêu ma có năng lực mê hoặc, hung tàn, thô bạo, khống chế, trí tuệ tập trung vào một thân.
Ở trong Thiên Giới, ngẫu nhiên xuất hiện một con Như Ý Thiên Yêu, sẽ đảo loạn các đại châu, các đại môn phái gà chó không yên, máu chảy thành sông. Hiện tại không ngờ ở đây xuất hiện nhiều như vậy.
Một con Như Ý Thiên Yêu nhào tới, trên hai tay lại biến hóa ra móng tay như kiếm quang, bắn ra tinh mang như mặt trời chói chang, thi triển ra chiến lực Hi Hoàng trong Chư Hoàng Vũ Kinh, phát huy mười lần chiến lực.
Phương Hàn chấn động, đám Như Ý Thiên Yêu này đều có thể phát huy ra mười lần chiến lực, vậy còn ai sống sót nổi?
Hắn không chút do sự đánh ra một quyền. Con Như Ý Thiên Yêu bị trực tiếp đánh nổ, hóa thành mưu máu rơi xuống.
Ngao ngao!
Một con Như Ý Thiên Yêu bị đánh chết, khơi dậy cảm xúc hung ác của càng nhiều Như Ý Thiên Yêu, chúng nó cùng bay lên, hợp thành đại trận, nối liền thành một vùng, biến thành vòng Như Ý rất lớn.
Đàn Như Ý Thiên Yêu này là yêu thú sớm đã bị diệt sạch ở thời đại thái cổ, là thứ phản bộ Thiên Đình, mỗi con mạnh mẽ, hơn nữa có võ học Chư Hoàng. Bởi vì Thiên Đình tạo ra bọn chúng là để chém giết, chinh chiến, đánh dẹp, cũng giống như Thần tộc chế tạo ra Thiên Ma.
Năng lực mỗi một con Như Ý Thiên Yêu quả thực đều có thể thông thiên triệt địa, trong chúng nó, không ngờ phần lớn đều có thực lực Tổ Tiên sơ cấp, tập hợp cùng một chỗ, không ngờ hợp thành một thanh Như Ý xa xưa.
Như Ý trôi nổi trên không trung, vừa hạ xuống, gần như có thể so sánh với Thiên Quân Chi Giác của Triệu Phong Hoa, lập tức phá tan một số Thánh Tử trong Vũ Hóa Môn, khiến họ thiếu chút nữa hộc máu.
Mà ngay cả Tiểu Hoàng Vũ Hạ Chi Thu liên tục ra tay, cũng không thể hàng phục đàn Như Ý Thiên Yêu này. Bởi vì tốc độ chúng nó cực nhanh, hợp thành Như Ý gần như hoàn toàn hiểu được ảo diệu của không gian, không ngờ có thể biết trước còn pha một chút ý cảnh "Gió nhẹ chưa động đã cảm thấy từ trước".
Hơn nữa, trong đàn Như Ý Thiên Yêu này rõ ràng có nhân vật cực kỳ cao minh, khi Hạ Chi Thu và Phương Hàn muốn hạ độc thủ, liền đột ngột rút đi, chờ hai người hơi chút lơ lỏng, lại lập tức tiến đến tiến công.
Không chỉ như thế, đàn Như ý Thiên Yêu này còn có thể tập hợp sát khí trong một số yêu thú, như thần thú Xích Khuê vừa gặp phải, còn có hung thú Hóa Xà, còn xuất hiện Địa Ngục Biển Bức, Cổ Ma Tâm Viên... Đại quân yêu thú loạn xà ngầu tập kích đến như thủy triều, từng đợt từng đợt không ngừng nghỉ.
Đưa mắt nhìn qua, toàn bộ bầu trời đều là đại quân yêu thú cuồn cuộn mãnh liệt
Ở trong dị động không gian của Sinh Tử Quan Tài, rất hiển nhiên Như Ý Thiên Yêu là thống lĩnh của rất nhiều yêu thú, cấp trên của rất nhiều yêu thú.
- Đáng ghét! Trong này quả thực giống như thế giới của yêu thú, cho dù Nguyên Tiên đến đây, cũng bị vây chết tươi.
Phương Hàn từ sau khi trông thấy đám Như Ý Thiên Yêu kia thì hoàn toàn lâm vào bị động, giết thế nào đám yêu thú kia vẫn cuồn cuộn không ngừng. Hơn nữa phần lớn yêu thú bị giết chết, tinh khí cũng không thể hút vào trong cơ thể, mà trôi ra ngoài, toàn bộ đều do Như Ý Thiên Yêu hút lấy.
Đám Như Ý Thiên Yêu kia giống như trời sinh còn có năng lực thống trị yêu thú, không hổ là cỗ máy chiến tranh do thượng cổ Thiên Đình chế tạo.
- Nếu cứ tiếp tục như vậy, thật sự không tốt, phải dùng thủ đoạn lợi hại hơn.
Phương Hàn thầm nghĩ trong đầu.

 

Bình luận

Back to Top