|
|

Chương 1157: Thăm dò động quật


"Huyệt động này."
Phương Hàn lắp bắp kinh hãi, hai tay bị xua tan sát khí cuồn cuộn, liền thấy được một động huyệt dưới mặt đất, tại miệng huyệt động vẫn còn lưu lại thạch khí. Hiển nhiên là thứ còn sót lại do Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi bỏ trốn, rất rõ ràng là hắn đã chui vào trong ma huyệt, ý đồ chạy trốn.
Hắn cũng biết chính mình nếu như chạy về hướng khác, rất nhanh sẽ bị bọn người Phương Hàn đuổi theo, lại lần nữa bị vây khốn, lành ít dữ nhiều. Không bằng chui vào sâu trong động ma, ra sức đánh cược một lần, nói không chừng ngược lại còn có cơ hội nhờ vào địa lý nhất nhất giết chết đám người Phương Hàn.
"Đây là huyệt động động ma quái gì vậy?"
Tiểu Vũ Hoàng, Tiểu Phủ Hoàng, còn có rất nhiều Thánh tử đều dừng lại ở trước cửa động quật, bọn họ cảm thấy quỷ thần ma chi khí cường đại trong động ma, còn có một loại tư vị cực độ nguy hiểm làm cho người ta không dám xâm nhập vào trong đó.
"Tiểu Thạch Hoàng kia đã nói, ở đây rất có thể là nơi phong ấn một phần phân thân của Thương Thánh. tại rất nhiều năm trước, Thương Thánh được xưng là đệ nhất Thánh nhân Ma đạo. Hiện tại không biết cường đại đến trình độ nào? Có khả năng là chí tôn hoàng giả, cho dù một cái phân thân cũng cực kỳ nguy hiểm, nhưng mà bảo tàng trong đó cũng cực kỳ phong phú, Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi chẳng phải đã kiếm được chín đạo Vương cấp linh mạch ở trong này sao? Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con, chúng ta đuổi xuống, với pháp lực của hắn có thể sinh tồn trong đó, chúng ta tự nhiên cũng có thể."
Phương Hàn thôi toán thoáng cái, liền đưa ra quyết định. Tiến vào trong động ma này đuổi bắt Tống Đằng Phi.
Hắn đi trước dò đường, đã nói là làm, lập tức tiến hành, giống như bá chủ, bàn tay đập tới, một đạo cương khí cự đại bắn đi, liền dẹp tan ma vân tại cửa động quật, ánh sáng trực tiếp chiếu vào sâu trong động quật, một số tình huống đều bị chiếu xạ rõ ràng.
Ở chỗ sâu trong động ma cực kỳ quanh co khúc khuỷu, không biết sâu bao nhiêu, giống như mê cung xâm nhập vào lòng đất, loáng thoáng còn truyền ra tiếng yêu ma gào rít làm kinh động nhân tâm.
Nhưng mà địa phương mà đám yêu ma tụ tâp tất sẽ có linh mạch tồn tại.
Yêu ma sinh tồn cũng phải nhờ vào linh mạch.
Phương Hàn tự nhiên cũng cảm nhận được ở trong động quật có rất nhiều linh mạch, kết hợp cùng sát khí biến thành tuyệt mạch. Cung cấp nuôi dưỡng đám yêu ma.
Hơn nữa hắn còn cảm thấy rất nhiều khí tức vương giả do linh mạch phát ra, cư nhiên là Vương cấp linh mạch.
"Chẳng lẽ trong này còn có Vương cấp linh mạch? Tiểu Thạch Hoàng đã thu chín đạo, vẫn còn chưa hết? Đã như vậy, phát tài rồi." Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá cao hứng nói.
"Cẩn thận, địa phương có linh mạch càng cường đại, yêu ma cũng càng cường đại. Ngươi suy nghĩ một chút coi, nếu quả thật có rất nhiều Vương cấp linh mạch vậy có thể nuôi dưỡng bao nhiêu yêu ma cường đại?"
Tiểu Vũ Hoàng lại thập phần tỉnh táo.
Hai mắt Phương Hàn bất động, thần quang xuyên vào trong huyệt động, cả người phiêu đãng, sau khi tích súc đủ lực lượng, vèo! Cả người rơi xuống tiến nhập vào trong huyệt động.
Mọi người dĩ nhiên là đi theo ở phía sau.
Trong nháy mắt đã đi qua mấy vạn dặm cũng không gặp yêu ma gì, cũng không có linh mạch, thế nhưng khi tiến tới, huyệt động lại đột nhiên lại mở rộng, đập vào mắt mọi người là hàng loạt lối đi giống như tổ ong vò vẽ, lại như mê cung, không biết cái nào là thật cái nào là giả, Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi liền chui vào một lỗ thủng trong đó.
Phương Hàn lại không chút do dự trực tiếp chui vào một cái động quật bên trái.
Thôi toán chi đạo của hắn có thể nói là trong cùng cảnh giới, không ai có thể siêu việt hơn, tự nhiên có thể biết được nơi ẩn núp của Tiểu Thạch Hoàng.
Dựa theo đạo lý lực lượng hiện tại của Phương Hàn có thể hủy diệt một phương thế giới, hoàn toàn không cần làm sự tình hao phí lực lượng như vậy, có thể hủy diệt toàn bộ động quật, thế nhưng ở sâu trong động quật này lại thập phần rắn chắc, sát khí bốn phía hoàn toàn kết hợp với đại địa, làm cho vách huyệt động biến thành tinh thể sát khí cực kỳ cứng rắn, hàm ẩn ảo diệu của không gian toàn chuyển.
Phương Hàn chỉ cần tâm linh khẽ động liền cảm nhận được, muốn hủy diệt động ma, cơ hồ là không thể, chẳng khác nào đối kháng với cả Thái Cổ Chi Khư, một mảnh thiên địa sinh tử quan tài này có vô số yêu ma.
Càng thêm khủng bố chính là ở chỗ sâu trong động ma này có trấn áp những thứ cường đại, nếu xúc phạm tới cũng không phải là chuyện tốt.
Phương Hàn vừa tiến vào trong động quật, gắt gao bám theo khí tức của Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi, ngay cả một số linh mạch quanh thân cũng không thu lấy.
Tiến nhập vào càng sâu, huyệt động lại càng rộng lớn, cơ hồ là một mảnh hoạn lộ thênh thang, bình nguyên bằng phẳng. Có điểm giống như bình nguyên trong lòng đất của Huyền Hoàng đại thế giới.
Trên bình nguyên là trăm ngàn con sông giao nhau lưu chuyển, cư nhiên đều là từng đạo từng đạo linh mạch, vô số yêu ma sinh sống gần linh mạch, Phương Hàn liền thấy Địa Ngục Biên Bức, Xích Khuê, Cường Lương... Thậm chí trên bầu trời có Như Ý Thiên Yêu bay liệng dày đặc che khuất bầu trời, chém giết lẫn nhau cướp đoạt quyền khống chế linh mạch, tạo thành một mảnh hỗn loạn.
Trong động ma này là thế giới của yêu ma, quốc gia của yêu ma, vô số yêu ma thái cổ hiếm thấy sinh trưởng bên trong. Nhiều đời yêu ma chết đi, nhiều đời sinh trưởng, hài cốt của những yêu ma tử vong kia dung nhập vào trong đại địa sẽ trở thành sát khí cổ xưa nhất. Mà những linh mạch kia lại không ngừng tuôn ra từ trong đó.
Một số yêu ma sinh sôi không ngừng sau khi hấp thu Nguyên Thủy chi khí tuôn ra từ những linh mạch ở sâu trong đại địa, Phương Hàn cũng không hiểu rõ rốt cuộc là do nguyên nhân gì.
Từng đạo từng đạo linh mạch cấp một ở sâu trong đại địa của bình nguyên, trải qua trăm ngàn năm, cứ như vậy lưu chuyển, dựng dục ra yêu ma cường đại. Phương Hàn thậm chí còn thấy ở trong một tòa thành cự đại phía xa do yêu ma thành lập, cư nhiên tạo thành quốc gia, hiển nhiên là do yêu ma cường đại kiến tạo thành, ý đồ thống trị mảng lowngs lãnh thổ quốc gia trong động ma này.
"Thật sự là không thể tưởng tượng nổi, ai có thể nghĩ tới? Trong động ma này lại có thiên địa rộng lớn như vậy? Đúng rồi vừa nãy ta thấy động quật như tổ ong vậy, chẳng lẽ mỗi một động quật đều có tràng cảnh như thế này? Như vậy sẽ có bao nhiêu yêu ma? Chẳng lẽ trong quan tài sinh tử này, tất cả yêu ma đều từ trong động ma này bay ra hay sao?"
Trong lòng Phương Hàn khẽ động.
Hắn chỉ tiến nhập vào trong một hố của động ma đã thấy rất nhiều yêu ma, linh mạch, mà mỗi một huyệt động động ma đều có cảnh tượng như vậy, trong động ma quả thật là có thể có một Yêu Ma Giới.
Yêu Ma Giới.
Bọn người Phương Hàn vừa tiến vào bên trong khiến cho đám yêu ma lập tức cảm giác, không vì những thứ khác, chỉ vì khí tức của mấy người quá mãnh liệt, sát khí quá nặng, nhất là Phương Hàn, quả thực là một đầu "Trùm phá hoại" Một số yêu ma nhược tiểu cư nhiên không dám tiến lên công kích, đều lui về phía sau, trên thiên không, đại địa, linh mạch đều là một mảnh hỗn loạn.
Thế nhưng có một số yêu ma cường đại cũng không chịu lui bước, ngược lại còn xem bọn người Phương Hàn là món mĩ vị.
Ông!
Ở phía xa, trong một tòa thành giống như thái cổ ma thành, một đầu ma trảo lông mềm như nhung từ trong đó phi ra, lớn cỡ vạn dặm, bao trùm một phương, trực tiếp bắn nhiếp tới, móng tay sắc bén, lập lòe lam quang, trên mặt có Kịch Độc Ma Vương đang gầm thét. Cư nhiên đã tu thành Đại Kịch Độc Thuật, còn có rất nhiều loại độc công, ma trảo này vừa duỗi ra, rất nhiều yêu ma trên bầu trời bay vút lên, cả Như Ý Thiên Yêu đều ở trong đó, phàm là yêu ma nhiễm phải kịch độc đều bị độc chết, biến thành một đoàn độc khí.
"Đây là một đầu Độc Hủy Thú!" Tiểu Phủ Hoàng nói.
Phương Hàn sớm đã nhìn ra, trong tòa thái cổ ma thành kia đã bị một đầu ma thú cự đại chiếm cứ, đầu rắn thân người, toàn thân là kịch độc màu lam, con mắt khép mở, độc khí mãnh liệt phun ra. Trí tuệ cao thâm, trên đỉnh đầu có linh quang bất diệt, cư nhiên đã tu thành Nguyên Tiên.
Mà ở trong thái cổ ma thành lại xuất hiện một đạo Vương cấp linh mạch cùng tu luyện với ma đầu này.
Tiểu Vũ Hoàng trông thấy Phương Hàn chuẩn bị xuất thủ, cho nên lập tức nói: "Phong huynh, trên đường đi đều là ngươi dẫn đầu đại triển thần uy, lần này để ta tới, ngươi toàn tâm toàn ý thôi toán tung tích của Tiểu Thạch Hoàng là được rồi: "Trong lúc nói chuyện, y phục toàn thân nàng bay phất phới, thật giống như nữ hoàng thượng cổ, một tay chấn động, vẽ lên trên trời một đạo "Phân Nguyên Trảm!"
Xì, một đạo hào quang óng ánh giống như thác nước phun ra, đụng phải móng vuốt cực độc. Không ngờ thoáng cái chém rụng mấy đầu ngón tay trên ma trảo.
Lam huyết lập tức sôi trào, đại lượng vấy lên trên mặt đất, biến thành độc khí tản mát ra bốn phía.
Rống!
Độc Hủy Thú trong thái cổ ma thành đau đớn rống lên, lập tức bay ra ngoài, tại trên bầu trời biến thành một nam tử mặc y phục lam sắc, sắc mặt lãnh khốc, tướng mạo tà ác, trên ngón tay còn chảy ra huyết dịch kịch độc màu xanh, vẫn không ngừng lưu chuyển, căn bản khó có xu thế đình chỉ, đau đơn đễn nỗi sắc mặt của hắn liên tục co rút.
"Vô ích, một chiêu Phân Nguyên Trảm này của ta mang theo khí tức thần thánh đặc biệt của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, chuyên môn khắc chế tà ma, ngươi trúng một chiêu này của ta, cho dù có là Nguyên Tiên cũng sẽ chảy hết máu mà chết." Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu thản nhiên nói.
Các nàng là hoàng giả chuyển thế, mặc dù chỉ là Tổ Tiên đỉnh phong, thế nhưng đã có thể khiêu chiến vượt cảnh giới, đối phó với Nguyên Tiên sơ cấp.
Giống như là Trọng Dương phong ấn giết một đầu cấp bậc cường giả cấp bậc Nguyên Tiên bình thường.
"Nữ nhân, ngươi chết chắc rồi!"
Độc Hủy Thú sắc mặt dữ tợn nhao lên, độc khí cuồn cuộn tràn ngập.
"Muốn chạy?"
Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu lại vẽ lên một cái, trên đầu xuất hiện hư ảnh Thái Thượng Thiên Quân, trực tiếp liền phá vỡ độc khí cuồn cuộn, liền thấy một đạo bóng ảnh lam sắc bay vào trong thái cổ ma thành, thúc dục tòa ma thành này muốn chạy trốn.
Đầu Độc Hủy Thú này cư nhiên khôn khéo như thế, giả bộ công kích, nhưng thật ra là muốn chạy trốn. Đáng tiếc bị Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu thoáng cái nhìn thấu.
Thân thể Hạ Chi Thu vèo một cái liền biến mất, sau một khắc đã xuất hiện trong thái cổ ma thành, mưa rào tầm tã, mỗi một giọt mưa đều mang theo khí tức thánh khiết, lập tức khiến yêu ma trong thành kêu thảm, rất nhiều độc khí đều bị thanh tẩy sạch, một đạo lam ảnh từ trong bay ra chém giết về phía nàng.
A!
Qua ba lần hô hấp chém giết, lam ảnh đã bị thủ đao của Hạ Chi Thu chém vỡ, sau đó bị bạo vũ thanh rửa, biến thành lam sắc nhàn nhạt, cuối cùng kêu thảm một tiếng, một điểm linh quang bất diệt bay vọt lên,
Điểm linh quang bất diệt này chính là pháp tắc Nguyên Tiên.
Một đầu Nguyên Tiên sơ cấp đã bị Hạ Chi Thu giết chết. Vương cấp linh mạch trong thượng cổ ma thành bị nàng thu lấy nhét vào trong túi.
"Nàng này đã tiến bộ rất nhiều." Phương Hàn thoáng thấy, chỉ biết lực lượng hoàng giả trong cơ thể Tiểu Vũ Hoàng đang dần dần thức tỉnh...

 

Bình luận

Back to Top