|
|

Chương 1144: Chu Trọng Dương


"Ngay cả Tình Thánh Nam Cung Thương Tâm đều vô công mà về. Nghe đồn người này lấy tình nhập đạo. tu thành Phiêu Miêu đại thuật Càn Khôn Chí Tôn, hiện tại lại đang bế quan. Trưởng lão trong thế gia chúng ta đều nói người này khẳng định có thể tu thành hoàng giả Chí Tiên. Chỉ sợ không được bao lâu Tình Thánh sẽ biến thành Tình Hoàng, mà lại không làm gì được Phong Duyên trước mắt này? Vậy rốt cục là ai che chở? Chẳng lẽ là Thiên Quân? Hoa Thiên Quân của Vũ Hóa Môn lại trở về rồi?"
Trong lòng Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá âm thẩm khiếp sợ.
- Hiên Viên sư huynh, xin hóa giải tràng ân oán này.
Hư Mộ Vân nói.
- Không sao. ta trở về ta sẽ cảnh cáo tiểu tử Hiên Viên Xích Tiêu kia. không nên hy vọng hão hu vén. Không ngờ cũng đám cướp đoạt nữ nhân của Phong huynh, quả thật là cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, không biết sống chết. Nếu hắn còn không an phận ta liền tát chết hắn. Đúng rồi, lần này hắn cũng tiến vào Thái cổ chỉ khư tuy nhiên hẳn là ở bên ngoài Sinh Tử Quan Tài. Chờ sau khi gặp mặt. ta làm người trung gian để hắn giáp mặt hủy bỏ hôn ước.
Hiên Viên Phá biết được sự lợi hại của Phương Hàn một cách sâu sắc. cảm thấy được sự khác biệt giữa kết giao bằng hữu và có thêm một kẻ địch như vậy.
- Vậy phiền toái ngươi.
Phương Hàn thản nhiên nói một câu.
Ngược lại khuôn mật Hư Mộ Vân đỏ bừng, nhưng lại không thể phủ nhận.
Nữ đệ tử của ba đại môn phái ờ đây đều xuýt xoa than thở. vừa hâm một lại vừa ghen tị. Đi theo nam nhân như Phương Hàn này. tiền đô vô lượng. Trong đó còn có một số nữ nhân đang âm thầm tính kế trong lòng, làm thế nào dùng nhan sắc câu dẫn Phương Hàn. để trớ thành nữ nhân của hắn.
Nữ nhân trong các đại môn phái của Thiên giới đều tôn trọng cường giả. muốn dựa vào cường giả.
Cho dù nữ nhân như Tiểu Vũ Hoàng đối mặt với cường giả càng cao. cũng vị tất không có tâm lý phụ thuộc. Rất nhiều nữ nhân hoàng giả Chí Tiên của Thiên giới đều muốn gả cho một vị Thiên Quân.
Cho dù là ba vị Thiên Quân chấp chính đứng đầu Hồn Độn. Vĩnh Hằng, Tai Nạn cũng thê thiếp thảnh bầy. không phải chỉ có một người. Những vị Thiên Chỉ Quán Vương hóa thân ức vạn cũng không kiêng kỵ gì đối với việc cưới vợ nạp thiếp, hoàn toàn làm theo ý mình.
Nguyên nhân chính là vì thế mà mỗi một vị Thiên Quân đều có huyết mạch khổng lồ lưu truyền về sau.
Tỷ như Chiến Vương Thiên Quân Mục Dã Hoang. Mục Dã gia tộc do huyết mạch của hắn lưu truyền, tộc nhân một đời nối một đời. hiện tại đông đúc vô cùng, chỉ sợ tử tôn đều không chỉ ức vạn, vô cùng vô tận.
- Chuyện nhỏ. Phong Duyên huynh giải cứu ta, nếu không ta còn bị đám Như Ý Thiên Yêu chết tiệt kia vây khốn không thể thoát thân.
Trong lúc Tiêu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá nói ra lòi này. một phủ chém ra tức thì mớ ra một thông đạo trong không trung, sát khí lập tức bị xuyên thủng, có vài chục yêu ma bị táng thân dưới phủ.
Ở sâu trong không gian thông đạo truyền đến tiếng rống giận của vều ma.
- Phía trước? Dường như lại có một Thánh Tử đang chiến đấu với yêu thú.
Mọi người nghe thấy tiếng rống giận lại nhìn qua. liền thấy trong sát khí kia một ma ảnh to lớn đang giao tranh với hai đạo hồng quang như mật trời rực rỡ. Mỗi một lần giao thú. phép lực dao động cường đại chấn động bốn phía như biển rộng nổi sóng.
- Là Chu Trọng Dương. Hắn đang chiến đấu cùng với một con thái cổ hung thú Cường Lương.
Họa Thánh chuyển thế Tôn Thi Đạo nói. Hắn nhận biết hai đạo hồng quang như mặt trời kia chính là một trong nhân vật tuyệt đỉnh Chu Trọng Dương tu luyện đạo thuật tuyệt thế "Song Tử Vương Thuật" của Vũ Hóa Môn.
Một trong Thánh Tử đứng đẩu của Vũ Hóa Môn.
Mà con hung thú đang hiến đấu cùng hắn chính là Cường Lương có ghi lại trong viễn cả đạo thư. Trên thân lân phiến tối đen. trên tai có hai con hoàng xà, đầu hô thân người, tới lui rống giận. Mồi một lần ra tay. phép lực cường đại trong cơ thể bộc phát ra, không ngờ thi triển vài loại thân thông thiên phú trong thú đạo văn minh của ba kỷ Nguyên.
Con Cường Lương này có trí tuệ cực cao mà thủ đoạn quỷ dị bí ẩn. giống như trải qua ngàn vạn lần chiến đấu. Càng lợi hại chính là tu luyện đến cảnh giới sơ cấp Nguyên Tiên, tất cả phép tắc trong cơ thể tùy thời có thể ngưng luyện thành một Nguyên điểm. có thể đánh chết vô số Tổ Tiên.
Cho đù hơn trăm Tổ Tiên vây công cùng sẽ bị chém giết trong nháy mắt.
Nhưng là Chu Trọng Dương lại với cảnh giới Tổ Tiên chiến đấu cùng con Cường Lương này. đông thời hai đạo hông quang nỡ rộ uy lực đốt cháy thiên địa, áp chế ma khí của Cường Lương liên tục tan tác, khí hung sát căn bản không thể tới gần thân thể hắn.
Vượt cấp khiêu chiến còn chiếm thượng phong. Có thể thấy được Chu Trọng Dương này không hô là một trong ba Thánh Tử đứng đầu của Vũ Hóa Môn. Trong Vũ Hóa Môn rất nhiều Thánh Nhân đều không thê tu luyện thảnh công Song Tử Vương Thuật, ngược lại bị hắn tu luyện thành.. Không thể không nói là một cơ Duyên to lớn.
Thông đạo không gian do cự phủ của Hiên Viên Phá chém ra đã kinh động đến Cường Lương và Chu Trọng Dương đang chiến đấu. Một người một hung thú đều chấn kinh. Ánh mắt Chu Trọng Dương đảo qua. cũng nhìn thấy Phong Duyên. Tôn Thi Họa. Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá, Tiêu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu. Ánh mắt hắn dừng ở trên thân Tiêu Vũ Hoàng, Tiểu Phủ Hoàng, thét đài một tiếng phát ra thanh âm sang sảng:
- Tiêu Vũ Hoàng. Tiêu Phủ Hoàng. Vì sao các ngươi ờ cùng một chỗ với Thánh Tử của Vũ Hóa Môn chúng ta?
- Chu Trọng Dương sư huynh. có muốn chúng ta cùng lên đối phó với con Cường Lương này không?
Tôn Thi Họa cao giọng nói:
- Vị này là Phong Duyên huynh liên lạc Hiên Viên Phá sư huynh Hạ Chi Thu sư tỷ chuẩn bị cùng đi chém giết Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi của Thái Nhất Môn. Gập sư huynh vừa khéo, đi cùng một chỗ. Tiêu Thạch Hoàng chính là đại địch của Vũ Hóa Môn chúng ta, không trừ người này trong lòng mọi người đều không yên.
- Phong Duyên? Chính là cái tên gây chuyện khiến cho Tâm Hoàng Thánh Tử qùy xuống, hại trướng lão môn phái chúng ta đều phải tới các đại môn phái Ám Hoàng Phủ. Thái Dương Thần Cung để can thiệp?
Ánh mắt Chu Trọng Dương nhìn về phía Phương Hàn không ngờ nhất tâm nhị đụng, trong trạng thái chiến đấu nguy hiểm với Cường Lương còn có thể lên tiếng nói chuyện nhàn nhã có thừa:
- Các ngươi đi làm chuyện của các ngươi, ta tự nhiên sẽ một mình đi giết chết Tiểu Thạch Hoàng. Lại nói, chuyện nội bộ của Vũ Hóa Môn chúng ta không cần người của môn phái khác nhúng tay. Tiểu Vũ Hoàng. Tiểu Phủ Hoàng, mời các ngươi tự tiện. Tôn Thi Họa, vì giết chết Tiểu Thạch Hoàng, ngươi bỏ qua quy củ của Vũ Hóa Môn chúng ta liên thủ với phái khác. Nếu như truyền ra ngoài, cho dù chúng ta giết chết Tiêu Thạch Hoàng cũng không vinh quang.
-Ngu muội!
Phương Hàn vốn đang muốn lôi kéo Chu Trọng Dương này cùng nhau đánh chết Tiểu Thạch Hoàng. Nhưng lại nghe được những lời này quả thật là trong lòng bốc lửa. Chẳng qua hắn tu đường thâm hậu. mừng giận không lộ ra, cũng không biểu hiện ra. tránh cho người khác cho rẳng nội bộ Vũ Hóa Môn của mình không đoàn kết:
- Chu Trọng Dương. Ngươi lại dám nói ta là kẻ gây chuyện. Nếu ngươi không phai là đệ tử của Vũ Hóa Môn. chỉ bằng ba chữ này không chỉ khiến ngươi thân chết đạo tiêu tan. ngay cả người nhà. gia tộc. thân thích bằng hữu. người trong mười tộc của ngươi đều phải toàn bộ diệt vong. Tuy nhiên hôm nay nơi này nguy hiểm thật mạnh, ngươi lại chiến đấu với Cường Lương, ta cũng không muốn bỏ đá xuống giếng, thừa nguy cơ của người. Ngươi nhanh chóng rời đi.
- Nói khoác không biết ngượng!
Chu Trọng Dương liên tục cười lạnh:
- Ngươi cho là con Cường Lương này có thể làm gì được ta? Song Tử Thần Vương!
ỏng!
Hắn rống to một tiếng, trong hai cái bóng đồng thời truyền ra hai thanh âm. Một thanh âm già nua giống như trải qua vô số năm tháng. Một thanh âm tràn ngập vẻ non nớt, giống như đứa bé mới sinh.
Hào quang sáng ngời, hai Thần Vương từ trong hào quang hiện ra. chỉ trong nháy mắt đánh ra Thanh âm râm rẩm. Thanh âm xuyên qua quá khứ tương lai. Cường Lương kia gần như còn không phản ứng liền bị xé rách.
- Chiến lực bùng nổ thật mạnh, nháy mắt vượt qua chục lần.
Tiêu Vũ Hoàng nói.
- Song Tử Vương Thuật tương đương là hai linh hồn quá khứ và tương lai. chiến lực phát huy tự nhiên là hơn chục lần.
Tiêu Phủ Hoàng tặc lưỡi tán thưởng:
- Khó trách có tin tướng như vậy. đích xác có chút bản lĩnh, trực tiếp chém chết Cường Lương.
Cường Lương kia vừa bị xé rách không ngờ biến thành hai thân thể. lui mạnh ra ngoài.
Nhưng hai cái bóng bên cạnh Chu Trọng Dương nhoáng lên. hóa thành mặt trời thiêu đốt hư không, không ngờ lại bức bách Cường Lương trở về, trực tiếp phong ấn rồi chậm rãi đánh vào trong một thanh trường kiếm hình thù kỳ lạ.
Thanh trường kiếm hình thù kỳ lạ này không có kiếm ngạc, trong suốt như một hồ nước, không ngừng nhảy nhót. Trong đó là tinh thê rèn nên. có rất nhiều yêu ma bị phong ấn bên trong. Phương Hàn có thể nhìn thấy cổ Ma Tâm Viên. Địa Ngục Biển Bức. thậm chí còn có Như Ý Thiên Yêu. đan xen chảv xuôi gia tăng rất nhiều lực lượng cho thanh trường kiếm hình thù kỳ lạ này.
Những yêu ma này trong khi chảy xuôi không bao lâu liền hóa thành một ít kỷ hiệu, tổ hợp thành một thiên (chương, đoạn) kinh văn, trình bày chân ly đại đạo vĩnh hằng bất biến, chứa một loại phép tắc có mặt ờ khắp mọi nơi.
- Chân Ly Kiếm!
Sắc mặt Tiêu Vũ Hoàng. Tiêu Phủ Hoàng đều rung động. Thanh kiếm này chính là phương pháp luyện chế Chân Ly Kiếm trong truyền thuyết. Chân Ly Kiếm bao la vạn tượng, có thê dung nhập mọi thứ bên trong, biến hóa mọi hình thái. Là một binh khí hình thù ki' lạ thời thượng cô. lai lịch hết sức thần bí. Nghe đồn là thuật luyện kiếm mà Chân Ly Tiên Vương lưu truyền lại.
Thanh Chân Ly Kiếm này hiển nhiên là kiếm thai đo chính Chu Trọng Dương luyện chế ra, giết yêu ma của Thái cô chỉ khư để tế kiếm thai làm đủ loại chuẩn bị. Tương lai một khi kiếm này luyện thành có thể chường khổng một bộ phận chân ly. Trong cùng một cảnh giới gân như không địch thủ.
Cường Lương nháy mắt bị hút vào trong kiếm thai của Chân Ly Kiếm, mi tâm của Chu Trọng Dương khẽ động, kiếm thai lại bị hút vào mi tâm hắn. Lập tức trên trán hắn xuất hiện hư ảrih của Thiên Đình. Thiên Đình là trán của người, mà Thiên Đình của hắn lại có uy nghiêm của Thiên giới Thiên Đình truyền ra.
Hắn hấp thu kiếm thai này. sau lưng hơi vận công. Chỉ thấy một con Cường Lương vừa rồi giương nanh múa vuốt biến hóa ra, vẫn có lực lượng của thời điểm mạnh nhất vừa rồi.
Sau khi làm xong mọi chuyện cũng chỉ vài hô hấp. Chu Trọng Dương mạnh quay đầu nhìn qua. tầng tầng sát khí đều không thể ngăn cách:
- Là Phong Duyên ngươi nói nếu ta không phải đệ từ của Vũ Hóa Môn. ngươi sẽ diệt mười tộc ta? Như vậy hiện tại ta cũng trả ngươi một câu: Nếu ngươi không phải đệ tử của Vũ Hóa Môn ta. chỉ bằng dạng kiêu ngạo như ngươi, ta sẽ cho ngươi giống con Cường Lương này. dung nhập vào thân kiếm của ta, trớ thành một cái ký hiệu.
Trong lúc Chu Trọng Dương lên tiếng, hai cái bóng hợp làm một hiện ra một gương mặt chân thật. Đó là một bộ dạng nam nhân có phong cách thư sinh, cũ kỷ. ác nghiệt.
- Một núi không thể chứa hai hổ.
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu lắc đầu:
- Phong Duyên. Ta thấy ngươi nhất định phải giao thủ với Chu Trọng Dương này một chút, xem ai trong các ngươi mới là Thánh Tử lợi hại nhất trong Vù Hóa Môn. Nếu không, thật sự không đễ xừ ly.
- Phong huynh. Chu Trọng Dương này nói lời cay nghiệt, ra tay đi!
Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá cùng không quen nhìn.
- Được rồi. nếu đã như thế ta cũng mặc kệ quy củ.
Phương Hàn gật gật đầu. thân thể đứng thẳng:
- Tuy rằng ta một lòng hướng về Vù Hóa Môn. tuy nhiên "ngã bản tương tâm hướng minh nguyệt. nại hà minh nguyệt chiếu câu cừ" (Ý tương tự như "hoa roi hữu ý. nước chảy vô tình"). Nếu đã như vậy, ta cũng không ngại để Vũ Hóa Môn ít đi một Thánh Tử cường đại.

 

Bình luận

Back to Top