|
|

Chương 1141: Thận trọng


Gặp phải Như Ý Thiên Yêu ngăn cản còn triệu tập đại quân yêu thú vây công, Phương Hàn cũng có chút không kiên nhẫn.
Hắn đã thi triển đạo thuật vô thượng đến ba thành thực lực của mình, cũng không dẹp được đám Như Ý Thiên Yêu kia, ngược lại còn bị Như Ý Thiên Yêu phản công, bức hắn đến nỗi không thể không thi triển ra Đại Hộ Thân Thuật, hóa thành màn trời hình vỏ trứng, thủ hộ Thánh Tử ba môn phái.
Đại Hộ Thân Thuật trong ba nghìn đại đạo, hiện tại ở trong tay hắn sử dụng trôi chảy, gần như vạn pháp bất phá, chư tà bất xâm.
- Thu cho ta! Kỷ Nguyên Chi Thư, thần quyền vô tận, bá chủ võ đạo!
Phương Hàn dừng chân, một cỗ khí thế rất mạnh mẽ dùng phương thức gợn sóng phát tán ra ngoài, hóa thành những vòng tròn đồng tâm. Tất nhiều yêu ma đứng trước bị gợn sóng này cuốn lấy, chia cắt từng phần, hóa thành tro bụi, liên tục thành từng mảng long lân, mở rộng ra ngoài.
- Vạn Vật Hóa Long! Phù Đồ Quy Túc, Táng Long Chi Địa, Kỷ nguyên Táng Long.
Không ngờ Phương Hàn dung nhập chân ý của Táng Kiếm Quyết vào trong Bát Bộ Phù Đồ, sự sắc bén của Kiếm Đạo văn minh sử và sự mạnh mẽ của Bát Bộ Phù Đồ kết hợp lại, từng mảnh long lân kia biến thành long kiếm sắc bén, bắn ra ngoài.
Mỗi một lần bắn ra, có vô số yêu ma chết dưới kiếm khí long lân, sau đó đều bị chuyển hóa, biến thành nhiều long lân hơn, mà trong cơ thể Phương Hàn đang cuồn cuộn thiêu đốt từng linh mạch bậc một, duy trì sự vận chuyền đại đạo thuật của Kỷ Nguyên Táng Long.
Đại sát chiêu của Kỷ Nguyên Táng Long, quét ngang thiên địa, người chắn tan tác. Trong nháy mắt Phương Hàn thế như nước lũ phá tan đại quân yêu thú, đi đến trước mặt tên Như Ý Thiên Yêu cầm đầu đám yêu thú, đánh ra một quyền. Kỷ Nguyên Thần Quyền với mười bốn lần chiến lực bộc phát, tinh thể Thần quốc trong cơ thể rung động ken két, mỗi một miếng Tổ Thần cùng lúc thi triển Kỷ Nguyên Thần Quyền.
Ầm vang!
Trên bầu trời, Như Ý to lớn bị Phương Hàn phá vỡ, biến thành ngàn vạn Như Ý Thiên Yêu tách ra bốn phía.
Hai tay Phương Hàn hợp lại, sau lưng xuất hiện ba mươi ba đạo nguyên khí cầu vồng, quét khắp bầu trời, đan xen như lưới trời tuy thưa mà không lọt, lập tức thu toàn bộ Như Ý Thiên Yêu vào trong túi, hóa thành một thanh Như Ý như trước chộp vào trong tay.
Thanh Như Ý này hào quang sáng chói, khí thế hung ác rung trời, tuy rằng Như Ý Thiên Yêu bị trấn áp trong đó, nhưng vẫn rục rịch, căn bản không muốn bị hàng phục, trước sau muốn bay ra, uy thế hung dữ.
Phương Hàn liên tiếp cho thêm hơn vạn đạo cấm pháp trên đó, mới miễn cưỡng trấn áp thanh Như Ý này, rồi nhét vào trong túi.
Trong khoảng thời gian ngắn, đại quân yêu thú đều lui về phía sau, rút vào trong sát khí vô tận ở sâu trong dị độ không gian.
- Người này lại có thể bộc phát ra mười bốn lần chiến lực, vượt qua ghi chép của Chư Hoàng Vũ Kinh, đây là nhân vật cỡ nào chứ? Nhất là thuật bói toán của hắn, hơi có chút giống Tiểu Số Mệnh Thuật mà năm đó Điện Mẫu Thiên Quân tỷ tỷ uy chấn chư đại Thiên Quân, khiêu chiến Tạo Hóa Tiên Vương, không ngờ xuất hiện trên thân người này. Cũng không biết được nữ nhân hắn gặp, rốt cuộc có phải Điện Mẫu Thiên Quân sau khi chuyển thế hay không?
Thấy Phương Hàn phát huy ra mười bốn lần chiến lực, phong ấn Như Ý Thiên Yêu, trong lòng Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu cũng âm thầm rung động. Chiêu này của Phương Hàn nếu đánh về phía hắn, chỉ sợ cũng khó thể ngăn cản.
Nhất là Phương Hàn thi triển ra thần thông tương tự như Tiểu Số Mệnh Thuật, gợi lên hồi ức xa xưa của nàng.
- Thật vất vả mới phong ấn đàn Như Ý Thiên Yêu này, không thể tưởng được với thần thông của ta, phong ấn chúng nó còn phải cố hết sức như vậy, chúng ta phải thật cẩn thận đi vào trong đó. Nếu không lại gặp Như Ý Thiên Yêu nữa, còn bị Thánh Tử khác đánh lén, vậy thì hậu quả thật đúng là không thể lường được.
Phương Hàn cũng cảm thấy chuyện khó giải quyết. Đại quân yêu thú vô cùng tận ở nơi này khiến bước tiến của hắn khó khăn.
- Nguyên Thủy Khí trực tiếp thiêu đốt, luyện hóa Như Ý Thiên Yêu dung nhập vào Chí Thiên Môn.
Phương Hàn vừa nói chuyện vừa bắt đầu hao phí một lượng lớn linh mạch, luyện hóa thanh Như Ý do Như Ý Thiên Yêu hóa thành,.
Thứ như Như Ý Thiên Yêu này, muốn trực tiếp luyện hóa, quả thực cần số lượng Nguyên Thủy Khí khổng lồ, tuy nhiên từ lúc Phương Hàn tiến vào Thái Cổ Chi Khư, thu được không ít linh mạch, cũng không thiếu thốn. Ngay lập tức hắn liền thiêu đốt hơn vạn linh mạch bậc một, thanh Như Ý này lập tức hòa tan vào trong Chí Thiên Môn, rất nhiều pháp tắc Tổ Tiên dung nhập vào trong đó, khiến cho chân khí chí thiên màu tím trong Chí Thiên Môn càng ngày càng dày.
Yêu ma bình thường, đều do thái cổ sát khí sinh ra, thực lực tuy rằng cường đại hơn Kim Tiên, có thể so với Tổ Tiên, nhưng cũng không có tiên đạo pháp tắc trong cơ thể, tuy nhiên Như Ý Thiên Yêu cũng không giống vậy. Chúng nó không phải yêu ma bình thường, mà là cỗ máy chiến tranh phản bội viễn cổ Thiên Đình, gần giống như viễn cổ tiên nhân, cũng ẩn chứa pháp tắc cường đại trong cơ thể.
Phương Hàn một lần luyện hóa nhiều Như Ý Thiên Yêu như thế, pháp tắc quán chú vào Chí Thiên Môn, khiến pháp bảo này dần dần lộ ra uy năng mạnh mẽ.
Hiện tại vẫn còn một Chí Thiên Môn trong chí bảo Tam Thập Tam Thiên vẫn chưa biến hóa, toàn bộ thứ khác đều hóa thành Tiên khí thượng phẩm, Chí Thiên Môn vẫn chỉ là Tiên khí trung phẩm.
Một bước này thủy chung khó thể vượt qua.
Càng về sau, chí bảo Tam Thập Tam Thiên tấn chức càng ngày càng khó khăn, mỗi một cảnh giới, chí bảo Tam Thập Tam Thiên kia sẽ hấp thu một lượng lớn nguyên khí pháp tắc, hơn nữa số lượng hấp thu tăng gấp đôi. Cho dù là cao thủ bình thường của một môn phái cùng nhau luyện kiện chí bảo này, cũng không có tài nguyên cường đại như thế.
Nếu không phải Phương Hàn năm lần bảy lượt gặp kỳ ngộ, luyện hóa tàn phiến Tạo Hóa Thần Khí, chỉ thu thập tài liệu cho đám chí bảo này, cũng khiến hắn hành động khó khăn phải táng gia bại sản rồi.
Cũng may, liên tiếp luyện hóa rất nhiều khối tàn phiến Tạo Hóa Thần Khí, khiến cho phẩm chất của chí bảo Tam Thập Tam Thiên đã sớm thỏa mãn yêu cầu tấn chức, chỉ là pháp tắc không đạt tới giới hạn thôi.
Nhưng hiện tại, nhiều Như Ý Thiên Yêu như thế, cũng cấp đủ pháp tắc cho Phương Hàn.
Luyện hóa tất cả, chân khí chí thiên màu tím của Chí Thiên Môn càng dày đặc. Chỉ riêng pháp tắc Tổ Tiên ẩn chứa trong thân thể Như Ý Thiên Yêu, vừa tiến vào Chí Thiên Môn, liền hóa thành chân khí chí thiên màu tím.
Trong đám Như Ý Thiên Yêu này, ước chừng có mấy trăm con thống lĩnh cấp Tổ Tiên. Hiện tại bị Phương Hàn luyện hóa, cũng chẳng khác nào cắn nuốt mấy trăm Thánh Tử của các đại môn phái.
Chân khí chí thiên màu tím của Chí Thiên Môn kia càng trở nên dày đặc hơn, nhưng vẫn không có dấu hiệu biến đổi đến cuối.
Phương Hàn thầm kinh hãi: "Làm sao mà những bảo bối khác đều biến thành Tiên khí thượng phẩm, mà Chí Thiên Môn này lại khó biến hóa như thế? Một tầng cuối cùng khó đột phá vậy sao? Khi chí bảo Tam Thập Tam Thiên này chuyển hóa thành Tiên khí thượng phẩm thì từ trong chư thiên, rơi xuống Tạo Hóa lực tăng lên thực lực. Đây mới là chỗ dựa chân chính để ta giết chết Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi.
Luyện hóa hơn trăm con Như Ý Thiên Yêu tương đương với Tổ Tiên sơ cấp, không ngờ còn chưa làm cho Chí Thiên Môn lột xác. Phương Hàn cũng bất đắc dĩ, loại tình huống này nếu nói ra, sẽ hù chết một đống người. Cho dù là một ít luyện khí đại sư của Thiên Giới, cũng không thể tin chỉ là một kiện Tiên khí thượng phẩm lại khó luyện như vậy.
- Đi! Đi tiếp vào!
Hắn vung tay áo, đi vào chỗ sâu, vừa suy tính tung tích của Tiểu Thạch Hoàng, vừa suy tính tung tích của Thánh Tử cường đại khác, đồng thời tìm càng nhiều Như Ý Thiên Yêu để tiến hành chém giết luyện hóa.
Hắn quyết định muốn biến toàn bộ chí bảo Tam Thập Tam Thiên thành Tiên khí thượng phẩm, mới có thể đủ nắm chắc đánh chết Tiểu Hoàng Thạch Tống Đằng Phi, nếu không hắn vẫn còn có chút kiêng kị.
Đám người Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu đi theo phía sau hắn, tra xét chung quanh, cẩn thận hơn nhiều, không giống như vẻ không kiêng nể, coi trời bằng vung ở bên ngoài.
Rít!
Mọi người thẳng đường đi tới, đột nhiên, trong sát khí phía trước, lại xuất hiện từng đàn lớn yêu thú, rất nhiều Như Ý Thiên Yêu trong đó, ước chừng ngưng kết thành ba thanh Như Ý to lớn, từ trong hư không công kích đến.
Đám Như Ý Thiên Yêu này dường như đang vây khốn người nào. Phương Hàn tập trung nhìn tới, liền thấy một đại hán nắm trong tay một cây búa to lớn, đang đối kháng với ba thanh Như Ý to lớn kia, mặt khác một ít cao thủ trong Như Ý Thiên Yêu, lại chỉ huy rất nhiều yêu thú, tiến hành vây công.
- Tiểu Phủ Hoàng của Hiên Viên thế gia, Hiên Viên Phá. Không ngờ hắn cũng bị Như Ý Thiên Yêu vây khốn, nhiều Như Ý Thiên Yêu như thế, hành động của hắn khó khăn, căn bản không thể lao ra. Phong Duyên! Ngươi xem thế nào? Muốn cứu người này hay là thừa cơ bỏ đá xuống giếng (thừa cơ hãm hại), giết chết hắn?
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu dừng lại trên không trung, nhìn từ phía xa, cũng nhận ra lai lịch đại hán này.
- Hiên Viên thế gia không phải loại thiện lương, Thánh tử Hiên Viên Xích Tiêu kia thậm chí còn muốn bức hôn ta gả cho hắn.
Hư Mộ Vân nói:
- Xem ra giết đi tốt hơn!
- Phong huynh! Thực lực Hiên Viên Phá này mạnh mẽ, cũng không thể nói giết là giết được. Nếu giết không chết, kết mối thù lớn, thật sự không phải chuyện tốt. Hơn nữa nghe đồn Hiên Viên Phá này tính tình khí khái, không phải hạng người âm hiểm, trái lại có thể kết giao.
Tôn Thi Họa thầm nhắc nhở:
- Thượng cổ Phủ Hoàng tuân theo Đại Cương Chi Đạo, sẽ không làm chuyện lấy oán trả ơn.
- Hả? Người như vậy thì không cần bỏ đá xuống giếng. Ta chỉ xuống tay với loại người tâm ngoan thủ lạt. Nhân vật như vậy, nên cứu hắn, kết thiện duyên, cũng không phải không thể.
Phương Hàn và Hạ Chi Thu trao đổi ánh mắt với nhau, thân thể hóa thành lưu quang, trực tiếp tấn công về phía trung tâm Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá bị vây trong đại quân yêu thú.
- Lại là hai Thánh Tử... Giết!
Một con Như Ý Thiên Yêu thống lĩnh rất mạnh mẽ nhìn thấy người bay đến, lập tức giận dữ, thân thể vừa động, một kiện áo giáp nguyên khí được mặc vào thân thể, áo choàng màu máu rất dài, lơ lửng sau người. Bàn tay to của con Như Ý Thiên Yêu này chộp vào hư vô môt cái, nắm ra một cây Phương Thiên Họa Kích màu vàng. Phương Thiên Họa Kích này không phải nguyên khí ngưng kết mà là một cây Tiên khí tuyệt phẩm cổ xưa, cũng không biết là cao thủ thượng cổ nào ngã xuống, bị con Như Ý Thiên Yêu thống lĩnh chiếm được trong dị độ không gian của Sinh Tử Quan Tài, sau đó tế luyện thành vũ khí bản mạng.
Rít rít! Rít rít!
Con Như ý Thiên Yêu thống lĩnh này có Phương Thiên Họa Kích nơi tay, không ngờ cùng lúc vọt tới hai người Phương Hàn và Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu. Đại kích vung lên, tất cả sinh mệnh, đều đang hủy diệt, quỷ thần gào thét trên phong mang đại kích hình trăng lưỡi liềm, phong mang hình lưỡi liềm quấn quanh cổ hai người.
- Kích hoàng quỷ thần phong! Mười lần chiến lực!
Trong nháy mắt con Như Ý Thiên Yêu thống lĩnh chém giết, linh mạch nguyên khí trong cơ thể cuồn cuộn thiêu đốt, thoáng cái hóa thành mười tên.

 

Bình luận

Back to Top